คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 2/5/2568
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

แต่งคอนโดฯ แบบรีสอร์ตสไตล์ ทำห้องเล็กให้น่าอยู่

decorating idea design        พูดถึงห้องชุดในคอนโดฯ ใครที่เคยอยู่อาศัยในบ้านเดี่ยวหรือในบ้านที่มีพื้นที่กว้างๆ คงนึกอึดอัด เพราะคอนโดฯส่วนใหญ่จะมีเนื้อที่ค่อนข้างจำกัด

การจัดวางฟังก์ชันพื้นที่ใช้สอยเพื่อให้ใช้ประโยชน์พื้นที่ห้องชุดให้ได้มากที่สุด รวมทั้งวิธีการจัดวางสิ่งของต่างๆ จึงเป็นเรื่องสำคัญ เนื่องจากสามารถทำให้ห้องที่มีพื้นที่ไม่มากนักน่าอยู่มากขึ้น

ฉบับนี้ขอนำข้อคิดและวิธีตกแต่งห้องของคุณอัญชิสา จันทรินทุ (ฝน) สมาชิกในโครงการลุมพินี เพลส พระรามที่ 3-ริเวอร์วิว ของบริษัท แอล.พี.เอ็น.ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) ที่คอลัมน์ "Guest room" ในวารสาร "LUMPINI" ของ แอล.พี.เอ็น.ฯ นำมาแนะนำเผื่อลูกค้าที่อยู่อาศัยในห้องชุดอาจนำไปใช้ผสมผสานกับไอเดียของตนเองตกแต่งห้องให้สวยสดใสขึ้น

"ฝนทำงานเป็นวิศวกรออกแบบโรงงานอยู่ที่แหลมฉบัง แต่ทุกเย็นวันศุกร์ก็จะขับรถกลับมาที่คอนโดฯแห่งนี้ พักอยู่ที่นี่จนถึงเช้าวันจันทร์ก็จะขับรถกลับไปทำงาน อยากใช้เวลาอยู่ในห้องนี้นานๆ"

คุณฝนได้กล่าวถึงเหตุผลในการตัดสินใจเลือกซื้อห้องชุดในโครงการนี้ว่า

"ชอบความเงียบสงบของถนนพระรามที่ 3 ซึ่งก่อนตัดสินใจซื้อได้ลองเลือกอยู่หลายที่เหมือนกัน เปรียบเทียบทั้งราคา ทำเล ชื่อเสียงของโครงการ และระยะเวลาที่จะสร้างเสร็จ พบว่าที่นี่เหมาะกับเราที่สุด ซึ่งเงินประมาณล้านกว่า...ถ้าไปซื้อทาวน์เฮาส์คงได้แถวชานเมือง แต่ที่นี่เราเดินทางสะดวกใกล้ห้างเซ็นทรัล พระราม 3 ใกล้ทางด่วน และอีกไม่นานโครงการระบบรถโดยสารประจำทางด่วนพิเศษ BRT ก็จะผ่านหน้าโครงการแล้ว"

แนวคิดการแต่งห้องของคุณฝนมาจากบรรดาหนังสือแต่งบ้านที่เธอซื้อเก็บไว้ตั้งแต่ ม.3 แล้วก็เลือกแบบที่ชอบที่สุด และเนื่องจากห้องมีขนาดไม่ใหญ่มาก เธอจึงทำยกพื้นเล่นระดับบริเวณส่วนวางเตียง เพื่อให้ห้องดูกว้างขึ้น แล้วทำเป็นไม้เซาะร่องที่ผนัง เพิ่มความเก๋ไก๋จากผนังเรียบๆ ให้กลายเป็นห้องที่มีกลิ่นอายคล้ายรีสอร์ตริมทะเล รับกันกับโซฟาตัวนี้ ซึ่งเป็นมุมโปรดของเธอ

สำหรับโทนสีของห้อง ฝนใช้สีพาสเทลเป็นหลัก โดยเลือกมาจากสีของผ้าคลุมเตียง เพราะเคยอ่านเจอจากหนังสือว่า เวลาแต่งห้องให้เราเลือกของที่ชอบมาชิ้นหนึ่ง แล้วเลือกของแต่งห้องชิ้นอื่นให้เข้ากัน

จากผ้าคลุมเตียงสีฟ้าก็ดูว่ามีสีอะไรบ้างที่เข้ากันจนกลายมาเป็นโทนสีอย่างที่เห็นนี่แหละค่ะ และก่อนนี้ตอนที่ยังไม่ซื้อคอนโดฯ ฝนมักจะไปเที่ยวตามรีสอร์ตต่างๆ หรือร้านอาหารสวยๆ แต่เดี๋ยวนี้มีห้องของตัวเองแล้วแถมได้บรรยากาศริมแม่น้ำเลยชอบที่จะอยู่บ้านมากขึ้น...ก็ไม่เหนื่อยดีค่ะ

"การตกแต่งห้องให้น่าอยู่ถือเป็นความภูมิใจของเจ้าของห้องด้วย เวลาชวนเพื่อนมาเที่ยวเพื่อนๆ ก็ชอบ ได้ความรู้สึกเหมือนได้มาเที่ยว มาสังสรรค์ร่วมกัน ดูแล้วมีความสุขค่ะ" คุณฝนทิ้งท้ายก่อนจากกัน

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 4 มีนาคม 2549
จำนวนผู้อ่าน : 54754 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เลือกต้นไม้มาจัดสวน (ดู 5896 ครั้ง)
ปลูกต้นไม้ในคอนโดมิเนียม (ดู 4701 ครั้ง)
เลือกไม้กระถางเข้าบ้าน (ดู 4769 ครั้ง)
เพิ่มสีสันให้บ้าน...รับปีใหม่ - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 4429 ครั้ง)
วิธีเลือกอะลูมิเนียมคุณภาพดี (ดู 4226 ครั้ง)
5 ไอเดียแต่งบ้านสวย ...ให้อยู่สบาย - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 5199 ครั้ง)
จัดสวนบนดาดฟ้า (ดู 6492 ครั้ง)
เลือกวัสดุทำพื้นสวน (ดู 5159 ครั้ง)
ออกแบบบ้านคอนโดให้สวยและประหยัด (ดู 4606 ครั้ง)
ประตูหน้าต่าง แห่งจินตนาการ (ดู 4775 ครั้ง)
เมื่อคิดจะซื้อไม้ดอกหอม (ดู 5017 ครั้ง)
การซ่อมแซมบ้านหลังน้ำลด (ดู 4067 ครั้ง)
เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับบ้าน (ดู 4784 ครั้ง)
เคล็ดลับแต่งบ้านอย่างมืออาชีพ (ดู 5029 ครั้ง)
แต่งบ้านให้น่าอยู่และประหยัดพลังงาน (ดู 4993 ครั้ง)
สวนในบ้านกับระบบระบายน้ำ (ดู 13879 ครั้ง)
ดูแลต้นไม้หลังจัดสวน (ดู 5477 ครั้ง)
ติดฟิล์มนิรภัย ช่วยปกป้องบ้าน (ดู 4941 ครั้ง)
แต่งบ้านในราคาประหยัด (ดู 5520 ครั้ง)
เลือกสีมาแต่งสวน (ดู 4504 ครั้ง)
ตกแต่งห้องนอนสำหรับเด็ก (ดู 4322 ครั้ง)
มาจัดสวนเรียกนกและผีเสื้อกันเถอะ (ดู 7162 ครั้ง)
ไอเดียแต่งบ้านให้ได้อารมณ์พักผ่อน (ดู 5116 ครั้ง)
บ้านสวยด้วยสวนไม้แขวน (ดู 5861 ครั้ง)
บ้านกับไม้ใหญ่ (ดู 4903 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved