คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 21/7/2567
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

การแก้ปัญหาเรื่องความคิดสร้างสรรค์

  ปัญหาเรื่องการตกแต่งบ้านจะเป็นเรื่องน่าปวดหัวของเจ้าของบ้านที่คิดว่าตัวเองไม่มีความคิดสร้างสรรค์ ครั้งนี้เป็นเรื่องที่จะแนะนำให้คุณรู้จักความคิดสร้างสรรค์ของตัวเอง แม้แต่คุณที่คิดว่าตัวเองไม่มีเลย ไม่เคยเห็นภาพอะไรในหัวเลยก็ตาม แท้ที่จริงแล้วจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์เป็นสิ่งที่เราทุกคนและขอย้ำอีกครั้งว่าทุกคน มีเป็นส่วนหนึ่งของเราเปรียบเสมือนลมหายใจ

          อยากยกตัวอย่างที่ออกจะไม่น่ารักเสียหน่อย แต่หากทุกคนลองนึกย้อนดูเวลาเราจะแกล้งพี่หรือแกล้งน้องเราตอนเด็กๆ หรือสำหรับทุกคนที่แสนดี คุณอาจจะสร้างวีรกรรมบางอย่างเอาไว้หรือมักจะทำอะไรแผลงๆ อยากให้ลองนึกถึงวีรกรรมสมัยเด็กๆ เหล่านั้น ผู้เขียนมั่นใจมากว่าทุกๆ คนมี คราวนี้ลองดูสิว่าเรื่องเหล่านั้นเกิดจากอะไรบ้าง ประมาณว่ามีส่วนผสมของอะไรอยู่ในนั้นบ้าง สิ่งแรกที่ทุกคนคิดถึงมันจะนำมาซึ่งรอยยิ้มเพราะมีความสนุก บางครั้งก็ท้าทาย เพราะหลายครั้งเราต้องทำในสิ่งที่ไม่เคยทำ สิ่งที่เสี่ยง ทำในสิ่งที่โดยปกติเราจะกลัว แต่เราก็ทำมันโดยไม่สนใจอะไรมากแบบความคิดว่างเปล่า แล้วเกิดอะไรขึ้นเมื่อเราโตขึ้นมา เกิดอะไรขึ้นจนเด็กจอมซนเหล่านั้นบอกกับตัวเองว่าเราไม่มีจินตนาการซะเลย เพราะส่วนใหญ่เรามัวแต่คิดมากและไม่มีที่ว่างให้สิ่งที่เราเรียกว่าเรื่องไร้สาระ

          สนุก สิ่งที่เราพบทุกครั้งที่เราได้คิดอะไรหรือได้จินตนาการ การปลดปล่อย เป็นช่วงเวลาที่สบาย

          ท้าทาย มักจะเป็นสถานการณ์ที่จะก่อให้เกิดความคิด คำว่าท้าทายสำหรับแต่ละบุคคลนั้นจะแตกต่างกัน สิ่งที่เป็นเรื่องธรรมดาสำหรับบางคนก็เป็นเรื่องที่น่าท้าทายสำหรับอีกคน ยกตัวอย่างง่ายๆ อย่างเรื่องความสูงสำหรับคนที่กลัวกับคนที่ไม่กลัวนั้นต่างกันมาก การต้องขึ้นลิฟต์แก้วสำหรับบางคนสนุก แต่บางคนต้องหายใจลึกๆหลายๆ ครั้ง เป็นต้น

          ว่างเปล่า เป็นปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงเวลาก่อนที่จะได้ความคิดหรือแรงบันดาลใจ เป็นความนิ่ง

          กรอบ ก่อนอื่นเราต้องรู้ว่าเราอยู่ในกรอบ ซึ่งเป็นสิ่งที่เรามองไม่เห็นแต่เราสร้างให้ตัวเอง โดยเป็นองค์ประกอบของการเลี้ยงดู ประสบการณ์ และสิ่งที่เรียนรู้มา สิ่งเหล่านี้ค่อยๆ สร้างตัวเองเป็นกรอบให้เรา อย่างที่ Steve Jobs แห่ง Apple ผู้ให้กำเนิด MacBook เคยกล่าวไว้ในพิธีจบการศึกษาของมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด สหรัฐอเมริกา ว่าจงถ่อมตัวและโง่อยู่เสมอ 

          ดังนั้นถ้าจะค้นหาความคิดสร้างสรรค์ให้เริ่มหา 4 สิ่งนี้ก่อน จะเป็นอะไรก็ได้สักหนึ่งอย่าง เริ่มที่สิ่งใดสิ่งหนึ่งก็จะพบสิ่งอื่นๆ ตามมา ยกตัวอย่าง เวลาที่ผู้เขียนเองออกแบบให้ลูกค้าจะเริ่มจากข้อใดข้อหนึ่งเสมอ เช่น ออกแบบบ้าน ความที่เราทำบ่อยเรามักจะติดกรอบของตัวเองคือทำในสิ่งที่เคยทำมาแล้ว ซึ่งถึงแม้บางอย่างจะใช้ได้กับลูกค้าท่านหนึ่งแต่สำหรับบางท่านอาจไม่เหมาะสม บางครั้งบางงานเรารู้สึกว่ายากแต่งานนั้นก็ท้าทาย เราทราบว่าการเริ่มต้นไม่ธรรมดา โดยส่วนตัวผู้เขียนงานที่ท้าทายมักจะได้ผลลัพธ์ที่แม้แต่ผู้เขียนเองยังคาดไม่ถึง และงานแบบนี้มักเป็นงานแก้ไขปรับปรุง ความคิดสร้างสรรค์ไม่จำกัดแค่งาน
 

 

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 15 มกราคม 2555
จำนวนผู้อ่าน : 1554 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เลือกต้นไม้มาจัดสวน (ดู 5657 ครั้ง)
ปลูกต้นไม้ในคอนโดมิเนียม (ดู 4470 ครั้ง)
เลือกไม้กระถางเข้าบ้าน (ดู 4538 ครั้ง)
เพิ่มสีสันให้บ้าน...รับปีใหม่ - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 4236 ครั้ง)
วิธีเลือกอะลูมิเนียมคุณภาพดี (ดู 4015 ครั้ง)
5 ไอเดียแต่งบ้านสวย ...ให้อยู่สบาย - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 5011 ครั้ง)
จัดสวนบนดาดฟ้า (ดู 6135 ครั้ง)
เลือกวัสดุทำพื้นสวน (ดู 4912 ครั้ง)
ออกแบบบ้านคอนโดให้สวยและประหยัด (ดู 4405 ครั้ง)
ประตูหน้าต่าง แห่งจินตนาการ (ดู 4557 ครั้ง)
เมื่อคิดจะซื้อไม้ดอกหอม (ดู 4762 ครั้ง)
การซ่อมแซมบ้านหลังน้ำลด (ดู 3853 ครั้ง)
เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับบ้าน (ดู 4551 ครั้ง)
เคล็ดลับแต่งบ้านอย่างมืออาชีพ (ดู 4791 ครั้ง)
แต่งบ้านให้น่าอยู่และประหยัดพลังงาน (ดู 4768 ครั้ง)
สวนในบ้านกับระบบระบายน้ำ (ดู 13520 ครั้ง)
ดูแลต้นไม้หลังจัดสวน (ดู 5206 ครั้ง)
ติดฟิล์มนิรภัย ช่วยปกป้องบ้าน (ดู 4682 ครั้ง)
แต่งบ้านในราคาประหยัด (ดู 5298 ครั้ง)
เลือกสีมาแต่งสวน (ดู 4302 ครั้ง)
ตกแต่งห้องนอนสำหรับเด็ก (ดู 4119 ครั้ง)
มาจัดสวนเรียกนกและผีเสื้อกันเถอะ (ดู 6889 ครั้ง)
ไอเดียแต่งบ้านให้ได้อารมณ์พักผ่อน (ดู 4894 ครั้ง)
บ้านสวยด้วยสวนไม้แขวน (ดู 5647 ครั้ง)
บ้านกับไม้ใหญ่ (ดู 4667 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved