คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 22/7/2567
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

แต่งห้องด้วย เฟอร์นิเจอร์บิลท์อิน

    เฟอร์นิเจอร์แบบบิลท์อินนั้น เหมาะกับห้องที่ต้องการระเบียบและมีพื้นที่ใช้สอยที่ค่อนข้างจำกัด โดยทั่วไป นักออกแบบมักเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ประเภทนี้ในการแก้ปัญหาพื้นที่ห้องและต้อง การประหยัดเนื้อที่

          ห้องที่มีขนาดไม่ใหญ่มากนักและมีปัญหาของเสาอาคารโผล่ขึ้นมาเกะกะในห้อง (ซึ่งเป็นผลจากการออกแบบของสถาปนิกและโครงสร้างอาคารที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยง ได้) หรือแม้กระทั่งห้องที่ต้องการตู้เก็บของมากมายให้เป็นระเบียบ มักจบลงด้วยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แบบบิลท์อินเป็นส่วนใหญ่

          การออกแบบเฟอร์นิเจอร์แบบบิลท์อินในบ้านที่สร้างใหม่นั้น ควรที่จะดำเนินการร่วมกันในช่วงออกแบบตัวบ้านครั้งแรก หรืออย่างน้อยๆก็ควรเป็นช่วงต้นๆในการก่อสร้างบ้าน เพราะการออกแบบส่วนเว้าของผนังห้องต่างๆในทางสถาปัตย์เพื่อรองรับ เฟอร์นิเจอร์บิลท์อินนั้นมีความสำคัญอยู่ไม่น้อย หรือแม้แต่เรื่องการแก้ไขช่องหน้าต่างเพื่อให้สอดคล้องกับเฟอร์นิเจอร์บิลท์ อินนั้น ก็ควรกระทำก่อนที่การก่อสร้างตัวบ้านจะเสร็จสิ้น

          รูปแบบของเฟอร์นิเจอร์บิลท์อินโดยมากจะนิยมสไตล์ที่เรียกว่า โมเดิร์น เนื่องจากสไตล์ดังกล่าวจะอาศัยพื้นฐานของความเรียบง่าย ดูสบายตา แต่ให้การใช้งานได้อย่างดี แต่ก็มีข้อน่าสังเกตอย่างหนึ่งในการก่อสร้างและตกแต่งภายในในจุดที่ว่า สิ่งที่เราคิดว่าเรียบง่าย ตรงไปตรงมา แลดูเหมือนจะสร้างจะทำง่ายๆนั้น กลับมีราคาค่าดำเนินการที่สูงกว่าที่คิดเสมอครับ เป็นต้นว่า โต๊ะแบบลอยตัวที่แลดูเหมือนจะสร้างง่ายๆจากการตัดไม้ไม่กี่ชิ้นมาประกอบรวม กันอย่างง่ายๆ ไม่มีบัวประดับประดาตามขอบให้มันวุ่นวายนั้น เอาเข้าจริงๆกลับมีราคาแพงกว่าโต๊ะที่ดูแพรวพราวกว่า คำตอบก็คือ ของที่เรียบง่ายแต่ดูดีนั้น มักเกิดจากการใช้วัสดุหรือวัตถุดิบที่ดี และฝีมือที่ประณีตพิถีพิถันนั่นเอง

          สำหรับคุณที่ตัดสินใจเลือกเฟอร์นิเจอร์ประเภทนี้ มีสิ่งหนึ่งที่พึงรำลึกไว้ก็คือ เฟอร์นิเจอร์บิลท์อินนั้นเมื่อทำขึ้นมาแล้ว จะโยกย้ายเปลี่ยนแปลงไม่ได้ง่ายๆและบ่อยครั้งที่การโยกย้ายหมายถึงการจำต้อง รื้อทิ้งโดยปริยาย

          นอกจากนั้น ปัญหาหนี่งที่มักเกิดขึ้นเสมอก็คือคุณภาพงานฝีมือของช่างเฟอร์นิเจอร์ไม่ได้ มาตรฐาน ทำให้งานไม่ได้คุณภาพตามที่ท่านเจ้าของบ้านคาดหวังไว้ เพราะขณะที่เจ้าของบ้านสั่งทำเฟอร์นิเจอร์บิลท์อินนั้น เจ้าของบ้านยังไม่สามารถเห็นสิ่งที่ตนเองสั่งให้ทำนั้นว่ามีความสวยงามและ เรียบร้อยเพียงใด นอกจากเห็นภาพจากแบบของผู้ออกแบบเท่านั้นเอง ซึ่งกว่าจะเห็นว่าสิ่งนั้นสวยงามดีหรือไม่ ก็คือตอนที่ช่างเฟอร์นิเจอร์ส่งงานขอเบิกเงินจากเจ้าของ…ซึ่งตรงนี้แหละที่ มักเป็นกรณีพิพาทกันระหว่างผู้ว่าจ้างและผู้รับเหมาอยู่เสมอ

          ในปัจจุบัน มีเฟอร์นิเจอร์แบบบิลท์อินที่ถูกสร้างขึ้นจากโรงงาน เป็นงานประเภท mass product สร้างขึ้นโดยใช้เครื่องจักร จึงมีความเรียบร้อยสวยงามเป็นมาตรฐาน เจ้าของบ้านสามารถเลือกพิจารณาในการซื้อได้คล้ายกับเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว ซึ่งเมื่อเจ้าของบ้านได้เห็นและสั่งซื้อ ขั้นตอนที่เหลือก็เพียงแค่การติดตั้งเท่านั้น

          ในส่วนความคิดที่ว่า เฟอร์นิเจอร์แบบบิลท์อินจะมีราคาถูกกว่าแบบลอยตัวนั้น ก็มิใช่เช่นนั้นเสมอไป เพราะค่าแรงในการทำงานนั้นแตกต่างกันไปตามลักษณะงานและระดับฝีมือของช่าง ช่างเฟอร์นิเจอร์จะคิดค่าวัสดุ ค่าสี และระยะเวลา ทำให้บางครั้งเฟอร์นิเจอร์บิลท์อินกลับจะมีราคาสูงกว่าลอยตัว (กรณีที่เฟอร์นิเจอร์ลอยตัวนั้นผลิตเป็น mass product ) แต่สิ่งที่ยังทำให้เจ้าของบ้านยังเลือกเฟอร์นิเจอร์ประเภทนี้กันอยู่ก็เพราะ การประหยัดพื้นที่ และยังสามารถกำหนดลักษณะของเฟอร์นิเจอร์ได้ตามความต้องการนั่นเอง

          ดังนั้น ก่อนที่คุณจะตัดสินใจว่า จะเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แบบบิลท์อินกับห้องต่างๆในบ้านดีหรือไม่ ลองตอบคำถามตัวคุณเองก่อนว่า จะมีการเปลี่ยนแปลงจัดและตกแต่งห้องในอนาคตในระยะสั้นหรือไม่ เพราะทุกครั้งที่มีการรื้อถอนเฟอร์นิเจอร์บิลท์อินนั้น โดยมากจำเป็นต้องมีการซ่อมแซมผนังและทาสีใหม่ ต้องรื้อพรม หรือพื้นไม้ปาร์เก้ราคาแพง รวมถึงสภาพเลอะเทอะในบ้านซึ่งไม่อาจหลีกเลี่ยงได้เมื่อมีงานรื้อถอน

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 15 มกราคม 2555
จำนวนผู้อ่าน : 1452 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เลือกต้นไม้มาจัดสวน (ดู 5658 ครั้ง)
ปลูกต้นไม้ในคอนโดมิเนียม (ดู 4470 ครั้ง)
เลือกไม้กระถางเข้าบ้าน (ดู 4538 ครั้ง)
เพิ่มสีสันให้บ้าน...รับปีใหม่ - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 4236 ครั้ง)
วิธีเลือกอะลูมิเนียมคุณภาพดี (ดู 4015 ครั้ง)
5 ไอเดียแต่งบ้านสวย ...ให้อยู่สบาย - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 5012 ครั้ง)
จัดสวนบนดาดฟ้า (ดู 6135 ครั้ง)
เลือกวัสดุทำพื้นสวน (ดู 4912 ครั้ง)
ออกแบบบ้านคอนโดให้สวยและประหยัด (ดู 4405 ครั้ง)
ประตูหน้าต่าง แห่งจินตนาการ (ดู 4558 ครั้ง)
เมื่อคิดจะซื้อไม้ดอกหอม (ดู 4763 ครั้ง)
การซ่อมแซมบ้านหลังน้ำลด (ดู 3854 ครั้ง)
เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับบ้าน (ดู 4551 ครั้ง)
เคล็ดลับแต่งบ้านอย่างมืออาชีพ (ดู 4791 ครั้ง)
แต่งบ้านให้น่าอยู่และประหยัดพลังงาน (ดู 4768 ครั้ง)
สวนในบ้านกับระบบระบายน้ำ (ดู 13521 ครั้ง)
ดูแลต้นไม้หลังจัดสวน (ดู 5206 ครั้ง)
ติดฟิล์มนิรภัย ช่วยปกป้องบ้าน (ดู 4683 ครั้ง)
แต่งบ้านในราคาประหยัด (ดู 5298 ครั้ง)
เลือกสีมาแต่งสวน (ดู 4302 ครั้ง)
ตกแต่งห้องนอนสำหรับเด็ก (ดู 4119 ครั้ง)
มาจัดสวนเรียกนกและผีเสื้อกันเถอะ (ดู 6890 ครั้ง)
ไอเดียแต่งบ้านให้ได้อารมณ์พักผ่อน (ดู 4894 ครั้ง)
บ้านสวยด้วยสวนไม้แขวน (ดู 5647 ครั้ง)
บ้านกับไม้ใหญ่ (ดู 4668 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved