คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 21/7/2567
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

ที่สุดของการนอน

  ว่าด้วยเรื่องของการนอนแล้ว นอกจากเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่ง ฟังก์ชั่นการใช้งาน และทัศนยีภาพจากภายในและภายนอกครบองค์รอบด้านแล้ว รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่เป็นเรื่องใหญ่พอควรอย่างผ้าปูที่นอนหมอนมุ้งก็เป็นปัจจัยสำคัญที่จะทำให้คุณหลับสบายได้ 

         คนส่วนใหญ่มักทุ่มเทให้กับเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งรอบด้าน มากกว่าการเลือกสิ่งใกล้ตัวที่ร่างกายได้สัมผัสอยู่เป็นประจำอย่างผ้าปูที่นอนและปลอกหมอน ซึ่งแท้ที่จริงแล้วการเลือกเนื้อผ้าที่ดี เหมาะสมกับสภาพภูมิอากาศในบ้านเราที่เป็นเมืองร้อน ฉะนั้นเนื้อผ้าที่ใช้จึงควรระบายอากาศได้ดี ไม่แข็งหรือหนาจนเกินไป เพราะผ้าที่แข็งเกินไปอาจทำให้เกิดรอยยับ หากรอยยับนั้นมากดบนผิวหน้าหรือร่างกายบ่อยครั้งอาจเกิดปัญหาตามมาได้ การเลือกจึงควรเลือกผ้าที่จับแล้วสบายมือพอสมควร ไม่หลุดเป็นขุย เนื้อผ้าที่นิยมใช้ทำเครื่องนอน 

         ปัจจุบันผ้าปูที่นอนมักทำจากเส้นใยที่เป็นส่วนผสมของโพลีเอสเตอร์กับผ้าฝ้ายซึ่งสามารถตากให้แห้งได้ง่าย แต่สำหรับผ้าปูที่นอนที่ทำจากผ้าฝ้ายบริสุทธิ์จำเป็นต้องรีดให้เรียบก่อนนำไปใช้ หากเป็นผ้าไหมเนื้อดีก็จะนุ่มละมุนซึ่งส่วนใหญ่มักทำเป็นปลอกหมอนอิง แต่ต้องพิถีพิถันรักษาทำความสะอาดอย่างเบามือ ซักด้วยน้ำยาซักผ้าไหมโดยเฉพาะและตากในที่ร่ม 

         เลือกเนื้อผ้าที่ดีแล้ว ปัญหาของไรฝุ่น ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม เพราะเจ้าไรฝุ่นนี้เป็นตัวกินเศษผิวหนังและรังแคเป็นอาหาร จึงพบมากที่สุดในห้องนอนและเครื่องนอน 10% ของน้ำหนักหมอนที่ใช้นาน 2 ปีขึ้นไปมาจากตัวไรฝุ่นและอึของมัน เช่นเดียวกับที่นอนที่ใช้นาน 6 เดือนก็อาจมีไรฝุ่นมากพอที่ทำให้คนเป็นภูมิแพ้ได้ เครื่องนอนที่ทำจากใยสังเคราะห์ ฟองน้ำ ใยมะพร้าวหรือยางพารา เมื่อใช้ไประยะหนึ่งก็จะเกิดไรฝุ่น ที่นอนที่ไม่มีไรฝุ่นคือที่นอนน้ำ ส่วนหมอนควรเลี่ยงชนิดที่ทำจากขนสัตว์ ฟองน้ำหรือนุ่น แต่ถ้าต้องการใช้ควรหุ้มด้วยผ้ากันไรฝุ่นอีกชั้นก่อนใส่ปลอกหมอนธรรมดา

         เครื่องนอนเคลือบสารกันไรฝุ่นอาจช่วยป้องกันให้ปลอดภัยจากไรฝุ่นได้ในระดับหนึ่ง ควรเลือกปลอกหมอนและผ้าปูที่นอนกันไรฝุ่นที่ทำจากผ้าเนื้อแน่นทอละเอียด นำมาปูทับก่อนปูผ้าหรือปลอกหมอนธรรมดา หากเป็นคนที่เป็นโรคภูมิแพ้ควรซักผ้าด้วยน้ำอุ่นเพื่อฆ่าไรฝุ่นด้วย แต่ถ้าไม่ได้ใช้ผ้าปูที่นอนหรือปลอกหมอนกันไรฝุ่นก็ควรทำความสะอาดที่นอนเป็นประจำทุกเดือน และซักผ้าด้วยน้ำร้อน 60 องศาเซลเซียสทุก 1-2 สัปดาห์
 

 

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 15 มกราคม 2555
จำนวนผู้อ่าน : 1661 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เลือกต้นไม้มาจัดสวน (ดู 5657 ครั้ง)
ปลูกต้นไม้ในคอนโดมิเนียม (ดู 4470 ครั้ง)
เลือกไม้กระถางเข้าบ้าน (ดู 4538 ครั้ง)
เพิ่มสีสันให้บ้าน...รับปีใหม่ - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 4236 ครั้ง)
วิธีเลือกอะลูมิเนียมคุณภาพดี (ดู 4015 ครั้ง)
5 ไอเดียแต่งบ้านสวย ...ให้อยู่สบาย - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 5011 ครั้ง)
จัดสวนบนดาดฟ้า (ดู 6135 ครั้ง)
เลือกวัสดุทำพื้นสวน (ดู 4912 ครั้ง)
ออกแบบบ้านคอนโดให้สวยและประหยัด (ดู 4405 ครั้ง)
ประตูหน้าต่าง แห่งจินตนาการ (ดู 4557 ครั้ง)
เมื่อคิดจะซื้อไม้ดอกหอม (ดู 4762 ครั้ง)
การซ่อมแซมบ้านหลังน้ำลด (ดู 3853 ครั้ง)
เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับบ้าน (ดู 4551 ครั้ง)
เคล็ดลับแต่งบ้านอย่างมืออาชีพ (ดู 4791 ครั้ง)
แต่งบ้านให้น่าอยู่และประหยัดพลังงาน (ดู 4768 ครั้ง)
สวนในบ้านกับระบบระบายน้ำ (ดู 13520 ครั้ง)
ดูแลต้นไม้หลังจัดสวน (ดู 5206 ครั้ง)
ติดฟิล์มนิรภัย ช่วยปกป้องบ้าน (ดู 4682 ครั้ง)
แต่งบ้านในราคาประหยัด (ดู 5298 ครั้ง)
เลือกสีมาแต่งสวน (ดู 4302 ครั้ง)
ตกแต่งห้องนอนสำหรับเด็ก (ดู 4119 ครั้ง)
มาจัดสวนเรียกนกและผีเสื้อกันเถอะ (ดู 6889 ครั้ง)
ไอเดียแต่งบ้านให้ได้อารมณ์พักผ่อน (ดู 4894 ครั้ง)
บ้านสวยด้วยสวนไม้แขวน (ดู 5647 ครั้ง)
บ้านกับไม้ใหญ่ (ดู 4667 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved