คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 22/7/2567
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

บ้านรับลม

 ว่ากันว่าคนเราควรสูดอากาศบริสุทธิ์อย่างสม่ำเสมอ เมื่อใดที่ร่างกายขาดอากาศก็จะมีชีวิตอยู่ได้ไม่เกิน 5-6 นาที และสมองจะเริ่มถูกทำลายหากขาดออกซิเจนเกิน 4 นาที เซลล์ทุกเซลล์ในร่างกายจึงต้องการก๊าซออกซิเจนเพื่อความอยู่รอด โดยปกติแล้วขณะที่คนเราพักผ่อนใน 1 นาทีจะหายใจเอาออกซิเจนเข้าไปแค่ 4 ลิตร หรือ 1 แกลลอนเท่านั้น แต่เมื่อออกกำลังกายปอดจะรับและถ่ายเทออกซิเจนมากถึง 52 ลิตร หรือ 13 แกลลอนใน 1 นาที ซึ่งการออกกำลังกายในที่ที่มีอากาศบริสุทธิ์จะช่วยให้สุขภาพดี สมองปลอดโปร่งสดชื่นและอารมณ์ดี

          ขึ้นชื่อว่า Living Room ก็ต้องอาศัยอยู่ได้นาน ต้องอยู่สบาย ซึ่งลมก็เป็นปัจจัยหนึ่งที่สำคัญ หากเลือกได้การรับลมเย็นจากธรรมชาติก็ดีกว่าการใช้เครื่องปรับอากาศเป็นอาจิณ

          สายลมเป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งที่จะทำให้ห้องน่าอยู่ พอๆ กับแสงแดดอ่อนยามเช้าที่ให้วิตามินดีต่อร่างกาย ฉะนั้นทิศทางที่ตั้งของบ้านเป็นจึงเรื่องควรรู้ หากเป็นไปได้ควรจัดแปลนบ้านให้เป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า ห้องนั่งเล่นควรอยู่ทางทิศเหนือ หากเชื่อมต่อกับห้องครัวก็ให้ห้องครัวหันหน้ารับลมทางทิศใต้เพื่อการระบายอากาศที่ดี

          การเปิดช่องหน้าต่าง เพื่อรับลมเป็นอีกหนึ่งข้อดี เนื่องจากบ้านเรามีทิศทางของลมประจำฤดูกาลอยู่ 2 ทิศ คือช่วงเดือนตุลาคม-มกราคมจะมีลมมรสุมฤดูหนาวทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ และในช่วงเดือนกุมภาพันธ์-มิถุนายนจะมีลมมรสุมฤดูร้อนพัดมาทางทิศใต้และตะวันออกเฉียงใต้ ส่วนในช่วงเดือนกรกฎาคม-กันยายนซึ่งอากาศมีความชื้นสูงจะมีลมฝนพัดมาทางทิศใต้และตะวันตกเฉียงใต้ อิทธิพลของทิศทางลมนี้มาจากลมมรสุมที่พัดสู่ดินแดนแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ 

          ส่วนด้านแคบของบ้านควรหันให้อยู่ในแนวทิศตะวันออก-ตะวันตก เพื่อให้ผนังของบ้านโดนแดดน้อยที่สุด หรืออาจวางเฟอร์นิเจอร์ตู้หรือชั้นวางของติดกับผนังสูงจากพื้นจรดเพดานทางทิศตะวันตก ก็จะช่วยเพิ่มความหนาให้ผนังทำให้ห้องเย็นขึ้นได้ และหากแปลนบ้านมีส่วนยาวยื่นมาทางทิศตะวันตก การมีชายคาที่ยื่นยาวเพื่อบังแดดในตอนสายๆ ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยได้

          ฉะนั้นบ้านรับลมควรเป็นบ้านที่เปิดโล่ง เปิดให้หน้าบ้านทะลุ ทางเข้าออกตรงกับทิศทางของลมก็จะได้ลมเย็นโชยผ่าน หรือหากบ้านใดไม่สามารถเปิดหน้าบ้านตรงกับทิศทางลมได้ ใช้วิธีการรับลมทางหน้าต่างแทนก็ช่วยได้ 
 
บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 15 มกราคม 2555
จำนวนผู้อ่าน : 1716 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เลือกต้นไม้มาจัดสวน (ดู 5658 ครั้ง)
ปลูกต้นไม้ในคอนโดมิเนียม (ดู 4470 ครั้ง)
เลือกไม้กระถางเข้าบ้าน (ดู 4538 ครั้ง)
เพิ่มสีสันให้บ้าน...รับปีใหม่ - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 4236 ครั้ง)
วิธีเลือกอะลูมิเนียมคุณภาพดี (ดู 4015 ครั้ง)
5 ไอเดียแต่งบ้านสวย ...ให้อยู่สบาย - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 5012 ครั้ง)
จัดสวนบนดาดฟ้า (ดู 6135 ครั้ง)
เลือกวัสดุทำพื้นสวน (ดู 4912 ครั้ง)
ออกแบบบ้านคอนโดให้สวยและประหยัด (ดู 4405 ครั้ง)
ประตูหน้าต่าง แห่งจินตนาการ (ดู 4558 ครั้ง)
เมื่อคิดจะซื้อไม้ดอกหอม (ดู 4763 ครั้ง)
การซ่อมแซมบ้านหลังน้ำลด (ดู 3854 ครั้ง)
เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับบ้าน (ดู 4551 ครั้ง)
เคล็ดลับแต่งบ้านอย่างมืออาชีพ (ดู 4791 ครั้ง)
แต่งบ้านให้น่าอยู่และประหยัดพลังงาน (ดู 4768 ครั้ง)
สวนในบ้านกับระบบระบายน้ำ (ดู 13521 ครั้ง)
ดูแลต้นไม้หลังจัดสวน (ดู 5206 ครั้ง)
ติดฟิล์มนิรภัย ช่วยปกป้องบ้าน (ดู 4683 ครั้ง)
แต่งบ้านในราคาประหยัด (ดู 5298 ครั้ง)
เลือกสีมาแต่งสวน (ดู 4302 ครั้ง)
ตกแต่งห้องนอนสำหรับเด็ก (ดู 4119 ครั้ง)
มาจัดสวนเรียกนกและผีเสื้อกันเถอะ (ดู 6890 ครั้ง)
ไอเดียแต่งบ้านให้ได้อารมณ์พักผ่อน (ดู 4894 ครั้ง)
บ้านสวยด้วยสวนไม้แขวน (ดู 5647 ครั้ง)
บ้านกับไม้ใหญ่ (ดู 4668 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved