คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 12/7/2563
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

ตกแต่งบ้านอารมณ์เหมือนอยู่รีสอร์ท

decorating idea design

ตกแต่งบ้านอารมณ์เหมือนอยู่รีสอร์ท
 
ไอเดียแต่งบ้านจัดสวนให้รู้สึกว่าการอยู่บ้านเหมือนพักร้อน ด้วยวัสดุธรรมชาติ สร้างบรรยากาศสวนป่าเขียวครึ้มเย็นใจ

สมาชิกในบ้าน
บ้านที่โอบล้อมด้วยธรรมชาติสีเขียวก่ออารมณ์อิจฉาให้กับอีกหลายคนที่กำลังโหยหาธรรมชาติแบบประชิดตัว เดินต่อไปเข้าไปยังส่วนในของบ้านก็ไม่แปลกใจกับภาพที่เห็น เพราะเจ้าของบ้าน คุณศุภชัย ยูงสมพร กับคุณมยุรี ฉิมพิบูลย์ ล้วนมีกิจการที่เกี่ยวเนื่องกับบ้านสิ้น คือ บริษัท เฟอเรตติ ดีไซน์ จำกัด ให้บริการตกแต่งภายในและผลิตเฟอร์นิเจอร์ กับบริษัท มายด์ เคค จำกัด ทำธุรกิจเกี่ยวกับผ้าม่าน โดยมีลูกชายคุณอรรถพร หรือคุณต๋อง ที่เพิ่งเรียนจบเป็นผู้ช่วยในกิจการของครอบครัวได้อย่างดี

บ้านสำหรับ 11 ชีวิต
สมาชิกในครอบครัว 3 ชีวิต กับเพื่อนรักสัตว์เลี้ยงอีก 8 ชีวิต แยกเป็นสุนัข 5 กับแมวอีก 3 ที่อาศัยชายคาเดียวกัน ทำให้ทาวน์เฮ้าส์ ขนาด 20 ตารางวา ในหมู่บ้านพระปิ่น แคบไปถนัด จนต้องหาที่อยู่ใหม่ โดยเป็นที่ดินซึ่งประมูลซื้อจากธนาคารเมื่อปลายปี 2547 เริ่มสร้างบ้านเมื่อปลายปี 2548 แล้วเสร็จย้ายเข้าอยู่เมื่อเดือนเมษายนปีที่แล้ว "เราต้องการได้บ้านที่มีเนื้อที่เยอะๆ พอสำหรับการเลี้ยงสัตว์ ปลูกต้นไม้ และที่สำคัญคือใกล้ที่ทำงานด้วย ซึ่งตอนแรกเราก็ไม่ได้มีสัตว์เลี้ยงมากขนาดนี้หรอกค่ะ แต่เราก็อยากจะมีพื้นที่ที่กว้างพอให้พวกมันได้ยืดเส้นยืดสายบ้าง ถึงตอนนี้ก็อยากจะได้พื้นที่เพิ่มขึ้นอีก จะทำเป็นที่จอดรถและที่วิ่งเล่นให้กับเจ้าเหมียวและเจ้าตูบ"

จัดบ้านให้เหมือนรีสอร์ท
การตกแต่งเน้นวัสดุธรรมชาติ ซึ่งก็เป็นการผสมผสานที่ลงตัวของไม้ หิน และน้ำ ตามความชอบของเจ้าของบ้านที่ต้องการบ้านที่ใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน บ้านที่เป็นได้ทั้งบ้านและสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ ให้การอยู่กับบ้านรู้สึกได้เหมือนไปเที่ยว "ความโดดเด่นของบ้านหลังนี้ก็ไม่มีอะไรมากหรอกค่ะ เพียงแต่เราวาง Concept ไว้ว่าต้องการทำบ้านให้เป็นรีสอร์ท เราจึงเลือกใช้วัสดุที่มาจากธรรมชาติเป็นส่วนใหญ่ ผนังบางส่วนจะกรุด้วยแผ่นหินทรายสลับกับผนังปูนและไม้ พื้นทางเดินก็จะเป็นหินแบบต่างๆ ผสมกับหินกรวด มีบ่อน้ำบ้างในบางจุด ห้องน้ำทุกห้องจะมีสวนหย่อมเล็กๆ เพื่อความเป็นธรรมชาติมองแล้วรู้สึกสบายตาดีด้วยค่ะ โทนสีของบ้านก็จะออกแนวสีน้ำตาลที่ดูเรียบ หรู แต่ก็แฝงไปด้วยความขรึม ซึ่งเป็นแบบที่เราชอบ"

บิวอินไม้สีเข้ม
เฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ในบ้านทั้งหมดทั้งบิลท์อินและลอยตัวเป็นงานออกแบบโดยบริษัทของคุณศุภชัย โดยเลือกใช้ไม้บีชกับไม้สักเป็นหลัก เพราะเนื้อไม้แข็งสามารถยืดหดตัวได้ดี "เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นเราทำเอง ออกแบบเอง ติดตั้งเอง จึงได้ เปรียบตรง ทำให้เรารู้ถึงข้อดีข้อเสียของวัสดุต่างๆ ได้เป็นอย่างดี สามารถเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับบ้านของเราได้ ส่วนโทนสีจะเลือกสีโอ๊คเข้มซึ่งเป็นสีที่เราชอบ มันทำให้บ้านดูขรึมและอบอุ่น อีกอย่างที่จะเห็นได้ชัดในบ้านของเราก็คือเราจะไม่มีการใช้พวกเหล็กดัด อะลูมิเนียม หรือมุ้งลวดเลยเพราะเราว่ามัน
ดูแล้วไม่สวยและไม่เป็นธรรมชาติ หรือแม้แต่ผ้าม่านเราก็นำมาใช้น้อยมากๆ จะมีเพียงไม่กี่จุดเท่านั้น"

สวนตามสภาพพื้นที่

สวนสวยรอบบ้านเป็นฝีมือการจัดแต่งของคุณมยุรี โดยเลือกสไตล์สวนป่ากึ่งบาหลีแทนสวนป่าทึบ ๆ อย่างที่ชอบเพราะพื้นที่จำกัด "เราชอบต้นไม้ใบหญ้า ชอบความเป็นธรรมชาติรู้สึกมีความสุขเวลาที่ได้อยู่กับมัน ก็เลยคิดว่าถ้าเราทำเองก็จะได้ทุกอย่างอย่างที่เราชอบ แต่การออกแบบแลนด์สเค็ปนั้นพี่ให้น้องที่รู้จักกันเป็นคนออกแบบให้ ต้นไม้ที่เลือกใช้ส่วนใหญ่เน้นที่ไม้ไทยโบราณถ้ามีกลิ่นหอมด้วยก็ดี เช่น จันทร์กระพ้อ บุญนาค กะทิง จำปี หรือศิรินธร แต่ถ้าพูดจริงๆ พี่ชอบสวนป่าแบบทึบๆ มากกว่า มีต้นไม้เยอะๆ มีก้อนหินที่มีเฟิรนเขียวๆ เกาะอยู่ มีน้ำตกหลายๆ ชั้น แบบนี้เป็นสวนในฝันเลยหล่ะ แต่ด้วยพื้นที่ที่เรามีอยู่นั้นไม่อำนวยก็เลยจัดออกมาแบบกึ่งๆ ก็ยังดีเอาแบบยังมีกลิ่นอายบ้างนิดหน่อย "

1. สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ราคา 1 ล้านบาทสำหรับออกกำลังกาย จัดวางไว้บริเวณด้านข้างของบ้าน ขนานไปกับตัวบ้าน รอบขอบสระปูด้วยแผ่นหิน โรยซ้อนด้วยหินกรวดสีขาว พื้นทางเดินปูด้วยไม้จริง จัดวางชุดโต๊ะเก้าอี้ไม้ขนาดเล็กสำหรับการนั่งพักผ่อนยามแดดร่มลมตก

2. มุมหนึ่งตรงทางเดินเข้าบ้านที่ดูครึ้มตา โดดเด่นด้วยต้นแปรงล้างขวดทรงสูงกับต้นจันทน์ผาทรงงาม แต่งพื้นด้วยหินกาบโทนสีน้ำตาลดำ

3. ระเบียงกว้างด้านนอกของห้องนอนใหญ่ โชว์เสาสูงเสาเตี้ย ซึ่งใช้วัสดุแผ่นหินทรายและไม้สีโอ้คเข้ม ผสมผสานได้อย่างลงตัว กั้นขอบกันตกด้วยระแนงไม้สีโอ๊คเข้ม ก็กลายเป็นมุมดีๆ ที่สามารถสัมผัสธรรมชาติได้ อย่างชัดเจน

4. บริเวณโถงทางเดินชั้นสอง ที่คง Concept ความเป็นธรรมชาติด้วยการจัดสวนหย่อมเล็ก ๆ ในพื้นที่ซึ่งจงใจเว้นไว้ ผนังส่วนหนึ่งกรุด้วยแผ่นหินทรายสีส้มด้านบนกรุด้วยกระจกใส ตีกรอบเป็นตารางด้วยไม้สีโอ๊คเข้ม ช่วย
เปิดรับแสงเข้ามาให้ต้นไม้เจริญงอกงามได้

5. ห้องรับแขกบรรยากาศโปร่งสบายด้วยการใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิดมาจัดวาง โซฟาผ้ารูปตัว L สีครีม สั่งทำจากโรงงานแถวสามพราน ราคาประมาณ 30,000 บาท โต๊ะกลาง จากบริษัท เฟอเรตติ ดีไซน์ สร้างความหลากหลายบนผนังซึ่งกรุด้วยไม้ ด้วยการเว้นที่ด้านข้างเจาะเป็นช่องสี่เหลี่ยมแคบสูงแล้วกรุทับด้วยแผ่นหินทราย แล้วจึงติดไฟดาวน์ไลท์สร้างมิติอีกที

6. ครัวฝรั่ง ออกแบบโดยบริษัท เฟอเรตติ ดีไซน์ จำกัด สะดุดตาด้วยเคาน์เตอร์ ที่ออกแบบต่อเนื่องไปยังผนัง
และฝ้าด้วยการเซาะร่องดูเป็นซี่เหมือนระแนงจนกลายเป็นซุ้มห้องครัว แต่งแต้มบางส่วนด้วยแผ่นหินทราย ส่วนด้านหน้าของเคาน์เตอร์ก็ติดกระจกเงาช่วยเปิดมุมมองของห้องให้กว้างขวางขึ้น

7-8.ห้องนอนที่ดูเคร่งครึมด้วยโทนสีน้ำตาลเข้มจากไม้ ผนังกรุด้วยไม้บีชสีโอ๊คเข้มสลับกับแผ่นหินทรายในบางส่วนดูแปลกตา เตียงนอนบิวท์อินแต่งหัวเตียงให้สว่างด้วยเบาะบุผ้าสีครีม หน้าต่างบานเล็กเพิ่มดีไซน์ให้เก๋ด้วยการทำบานเลื่อนแบบทึบอีกชั้นแทนการติดผ้าม่าน ช่วยกันแสงแดดและป้องกันความปลอดภัยได้อีกชั้น

9. ห้องน้ำแสนเรียบหรูด้วยการใช้พื้นและผนังหินอ่อนลายสีครีมน้ำตาล สามารถสัมผัสง่ายขึ้นเมื่อมีสวนหย่อมเล็ก ๆ ด้านข้าง ผนังบางส่วนกรุด้วยไม้บีชสีโอ๊คเข้ม เพิ่มชั้นวางของด้วยการเจาะช่องกรุพื้นหลังด้วยกระจกเงาบนผนังเหนือโถสุขภัณฑ์

10. ฝั่งมุมอาบน้ำเพิ่มม้านั่ง 1 ตัวก็เป็นที่พักกายและพักวางผ้าเช็ดตัวไปด้วยกัน พร้อมกับเพิ่มตู้บิลท์อินติดผนัง
หน้าบานกระจกฝ้า สำหรับเก็บของใช้ต่าง ๆ อย่างเป็นระเบียบ

11. แม้พื้นที่สวนจะไม่มากแต่ก็สามารถจัดแต่งให้ร่มรื่นได้ บ่อน้ำทรงกลมขนาดพอเหมาะ กับแท่นโอ่งน้ำล้นกลางบ่อ สร้างบรรยากาศสวนบาหลีได้อย่างที่ต้องการ

12. ชิงช้าไม้เก่าสีเข้ม มุมนั่งเล่นบริเวณด้านหน้าข้างประตูรั้วบ้าน แต่งพื้นด้วยหินกรวดสลับกับแผ่นหินสี่เหลี่ยมเป็นทางเดินแทนการปูหญ้า

13 ผนังกำแพงด้านในของสระว่ายน้ำ ดูแปลกตาด้วยผนังปูนขัดมันปาดลาย แฝงความเป็นธรรมชาติด้วยการก่อผนังแผ่นหินทรายลอยออกมาให้เหลือพื้นที่ว่างให้ต้นเฟิร์นสีเขียวๆ เติบโตเลื้อยลงมาสร้างบรรยากาศอุดมสมบูรณ์ได้อย่างน่าสนใจ

14. แปลงมุมอับบริเวณทางเดินข้างบ้านให้สวยหรูด้วยสวนหย่อมตลอด 2 ข้างทาง ดูทึบตาราวกับได้เดินอยู่ในสวนป่า 

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 18 กรกฎาคม 2551
จำนวนผู้อ่าน : 24562 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เลือกต้นไม้มาจัดสวน (ดู 4246 ครั้ง)
ปลูกต้นไม้ในคอนโดมิเนียม (ดู 3082 ครั้ง)
เลือกไม้กระถางเข้าบ้าน (ดู 3296 ครั้ง)
เพิ่มสีสันให้บ้าน...รับปีใหม่ - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 3020 ครั้ง)
วิธีเลือกอะลูมิเนียมคุณภาพดี (ดู 2729 ครั้ง)
5 ไอเดียแต่งบ้านสวย ...ให้อยู่สบาย - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 3861 ครั้ง)
จัดสวนบนดาดฟ้า (ดู 4139 ครั้ง)
เลือกวัสดุทำพื้นสวน (ดู 3523 ครั้ง)
ออกแบบบ้านคอนโดให้สวยและประหยัด (ดู 3180 ครั้ง)
ประตูหน้าต่าง แห่งจินตนาการ (ดู 3291 ครั้ง)
เมื่อคิดจะซื้อไม้ดอกหอม (ดู 3265 ครั้ง)
การซ่อมแซมบ้านหลังน้ำลด (ดู 2611 ครั้ง)
เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับบ้าน (ดู 3347 ครั้ง)
เคล็ดลับแต่งบ้านอย่างมืออาชีพ (ดู 3532 ครั้ง)
แต่งบ้านให้น่าอยู่และประหยัดพลังงาน (ดู 3444 ครั้ง)
สวนในบ้านกับระบบระบายน้ำ (ดู 8746 ครั้ง)
ดูแลต้นไม้หลังจัดสวน (ดู 3628 ครั้ง)
ติดฟิล์มนิรภัย ช่วยปกป้องบ้าน (ดู 3233 ครั้ง)
แต่งบ้านในราคาประหยัด (ดู 3912 ครั้ง)
เลือกสีมาแต่งสวน (ดู 3034 ครั้ง)
ตกแต่งห้องนอนสำหรับเด็ก (ดู 2864 ครั้ง)
มาจัดสวนเรียกนกและผีเสื้อกันเถอะ (ดู 4981 ครั้ง)
ไอเดียแต่งบ้านให้ได้อารมณ์พักผ่อน (ดู 3700 ครั้ง)
บ้านสวยด้วยสวนไม้แขวน (ดู 3958 ครั้ง)
บ้านกับไม้ใหญ่ (ดู 3354 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved