คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 12/7/2563
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

ปรับที่ว่างหน้าโถงบันไดให้กลายเป็นมุมอ่านหนังสือ

decorating idea design

ปรับที่ว่างหน้าโถงบันไดให้กลายเป็นมุมอ่านหนังสือ

       เชื่อว่าหลายๆ คนคงเหมือนกัน คือ มีพื้นที่ว่างบางส่วนในบ้าน แต่นึกไม่ออกว่าจะใช้ทำอะไรได้บ้างพื้นที่ว่านี้ก็คือ พื้นที่หน้าโถงบันไดชั้นสอง ก่อนที่จะแยกเข้าห้องเธอห้องฉันนั่นล่ะค่ะ พื้นที่ส่วนนี้บางบ้านก็ใช้เป็นมุมประกอบศาสนากิจ ตั้งโต๊ะหมู่บูชา บางบ้านก็ทิ้งรกร้างว่างเปล่าให้เป็นที่อาศัยของหยากไย่ใยแมงมุมซึ่งแทนที่เราจะทิ้งพื้นที่ส่วนนี้ให้เปล่าประโยชน์ เราจะเอาใจคนรักการอ่าน แต่ยังไม่มีที่อยู่ให้หนังสือเล่มโปรดอย่างเป็นทางการ มาช่วยกันจัดการให้หนังสือแสนรักมีที่อยู่ใหม่กันเสียที
       จากแปลนบ้านที่ได้มาเป็นสองชั้นขนาดกะทัดรัด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ส่วนโถงบันไดที่ว่านี้มีขนาดประมาณ 2.00x2.50 ม. ซึ่งก็ไม่เล็กจนเกินไปนักที่เราจะสามารถจัดการให้เกิดประโยชน์กับมันได้
       เจ้าของบ้านให้งบประมาณในการจัดมุมนี้มาไม่เกิน 30,000 บาท(นับว่าไม่น้อยเลยที่เดียว) และเน้นย้ำว่าอยากให้ทุกมุมในบ้านไม่เป็นพื้นที่รกร้างว่างเปล่าอย่างที่เคย และที่สำคัญต้องการด่วน...อีกแล้วค่ะ
 
        ในส่วนของผนังด้าน 2.20 ม. เราโดนพื้นที่ประตูแบ่งไปแล้ว 80 ซม. คังนั้นด้านนี้ก็จะเหลือพื้นที่อยู่ 1.40 ม. แต่เราจะไม่ทำชั้นหนังสือเต็ม 1.40 ม.เลย เพราะต้องการเว้นที่ไว้หายใจหายคอกันบ้าง สรุปแล้วก็คือเราจะ built-in ชั้นหนังสือลงไปขนาด 1.20 ม. (ถ้าใครอยาก built-in ก็ใช้เป็นแบบสำเร็จรูปแทนได้ เลือกเอาขนาดที่ใกล้เคียงที่สุดนะคะ) เลือกใช้ไม้อัดสักเพราะต้องการทำสีโอ๊กให้ตัดกับสีผนังบ้านที่ออกจะดูแล้วซีดๆ ไปหน่อย ซึ่งถ้าใช้วิเนียร์ (ไม้บางๆ ที่มีลวดลายไว้สำหรับปิดผิวเฟอร์นิเจอร์) ราคาขิงชั้นหนังสือจะถีบตัวขึ้นไปสูงแน่ๆแต่ความประณีตของชิ้นงานก็จะสวยตามไปด้วย ส่วนค่าใช้จ่ายตกตารางเมตรละ 10,000 บาท ดังนั้นราคารวมของส่วน built-in ชั้นหนังสือ 12,000 บาท
         แต่ถ้าจะมีแค่ชั้นหนังสือก็ดูเหมือนว่าจะธรรมดาไป ยังขาดที่นั่งในมุมอ่านสบายๆ อีก 1 มุม ความคิดแรกตั้งใจจะทำ built-in ลงไปเลย แต่ด้วยข้อจำกัดเรื่องของเวลา จึงต้องเปลี่ยนแผนการเป็นซื้อเฟอร์นิเจอร์สำเร็จรูปมาแทน แล้วทุกอย่างก็มาลงตัวที่โซฟาปลายเตียงเบาะหนังสีขาวของ เอส.บี.เฟอร์นิเจอร์ ที่สามารถดัดแปลงเป็นที่นั่งสำหรับอ่านหนังสือได้อย่างดีเลย
        นอกจากจะได้มุมอ่านหนังสือแล้ว เรายังเอาใจคนที่ชอบเสียงเพลง โดยการทำชั้นสำหรับเสียบซีดี ไว้เก็บคลังแห่งเสียงเพลงกันได้อย่างจุใจ ไม่ไปเกะกะระรานพื้นที่บริเวณอื่นในบ้าน และยังเป็นมุมแห่งความภาคภูมิใจได้อีกด้วย (สำหรับคนที่ซื้อแผ่นลิขสิทธิ์) ทีนี้จะอ่านหนังสือควบคู่ไปกับฟังเพลงก็น่าสนใจไม่ใช่น้อย ส่วนที่วางวิทยุเราดัดแปลงโต๊ะข้างเตียงโอเรียลทัล จากเอส.บี.เฟอร์นิเจอร์ ที่มีดีไซน์เรียบถูกใจมาใช้วางแทน
        กลับมาส่วนพื้นบ้านกันอีสกหน่อย พื้นปูด้วยกระเบื้องสีครีมที่ค่อนข้างตอบสนองการใช้งานของบ้านได้เป็นอย่างดี หรือที่เรียกอีกอย่างว่าอดทนมากๆ แต่รูปลักษณ์ค่อนข้างขัดตากับดีไซเนอร์ ดังนั้น Let'S Change ก็เลยขออนุญาตแต่งหน้าทาปากให้มุมนี้อีกสักนิดละกันนะคะ
        โดยการใช้พรมสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่ค่อนข้างนุ่มสีเอิร์ธโทนปูลงไปเป็นการสร้างอาณาเขตไปในตัว ลดความกระด้างและทำให้มุมนี้ดูมีชีวิตชีวายิ่งขึ้น ใครใคร่นั่งใคร่นอน ก็สามารถบรรเลงได้ตามอัธยาศัย
        บนชั้นวางหนังสืออาจไม่ต้องวางหนังสือลงไปทุกชั้นก็ได้ บางชั้นใช้แจกันเซรามิค หรือกรอบรูปรูปทรงน่าสนใจวางลงไปก็ช่วยลดความน่าเบื่อหน่ายได้เหมือนกัน ก็แล้วแต่ความชอบและความถนัดของแต่ละบุคคลค่ะ
 
        งบประมาณทั้งหมดของมุมหนังสือบนโถงชั้น 2 ก็ไม่หนักหนาสาหัสนัก หากเทียบกับการใช้พื้นที่ในบ้านให้เกิดประโยชน์สูงสุดทุกตารางนิ้ว หากใครสนใจจะนำไปจัดการกับพื้นที่บ้านบ้างก็ไม่สงวนสิทธินะคะ ถ้าทำแล้วสวยถูกใจ ก็ลองส่งภาพมาให้พวกเราได้ยลโฉมกันบ้าง ไม่แน่นะคะคุณอาจแจ้งเกิดเป็นอินทีเรียร์ประจำบ้านคนใหม่ได้เลย
 
ที่มา : Decoration Guide Magazine

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 5 กรกฎาคม 2551
จำนวนผู้อ่าน : 3554 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เลือกต้นไม้มาจัดสวน (ดู 4246 ครั้ง)
ปลูกต้นไม้ในคอนโดมิเนียม (ดู 3082 ครั้ง)
เลือกไม้กระถางเข้าบ้าน (ดู 3296 ครั้ง)
เพิ่มสีสันให้บ้าน...รับปีใหม่ - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 3020 ครั้ง)
วิธีเลือกอะลูมิเนียมคุณภาพดี (ดู 2729 ครั้ง)
5 ไอเดียแต่งบ้านสวย ...ให้อยู่สบาย - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 3861 ครั้ง)
จัดสวนบนดาดฟ้า (ดู 4139 ครั้ง)
เลือกวัสดุทำพื้นสวน (ดู 3523 ครั้ง)
ออกแบบบ้านคอนโดให้สวยและประหยัด (ดู 3180 ครั้ง)
ประตูหน้าต่าง แห่งจินตนาการ (ดู 3291 ครั้ง)
เมื่อคิดจะซื้อไม้ดอกหอม (ดู 3265 ครั้ง)
การซ่อมแซมบ้านหลังน้ำลด (ดู 2611 ครั้ง)
เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับบ้าน (ดู 3347 ครั้ง)
เคล็ดลับแต่งบ้านอย่างมืออาชีพ (ดู 3532 ครั้ง)
แต่งบ้านให้น่าอยู่และประหยัดพลังงาน (ดู 3444 ครั้ง)
สวนในบ้านกับระบบระบายน้ำ (ดู 8746 ครั้ง)
ดูแลต้นไม้หลังจัดสวน (ดู 3628 ครั้ง)
ติดฟิล์มนิรภัย ช่วยปกป้องบ้าน (ดู 3233 ครั้ง)
แต่งบ้านในราคาประหยัด (ดู 3912 ครั้ง)
เลือกสีมาแต่งสวน (ดู 3034 ครั้ง)
ตกแต่งห้องนอนสำหรับเด็ก (ดู 2864 ครั้ง)
มาจัดสวนเรียกนกและผีเสื้อกันเถอะ (ดู 4981 ครั้ง)
ไอเดียแต่งบ้านให้ได้อารมณ์พักผ่อน (ดู 3700 ครั้ง)
บ้านสวยด้วยสวนไม้แขวน (ดู 3958 ครั้ง)
บ้านกับไม้ใหญ่ (ดู 3354 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved