คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 12/7/2563
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

บ้านอนุรักษ์ธรรมชาติ

decorating idea design

แม้ว่าสภาวะโลกร้อนจะเป็นวิกฤตการณ์ที่ทวีความร้ายแรงขึ้นทุกวัน แต่เราทุกคนสามารถช่วยเหลือโลก เพื่อประหยัดพลังงานได้อย่างง่าย ๆ ด้วยการปรับเปลี่ยนพฤติกรรม และวิถีการใช้ชีวิตประจำวัน วันนี้คู่บ้านมีไอเดียดี ๆ เกี่ยวกับการแต่งบ้านอนุรักษ์ธรรมชาติมาฝากค่ะ

      การแต่งบ้านอนุรักษ์ธรรมชาติ เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยบรรเทาสภาวะโลกร้อนได้ สิ่งสำคัญควรปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตในวิถีประจำวันที่ไม่ยากจนเกินไป แต่ก่อให้เกิดผลดีต่อโลกได้มากกว่าที่เราคาดคิด

     ข้อแนะนำดี ๆ สำหรับบ้านอนุรักษ์ธรรมชาติ ในส่วนของห้องนอน เป็นห้องที่คนส่วนใหญ่ใช้เวลามากที่สุดในแต่ละวัน จึงเป็นห้องที่มีปริมาณการใช้พลังงานสูงสุดภายในบ้าน วิธีง่าย ๆ ในการประหยัดพลังงาน ต้องเปิดและเครื่องปรับอากาศเท่าที่จำเป็น แนะนำให้ติดตั้งพัดลมติดเพดาน ซึ่งใช้ไฟน้อยกว่า เครื่องปรับอากาศ นอกจากนี้ ควรเปิดหน้าต่างทุกวัน เพื่อให้อากาศถ่ายเท กำจัดกลิ่นและมลพิษต่าง ๆ ที่สะสมอยู่ภายในห้องได้

     ห้องนอนที่ดี ควรตกแต่งให้มีบรรยากาศสบาย และผ่อนคลาย การเลือกใช้สีขาวทาผนัง ช่วยให้พื้นที่สว่างมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะช่วยลดปริมาณการใช้พลังงานไฟฟ้าภายในห้อง

     สำหรับห้องน้ำ ควรลดปริมาณการใช้น้ำ และเลือกใช้สุขภัณฑ์ที่มีระบบประหยัดน้ำ นอกจากนี้ การอาบน้ำโดยฝักบัวแทนการอาบในอ่างอาบน้ำ ก็ยังช่วยประหยัดน้ำได้เกือบถึง 10 เท่า ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับระยะเวลาที่อาบ และไม่ควรลืมติดตั้งเครื่องเติมอากาศที่หัวฉีดฝักบัว เพราะจะยิ่งช่วยให้ประหยัดน้ำมากยิ่งขึ้น

     เรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามคือ การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์อาบน้ำที่สามารถย่อยสลายได้ในธรรมชาติ และไม่ควรลืมการนำน้ำจากการอาบไปใช้รดน้ำต้นไม้ในสวน เป็นการนำน้ำที่ใช้แล้วกลับมาใช้ใหม่ ได้ประโยชน์อย่างยิ่ง

เราทุกคนควรหันมาใส่ใจกับ วิกฤตการณ์โลกร้อนกันอย่างจริงจังมากขึ้น แม้ว่าจะเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างสะสมต่อเนื่อง มาเป็นเวลานานแล้วก็ตาม ช่วยกันประหยัดพลังงานและทรัพยากรธรรมชาติเพื่อโลกของเรานะค่ะ

พบกับสาระดีๆ เกี่ยวกับบ้าน และการตกแต่งได้ดั่งใจในรายการคู่บ้าน ได้ในครั้งต่อไป สวัสดีค่ะ

บ้านอนุรักษ์ธรรมชาติ 2

     เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา รายการคู่บ้านได้นำเสนอการแต่งบ้านอนุรักษ์ธรรมชาติ ในสภาวะโลกร้อน ให้ได้ชมกันไปแล้ว หวังว่าคงเป็นที่ถูกใจไม่มากก็น้อย และในครั้งนี้คู่บ้านมีไอเดียเพิ่มเติมมาช่วยในการตกแต่งบ้านสไตล์อนุรักษ์ธรรมชาติมาฝากค่ะ

      แม้ว่าสภาวะโลกร้อนจะเป็นวิกฤตการณ์ที่ทวีความร้ายแรงขึ้นทุกวัน ปัจจุบันทุกคน ได้หันมาใส่ใจกับวิกฤตการณ์โลกร้อนกันอย่างจริงจังมากขึ้น การแต่งบ้านอนุรักษ์ธรรมชาติ จึงเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยลดภาวะโลกร้อนได้ด้วยตัวคุณโดยการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวัน

      ข้อแนะนำดี ๆ สำหรับบ้านอนุรักษ์ธรรมชาติ ในส่วนของห้องนั่งเล่น หลักสำคัญของห้องนั่งเล่น คือ ต้องเป็นห้องที่ดูแลรักษาง่ายไม่มีสิ่งของเกะกะรุงรัง ควรเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์และผลิตภัณฑ์ตกแต่งบ้านซึ่งผลิตมาจากผ้าฝ้ายปลอดสารเคมี และสามารถซักทำความสะอาดได้ง่าย

     การเลือกพรมปูพื้น ควรใช้พรมผืนขนาดเล็ก ซึ่งสามารถทำความสะอาดได้ง่าย สิ่งสำคัญควรเปิดหน้าต่างให้อากาศถ่ายเทได้อยู่เสมอ

     สำหรับห้องครัว วิธีที่ง่ายที่สุดในการช่วยลดปริมาณขยะ ลดการใช้พลังงานและปริมาณน้ำในห้องครัว คือการดูแลรักษาความสะอาดภายในครัวอย่างสม่ำเสมอ การหมั่นนำขยะสดออกไปทิ้งข้างนอกอยู่เป็นประจำ ช่วยทำให้ถังขยะแห้ง จึงไม่จำเป็นต้องซ้อนถุงขยะพลาสติกสีดำอีกใบ

     การเลือกใช้เครื่องล้างจาน ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่มีส่วนช่วยในการประหยัดพลังงานกว่าการล้างด้วยมือ แต่มีข้อแม้ว่าจะใช้ก็ต่อเมื่อมีจานที่ต้องการล้างวางไว้เต็มความจุของเครื่อง รวมทั้งเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างจานที่สามารถย่อยสลายได้ในธรรมชาติ

การเลือกเครื่องมือและอุปกรณ์ทำควรประเภทอื่น ๆ ควรเลือกชนิดที่ไม่ต้องใช้ไฟฟ้า นอกจากนี้ การเลือกวิธีการปรุงและอุ่นอาหารโดยใช้เตาไมโครเวฟ เพราะเตาไมโครเวฟ ช่วยประหยัดไฟฟ้าและพลังงานมากกว่าเครื่องใช้ในการปรุงอาหารประเภทอื่น ๆ

  การเลือกใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าประหยัดพลังงาน การตากผ้าให้แห้งตามธรรมชาติแทนการใช้เครื่องอบ หรือการนำสิ่งเหลือใช้กลับมาหมุนเวียนใช้ใหม่ และการปลูกต้นไม้ให้มากขึ้น เพียงวิธีง่าย ๆ เหล่านี้จะช่วยบรรเทาสภาวะโลกร้อนได้ค่ะ พบกับสาระดีๆ เกี่ยวกับบ้าน และการตกแต่งได้ดั่งใจในรายการคู่บ้าน ได้ในครั้งต่อไป สวัสดีค่ะ

Credit : คู่บ้าน ประจำวันที่ 22 กันยายน 2550

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 12 สิงหาคม 2551
จำนวนผู้อ่าน : 9524 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เลือกต้นไม้มาจัดสวน (ดู 4246 ครั้ง)
ปลูกต้นไม้ในคอนโดมิเนียม (ดู 3082 ครั้ง)
เลือกไม้กระถางเข้าบ้าน (ดู 3296 ครั้ง)
เพิ่มสีสันให้บ้าน...รับปีใหม่ - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 3020 ครั้ง)
วิธีเลือกอะลูมิเนียมคุณภาพดี (ดู 2729 ครั้ง)
5 ไอเดียแต่งบ้านสวย ...ให้อยู่สบาย - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 3861 ครั้ง)
จัดสวนบนดาดฟ้า (ดู 4139 ครั้ง)
เลือกวัสดุทำพื้นสวน (ดู 3523 ครั้ง)
ออกแบบบ้านคอนโดให้สวยและประหยัด (ดู 3180 ครั้ง)
ประตูหน้าต่าง แห่งจินตนาการ (ดู 3291 ครั้ง)
เมื่อคิดจะซื้อไม้ดอกหอม (ดู 3265 ครั้ง)
การซ่อมแซมบ้านหลังน้ำลด (ดู 2611 ครั้ง)
เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับบ้าน (ดู 3347 ครั้ง)
เคล็ดลับแต่งบ้านอย่างมืออาชีพ (ดู 3532 ครั้ง)
แต่งบ้านให้น่าอยู่และประหยัดพลังงาน (ดู 3444 ครั้ง)
สวนในบ้านกับระบบระบายน้ำ (ดู 8746 ครั้ง)
ดูแลต้นไม้หลังจัดสวน (ดู 3628 ครั้ง)
ติดฟิล์มนิรภัย ช่วยปกป้องบ้าน (ดู 3233 ครั้ง)
แต่งบ้านในราคาประหยัด (ดู 3912 ครั้ง)
เลือกสีมาแต่งสวน (ดู 3034 ครั้ง)
ตกแต่งห้องนอนสำหรับเด็ก (ดู 2864 ครั้ง)
มาจัดสวนเรียกนกและผีเสื้อกันเถอะ (ดู 4981 ครั้ง)
ไอเดียแต่งบ้านให้ได้อารมณ์พักผ่อน (ดู 3700 ครั้ง)
บ้านสวยด้วยสวนไม้แขวน (ดู 3958 ครั้ง)
บ้านกับไม้ใหญ่ (ดู 3354 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved