คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 12/7/2563
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

อยากได้ห้องน้ำสวย กับเขาบ้างทำอย่างไรดี

decorating idea design

อยากได้ห้องน้ำสวย กับเขาบ้างทำอย่างไรดี
  แรกทีเดียว เราตั้งใจว่าจะต้อง Let" s change ห้องนั่งเล่นให้สวยขาดบาดใจกันไปเลย แต่ติดปัญหาอันหนักหน่วง เลยต้องร้องเพลงรอกันไปก่อน นั่นคือเรื่องของงบประมาณ ซึ่งไม่มีใครปฎิเสธว่าไม่ใช่เรื่องใหญ่ ดังนั้นคราวนี้ความลงตัวจึงต้องมาอยู่ไม่เบื่อและติดตามเราต่อไปนะคะ
       ถึงแม้ว่าจะเป็นห้องน้ำ แต่รับรองว่าห้องน้ำคราวนี้ไม่เหมือนเดิมแน่นอนสีสันบาดตาราคาบาดใจ(ไม่ใช่แพงนะคะ Let" s change ยังคงคอนเซ็ปต์เดิมคือถูกบาดใจค่ะ) และกรรมวิธีก็ไม่ยากเย็นคุณแม่บ้านและเด็กๆ สามารถช่วยกันทำได้ค่ะ
       ห้องน้ำขนาด 2.20x1.80 ม. ห้องนี้มีเพียงชักโครก และสายชำระเท่านั้น ที่พอจะบอกได้ว่าเป็นห้องน้ำ นอกจากนั้นต้องจินตนาการเอาเอง และอ่างล้างหน้าที่สมควรจะมีเป็นอย่างยิ่งนั้นไม่สามารถค่ะ เพราะถ้าจะใส่อ่างล้างหน้าลงไปนั้นต้องทุบและรื้อเพื่อวางท่อใหม่ ซึ่งดูจะเป็นเรื่องใหญ่จนเกินไป ดังนั้นก็คงต้องอนุโลมกันไปค่ะ

       เราต้องการกระจกส่องหน้าที่เก็บอุปกรณ์ที่จำเป็นในห้องน้ำจำพวกสบู่,ผ้าเช็ดมือ,กระดาษชำระ ฯลฯ ชั้นสำหรับวางหนังสืออ่านเล่น (อันนี้เป็นความต้องการของเจ้าของห้องค่ะ) และอุปกรณ์สร้างภาพที่สวยงามค่ะ
        เราตัดสินใจกันว่าถ้จะเปลี่ยนแปลงก็คงต้องให้ดูแล้วฉีกแนวจากเดิมไปเลย สีสันคงต้องแรงสักนิดเพราะห้องนี้มีขนาดค่อนข้างกว้างมากสำหรับอุปกรณ์ที่มีแค่ชักโครกและสายชำระ แต่กระเบื้องของเดิมก็ยังคงสภาพดีอยู่เราคงไม่ต้องเปลี่ยน ครั้งจะทาสีที่ผนัง ก็ปูกระเบื้องจนสุดผนังไปแล้ว.... เราจึงต้องหาทางออกกันใหม่
        โดยรวมห้องนี้ดูค่อนข้างซืด ดังนั้นเราจะเติมสีสันลงไป โดยการใช้สติ๊กเกอร์ซึ่งเป็นสติ๊กเกอร์ที่ค่อนข้างเหนียวพอสมควรและมีความโปร่งแสงด้วยไม่เหมือนกับสติ๊กเกอร์แผ่นๆ ตามร้านขายเครื่องเขียนนะคะหาซื้อได้ตามร้านที่รับทำสติกเกอร์และป้ายโฆษณา โดยทางร้านจะแบ่งขายเมตรค่ะ
        แต่ขอย้ำนะคะว่าควรจะใช้ในส่วนที่เป็นส่วนแห้งเท่านั้น เพราะกาวคงไม่ทนต่อน้ำแน่นอนค่ะ ส่วนเทคนิคการตัดต่อนั้นก็ขึ้นอยู่กับความชอบ อาจตัดเป็นรูปดอกไม้,วงกลม หรือรูปอะไรก็ได้ค่ะตามจินตนาการ แต่เราขอเลือกเป็นรูปสี่เหลี่ยมขนาดเดียวกับกระเบื้องเดิม เนื่องจากเราเลือกใช้สีสันค่อนข้างมากแล้วถ้าเรายังเสี่ยงที่จะใช้ลวดลายอันหลากหลายอีกอันนี้ก็น่ากลัวเหมือนกันนะคะ และก่อนที่จะทำการติดสติ๊กเกอร์นั้นควรทำความสะอาดเช็ดถูกระเบื้องเสียก่อน สติ๊กเกอร์จะได้ติดทนนาน
        เราเลือกสีสันที่ฉูดฉาดมากๆ มาใช้งาน สาเหตุที่หนึ่งคือเราต้องการที่จะทำให้ทุกคนเห็นถึงความเปลี่ยนแปลง สอง เราอยากให้ทุกคนมีความตื่นตัวอยู่เสมอ ซึ่งถือว่าประสบผลสำเร็จเพราะทุกคนที่ได้เห็นต่างก็รู้สึกถึงความสดใสซาบซ่าไปพร้อมๆกับพวกเราเหมือนกัน
กระจกส่องหน้าและที่แขวนผ้าเช็ดมือเราเลือกในแบบที่ดูเก๋ วัสดุที่ใช้ทำมาจากสเตนเลส รูปทรงไม่หวือหวา เพราะเราไม่อยากลดบทบาทของสีสันที่ใช้ในห้องลงไป
        ต่อมาก็มาถึงในเรื่องชั้นวางของและชั้นวางหนังสืออ่านเล่น ที่เดิมทีเรากะกันเอาไว้ว่าจะทำเป็นชั้นติดตาย แต่ก็กลัวว่าท่านผู้อ่านจะเบื่อและเริ่มสงสัยว่าพวกเราคงเริ่มหมดมุขแล้วแน่ๆ เราจึงเปลี่ยนมาเป็นชั้นแบบที่สามารถโยกย้ายไปไหนมาไหนได้สะดวก และกันน้ำได้ด้วย ชั้นบนสำหรับวางกระดาษเช็ดหน้าและครีมบำรุงมือ ชั้นที่สองวางหนังสืออ่านเล่นเพราะเป็นระยะที่สามารถหยิบจับได้ถนัดมือ ชั้นล่างวางอุปกรณ์เสริมหรืออาจใช้วางน้ำยาล้างห้องน้ำ ฟองน้ำสำหรับทำความสะอาดก็ได้ และสาวๆ ที่ชอบแต่งหน้าในห้องน้ำ (จะได้ไม่ถูกหนุ่มๆ แซว) ก็ขยับของในชั้นบนออกแล้ววางอุปกรณ์เสริมความงามลงไปแทนได้ค่ะ รับรองว่าต่อไปนี้สาวๆ ในออฟฟิศจะต้องสวยกันทั้งวันแน่
 
        สุดท้ายก็เหลือแต่องค์ประกอบรองที่มีความหมายหลักจำพวกดอกไม้, กระถางต้นไม้, และแจกันหน้าตาน่ารักๆ ลงไปเสริม เพียงเท่านี้ภาพห้องน้ำห้องเดิมก็ไม่เหลืออยู่ในความทรงจำอีกต่อไป และงบประมาณที่ใช้จ่ายไปทั้งหมดก็ลงอยู่ที่ 1,938 บาท พอดีค่ะ

ที่มา : Decoration Guide Magazine

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 5 กรกฎาคม 2551
จำนวนผู้อ่าน : 7133 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เลือกต้นไม้มาจัดสวน (ดู 4246 ครั้ง)
ปลูกต้นไม้ในคอนโดมิเนียม (ดู 3082 ครั้ง)
เลือกไม้กระถางเข้าบ้าน (ดู 3296 ครั้ง)
เพิ่มสีสันให้บ้าน...รับปีใหม่ - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 3020 ครั้ง)
วิธีเลือกอะลูมิเนียมคุณภาพดี (ดู 2729 ครั้ง)
5 ไอเดียแต่งบ้านสวย ...ให้อยู่สบาย - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 3861 ครั้ง)
จัดสวนบนดาดฟ้า (ดู 4139 ครั้ง)
เลือกวัสดุทำพื้นสวน (ดู 3523 ครั้ง)
ออกแบบบ้านคอนโดให้สวยและประหยัด (ดู 3180 ครั้ง)
ประตูหน้าต่าง แห่งจินตนาการ (ดู 3291 ครั้ง)
เมื่อคิดจะซื้อไม้ดอกหอม (ดู 3265 ครั้ง)
การซ่อมแซมบ้านหลังน้ำลด (ดู 2611 ครั้ง)
เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับบ้าน (ดู 3347 ครั้ง)
เคล็ดลับแต่งบ้านอย่างมืออาชีพ (ดู 3532 ครั้ง)
แต่งบ้านให้น่าอยู่และประหยัดพลังงาน (ดู 3444 ครั้ง)
สวนในบ้านกับระบบระบายน้ำ (ดู 8745 ครั้ง)
ดูแลต้นไม้หลังจัดสวน (ดู 3628 ครั้ง)
ติดฟิล์มนิรภัย ช่วยปกป้องบ้าน (ดู 3233 ครั้ง)
แต่งบ้านในราคาประหยัด (ดู 3912 ครั้ง)
เลือกสีมาแต่งสวน (ดู 3034 ครั้ง)
ตกแต่งห้องนอนสำหรับเด็ก (ดู 2864 ครั้ง)
มาจัดสวนเรียกนกและผีเสื้อกันเถอะ (ดู 4981 ครั้ง)
ไอเดียแต่งบ้านให้ได้อารมณ์พักผ่อน (ดู 3700 ครั้ง)
บ้านสวยด้วยสวนไม้แขวน (ดู 3958 ครั้ง)
บ้านกับไม้ใหญ่ (ดู 3354 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved