คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 22/7/2567
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

แต่งบ้านหลังเล็กด้วยแสงและสี

  บ้านเดี่ยวหลังเล็กที่มีพื้นที่ใช้สอยชั้นล่าง (ไม่รวมครัวไทยและห้องน้ำ) แต่ก็รวมฟังก์ชั่นนั่งเล่น ทานอาหาร และครัวฝรั่งเอาไว้ด้วยกันได้อย่างไม่อึดอัดแต่ประการใด จะจัดวางและใช้วิธีการไหนให้บ้านหลังเล็กดูสวยน่าสนใจตามมาค่ะ

          เรามาเริ่มกันที่ห้องนั่งเล่นกันก่อนตามลำดับนะคะ อ้อ! จะเรียกว่าห้องคงจะไม่ใช่ทีเดียวนัก เพราะเราไม่มีการกั้นห้องด้วยผนังอย่างเป็นทางการ เนื่องจากพื้นที่แต่ละส่วนมีขนาดกำลังพอเหมาะพอดี การที่เราจะไปซอยให้แต่ละส่วนเล็กลงนั้นจึงเป็นการไม่เหมาะเป็นอย่างยิ่ง เราจึงใช้การแบ่งฟังก์ชั่นด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่จะบ่งบอกด้วยตัวของมันเองอยู่แล้ว ดังนั้นตัดเรื่องผนังกั้นห้องไปได้เลยค่ะ 

          นับเป็นบ้านที่ลงตัวทีเดียว ถึงแม้ว่าบ้านจะมีขนาดไม่ใหญ่นัก แต่ผนังเกือบทุกด้านก็เต็มไปด้วยหน้าต่างและประตู ทำให้แสงและบรรยากาศภายนอกช่วยเราได้เยอะทีเดียวค่ะ 

          ห้องนั่งเล่นขนาด 3x3 ม.จัดวางฟังก์ชั่นลงไปได้อย่างไม่ยากเย็น ฝั่งที่เป็นหน้าต่างเราเลือกโซฟาขนาด 3 ที่นั่งสีฟ้าอ่อน เพิ่มสีสันด้วยหมอนอิงสีฟ้าหลากโทนทำให้ส่วนนี้ดูสดใส อีกมุมเป็นโซฟาขนาด 1 ที่นั่งสีเดียวกัน วางโต๊ะกลางสีน้ำตาลลงไปเพิ่มสีให้มุมนี้ไม่หวานใสจนเลี่ยนเกินไปนัก ฝั่งตรงข้ามเป็นไซด์บอร์ดทีวีที่เน้นไปที่ความเรียบเพื่อไม่ให้ดูรกตาเพราะจะทำให้บ้านดูแคบ

          จะว่าเราไม่กั้นห้องแบ่งฟังก์ชันเลยก็ดูจะไม่ถูกไปเสียหมดนะคะ เพราะกล่องกระจกสีฟ้า - เขียวที่มีฉากหลังเป็นไม้โอ๊กสีเข้ม นั่นคือกล่องโคมไฟตั้งพื้นขนาดใหญ่ที่ทำขึ้นมาเพื่อใช้แสงสว่างจากกล่องไฟนี้ในการแบ่งฟังก์ชันระหว่างห้องนั่งเล่นกับห้องทานข้าวได้อย่างสบายตาค่ะ

          มาถึงห้องทานข้าวที่มีพื้นที่ประมาณ 2.80 x 4.50 ม. ส่วนนี้ไม่ได้ทำอะไรมากมาย นอกจากเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้ลงตัวและเพิ่มโคมไฟเพดาน สร้างแสงสวยๆพร้อมด้วยรูปแบบของโคมไฟที่น่าสนใจทั้งยามเปิดไฟและปิดไฟ เพียงเท่านี้ก็พอแล้วค่ะ

          ครัวฝรั่งขนาด 2.93x4.50 ม.ต่อเนื่องมาจากส่วนทานข้าว ดังนั้นเราจึงเชื่อมฟังก์ชั่นด้วยเคาน์เตอร์บาร์พร้อมสตูล 2 ที่นั่ง ในยามที่อาจจะเบื่อกับการนั่งทานข้าวที่โต๊ะอาหารเป็นประจำแทบทุกวัน เฟอร์นิเจอร์ครัวเน้นไปที่สีไม้บีชผสมกับสีขาวของท็อปหิน ที่เลือกใช้สีบีชเนื่องจากไม้สีนี้จะดูไม่จืดชืดจนเกินไป สีจะออกไปในโทนเหลืองอมชมพู ลายไม้ไม่ค่อยชัดนัก ทำให้เกิดความรู้สึกสะอาดและสบายตา

          เกือบลืมผนังไม้ลายชัดเจนที่เลือกมาใช้กรุผนังส่วนทานอาหารทั้งด้านซ้ายและขวา เว้นตรงกลางไว้สำหรับหน้าต่าง ฝั่งขวาปล่อยเป็นผนังเรียบๆ ฝั่งซ้ายเติมชั้นไม้ลงไปสำหรับวางของตกแต่งให้ดูน่าสนใจยิ่งขึ้น ไม่ให้ขาดตกบกพร่องกันเลยแม้แต่จุดเดียวค่ะ ที่เหลือก็เป็นการเติมตัวช่วยเล็กๆ น้อยๆ ลงไปค่ะ อย่างแจกันดอกไม้ รูปภาพเก๋ๆ หรือจะเป็นกระถางต้นไม้สร้างความสดชื่นก็น่าสนใจไม่น้อยเลย
 

 

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 15 มกราคม 2555
จำนวนผู้อ่าน : 1988 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เลือกต้นไม้มาจัดสวน (ดู 5658 ครั้ง)
ปลูกต้นไม้ในคอนโดมิเนียม (ดู 4470 ครั้ง)
เลือกไม้กระถางเข้าบ้าน (ดู 4538 ครั้ง)
เพิ่มสีสันให้บ้าน...รับปีใหม่ - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 4236 ครั้ง)
วิธีเลือกอะลูมิเนียมคุณภาพดี (ดู 4015 ครั้ง)
5 ไอเดียแต่งบ้านสวย ...ให้อยู่สบาย - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 5012 ครั้ง)
จัดสวนบนดาดฟ้า (ดู 6135 ครั้ง)
เลือกวัสดุทำพื้นสวน (ดู 4912 ครั้ง)
ออกแบบบ้านคอนโดให้สวยและประหยัด (ดู 4405 ครั้ง)
ประตูหน้าต่าง แห่งจินตนาการ (ดู 4558 ครั้ง)
เมื่อคิดจะซื้อไม้ดอกหอม (ดู 4763 ครั้ง)
การซ่อมแซมบ้านหลังน้ำลด (ดู 3854 ครั้ง)
เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับบ้าน (ดู 4551 ครั้ง)
เคล็ดลับแต่งบ้านอย่างมืออาชีพ (ดู 4791 ครั้ง)
แต่งบ้านให้น่าอยู่และประหยัดพลังงาน (ดู 4768 ครั้ง)
สวนในบ้านกับระบบระบายน้ำ (ดู 13521 ครั้ง)
ดูแลต้นไม้หลังจัดสวน (ดู 5206 ครั้ง)
ติดฟิล์มนิรภัย ช่วยปกป้องบ้าน (ดู 4683 ครั้ง)
แต่งบ้านในราคาประหยัด (ดู 5298 ครั้ง)
เลือกสีมาแต่งสวน (ดู 4302 ครั้ง)
ตกแต่งห้องนอนสำหรับเด็ก (ดู 4119 ครั้ง)
มาจัดสวนเรียกนกและผีเสื้อกันเถอะ (ดู 6890 ครั้ง)
ไอเดียแต่งบ้านให้ได้อารมณ์พักผ่อน (ดู 4894 ครั้ง)
บ้านสวยด้วยสวนไม้แขวน (ดู 5647 ครั้ง)
บ้านกับไม้ใหญ่ (ดู 4668 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved