คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 10/7/2563
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

เคหะศาสตร์กับห้องนอน

decorating idea design       คนเราเมื่อได้อาศัยอยู่ ในบ้านที่จัดแต่งอย่างเหมาะสมกลมกลืนและสมดุลกับธรรมชาติแล้ว ย่อมนำพาซึ่งความสุขกายสบายใจแก่คนในบ้าน และจะส่งผลต่อเนื่องไปถึงความสำเร็จ ความเจริญรุ่งเรืองในอนาคต ห้องนอนก็เช่นกัน มิใช่เป็นแค่ห้องสำหรับพักผ่อนเท่านั้น สามารถส่งผลต่อความสุขความเจริญของบรรดาสมาชิกที่อาศัยอยู่ในบ้านได้เช่นกันครับ
     ในการพิจารณาส่วนที่เป็นห้องนอนนั้นสิ่งที่ควรหลีกเหลี่ยงอย่างแรกคือ หลีกเลี่ยงการจัดให้ประตูห้องนอนชนกับประตูห้องน้ำ เพราะห้องนอนเป็นห้องที่ต้องการความสะอาดและปลอดโปร่ง ในขณะที่ห้องน้ำนั้นมีลักษณะการใช้งานที่ไม่พึงประสงค์นัก เป็นแหล่งที่อาจจะเกิดเชื้อโรคได้โดยง่าย การจัดให้ประตูห้องนอนชนกับประตูห้องน้ำ จึงอาจมีผลทำให้สุขภาพคนในบ้านทรุดโทรม และนอกจากนี้ ไม่ควรจัดวางตำแหน่งให้ห้องนอนนั้นอยู่ใกล้ชิดกับห้องครัวอย่างเด็ดขาด เพราะจะมีทั้งควันจากการประกอบอาหาร รวมถึงกลิ่นต่าง ๆ ที่จะมารบกวนการพักผ่อนหลับนอน
     ในกรณีที่เป็นบ้านชั้นเดียวไม่ควรจัดห้องนอนให้อยู่ติดกับบริเวณทางเข้าบ้านในแบบที่คนภายนอกสามารถมองเห็นภายในห้องนอนได้ถนัด ควรจัดให้ห้องนอนที่เน้นความเป็นสัดส่วนเป็นส่วนตัวเป็นห้องที่คุณจะได้พักผ่อนอย่างแท้จริง ในกรณีที่เป็นบ้าน 2 ชั้น หรืออยู่แฟลตหรือคอนโดมีเนียม ห้องนอนควรเหลีกเลี่ยงการอยู่บนตำแหน่งที่ข้างล่างที่เป็นพื้นที่โล่ง ๆ เช่น ลานจอดรถ เพราะจะถูกรบกวนจากเสียง ฝุ่น ควันและมลพิษเพราะห้องนอนที่ถูกหลักเคหะศาสตร์นั้นต้องมีระบบการถ่ายเทและหมุนเวียนของอากาศที่ดี
     ถ้าในห้องนอนมีคานขนาดใหญ่พาดผ่าน และไม่สามารถหลีกเลี่ยงการตั้งเตียงใหญ่ใต้คานได้ ควรแก้ไขโดยยอมลงทุนตีฝ้าเพดานเสีย เพื่อจะนอนอยู่ใต้เพดานที่ราบเรียบไม่มีคานมาคร่อมกดทับอยู่ เพระการที่มีคานใหญ่ ๆ อยู่เหนือที่นอนเหมือนถูกกดทับเช่นนี้ นาน ๆ เข้าจะส่งผลกระทบต่อสุขภาพของจิตใจ และเกี่ยวเนื่องเชื่อมโยงไปยังอารมณ์และทัศนะคติที่แปรเปลี่ยน และมีผลต่อความเจริญก้าวหน้าในธุรกิจการงานในที่สุด
     การจัดห้องนอนตามหลักเคหะศาสตร์ที่ดีนั้น ก็เพื่อให้พลังชีวิตที่ดีอันจะผลต่อสุขภาพ ความเจริญรุ่งเรืองของผู้อยู่อาศัย และการอยู่ดีมีสุขของบ้านเรา
บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 3 กรกฎาคม 2548
จำนวนผู้อ่าน : 9029 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เลือกต้นไม้มาจัดสวน (ดู 4245 ครั้ง)
ปลูกต้นไม้ในคอนโดมิเนียม (ดู 3080 ครั้ง)
เลือกไม้กระถางเข้าบ้าน (ดู 3295 ครั้ง)
เพิ่มสีสันให้บ้าน...รับปีใหม่ - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 3018 ครั้ง)
วิธีเลือกอะลูมิเนียมคุณภาพดี (ดู 2728 ครั้ง)
5 ไอเดียแต่งบ้านสวย ...ให้อยู่สบาย - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 3859 ครั้ง)
จัดสวนบนดาดฟ้า (ดู 4138 ครั้ง)
เลือกวัสดุทำพื้นสวน (ดู 3521 ครั้ง)
ออกแบบบ้านคอนโดให้สวยและประหยัด (ดู 3180 ครั้ง)
ประตูหน้าต่าง แห่งจินตนาการ (ดู 3291 ครั้ง)
เมื่อคิดจะซื้อไม้ดอกหอม (ดู 3264 ครั้ง)
การซ่อมแซมบ้านหลังน้ำลด (ดู 2611 ครั้ง)
เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับบ้าน (ดู 3346 ครั้ง)
เคล็ดลับแต่งบ้านอย่างมืออาชีพ (ดู 3531 ครั้ง)
แต่งบ้านให้น่าอยู่และประหยัดพลังงาน (ดู 3443 ครั้ง)
สวนในบ้านกับระบบระบายน้ำ (ดู 8739 ครั้ง)
ดูแลต้นไม้หลังจัดสวน (ดู 3626 ครั้ง)
ติดฟิล์มนิรภัย ช่วยปกป้องบ้าน (ดู 3231 ครั้ง)
แต่งบ้านในราคาประหยัด (ดู 3911 ครั้ง)
เลือกสีมาแต่งสวน (ดู 3033 ครั้ง)
ตกแต่งห้องนอนสำหรับเด็ก (ดู 2862 ครั้ง)
มาจัดสวนเรียกนกและผีเสื้อกันเถอะ (ดู 4980 ครั้ง)
ไอเดียแต่งบ้านให้ได้อารมณ์พักผ่อน (ดู 3699 ครั้ง)
บ้านสวยด้วยสวนไม้แขวน (ดู 3956 ครั้ง)
บ้านกับไม้ใหญ่ (ดู 3353 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved