คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 22/7/2567
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

ขาว เทา ดำ VS แขกผู้มาเยือน

ในความเป็นโมโนโทนของสีขาว เทา ดำที่ขึ้นแท่นเป็นกลุ่มสีคลาสสิคนั้นฟังดูอาจขรึมและขาดชีวิตชีวาไปบ้าง แต่ที่จริงในการนำโทนสีเหล่านี้มาใช้แต่งบ้านเราสามารถเพิ่มรายละเอียดสอดแทรกลงไปได้มากมาย ตัวสีของมันเองก็ไม่ได้จำกัดแค่จำนวน 3 สีซะเมื่อไร ขาวเองก็ยังมีขาวออฟไวท์ต่างๆ เช่น ขาวอมเขียวแอปเปิ้ล Apple White, ขาวอมชมพู Rose White, ขาวมุก Pearl Glow ฯลฯ สีเทาเองก็มีหลายโทนให้เลือกใช้ จะเทาโทนร้อนหรือเทาโทนเย็น สีเงินแวววาวเมทัลลิคหรือเครื่องเงินต่างๆ ก็พออนุโลมเป็นโทนเทาได้ ดำเองก็มีหลายผิวทั้งดำมันเงา ดำด้าน นานาชนิดวัสดุให้ใช้ หรือแม้กระทั่งนำทั้งสามสีมาวางเรียงกันก็สามารถเกิดแพทเทิร์นได้ต่างๆ อย่างลายหมากรุก ทางม้าลาย พลิกแพลงได้สารพัด อ่านไปเริ่มเห็นภาพตามแล้วใช่ไหมคะ

แต่เดี๋ยวก่อน! Good Change ทั้งทีไม่จำกัดอยู่แค่โทนเรียบร้อยนี้เท่านั้น จริงอยู่เราจะให้ขาว เทา ดำเป็นพระเอกยืนพื้นในครั้งนี้ แต่ถ้าบรรยากาศพาไปตามเทศกาล หรืออารมณ์ เราก็จะมีนางเอกโทนเย็นเรียบร้อยหรือนางร้ายโทนร้อนหรือลายพร้อยมาเยี่ยมเยือนได้เสมอ เพราะพระเอกโมโนโทนมาดนิ่งของเราตอบรับได้ดีกับของแต่งแต้มหลายรูปแบบอธิบายภาพประกอบ

          1.วอลล์เปเปอร์ขาวแต่แอบแทรกลายกราฟิกโทนเทาที่คอนทราสต์ไม่แรงกับพื้นหลัง มองภาพรวมก็ยังคงเป็นผนังขาวอยู่แต่ให้ความรู้สึกที่ไม่ขาวโพลนจนเกินไป และมีผนังสีดำบางส่วนเป็นพื้นหลังขับให้เครื่องเรือนขาวดูเด่น นอกจากนี้ยังมีการใช้ไม้โทนอุ่นเป็นสีที่ 3 เบรกให้คอนทราสต์ขาว-ดำดูอ่อนลง การนำไม้มาใช้ในการตกแต่งหากไม่ใช่เซียนเรื่องสีจริงขอแนะนำให้ใช้ไม้ที่มีสีต่างกันไม่เกิน 2 ชนิดมาอยู่รวมในห้องเดียว ไม่เช่นนั้นสีจะเริ่มดูขัดตา 

          2.เฟอร์นิเจอร์ไม้สานช่วยทำให้งานไม้ดูอ่อนโยนช่วยเพิ่มคุณค่าของเก้าอี้หลุยส์ตัวสวย ลายไม้ธรรมชาติก็เช่นกัน ขัดย้อมพอประมาณให้เห็นลายธรรมชาติก็ดูคลาสสิคดี ไม่รู้เป็นอย่างไร อะไรที่มาจากธรรมชาติมักมีเสน่ห์ในตัวเสมอ 

          3.ใช้ผ้าม่านสีเข้มหรือดำเป็นทางเลือกที่ดีถ้าต้องการผนังเข้มแต่บางเวลาก็อยากให้ห้องดูสว่าง เพราะผ้าม่านปรับเปลี่ยนได้เสมอ ส่วนตู้ขาลูกฟักตีเว้นร่องทำให้เกิดลายสลับขาว-ดำแนวนอนเพิ่มความน่าสนใจ

          4.เพียงมีกลุ่มสีโทนร้อนมาเยือนก็เปลี่ยนบรรยากาศให้ห้องดูแปลกตา พลันให้พระเอกของเราดูสดใสขึ้นด้วย ถ้ารูปภาพมีสีสันหลากหลายมากๆ แล้ว เคล็ดลับการตกแต่งง่ายๆ ให้ดึงสีที่เป็นส่วนประกอบของภาพออกมาใช้ในส่วนอื่นๆ ของห้องด้วย เช่น เลือกผ้าบุเก้าอี้สีแสดหรือหมอนอิงที่มีแถบเหลือง ยิ่งหาสีได้ไม่เพี้ยนจากต้นฉบับที่ดึงมามากเท่าไหร่ก็ยิ่งดี บรรยากาศโดยรวมจะได้ดูเป็นเรื่องราวเดียวกัน

          5-7.ห้องขาว เทา (อมฟ้า) ดำ แต่งแต้มด้วยนางเอกสีฟ้าจากรูปภาพและโต๊ะข้างก็ทำให้ดูน่ารัก แต่รูปนี้แอบมีการเชิญนางร้ายสีแสด (หม่น) คู่แข่งสีตรงข้ามมาประชันด้วย กล้าเล่นคู่สีตรงข้ามแบบนี้เรื่องราวภายในห้องก็ดูเข้มข้นขึ้น 

          8.หากนานๆ ทีอยากเปลี่ยนบรรยากาศอาจใช้บริการนางร้ายก๋ากั่นลายดอกดวงก็ได้ ห้องเรียบๆ กับสีสันใหม่ๆ ทำให้เรากระชุ่มกระชวยขึ้นได้นะคะ เลือกของที่ราคาไม่แพง เปลี่ยนแปลงง่ายอย่างพวกหมอนอิง รูปภาพ แจกัน โคมไฟ แสงของหลอดไฟหรือแม้กระทั่งกลิ่นเทียนหอม อะไรที่เปลี่ยนได้เองไม่ต้องกวนช่างน่ะค่ะ เราจะได้ขยันปรับแต่งห้องได้บ่อยๆ รับเทศกาลตามแต่ใจ จะฤดูไหนๆ วาเลนไทน์ ตรุษจีน ฮาโลวีน คริสต์มาสก็ไม่หวั่น เพื่อเพิ่มความสุนทรีย์เล็กๆ น้อยๆ ให้ชีวิต
 

 

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 15 มกราคม 2555
จำนวนผู้อ่าน : 1488 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เลือกต้นไม้มาจัดสวน (ดู 5658 ครั้ง)
ปลูกต้นไม้ในคอนโดมิเนียม (ดู 4470 ครั้ง)
เลือกไม้กระถางเข้าบ้าน (ดู 4538 ครั้ง)
เพิ่มสีสันให้บ้าน...รับปีใหม่ - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 4236 ครั้ง)
วิธีเลือกอะลูมิเนียมคุณภาพดี (ดู 4015 ครั้ง)
5 ไอเดียแต่งบ้านสวย ...ให้อยู่สบาย - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 5012 ครั้ง)
จัดสวนบนดาดฟ้า (ดู 6135 ครั้ง)
เลือกวัสดุทำพื้นสวน (ดู 4912 ครั้ง)
ออกแบบบ้านคอนโดให้สวยและประหยัด (ดู 4405 ครั้ง)
ประตูหน้าต่าง แห่งจินตนาการ (ดู 4558 ครั้ง)
เมื่อคิดจะซื้อไม้ดอกหอม (ดู 4763 ครั้ง)
การซ่อมแซมบ้านหลังน้ำลด (ดู 3854 ครั้ง)
เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับบ้าน (ดู 4551 ครั้ง)
เคล็ดลับแต่งบ้านอย่างมืออาชีพ (ดู 4791 ครั้ง)
แต่งบ้านให้น่าอยู่และประหยัดพลังงาน (ดู 4768 ครั้ง)
สวนในบ้านกับระบบระบายน้ำ (ดู 13521 ครั้ง)
ดูแลต้นไม้หลังจัดสวน (ดู 5206 ครั้ง)
ติดฟิล์มนิรภัย ช่วยปกป้องบ้าน (ดู 4683 ครั้ง)
แต่งบ้านในราคาประหยัด (ดู 5298 ครั้ง)
เลือกสีมาแต่งสวน (ดู 4302 ครั้ง)
ตกแต่งห้องนอนสำหรับเด็ก (ดู 4119 ครั้ง)
มาจัดสวนเรียกนกและผีเสื้อกันเถอะ (ดู 6890 ครั้ง)
ไอเดียแต่งบ้านให้ได้อารมณ์พักผ่อน (ดู 4894 ครั้ง)
บ้านสวยด้วยสวนไม้แขวน (ดู 5647 ครั้ง)
บ้านกับไม้ใหญ่ (ดู 4668 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved