คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 12/7/2563
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

ห้องนั่งเล่นของคนหลายวัย

decorating idea design

ห้องนั่งเล่นของคนหลายวัย

- ห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ ( 5 x 6 ม. ) ของครอบครัวห้องนี้ อบอุ่นมาก ๆ ค่ะ เพราะบรรจุสมาชิกตัวน้อย ๆ แต่ต่างวัยกันไว้ถึง 5 คน ซึ่งถ้าจะแยกตามช่วงอายุแบบคร่าว ๆก็จะได้ 2 กลุ่มค่ะ นั่นคือเด็กโต 2 คน และเด็กเล็กอีก 3 คน เพราะฉะนั้นไม่แปลกเลยค่ะที่ห้องห้องนี้จะรกเกินปกติไปบ้าง ดังนั้นถ้าจะเนรมิตห้องนี้ให้เป็นห้องใหม่ต้องอาศัยเวลาจัดการสักเล็กน้อย
- ด้วยเฟอร์นิเจอร์เดิมที่มีอยู่ค่อนข้างมากเหลือเกิน ทั้งตู้ ,โต๊ะ,เตียง และชั้นเก็บของเล่นอีกหลายชั้น ซึ่งพวกเราก็หวั่นใจว่าถ้ายังจะใช้เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นตามเดิมอยู่ การเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นก็คงไม่ต่างจากเดิมมากนัก เราก็เลยขออนุญาตขนย้ายข้าวของหลายอย่างออกไปบ้าง เช่น ตู้เสื้อผ้า ชั้นเก็บของเล่น และโต๊ะสำหรับวางทีวี ทางคุณแอนก็ยินดีรับทุกเงื่อนไข และยังบอกอีกว่าถ้าจะให้เปลี่ยนสีห้องหรือทำอะไรเพิ่มเติมก็ยินดีอีกเช่นกัน
ดังนั้นเราก็เลยขอเปลี่ยนสีห้อง แต่ผนังเดิมของห้องก็เป็นปัญหาเนื่องจากไม่ใช่บ้านใหม่ ร่องรอยของการเจาะและการตอกผนังมีค่อนข้างมาก ถ้าทาสีใหม่ก็คงไม่สวยดังใจนึก คุณแอนเธอก็เลยบอกว่า จะเปลี่ยนเป็นวอลล์เปเปอร์ก็ได้นะคะ เราก็เลยขอพ่วงการทาสีโต๊ะกลางตัวใหญ่กลางห้อง ( เดิมเป็นสีดำ ) และขอเปลี่ยนสีผ้าม่านให้เข้ากันได้ไปทีเดียวเลย

- เรานัดเจอกันหลังจากนั้น 1 อาทิตย์ เพราะต้องรอวอลล์เปเปอร์และโต๊ะกลางตัวใหม่ ซึ่งเราสเปคเอาไว้ว่าอยากได้เป็นสีครีมสว่าง ๆ เพื่อให้เข้ากับพื้นห้องและคุมโทนสีของเฟอร์นิเจอร์ที่ค่อนข้างหลากหลายให้มาอยู่ในแนวเดียวกันง่ายขึ้น
คอนเซ็ปต์ที่วางไว้คือต้องแยกโซนตามช่วงอายุของเด็ก ๆ นั่นคือเด็กโตจะผูกพันกับคอมพิวเตอร์ และดนตรี เราก็คงไม่ไปจับต้อง เพียงแค่จัดให้เป็นระเบียบเท่านั้น ส่วนเด็กเล็กก็คงไม่พ้นนั่งหน้จอทีวี วาดรูประบายสี ดังนั้นโต๊ะกลางตัวใหญ่ที่เพิ่งเปลี่ยนสีไปน่าจะเข้ากันได้เป็นอย่างดี
- เมื่อติดวอลล์เปเปอร์และย้ายตู้เสื้อผ้ากับชั้นเก็บของกระจุกกระจิกออกไปแล้ว ผนังด้านนี้ดูโล่งและสบายตาขึ้น เราตัดสินใจที่จะติดกรอบรูปเก๋ ๆ ลงเพื่อสร้างบรรยากาศแต่ผนังด้านนี้เป็นผนังเบา การที่จะจัดจะวางอะไรลงไปบนนี้คงไม่เหมาะไม่ควรเป็นแน่ แต่ในที่สุดเราก็หาทางออกเจอ เพราะผนังด้านนี้ไม่ได้เรียบเสมอกันจึงมีที่เพียงพอให้เราวางกรอบรูปลงไปได้พอดิบพอดี
- หลังจากที่แยกฝั่งจัดสรรพื้นที่ตามช่วงอายุแล้ว พื้นที่ตรงกลางที่ยังโล่งอยู่เรานำโซฟา ( ของเก่าในบ้านที่ยังใช้ได้ดี ) สีส้มขาไม้มาวางสำหรับผู้ใหญ่นั่งดูทีวี หรือไว้คอยห้ามศึกยามที่เด็ก ๆ ทะเลาะกัน ส่วนพื้นเรานำพรมผ้าฝ้าย ( ผืนเก่าอีกเช่นกัน ) มาปูเผื่อบางวันอาจจะมีใครมานอนเอกเขนกหน้าทีวีก็เป็นได้ ซึ่งพรมสีขาวนี้จะช่วยลดบทบาทของสีพื้นที่ค่อนข้างเข้มไปได้เป็นอย่างดีและยังไม่ทำให้ห้องดูทึบอีกด้วย
- ส่วนชั้นไม้ที่เก็บของมากมายนั้น ( เดิมวางอยู่ข้างตู้เสื้อผ้า ) เราย้ายไปอีกด้านหนึ่ง และนำข้าวของบนนั้นจัดเก็บลงในกล่องแยกต่างหาก ชั้นบนเราวางกล่องวีดีโอ ชั้นที่สองเราใช้วางกล่องซีดี ส่วนชั้นล่างเรานำหนังสือเล่มเล็กเล่มใหญ่จัดเก็บลงไป ( หนังสือหนักมาก ถ้าวางชั้นอื่นไม้อาจแอ่นได้ )
- พอทุกอย่างเริ่มลงตัว ก็เหลือแต่การเก็บรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่น จัดวางรูปภาพให้เข้าที่ หาโคมไฟเก๋ ๆ มาช่วยสร้างบรรยากาศ ( แสงจากโคมไฟช่วยได้มากจริง ๆ ) และแล้วทุกอย่างก็เรียบร้อยในเวลาไม่นาน คงต้องขอบคุณเจ้าของบ้านและสมาชิกทุกคนในบ้านอีกครั้งที่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี และไม่บ่นสักคำที่พวกเรามาสร้างความวุ่นวาย ข้าวของบางอย่างที่เราเก็บลงกล่อง ตอนนี้ก็ไม่รู้ว่าเจ้าของบ้านจะหาเจอหรือยัง ส่วนพวกเราหลังจากที่สร้างความวุ่นวายเรียบร้อยแล้วก็รีบบอกลาและขนของกลับ ทุกคนแอบภูมิใจเล็ก ๆ ที่ทำงานสำเร็จ และยังไม่ได้ไต่ถามคุณแอนว่าชอบหรือไม่ เพราะตัวไม่อยู่เลยต้องขอให้ผู้อ่านช่วยตัดสินแทนค่ะ
 
ที่มา : Decoration Guide Magazine เรื่อง ..ปรียากร / ภาพ. เฉลิมเกียรติ

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 5 กรกฎาคม 2551
จำนวนผู้อ่าน : 3628 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เลือกต้นไม้มาจัดสวน (ดู 4246 ครั้ง)
ปลูกต้นไม้ในคอนโดมิเนียม (ดู 3082 ครั้ง)
เลือกไม้กระถางเข้าบ้าน (ดู 3296 ครั้ง)
เพิ่มสีสันให้บ้าน...รับปีใหม่ - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 3020 ครั้ง)
วิธีเลือกอะลูมิเนียมคุณภาพดี (ดู 2729 ครั้ง)
5 ไอเดียแต่งบ้านสวย ...ให้อยู่สบาย - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 3861 ครั้ง)
จัดสวนบนดาดฟ้า (ดู 4139 ครั้ง)
เลือกวัสดุทำพื้นสวน (ดู 3523 ครั้ง)
ออกแบบบ้านคอนโดให้สวยและประหยัด (ดู 3180 ครั้ง)
ประตูหน้าต่าง แห่งจินตนาการ (ดู 3291 ครั้ง)
เมื่อคิดจะซื้อไม้ดอกหอม (ดู 3265 ครั้ง)
การซ่อมแซมบ้านหลังน้ำลด (ดู 2611 ครั้ง)
เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับบ้าน (ดู 3347 ครั้ง)
เคล็ดลับแต่งบ้านอย่างมืออาชีพ (ดู 3532 ครั้ง)
แต่งบ้านให้น่าอยู่และประหยัดพลังงาน (ดู 3444 ครั้ง)
สวนในบ้านกับระบบระบายน้ำ (ดู 8745 ครั้ง)
ดูแลต้นไม้หลังจัดสวน (ดู 3628 ครั้ง)
ติดฟิล์มนิรภัย ช่วยปกป้องบ้าน (ดู 3233 ครั้ง)
แต่งบ้านในราคาประหยัด (ดู 3912 ครั้ง)
เลือกสีมาแต่งสวน (ดู 3034 ครั้ง)
ตกแต่งห้องนอนสำหรับเด็ก (ดู 2864 ครั้ง)
มาจัดสวนเรียกนกและผีเสื้อกันเถอะ (ดู 4981 ครั้ง)
ไอเดียแต่งบ้านให้ได้อารมณ์พักผ่อน (ดู 3700 ครั้ง)
บ้านสวยด้วยสวนไม้แขวน (ดู 3958 ครั้ง)
บ้านกับไม้ใหญ่ (ดู 3354 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved