คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 2/5/2568
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

บ้านนี้สนุกจัง

     ไม่รู้ว่าคุณสุพินจะเคยรู้บ้างไหม ว่าบ้านของเธอนั้นช่างดูน่าสนุก ด้วยมีทางลาดยาวกว่า 27 เมตรให้วิ่งเล่นเหมือน Slider ไม้ลื่นยักษ์ เชื่อมสนามหญ้าเล็กๆ ระเบียง Balcony และกล่องสี่เหลี่ยมขนาดมหึมา 2 กล่องเข้าด้วยกัน

               ถ้านึกไม่ ออกลองนึกถึงของเล่นสมัยเด็กที่เป็นรูปนกเพนกวินขึ้นบันไดไปสูงสุดแล้วสไลด์ ตัวลงมา เด็กๆ สามารถวิ่งเล่นได้ไม่ใช่แค่ภายนอกบ้าน เมื่อวิ่งทะลุภายในบ้านก็ยังมี Ramp ทางลาดภายในเชื่อมชั้นให้วิ่งลงข่างล่างอย่างน่าสนุก แต่ถ้ายังไม่เชื่อต้องลองถามเด็กชายภู่ ลูกชายวัย 7 ขวบที่วิ่งขึ้นลงห้องโน้นห้องนี้มาตั้งแต่วัยเตาะแตะ ด้วยความภูมิใจว่าบ้านของเด็กน้อยนี้ไม่เหมือนบ้านของใครๆ ในหมู่บ้าน ในโรงเรียนและในโลกด้วยกระมัง

               ถึงแม้ตัวอาคารภายนอกจะดูเรียบ แต่ภายในนั้นทำให้แม้แต่ผู้ใหญ่อย่างเราก็ยังสนุกนึกอยากจะเดินขึ้นลง ทำให้การก้าวย่างเข้าไปด้านในแต่ละสเปซนั้นน่าค้นหา กล่องสูง 2 ชั้นที่ดูสูงเหมือน 3-4 ชั้นนั้นสร้างให้เกิดสเปชภายในที่โล่งสบาย ความโปร่งของห้องหน้ากว้างถึง 6 เมตร ทำให้เหมือนมีลานวิ่งเล่นภายใน ดูเป็นพื้นที่ใหญ่สำหรับครอบครัวเล็กๆ อยู่ด้วยกันได้ ถ้าจะให้พูดจริงๆ ถ้ามีเด็กอีก 2-3 คนก็ยังอยู่ได้อย่างสบาย

               บ้านหลังนี้รับแสงด้วยการเจาะช่องหน้าต่างบานเปิดได้น่าสนใจ ในโถงบันไดรับลมจากไม้ตีระแนงทำให้บ้านเย็น

               การ จัดแบ่งพื้นที่ใช้สอยในบ้านนี้จะค่อนข้างแปลกออกไป ด้วยการใช้พื้นที่ส่วนใหญ่ลอยอยู่ชั้น 2 ทั้ง Living Hall ห้องน้ำ ห้องนอน และเชื่อมกับเรือนครัว ด้วยเปิดออกไปเจอระเบียงที่ต่อกับทางลาดเชื่อมขึ้นมาจากชั้นล่าง แต่ชั้นล่างเองก็มี Living Space ส่วนของคุณยายทั้งห้องน้ำ ห้องนอนสำหรับผู้สูงอายุ และห้องครัวไทยอีกต่างหาก ห้องนอน ห้องน้ำที่อยู่หลังบันไดใน Living Hall แยกสัดส่วนเป็น Private Zone ชัดเจน

               ขอ อย่าได้คิดว่าสเปชที่โล่งคือการสิ้นเปลือง เพราะสิ่งที่ได้กลับมาคืออากาศหายใจที่ไม่ถูกบีบอัด กดทับด้วยผนัง พื้น เพดาน กำแพง ความโล่งจึงทำให้เกิดเป็นพื้นที่อเนกประสงค์ เพียงพอสำหรับปรับวางเป็นโต๊ะทำงาน โต๊ะประชุม โต๊ะทำการบ้าน อ่านหนังสือ สตูดิโอวาดภาพ รองรับกิจกรรม Living ทุกรูปแบบ

               ภายในห้องนอนไม่ได้ ตกแต่งอะไรไปมากกว่าการให้สเปชเล่นกับเงาที่ผ่าน Skylight ลงมา สร้างความ Dramatic ให้ผนังกระจกดูเลือนราง Sexy อย่าบอกใคร

               ครัวที่แยกออกไป เหมือนอยู่อีกเรือน เมื่อพับประตูบานเพี้ยมก็ทำให้เกิดสเปชต่อเนื่องระหว่างภายในและภายนอกได้ เนียนดีจริง จะนั่งจับภาพบน Balcony ก็เท่ดีไม่หยอก

               หน้าต่าง บานกระจกใหญ่ บานเลื่อนยาว และบานประตูเฟี้ยมเปิดปิดที่กรอบหน้าต่างเปิดออกสู่ภาพของท้องฟ้า ต้นไม้ภายนอก เหมือนกับการเก็บภาพถ่าย View Finder ของกล้องอย่างนั้น

               จะ มีคำถามเดียวที่ค้างอยู่ในใจคือบ้านหลังนี้จะเหมาะกับเด็กไหม แน่นอน...เพราะจินตนาการควรเป็นสิ่งที่ปลูกสร้างให้เขา และให้มันพัฒนาเติบใหญ่ไปพร้อมๆ กัน เราไม่แน่ใจว่าภาพความคิดของเด็กชายภู่ที่มีต่อบ้านนี้จะเป็นอย่างไร แต่แน่นอนว่าเขาปรับตัว สนุกสนานและปลอดภัย ด้วยตั้งแต่เด็กมาไม่เคยกลิ้งตกทางลาดที่คุณแม่ออกแบบไว้เลยสักครั้ง เว้นแต่คราววิ่งเล่นอวดบ้านกับสาวน้อยที่มาเยี่ยมเยียนเมื่อปีก่อน

 

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 15 มกราคม 2555
จำนวนผู้อ่าน : 1616 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เลือกต้นไม้มาจัดสวน (ดู 5896 ครั้ง)
ปลูกต้นไม้ในคอนโดมิเนียม (ดู 4701 ครั้ง)
เลือกไม้กระถางเข้าบ้าน (ดู 4769 ครั้ง)
เพิ่มสีสันให้บ้าน...รับปีใหม่ - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 4429 ครั้ง)
วิธีเลือกอะลูมิเนียมคุณภาพดี (ดู 4226 ครั้ง)
5 ไอเดียแต่งบ้านสวย ...ให้อยู่สบาย - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 5199 ครั้ง)
จัดสวนบนดาดฟ้า (ดู 6492 ครั้ง)
เลือกวัสดุทำพื้นสวน (ดู 5159 ครั้ง)
ออกแบบบ้านคอนโดให้สวยและประหยัด (ดู 4606 ครั้ง)
ประตูหน้าต่าง แห่งจินตนาการ (ดู 4775 ครั้ง)
เมื่อคิดจะซื้อไม้ดอกหอม (ดู 5017 ครั้ง)
การซ่อมแซมบ้านหลังน้ำลด (ดู 4067 ครั้ง)
เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับบ้าน (ดู 4784 ครั้ง)
เคล็ดลับแต่งบ้านอย่างมืออาชีพ (ดู 5029 ครั้ง)
แต่งบ้านให้น่าอยู่และประหยัดพลังงาน (ดู 4993 ครั้ง)
สวนในบ้านกับระบบระบายน้ำ (ดู 13879 ครั้ง)
ดูแลต้นไม้หลังจัดสวน (ดู 5477 ครั้ง)
ติดฟิล์มนิรภัย ช่วยปกป้องบ้าน (ดู 4941 ครั้ง)
แต่งบ้านในราคาประหยัด (ดู 5520 ครั้ง)
เลือกสีมาแต่งสวน (ดู 4504 ครั้ง)
ตกแต่งห้องนอนสำหรับเด็ก (ดู 4322 ครั้ง)
มาจัดสวนเรียกนกและผีเสื้อกันเถอะ (ดู 7162 ครั้ง)
ไอเดียแต่งบ้านให้ได้อารมณ์พักผ่อน (ดู 5116 ครั้ง)
บ้านสวยด้วยสวนไม้แขวน (ดู 5861 ครั้ง)
บ้านกับไม้ใหญ่ (ดู 4903 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved