คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 12/7/2563
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

ห้องน้ำห้องเล็ก

decorating idea design

ห้องน้ำห้องเล็ก

- ถ้าเราบอกว่าจะจัดห้องน้ำใหม่กัน หลายคนคงนึกภาพไม่ออกว่าจะออกมาหน้าตาอย่างไร เพราะในห้องน้ำทั่ว ๆ ไป เราก็มักจะเห็น อ่างล้างหน้า สุขภัณฑ์ ( ชักโครกนั่นแหละ ) หรือถ้าเป็นห้องน้ำใหญ่ขึ้นมาหน่อยก็จะมีอ่างอาบน้ำ ก๊อกและฝักบัว ซึ่งโดยทั่ว ๆ ไปก็จะมีกันประมาณนี้ล่ะ ส่วนผนังถ้าให้ดูแลรักษาง่ายก็คงเป็นการปูกระเบื้องให้เต็มผนัง พูดแค่นี้หลายคนก็คงคิดว่า "นั่นสิแล้วจะเหลืออะไรให้เราแต่งได้บ้างล่ะ" เพราะทุกอย่างติดตายรื้อออกใหม่ก็เป็นเรื่องใหญ่ทันที...แต่ถ้าคิดจะแต่งกันจริง ๆ ก็ไม่ยากนักหรอกค่ะ
- ห้องน้ำ ห้องนี้เป็นห้องน้ำในคอนโดขนาดกะทัดรัด ( ประมาณ 2.00 x 2.20 ม. ) ซึ่งฟังก์ชันก็เหมือนกับที่พูดไปข้างต้นนั่นแหละ คือมาตราฐานสากล ทีนี้ก็เหลือแต่ว่าเราจะจัดการมันอย่างไรเท่านั้นเอง
 
- เจ้าของห้องบอกกับเราว่า "อยากเพิ่มม้านั่งลงไปตรงส่วนมุมอาบน้ำ.. จะดีไหม" เพราะมักอาบน้ำนานไม่อยากยืนเมื่อยขา และอยากให้เป็นอีกห้องที่ใช้งานอื่น ๆ ได้นอกเหนือจากขับถ่ายและอาบชำระล้าง ก็ดีเหมือนกันนะเพราะเราเองก็อยากจะใส่ฟังก์ชันเพิ่มลงไปในห้องนี้อยู่พอดี ....หลังจากนั้นไม่นานพี่เจ้าของห้องก็มาบอกกับเราว่า "ม้านั่งที่สั่งทำเสร็จแล้วนะ" รวดเร็วทันใจดีจริง
- รู้มั๊ยว่าในห้องน้ำหนึ่งห้องเราสามารถทำกิจกรรมอะไรในนี้ได้บ้าง นอกจากกิจวัตรประจำวันทั่ว ๆ ไป บางคนก็ อ่านหนังสือ คิดงาน เสริมสวย และอีกหลาย ๆอย่างที่เราคิดไม่ถึง ส่วนเราก็ขอเพิ่มมุมอ่านหนังสือ และห้องเสริมสวยส่วนตัวลงไปค่ะ
- และด้วยเวลาที่ได้อยู่บ้าน มักจะเป็นการว่างจริง ๆ จึงไม่มีอะไรจะง่ายไปกว่าการอ่านหนังสือ จะมุมไหน ๆ ก็สามารถอ่านได้ เราเลยจัดการให้ห้องนี้เป็นอีกห้องที่อ่านหนังสือได้แสนสะดวก โดยเพิ่มชั้นหนังสือไม้ยางพาราแบบเป็นกิจลักษณะ แต่แอบแฝงความกุ๊กกิ๊กลงไปด้วยการเลือกใช้ฉากไม้สนที่รับน้ำหนักชั้นแบบดีไซน์โค้งดูเบาสบายไม่หนักสายตา ติดผนังข้าง ๆกับสุขภัณฑ์ลงไป ทั้งนี้ก็เพื่อสะดวกในยามที่หยิบอ่านหรือจะจัดวางให้เป็นระเบียบสวยงามก็ดูดี
- บนฝาแท็งค์ของสุขภัณฑ์ ใช้การจัดวางแจกันน่ารัก ๆ บวกกับเทียนหอม และเตาน้ำมันหอมระเหย ลงไป เวลาต้องการผ่อนคลายก็ใช้บริการเตาน้ำมันหอมระเหย หรือจะจุดเทียนสร้างบรรยากาศก็เก๋ไม่หยอกเหมือนกัน
- เนื่องจากผนังทุกด้านปูด้วยกระเบื้อง การจะทาสีก็ดูเป็นเรื่องยุ่งยาก ครั้นจะใช้การติดสติ๊กเกอร์ลงไปบนกระเบื้องก็ยังหาลายที่ถูกใจไม่ได้สักที แล้วเราก็เหลือบมาเห็น RUNNER ( ผ้าผืนยาว ๆ ที่นิยมใช้ปูพาดลงไปบนโต๊ะทานข้าว นั่นแหละ ) แบบพิเศษที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน วัสดุเป็นกกอาจไม่เหมาะนักกับห้องน้ำที่มีความชื้น แต่เพราะห้องน้ำนี้มีการแยกส่วนเปียกแห้ง และมีช่องเปิดแสงเข้าตลอดวัน เลยไม่เป็นอุปสรรค เราเลยใช้ RUNNER ผืนนี้แหละติดไปบนผนังเหนือสุขภัณฑ์ แล้วใช้โปสการ์ด หรือรูปถ่ายสวย ๆ เสียบลงไป เพียงเท่านี้ก็ทำให้ห้องน้ำมีสีสันขึ้นมาได้อย่างไม่ยากเย็นแล้ว
- มาถึงห้องเสริมสวยส่วนตัว ที่ถูกแบ่งออกมาแบบไม่ถาวร ด้วยม่านอาบน้ำสีน้ำทะเล ภายในห้องนี้บรรจุม้านั่งไม้สักเก่า ที่สั่งทำอิมพอร์ตเข้ามาจากเชียงใหม่กันเลยทีเดียว สนนราคาก็อยู่ที่ 3,800 บาท ซึ่งเราจะใช้ม้านั่งตัวนี้ในฟังก์ชันสำหรับการขัดสีฉวีวรรณ มาร์คโคลน นั่งอาบน้ำยามที่เหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้ามาจากการทำงานทั้งวันก็เข้าท่าเหมือนกัน หรือจะทำสปาแบบง่าย ๆ ในบ้าน ก็ได้นะคะ เพราะเวลาที่จุดเทียนหอมหรือกลิ่นหอมจากเตาน้ำมันหอมระเหยโชยมา บรรยากาศในห้องส่วนตัวนี้ก็ไม่ต่างอะไรกับสปาหรู ๆ ราคาแพงเลยล่ะค่ะ
- ส่วนเคาน์เตอร์ล้างหน้า เรากวาดข้าวของที่ไม่จำเป็นออกไปข้างนอก แล้วใช้ขวดเครื่องสำอางประทินผิวทั้งหลายแหล่เข้ามาประดับแทน แต่อย่าวางมากนะคะ เพราะจะกลายเป็นรกมากกว่าสวยค่ะ
 
ที่มา : Decoration Guide Magazine เรื่อง ..ปรียากร / ภาพ. เฉลิมเกียรติ

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 5 กรกฎาคม 2551
จำนวนผู้อ่าน : 17351 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เลือกต้นไม้มาจัดสวน (ดู 4246 ครั้ง)
ปลูกต้นไม้ในคอนโดมิเนียม (ดู 3082 ครั้ง)
เลือกไม้กระถางเข้าบ้าน (ดู 3296 ครั้ง)
เพิ่มสีสันให้บ้าน...รับปีใหม่ - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 3020 ครั้ง)
วิธีเลือกอะลูมิเนียมคุณภาพดี (ดู 2729 ครั้ง)
5 ไอเดียแต่งบ้านสวย ...ให้อยู่สบาย - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 3861 ครั้ง)
จัดสวนบนดาดฟ้า (ดู 4139 ครั้ง)
เลือกวัสดุทำพื้นสวน (ดู 3523 ครั้ง)
ออกแบบบ้านคอนโดให้สวยและประหยัด (ดู 3180 ครั้ง)
ประตูหน้าต่าง แห่งจินตนาการ (ดู 3291 ครั้ง)
เมื่อคิดจะซื้อไม้ดอกหอม (ดู 3265 ครั้ง)
การซ่อมแซมบ้านหลังน้ำลด (ดู 2611 ครั้ง)
เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับบ้าน (ดู 3347 ครั้ง)
เคล็ดลับแต่งบ้านอย่างมืออาชีพ (ดู 3532 ครั้ง)
แต่งบ้านให้น่าอยู่และประหยัดพลังงาน (ดู 3444 ครั้ง)
สวนในบ้านกับระบบระบายน้ำ (ดู 8746 ครั้ง)
ดูแลต้นไม้หลังจัดสวน (ดู 3628 ครั้ง)
ติดฟิล์มนิรภัย ช่วยปกป้องบ้าน (ดู 3233 ครั้ง)
แต่งบ้านในราคาประหยัด (ดู 3912 ครั้ง)
เลือกสีมาแต่งสวน (ดู 3034 ครั้ง)
ตกแต่งห้องนอนสำหรับเด็ก (ดู 2864 ครั้ง)
มาจัดสวนเรียกนกและผีเสื้อกันเถอะ (ดู 4981 ครั้ง)
ไอเดียแต่งบ้านให้ได้อารมณ์พักผ่อน (ดู 3700 ครั้ง)
บ้านสวยด้วยสวนไม้แขวน (ดู 3958 ครั้ง)
บ้านกับไม้ใหญ่ (ดู 3354 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved