คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 12/7/2563
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

จากที่เก็บของสู่ห้องหนังสือ

decorating idea design

จากที่เก็บของสู่ห้องหนังสือ

      จัดห้องหรือจะจัดมุมเก่าให้ดูใหม่ หรือแก้ไขทั้งระบบ ไม่จำเพาะแค่บ้านอาศัยเท่านั้น สถานที่ทำงานที่เราใช้เวลามากกว่าอยู่บ้านเสียด้วยซ้ำ ก็เป็นอีกพื้นที่ที่เราควรหันมาสำรวจตรวจสอบว่าจะทำอย่างไรให้ดูดี เปลี่ยนความซ้ำซากจากบรรยากาศเดิมๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานเอาใจนายจ้างกันหน่อย
      ที่ทำงานของกอง DG มีเพื่อนร่วมชั้นอีก 2 กอง คือ HOME BUYERS' GUIDE กับบ้านพร้อมอยู่ สถิตบนชั้น 4 ถัดไปอีกชั้นเป็นดาดฟ้าชั้น 5 ที่หนุ่ม ๆ มักจะไปกินลมดมควันกันบ่อย ๆ หน้าบ้านที่เป็นทางเดินผ่าน มีพื้นที่เหลือว่างค่อนข้างกว้าง ไม่ได้ใช้ประโยชน์อย่างจริงจัง นอกจากวางสรรพสิ่งที่ไม่ต้องการ นาน ๆ ต้องการใช้ที สุมกองกันตามอัธยาศัย หนังสือพิมพ์ย้อนหลัง ไม้กวาดพื้น ไม้ถูพื้น ไม่เจอที่อื่น มาตรงนี้จะสมหวัง
      บางทีบางครั้งก็กลายเป็นห้องอาหารได้อย่างกระทันหัน ไม่จำกัดเช้า สาย บ่าย เย็น ดึก แขกไปใครมาโดนชักชวนร่วมวงอยู่บ่อย ๆ สบาย ๆ แต่แน่ๆ คือ ไม่สบายตาคุณระเบียบกับคุณสะอาดเท่าไรนัก
      ที่ทำงานของเรามีครบทุกห้องที่บ้านหลังหนึ่งควรจะมี เรามีห้องประชุมที่เป็นห้องดูหนังได้ เรามีสวนดาดฟ้าและห้องออกกำลังกาย แต่ไม่ค่อยจะถูกใช้งาน จะขาดแคลนและควรมีมานานแล้วคือ ห้องหนังสือหรือห้องสมุด เพราะทุกวันนี้ทั้งหมดจะกระจัดกระจายกันไปตามห้องต่าง ๆ จะเรียกใช้งานกันที โกลาหลกันบ่อย ๆ
      จึงได้ข้อสรุปลงตัวกันว่าต้องเป็นห้องหนังสือเท่านั้น จากนั้นก็มาดูงบประมาณกัน เพราะหากสูงมาก ๆ งานอาจไม่ลื่นก็ได้ โชคดีเรามีของที่ต้องใช้กันเกือบครบหมดแล้ว เพียงแค่นำมาจัดการปรับโฉมใหม่ให้ดูดีขึ้นเท่านั้น จากนั้นเริ่มคิดว่าเราต้องการอะไรบ้าง ขั้นแรก เราต้องการห้องที่ใช้เก็บหนังสือซึ่งมีมากมายแต่กระจัดกระจายไปหลายที่เหลือเกิน สองเราต้องการที่นั่งอ่านหนังสือสบาย ๆ หรืออาจใช้เป็นมุมนั่งพักผ่อนคุยงานนอกเหนือจากการคุยในห้องทำงานแล้ว

      ก่อนจะทำห้องใหม่ ย้อนไปดูสภาพเดิมๆ ของห้องกันก่อน ขนาดห้อง 3.9x5.3 เมตร มีตู้เหล็กเป็นล็อกเกอร์และตู้เก็บเอกสารอยู่ 3 หลัง ซึ่งหนักมากจึงไม่ควรย้ายไปไหนไกลนัก มีโต๊ะเก่า ๆ 1 ตัววางอยู่ริมหน้าต่างใช้วางหนังสือพิมพ์ที่อ่านแล้ว มีโต๊ะกระจกกลม ดีไซน์ทันสมัย และเก้าอี้อีก 2-3 ตัว ตั้งอยู่  
      แปลนใหม่ที่มีข้อจำกัดจากของเก่า ๆ เอามาเล่าใหม่ จึงออกมาดังนี้ค่ะ โต๊ะเก่า ๆ ตัวนั้นพร้อมกับหนังสือพิมพ์ทั้งหมดไปไว้ที่อื่น ตู้เอกสาร 2 หลังที่เป็นบานเปิดเคลื่อนไปวางแทนโต๊ะเก่าตัวเดิมริมหน้าต่าง ใช้ประโยชน์ในการบังแสงแดดยามบ่าย ที่จะสาดเข้ามาเต็มที่ ทำให้ร้อนมากจนไม่สามารถนั่งหรือใช้ประโยชน์อะไรได้เลย ส่วนล็อกเกอร์ที่เหลืออีกหลัง เราจับมันนอนลงแล้วไปวางไว้ข้าง ๆ กัน เพื่อให้แสงแดดสามารถส่องผ่านมาได้ไม่ทำให้ห้องดูทึบและอึดอัดเกินไป โชคดีที่ขนาดของตู้ทั้ง 3 หลัง จัดวางได้พอเหมาะพอดีกับผนังห้องริมหน้าต่าง
      เฟอร์นิเจอร์หลัก ๆ ที่บังคับให้ใช้จัดหาตำแหน่งลงจนครบหมดแล้ว จากนั้นเราจะทำอะไรให้ห้องดูเปลี่ยนแปลงไปได้มากกว่านี้ ( แต่ไม่ควรใช้จ่ายเงินมากตามไปด้วย ) แน่นอนค่ะ ไม่มีอะไรจะทำให้ห้องเก่า ๆ ดูใหม่ได้เท่ากับการทาสี ที่ทั้งประหยัดและสนุกสนาน เราเลือกสีฟ้าอมม่วง มาใช้เป็นโทนหลัก เพื่อให้ห้องดูเย็นและน่านั่ง แต่เพื่อเพิ่มชีวิตชีวาให้ห้องมากขึ้น เราใช้สีครีมที่เหลือจากการทำงานครั้งที่แล้วมาปฏิบัติการร่วมด้วย ทำให้ห้องไม่ดูน่าเบื่อ พอทาสีเสร็จ ทุกอย่างก็เริ่มเป็นรูปเป็นร่างขึ้น

      ห้องหนังสือ ก็ต้องมีชั้นหนังสือจึงจะสมบูรณ์แบบ ชั้นสีขาวตัดกับผนังห้อง เป็นชั้นเหล็กเก่า ๆ ที่ถูกทิ้งเดียวดายมานาน ถูกนำมาปัดฝุ่นใหม่ ทำความสะอาดฉีดสีสเปรย์สีขาวพ่นทับสีเดิม จนได้ชั้นใหม่สีขาวคลาสสิก โดยไม่ต้องเปลืองงบเปลืองเงินซื้อชั้นหนังสือใหม่
 
    ประจำตำแหน่งกันครบแล้วก็ตระเวณเก็บหนังสือที่สามารถใช้ร่วมกันได้ทุกหน่วยงาน เช่น นิตยสารอ่านเล่น หนังสือตกแต่งเล่มหนา มาจัดเข้าชั้นให้น้ำหนักหนังสือกับชั้นสมดุลกัน ส่วนโต๊ะอ่านหนังสือ พูดคุยรับแขกถูกจัดวางไว้กลางห้อง ได้เก้าอี้ 4 ตัวดีไซน์ทันสมัย วางรอบโต๊ะกระจกซึ่งมีฐานวางเป็นกล่องสีขาวขนาดใหญ่ที่เข้ากันได้พอดีกับตัวห้อง บนล็อกเกอร์ ที่วางนอนติดหน้าต่างข้างบันไดทางขึ้น ซึ่งมีแสงแดดส่องเราใช้ต้นไม้สีเขียว หรือจะเป็นดอกไม้สีสด ใส่กระถางไปวางให้ห้องนี้มีชีวิตชีวาขึ้น เช่นเดียวกับข้าง ๆ ชั้นหนังสือสีขาวที่ยังพอมีที่เหลือว่างก็ใช้ต้นไม้ ดอกไม้ จัดวางไว้ สร้างบรรยากาศธรรมชาติให้ห้องอ่านหนังสือของเรากันอีกจุด
      สำหรับผนังด้านที่ว่าง ที่น่าจะทำชั้นตอกยึดติดผนังหรือหากรอบภาพใหญ่ ๆ มาแขวน จะทำให้ห้องดูดีขึ้นอีกมากนั้นไม่สามารถทำได้อย่างที่นึก เพราะเป็นผนังเบา ทำได้เพียงหากรอบรูปขนาดเบาลงไป ซึ่งก็ไม่เลวทีเดียว เป็นอันเสร็จเรียบร้อยเปิดใช้งานอย่างเป็นทางการไปแล้วค่ะ


รายการสินค้าที่ใช้ในการจัดห้องอ่านหนังสือ
1. สีน้ำอิมัลชั่น ประกายมุก เพิร์ลโกล ICI DULUX 1 กระป๋องขนาด 3.875 ลิตร

2. สีสเปรย์พ่นสีขาว 6 กระป๋อง

3. สีน้ำอะครีลิค สีครีม

4. อุปกรณ์ในการทาสี

5. ต้นไม้ประกอบฉาก
 
ที่มา : Decoration Guide Magazine

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 18 กรกฎาคม 2551
จำนวนผู้อ่าน : 7698 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เลือกต้นไม้มาจัดสวน (ดู 4246 ครั้ง)
ปลูกต้นไม้ในคอนโดมิเนียม (ดู 3082 ครั้ง)
เลือกไม้กระถางเข้าบ้าน (ดู 3296 ครั้ง)
เพิ่มสีสันให้บ้าน...รับปีใหม่ - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 3020 ครั้ง)
วิธีเลือกอะลูมิเนียมคุณภาพดี (ดู 2729 ครั้ง)
5 ไอเดียแต่งบ้านสวย ...ให้อยู่สบาย - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 3861 ครั้ง)
จัดสวนบนดาดฟ้า (ดู 4139 ครั้ง)
เลือกวัสดุทำพื้นสวน (ดู 3523 ครั้ง)
ออกแบบบ้านคอนโดให้สวยและประหยัด (ดู 3180 ครั้ง)
ประตูหน้าต่าง แห่งจินตนาการ (ดู 3291 ครั้ง)
เมื่อคิดจะซื้อไม้ดอกหอม (ดู 3265 ครั้ง)
การซ่อมแซมบ้านหลังน้ำลด (ดู 2611 ครั้ง)
เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับบ้าน (ดู 3347 ครั้ง)
เคล็ดลับแต่งบ้านอย่างมืออาชีพ (ดู 3532 ครั้ง)
แต่งบ้านให้น่าอยู่และประหยัดพลังงาน (ดู 3444 ครั้ง)
สวนในบ้านกับระบบระบายน้ำ (ดู 8746 ครั้ง)
ดูแลต้นไม้หลังจัดสวน (ดู 3628 ครั้ง)
ติดฟิล์มนิรภัย ช่วยปกป้องบ้าน (ดู 3233 ครั้ง)
แต่งบ้านในราคาประหยัด (ดู 3912 ครั้ง)
เลือกสีมาแต่งสวน (ดู 3034 ครั้ง)
ตกแต่งห้องนอนสำหรับเด็ก (ดู 2864 ครั้ง)
มาจัดสวนเรียกนกและผีเสื้อกันเถอะ (ดู 4981 ครั้ง)
ไอเดียแต่งบ้านให้ได้อารมณ์พักผ่อน (ดู 3700 ครั้ง)
บ้านสวยด้วยสวนไม้แขวน (ดู 3958 ครั้ง)
บ้านกับไม้ใหญ่ (ดู 3354 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved