คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 21/2/2561 เจ้าของโครงการแนะนำโครงการฟรีคลิก
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | สนทนาเรื่องบ้าน | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
สนทนาเรื่องบ้าน
ติดต่อสอบถาม

กระถางต้นไม้ กระถางดอกไม้

decorating idea design

กระถางต้นไม้ กระถางดอกไม้

สร้างสวนสวยสะพรั่ง ชอุ่มฉ่ำเขียวขจีแบบไม่ต้องรอนาน ลงทุนน้อย ดูแลไม่ยากผลิบานง่าย ๆ ทันอกทันใจด้วยการใส่กระถาง


จังหวะของสีสัน

มาเพิ่มสีสันทันใจให้มุมสวนเรียบ ๆ ได้โดดเด่นมีพลังด้วยสีสดสวยเปรี้ยวจากกระถางต้นไม้ เช่นในกรณีที่มีพื้นที่เล็กติดกำแพง จะหันไปทางไหนก็ไม่เห็นอะไรนอกจากผนังจัดการข้อด้อยให้กลายเป็นความเก๋ที่แตกต่าง เลือกออกแบบจัดวางไปตามพื้นที่แนวสูงนั้นยกกระถางดอกไม้สีสวยขึ้นผนังเสียให้สิ้นเรื่อง จัดประดับประดากำแพงโล่งให้ได้จังหวะ ดึงความสนใจจากพื้นที่แคบให้ไปสนใจที่กระถางสีสดเตะตา ด้วยรูปทรงและน้ำหนักสีจะช่วยดึงสายตาสร้างลีลาน่าสนใจให้กำแพงได้สวยเปรี้ยวไม่มีซ้ำใครจนลืมเรื่องพื้นที่แคบไปเลย

ใส่ใจในรายละเอียด

มีเพียงพื้นที่น้อยนิดให้วางเพียงโต๊ะนั่งนอกบ้าน ก็ไม่เป็นอุปสรรคขัดขวางอารมณ์สุนทรีย์ของคนรักดอกรักใบไปได้ แม้ไม่ต้องปลูกต้นอะไรมากมายใหญ่โตนัก แค่สร้างบรรยากาศสวนกระจุ๊กกระจิ๊กน่ารักเสียก็สิ้นเรื่อง จัดวางบรรดากระถางใบน้อยกับดอกไม้กระจุ๋มกระจิ๋มรองกระถางด้วยถาดสวยใบใหญ่จานรองน้ำเพื่อเพิ่มรายละเอียดที่มีจริต ไม่ยอมเด็ดขาดที่จะปล่อยให้มุมนั่งเล่นโล่งโจ้งเพราะจำนนต่อขนาดพื้นที่ ใส่ใจแม้รายละเอียดเล็กน้อยที่ชวนรื่นรมย์เสมอ

สไตล์ไม่จำกัด

เรื่องของศิลปะและการตกแต่งมักมีเรื่องสนุกให้ได้ซุกซนเล่นสนุกอยู่เสมอโดยเฉพาะกับเรื่องในสวน กระถางอาจเป็นภาชนะรูปทรงใดก็ได้ไม่ว่า กระป๋อง หม้อ หรือถ้วยกาแฟ ขึ้นกับว่าความงามที่เกิดจากเส้นสายของใบกับรูปทรงและพื้นผิวสัมผัสของกระถาง รวมทั้งบรรดาต้นไม้ที่ปลูกก็เลือกได้ไม่จำกัด สไตล์เก๋ไก๋นั้นเกิดได้เสมอไม่เว้นแม้จะเลือกปลูกพืชผักสวนครัว เลือกกระถางและพันธุ์ให้สนุกน่ารักแบบมีอารมณ์ขันบ้าง เพราะสไตล์ปลูกต้นไม้แบบคนเจ้าระเบียบเนี้ยบเท่แต่ไร้อารมณ์ออกจะล้า ๆ ไปหน่อยแล้วสำหรับวันนี้


เรื่องราวจากองค์ประกอบ

แอบทำตัวเป็นศิลปินพวกจัดวาง (Installation Arts) เล่นลีลากับการจัดวางองค์ประกอบของกระถางต้นไม้ให้เกิดเรื่องราวแนวนามธรรม กระถางน้อยใหญ่ที่จัดวางให้ได้จังหวะที่สำคัญเลือกให้น้อยเข้าไว้ทั้งสี วัสดุ และชนิดของต้นไม้ปล่อยให้ผนังไม้สีเข้มด้านหลังขับรูปทรงของกระถางสีขาวที่จัดวางไว้ เก็บรายละเอียดด้วยเส้นเรียบเนียนสบายตาแม้จะใช้ต้นไม้น้อยชนิดและไม่ต้องทำอะไรให้มากนักแต่รับรองว่ามุขนี้จะทำให้ลีลาของสวนกระถางโดดเด่นมีพลังไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

กระถางที่เหมาะสม

กระถางแต่ละชนิดก็ให้อารมณ์ที่แตกต่างและเหมาะกับพืชพรรณต่างกันออกไป พืชที่ต้องการน้ำมากหรือแช่น้ำก็ควรใส่กระถางที่กักน้ำได้เป็นอย่างดี มีรูระบายน้อยหรืออาจไม่ต้องมีเลย การเลือกสีสันและผิววัสดุของกระถางก็ช่วยให้ภาพรวมของสวนสวยสมบูรณ์ขึ้น เช่น ใช้โทนสีน้ำตาลของเฟอร์นิเจอร์ไม้เก่าดิบธรรมชาติกับสีเทาปนสนิมของกระถางโลหะให้ดูเป็นโทนธรรมชาติเพื่อที่ไม่เตะตาดึงดูดความสนใจนัก ช่วยสร้างอารมณ์สงบ และปล่อยให้สีเขียวสดของพรรณไม้โดดเด่นเป็นพระเอกของสวน


เติมเต็มให้สมบูรณ์

สวมชุดสวยแล้วอาจต้องการเพิ่มเติมแต้มให้ครบถ้วนกระบวนเก๋อีกนิดด้วยเครื่องประดับ ไม่ต่างกับมุมสวนนอกบ้านที่ยังอาจต้องแต่งแต้มกันอีกสักนิดด้วยกระถางต้นไม้ที่จะช่วยเติมลงไปให้สวยสมบูรณ์ เส้นใบฝอยละเอียดของไม้คลุมดินพวกหญ้าขนฟูที่ปลูกไว้ในช่องกระถางด้านข้าง ช่วยลดทอนความแข็งและช่วยให้เกิดเส้นสายรายละเอียดน่าสนใจตัดกันกับผิวเรียบของที่นั่งซีเมนต์ และชั้นไม้วางกระถางดอกไม้จุ๋มจิ๋มก็เป็นลูกเล่นช่วยให้กำแพงใบไม้เขียวไม่มืดทึบ เกิดมิติทำให้มุมนั่งเล่นสว่างและดูกว้างขึ้น แถมยังทำให้มุมเล็กมีเรื่องราวและรายละเอียดน่าค้นหา

เลือกกระถาง

กระถางดินเผา รูปทรงและสีผิวสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติ มีทั้งแบบเคลือบและไม่เคลือบ ซึ่งแบบไม่เคลือบจะระบายความชื้นได้ดีเพราะเนื้อดินมีช่องอากาศเล็กให้ซึมน้ำได้เป็นอย่างดี แต่ก็ทำให้ดินในกระถางแห้งง่ายกว่าด้วย

กระถางพลาสติก เนื้อพลาสติกมีให้เลือกหลายแบบหลายขนาดและหลายสี สามารถเก็บกักความชื้นได้มากกว่า น้ำหนักเบา ราคาถูกกว่า

กระถางเหล็กชุบสังกะสี กระถางใส่ต้นไม้โลหะให้อารมณ์เท่ทันสมัย แถมกักเก็บความชื้นได้เป็นอย่างดีเพราะไม่ซึมน้ำ แต่หากโดนแดดจัดอาจมีปัญหาว่าเหล็กจะดูดความร้อนสูงทำให้ดินและรากต้นไม้ร้อนจัดได้

กระถางไม้ ระบายความชื้นได้ดี สวยแบบดิบเท่และดูเป็นธรรมชาติที่สุด แต่จะมีน้ำหนักมากอยู่สักนิด เหมาะกว่าถ้าจะวางในบริเวณที่พื้นที่ดูแข็งแรงบึกบึนพอ ๆ กัน

กระถางหิน กักเก็บความชื้นดี และขอบอกว่าสวยแบบหิน ๆ แล้วก็หนักมาก ๆ เช่นกัน

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 31 มีนาคม 2551
จำนวนผู้อ่าน : 47062 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เลือกต้นไม้มาจัดสวน (ดู 3480 ครั้ง)
ปลูกต้นไม้ในคอนโดมิเนียม (ดู 2461 ครั้ง)
เลือกไม้กระถางเข้าบ้าน (ดู 2684 ครั้ง)
เพิ่มสีสันให้บ้าน...รับปีใหม่ - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 2424 ครั้ง)
วิธีเลือกอะลูมิเนียมคุณภาพดี (ดู 2228 ครั้ง)
5 ไอเดียแต่งบ้านสวย ...ให้อยู่สบาย - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 3286 ครั้ง)
จัดสวนบนดาดฟ้า (ดู 3231 ครั้ง)
เลือกวัสดุทำพื้นสวน (ดู 2518 ครั้ง)
ออกแบบบ้านคอนโดให้สวยและประหยัด (ดู 2623 ครั้ง)
ประตูหน้าต่าง แห่งจินตนาการ (ดู 2741 ครั้ง)
เมื่อคิดจะซื้อไม้ดอกหอม (ดู 2669 ครั้ง)
การซ่อมแซมบ้านหลังน้ำลด (ดู 2041 ครั้ง)
เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับบ้าน (ดู 2846 ครั้ง)
เคล็ดลับแต่งบ้านอย่างมืออาชีพ (ดู 2868 ครั้ง)
แต่งบ้านให้น่าอยู่และประหยัดพลังงาน (ดู 2769 ครั้ง)
สวนในบ้านกับระบบระบายน้ำ (ดู 4091 ครั้ง)
ดูแลต้นไม้หลังจัดสวน (ดู 2828 ครั้ง)
ติดฟิล์มนิรภัย ช่วยปกป้องบ้าน (ดู 2591 ครั้ง)
แต่งบ้านในราคาประหยัด (ดู 3317 ครั้ง)
เลือกสีมาแต่งสวน (ดู 2408 ครั้ง)
ตกแต่งห้องนอนสำหรับเด็ก (ดู 2295 ครั้ง)
มาจัดสวนเรียกนกและผีเสื้อกันเถอะ (ดู 3769 ครั้ง)
ไอเดียแต่งบ้านให้ได้อารมณ์พักผ่อน (ดู 3109 ครั้ง)
บ้านสวยด้วยสวนไม้แขวน (ดู 3260 ครั้ง)
บ้านกับไม้ใหญ่ (ดู 2725 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
สอบถามการใช้งาน : homeinfo@hometophit.com ติดต่อลงโฆษณา : sales@hometophit.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved