คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 21/7/2567
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

ศิลปะของการอยู่อาศัย

        หลายคนเมื่อคิดถึงเรื่องการตกแต่งบ้านของตัวเองขึ้นมาทีไรก็มักจะเริ่มต้นจากการหาข้อมูล โดยดูจากหนังสือแม็กกาซีนหรือภาพถ่ายจากสถานที่ต่างๆ ที่เคยไปเที่ยวแล้วรู้สึกประทับใจ บางครั้งก็อยากนำบางส่วนมาใช้ที่บ้านของตนเอง แต่จนแล้วจนรอดก็ออกมาไม่เหมือนต้นฉบับสักที

           เดี๋ยวนี้เทรนด์ในการตกแต่งบ้านเป็น D.I.Y. หรือ Do It Yourself แปลตรงๆ ตัวก็หมายความว่าทำมันด้วยตัว (คุณ) เอง ก็เลยยิ่งทำให้การเรียนรู้ด้วยตัว (คุณ) เองมีความสำคัญมากขึ้น การหาข้อมูลโดยดูจากภาพอาจไม่เพียงพออีกต่อไปแล้ว สิ่งที่จะทำให้การตกแต่งสมบูรณ์แบบที่สุดคือการค้นหาแนวคิดของการออกแบบในงานตกแต่งเหล่านั้น เพื่อหาที่มาที่ไปแล้วเอากลับไปใช้กับงานออกแบบของคุณเอง

           นอกเหนือจากประโยชน์ใช้สอยแล้ว สิ่งสำคัญที่นักออกแบบมักใส่ลงไปในแนวคิดงานของตนเองมักเป็นความชอบส่วนตัว ที่ไปๆ มาๆ ก็กลายเป็นสไตล์เฉพาะของแต่ละคน

           Mo Rooms Hotel สถาปัตยกรรมที่เป็นเสมือนประติมากรรมที่สามารถอยู่อาศัยได้จริง ตามคอนเซ็ปต์ที่ว่า "The art that you can live in" ทำให้ห้องพักแต่ละห้องซึ่งได้รับการออกแบบตามรสนิยมความชอบและไอเดียของศิลปินแต่ละคนมีความเป็นเอกลักษณ์ 

           ห้องปีระกา ออกแบบโดยพรเดช จันทวานิช สถาปนิกนักออกแบบที่มีผลงานเป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติ ทั้งงานสถาปัตยกรรม งานตกแต่งภายใน และงานออกแบบเฟอร์นิเจอร์ นำเสนอแนวคิดที่ดูทันสมัยแต่ก็มีกลิ่นอายแห่งความเป็นธรรมชาติ โดยสร้างความแตกต่างระหว่างเส้นสายทับซ้อนไปมากับเส้นโค้งของวงกลมในรูปแบบที่ทำให้ดูหรูหรา ด้วยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ในโทนสีขาวกับการประยุกต์ใช้โคมไฟดีไซน์แปลกตา 

           ห้องปีมะเส็ง ออกแบบโดยต่อลาภ ลาภเจริญสุข ศิลปินท้องถิ่นผู้มีผลงานที่เป็นที่รู้จักในสไตล์ Functional Art เน้นการตกแต่งห้องโดยใช้ Functional Object ก็คือ วัตถุหรือผลิตภัณฑ์ ข้าวของที่น่าจะมีประโยชน์ใช้สอยหรือที่เหลือใช้แล้ว สะท้อนบุคลิกมากกว่ารูปลักษณ์ที่เปิดเผยออกมา ผนังห้องด้านหน้าเป็นผิวปูนดิบๆ ประตูรูปทรงรีเป็นแคปซูล ประตูทำด้วยไม้ก๊อกอัด แสดงสัจจะของพื้นผิวและสีของวัสดุในสไตล์ Modern ภายในผนังห้องทาสีขาวโดยนำอิฐปูพื้นที่เป็นรูๆ มาตกแต่งผนังให้ความรู้สึกคล้ายรูงู มีการติดไฟปรับเพิ่มลดความสว่างได้ให้ความรู้สึกเหมือนดวงดาว เมื่อปิดไฟยามค่ำคืนก็จะให้บรรยากาศที่โรแมนติก 

           ศิลปินณัฐพล พราธนออกแบบห้องปีกุน โดยตั้งใจผสมผสานหลากหลายความแตกต่างจากวัสดุอย่างไม้ เหล็ก และหินเข้าด้วยกันอย่างกลมกลืน โดยทิ้งผนังให้เป็นเนื้อแท้ของวัสดุปูนเปลือย เพื่อถ่ายทอดแนวคิดสุขุมและเคร่งขรึม โดยเลือกสร้างความโดดเด่นด้วยการใช้สีสดใสจากของตกแต่ง หมอนอิงและพรมปูพื้น

           ห้องราศีเสือ (ปีขาล) ใช้แนวคิดที่ผสมผสานกันระหว่างความสว่าง ความสะอาดและความสะดวกสบาย โดยเจตนาให้เห็นถึงความเคร่งขรึม มีพลังและรักสงบของเสือ ออกแบบโดยจิตต์สิงห์ สมบุญ หนึ่งในกูรูด้านแฟชั่นดีไซน์ของไทยผู้นำเทรนด์การออกแบบแฟชั่น และชำนิ ทิพย์มณี ช่างภาพ Portrait Photography ที่มีชื่อเสียงและคร่ำหวอดอยู่ในวงการมานานกว่า 20 ปี นำเสนอมุมมองของความแตกต่างระหว่างเทคโนโลยีสมัยใหม่ ได้แก่ แสงประดิษฐ์จากไฟฟลูออเรสเซนต์และโทรทัศน์จอแบนกับวัสดุธรรมชาติที่นำเสนอด้วยสีของไม้

           ผลงานออกแบบของอภิชาติ จำปาทอง ศิลปินท้องถิ่น ในห้องปีมะเมียปีแห่งธาตุไฟที่มีบุคลิกตื่นตัว เลือกใช้ผนังห้องทั้งหมดเป็นปูนเปลือย นำกิ่งไม้มาทำเป็นส่วนประกอบของเตียงนอน เปรียบเสมือนนอนอยู่ใต้ร่มเงาของต้นไม้ใหญ่ ให้ความรู้สึกของการเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลาเพื่อสะท้อนแนวความคิด "Active

 

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 15 มกราคม 2555
จำนวนผู้อ่าน : 1544 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เลือกต้นไม้มาจัดสวน (ดู 5657 ครั้ง)
ปลูกต้นไม้ในคอนโดมิเนียม (ดู 4470 ครั้ง)
เลือกไม้กระถางเข้าบ้าน (ดู 4538 ครั้ง)
เพิ่มสีสันให้บ้าน...รับปีใหม่ - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 4236 ครั้ง)
วิธีเลือกอะลูมิเนียมคุณภาพดี (ดู 4015 ครั้ง)
5 ไอเดียแต่งบ้านสวย ...ให้อยู่สบาย - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 5011 ครั้ง)
จัดสวนบนดาดฟ้า (ดู 6135 ครั้ง)
เลือกวัสดุทำพื้นสวน (ดู 4912 ครั้ง)
ออกแบบบ้านคอนโดให้สวยและประหยัด (ดู 4405 ครั้ง)
ประตูหน้าต่าง แห่งจินตนาการ (ดู 4557 ครั้ง)
เมื่อคิดจะซื้อไม้ดอกหอม (ดู 4762 ครั้ง)
การซ่อมแซมบ้านหลังน้ำลด (ดู 3853 ครั้ง)
เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับบ้าน (ดู 4551 ครั้ง)
เคล็ดลับแต่งบ้านอย่างมืออาชีพ (ดู 4791 ครั้ง)
แต่งบ้านให้น่าอยู่และประหยัดพลังงาน (ดู 4768 ครั้ง)
สวนในบ้านกับระบบระบายน้ำ (ดู 13520 ครั้ง)
ดูแลต้นไม้หลังจัดสวน (ดู 5206 ครั้ง)
ติดฟิล์มนิรภัย ช่วยปกป้องบ้าน (ดู 4682 ครั้ง)
แต่งบ้านในราคาประหยัด (ดู 5298 ครั้ง)
เลือกสีมาแต่งสวน (ดู 4302 ครั้ง)
ตกแต่งห้องนอนสำหรับเด็ก (ดู 4119 ครั้ง)
มาจัดสวนเรียกนกและผีเสื้อกันเถอะ (ดู 6889 ครั้ง)
ไอเดียแต่งบ้านให้ได้อารมณ์พักผ่อน (ดู 4894 ครั้ง)
บ้านสวยด้วยสวนไม้แขวน (ดู 5647 ครั้ง)
บ้านกับไม้ใหญ่ (ดู 4667 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved