คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 22/7/2567
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

6 ไอเดียติดม่านรับหน้าร้อน

 สู้กับแดดร้อนๆ นอกบ้านไม่ไหว ก็เข้ามาหลบพักในบ้านกันเถอะค่ะ ค่อยอาศัยหน้าต่างกระจกบานกว้างเป็นตัวเชื่อมระหว่างความเย็นสบายภายในกับธรรมชาติภายนอก และถ้าให้ดียิ่งขึ้น ก็อย่าปล่อยให้หน้าต่างกระจกโปร่งจนเปลือย หาวิธีแต่งม่านสวยเพื่อสร้างบรรยากาศให้กับห้องกันดีกว่า

ม่านม้วน

          บ้านทันสมัยตกแต่งภายในสไตล์โมเดิร์น โดยเน้นความเรียบโล่งจากเส้นสายที่น้อยดูสบายตา เพื่อให้เกิดพื้นที่ว่างให้หายใจได้อย่างสบายตัว หน้าต่างกระจกบานใหญ่จึงเป็นจุดเปิดสำคัญ ในการเชื่อมต่อสัมผัสธรรมชาติและสีเขียวของต้นไม้หรือสีฟ้าจากสระน้ำข้างบ้าน ม่านที่เหมาะกับหน้าต่างทรงเรียบตรงแบบนี้ก็ต้องดูเรียบและทันสมัยไปด้วย เช่นม่านม้วนที่ใช้ใยสังเคราะห์ช่วย กรองแสง และสามารถชักรอกเพื่อม้วนเก็บได้อย่าง เรียบร้อยโดยไม่เกะกะสายตา

มู่ลี่ไม้

          ห้องนั่งเล่นหรือรับแขกเป็นมุมที่ใช้บ่อยในช่วงเวลากลางวันจึงเป็นห้องที่ต้องการแสงธรรมชาติมากที่สุดห้องหนึ่งของบ้าน ขณะเดียวกันเพราะเป็นห้องที่เน้นความรู้สึกผ่อนคลาย จึงนิยมใช้วัสดุไม้มาประกอบการตกแต่งเสมอ รวมไปถึงมู่ลี่ไม้ที่ช่วยสร้างดีไซน์ให้กลมกลืนกับห้อง ทั้งยังสามารถปรับระดับมู่ลี่เพื่อรับแสงในแบบที่ต้องการ ทำให้ได้แสงเงาเป็นลาย ทว่าเมื่อปิดทึบก็ยังให้ความรู้สึกอบอุ่นเช่นเดิม

ม่านแนวตั้ง 

          ปกติสำนักงานหรือออฟฟิศหลายแห่งมักนิยมใช้ม่านแนวตั้งแบบนี้ แต่ความจริงเราสามารถนำม่านแนวตั้งมาปรับใช้กับบ้านได้เช่นกัน ม่านแนวตั้งเหมาะสำหรับบังแสงแดดจากทิศตะวันออกและตะวันตก หากปรับระดับของม่านให้เปิดก็จะได้มุมมองผ่านที่แตกต่างออกไป และหลายคนยังเชื่อว่าม่านแบบนี้ทำความสะอาดได้ง่ายด้วย

ม่านผ้าไหม

          การเลือกผ้าม่านก็เหมือนแฟชั่นอย่างหนึ่งที่ต้องเลือกโทนสี วัสดุ หรือสัมผัสให้เข้ากับส่วน อื่นๆภายในห้อง ซึ่งวัสดุที่นิยมนำมาทำม่าน ส่วนใหญ่มักจะเป็นผ้าไม่ผ้าลินินก็ผ้าไหม โดยเฉพาะผ้าไหมที่เพิ่มความรู้สึกหรูหาขึ้น เมื่อนำมาใช้กับช่องหน้าต่างสูงแบบ Double Volume จะได้แนวม่านสูงสง่าที่ทิ้งตัวลงมาอย่างงดงาม และสามารถติดเป็นม่าน สองชั้น ชั้นบางไว้สำหรับเวลาที่ต้องการแสงภายในมากหน่อย ส่วนม่านผืนหน้าใช้เมื่อต้องการลดแสงภายในให้น้อยลง

ม่านพับ 

          เป็นอีกไอเดียที่หลายบ้านนิยมใช้ เพราะได้ทั้งความเรียบง่ายให้สัมผัส ที่อบอุ่นจากวัสดุผ้า รวมถึงมีดีไซน์ที่สามารถเข้ากับบ้านได้แทบทุกสไตล์ แต่          ส่วนใหญ่นิยมเป็นผ้าสีครีมหรือสีเบจ เพื่อแทนโทนสีที่เป็นกลาง ภายในห้องอาจปูด้วยพื้นไม้หรือใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ได้อย่างกลมกลืน ม่านพับยังช่วยปิดบังทัศนียภาพรกตา ในเรื่องของสายไฟแนวสูง โดยยังคงเปิดให้เห็นธรรมชาติของต้นไม้ใบหญ้าแนวราบได้

ม่านปรับระดับ

          ด้วยดีไซน์ของการเลื่อนขึ้นเลื่อนลงแบบใหม่ๆ ทำให้ม่านสามารถสร้างมุมมองที่แตกต่างภายในห้องได้มากขึ้น อย่างม่านเลื่อนปรับระดับแบบนี้ ออกแบบมาให้สามารถเลื่อนเปิดช่องบน ปิดช่องล่างหรือเปิดเฉพาะช่องกลางก็ได้ เพื่อให้ผู้ใช้เลือกเปิดเฉพาะมุมที่ต้องการมองสู่ภายนอก และปิดบริเวณที่ต้องการความเป็นส่วนตัว แถมยังเลือกโทนสีที่เข้ากับห้องได้เช่นกัน


บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 15 มกราคม 2555
จำนวนผู้อ่าน : 1586 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เลือกต้นไม้มาจัดสวน (ดู 5658 ครั้ง)
ปลูกต้นไม้ในคอนโดมิเนียม (ดู 4470 ครั้ง)
เลือกไม้กระถางเข้าบ้าน (ดู 4538 ครั้ง)
เพิ่มสีสันให้บ้าน...รับปีใหม่ - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 4236 ครั้ง)
วิธีเลือกอะลูมิเนียมคุณภาพดี (ดู 4015 ครั้ง)
5 ไอเดียแต่งบ้านสวย ...ให้อยู่สบาย - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 5012 ครั้ง)
จัดสวนบนดาดฟ้า (ดู 6135 ครั้ง)
เลือกวัสดุทำพื้นสวน (ดู 4912 ครั้ง)
ออกแบบบ้านคอนโดให้สวยและประหยัด (ดู 4405 ครั้ง)
ประตูหน้าต่าง แห่งจินตนาการ (ดู 4558 ครั้ง)
เมื่อคิดจะซื้อไม้ดอกหอม (ดู 4763 ครั้ง)
การซ่อมแซมบ้านหลังน้ำลด (ดู 3854 ครั้ง)
เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับบ้าน (ดู 4551 ครั้ง)
เคล็ดลับแต่งบ้านอย่างมืออาชีพ (ดู 4791 ครั้ง)
แต่งบ้านให้น่าอยู่และประหยัดพลังงาน (ดู 4768 ครั้ง)
สวนในบ้านกับระบบระบายน้ำ (ดู 13521 ครั้ง)
ดูแลต้นไม้หลังจัดสวน (ดู 5206 ครั้ง)
ติดฟิล์มนิรภัย ช่วยปกป้องบ้าน (ดู 4683 ครั้ง)
แต่งบ้านในราคาประหยัด (ดู 5298 ครั้ง)
เลือกสีมาแต่งสวน (ดู 4302 ครั้ง)
ตกแต่งห้องนอนสำหรับเด็ก (ดู 4119 ครั้ง)
มาจัดสวนเรียกนกและผีเสื้อกันเถอะ (ดู 6890 ครั้ง)
ไอเดียแต่งบ้านให้ได้อารมณ์พักผ่อน (ดู 4894 ครั้ง)
บ้านสวยด้วยสวนไม้แขวน (ดู 5647 ครั้ง)
บ้านกับไม้ใหญ่ (ดู 4668 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved