คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 22/7/2567
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

20 ไอเดียแต่งบ้านราคาประหยัด

      ในยุคเศรษฐกิจ ตกสะเก็ด อย่างทุกวันนี้ ค่าน้ำมันก็แพงขึ้นทุกวัน ทำให้ข้าวของอย่างอื่นแพง ตามไปด้วย อยากจะหนีความวุ่นวายภายนอก มาพักผ่อน อยู่กับบ้าน แต่ตามประสาคนรักบ้าน อยู่บ้านก็ต้องอยากแต่งบ้าน เป็นธรรมดา เรามีไอเดีย ในการแต่งบ้าน แบบประหยัด ที่จะช่วยทำให้บ้านยังคง เป็นสถานที่พิเศษ ที่พร้อมจะรองรับคุณ ในทุกสภาวะเศรษฐกิจ

ประหยัดด้วยไอเดีย

1.เปลี่ยนสีบนผนัง
การทาสีผนังบ้านใหม่ นับเป็นวิธีแต่งบ้านที่ง่าย ประหยัด และได้ผลดีที่สุด ทางหนึ่ง ลงทุนแค่ สีน้ำพลาสติก สีสวยๆ กับแปรงทาสี อีกสักอัน ราคารวมกันไม่เท่าไหร่ มาจัดการเปลี่ยน ผนังเก่าสีหมองในบ้าน ให้ดูสวยสดใสขึ้น เท่านี้ก็สามารถสร้าง บรรยากาศแปลกใหม่ ในบ้านได้ ด้วยราคา แบบสบายกระเป๋า


2.เก็บสายไฟในท่อ
การเดินสายไฟ แบบฝังในผนังดูเรียบร้อยก็จริง แต่จะซ่อมแซม หรือเดินเพิ่มทั้งที ก็ต้องทุบผนัง เสียสตางค์
และเสียเวลา ลองเปลี่ยนมาเดินลอยบนผนัง โดยร้อยใส่ท่อเหล็ก แล้วอาจทาสีทับ ให้ดูเรียบร้อย
ช่วยประหยัด งบประมาณ ในการดูแลรักษา และซ่อมแซม


3.ปรับแสงปรับอารมณ์
เปลี่ยนสีของ หลอดฟลูออเรสเซนต์ทั่วๆไป โดยนำมาหุ้ม ด้วยปลอกพลาสติก หลากสีราคาเพียงปลอกละ 10 บาท ซึ่งหาซื้อได้ตามร้านขายอุปกรณ์ไฟฟ้าทั่วไป เพียงเท่านี้ก็จะได้ หลอดไฟสีสวยไว้ใช้ ตกแต่ง และสร้างบรรยากาศของบ้านได้ ในราคาถูกและช่วยประหยัด พลังงานมากกว่าหลอดนีออน


4.เปลี่ยนโครงสร้างบ้านเป็นเฟอร์นิเจอร์
ใช้ประโยชน์จากส่วน โครงสร้างของบ้าน เช่น ช่องว่างระหว่างเสา โดยติดแผ่นไม้ ทำเป็นชั้นวางของ ติดประตูบานเลื่อน เพื่อกันฝุ่น หรือติดม่านกั้นแทนบานตู้ เท่ากับว่าเราประหยัด งบประมาณเงิน ค่าทำเฟอร์นิเจอร์ ทั้งด้านหลัง และด้านข้าง นอกจากนี้ อาจก่อปูนสูงสัก 40 เซนติเมตร หรือติดแผ่นไม้วางเบาะ เพื่อทำเป็นม้านั่งก็ได้ ช่วยประหยัด งบประมาณในการทำเฟอร์นิเจอร์ ไปได้เยอะ


ปรับเปลี่ยนได้

5.หนึ่งชิ้นหลายหน้าที่
เลือกใช้ เฟอร์นิเจอร์ที่เปลี่ยน หน้าที่การใช้งานได้ อย่างเช่น โซฟาเบด ที่สามารถใช้นั่ง หรือปรับเป็นเตียงนอนได้ ราคาต่อชิ้น อาจจะแพงกว่าสักหน่อย แต่ด้วย ประโยชน์ที่หลากหลาย ก็ช่วยให้คุณประหยัดได้กว่า การซื้อเฟอร์นิเจอร์ หลายชิ้น

6.ยืดได้หดได้
เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ แบบที่สามารถ ปรับเปลี่ยนขนาด ย่อขยาย ยืดหด วางต่อ หรือซ้อนชั้นกันได้ เพื่อรองรับการใช้งานในหลากหลายรูปแบบ ตามความต้องการ ช่วยให้คุณประหยัดได้ ทั้งงบประมาณ และพื้นที่ใช้สอย

7.เคลื่อนที่ได้
สำหรับเฟอร์นิเจอร์ ชิ้นที่ไม่ได้ใช้งาน ตลอดเวลา การเลือกใช้ เฟอร์นิเจอร์ที่สามารถ เคลื่อนย้ายได้สะดวก อย่างโต๊ะที่มีล้อเลื่อน จะช่วยให้เราสลับตำแหน่ง และการใช้งานได้ง่ายขึ้น เช่น โต๊ะรับประทานอาหารขนาดเล็กเลื่อนไปใช้งานในครัว เมื่อต้องทำอาหารมื้อใหญ่ วิธีนี้ช่วยประหยัด ไปได้ตั้งครึ่ง


แต่งบ้านอย่างมีแผน

8.วางแผนก่อนเพื่อเห็นภาพรวม
เหมือนมืออาชีพ ที่ต้องเขียนแบบแปลน ก่อนจะเริ่มตกแต่ง คุณเองควรเขียนแบบแปลน หรือแผนการตกแต่ง ทั้งหมด เพื่อช่วยให้เห็นภาพรวม และรู้ว่าควรทำ อะไรก่อนหลัง เช่น ควรทาสีผนังให้เรียบร้อยก่อนเก็บงานที่พื้น เพื่อไม่ให้ เกิดความผิดพลาด จนต้องทำงานซ้ำซ้อน ซึ่งส่งผลต่อ สตางค์ในกระเป๋าของคุณ อย่างแน่นอน


9.แต่งบ้านทีละระยะ
การแต่งบ้าน ให้เสร็จลุล่วง ในคราวเดียวเป็นเรื่องที่ดี แต่อาจทำให้ กระเป๋าฉีกได้ ลองแบ่งงานตกแต่งบ้าน ทั้งหมด (ตามแผนที่คุณวางไว้) ออกเป็นช่วงๆ โดยให้ระยะแรก เป็นส่วนที่จำเป็นที่สุดก่อน แล้วดำเนินการ ทีละขั้นตอน เมื่อระยะแรกจบ อาจทิ้งช่วงเก็บสตางค์ สักพัก จากนั้นจึงเริ่มช่วงต่อไป กว่าจะเสร็จ อาจใช้เวลาสักหน่อย แต่เพื่อไม่ให้ คุณต้องรับภาระหนักเกินไป และยังเป็นการให้เวลาตัวคุณ สรรหาของที่ถูกใจจริงๆ อีกด้วย

10.ซื้อช่วงลดราคาถูกกว่าเยอะ
ร้านขายของแต่งบ้าน เกือบทุกร้าน จะมีช่วงลดกระหน่ำประจำปี โดยเฉพาะร้านใหญ่ๆ อย่าง Modernform Index Habitat ซึ่งหากเราอดใจ รอซื้อในช่วงลดราคา ก็จะได้ของดี ที่ราคาถูกกว่ามาก โดยเฉพาะของชิ้นใหญ่ ใช้งบเยอะอย่าง ที่นอน โซฟา เตียงหรือตู้เสื้อผ้า รวมถึง เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆด้วย แต่คุณอาจต้อง จดบันทึกสักหน่อยว่า ร้านที่คุณไปเล็งๆของไว้นั้น เขาลดราคากัน ช่วงไหน เดือนไหนของปี บางที่ลดปีละ 2 หน เพื่อปีถัดไป คุณจะได้วางแผนการช็อป(และเตรียมเก็บเงิน)ได้พอดี และต้องตาดีพอจะเลือกของ คนละเวลา คนละสถานที่ แล้วนำมา เข้าชุดกันได้


DIY ทำเองก็ได้ไม่ต้องซื้อ

11. วอลล์เปเปอร์ทำมือ
วอลล์เปเปอร์ ที่กำลังอินเทรนด์ ช่วยให้ผนังบ้านคุณดู น่าสนใจทีเดียว แต่ราคาก็สูงเช่นกัน แล้วถ้าลองทำเองล่ะ โดยใช้แผ่นแฟ้มพลาสติกฉลุลาย (ลอกจากในหนังสือแต่งบ้านก็ได้) ใช้เป็นแบบแล้วนำไป พ่นสีสเปย์ หรือทาสีที่ต่างจากผนัง ให้สีลอดส่วนที่ฉลุลงไปบนผนัง จนเกิดเป็น ลวดลายบนผนัง เพียงเท่านี้ คุณจะได้วอลล์เปเปอร์ลายสวย ไม่ซ้ำใคร ในราคาสุดประหยัด

12. สวยด้วยผ้า
ไปเดินเลือกผ้าลายสวย ราคาไม่แพงสักผืนจากพาหุรัด นำมาบวกกับไอเดีย และฝีมือเย็บปัก ถักร้อยของคุณ ก็สามารถใช้ทำ ของตกแต่งบ้าน อย่างง่ายๆใน ราคาแสนถูก โดยนำมาใช้เย็บเป็น ปลอกหมอน หรือทำเป็นเบาะ รองนั่ง ช่วยให้เฟอร์นิเจอร์ชิ้นเก่าของคุณ ให้ดูสวย น่าใช้ยิ่งขึ้น


13. ใช้ผ้าซ่อนความเก่า
เก้าอี้นั่งที่ดูเก่า และเชย หรือโซฟาสมัยคุณยาย ที่ขาดแล้ว หากยังไม่มีสตางค์เอาไปซ่อม หรือซื้อของใหม่ ลองเย็บผ้าคลุม ดูไหม โดยเลือก ผ้าลายสวยที่ชอบ เย็บให้ได้รูปทรง แล้วสวมทับลงไปปิดบัง ความเก่า และใช้งบน้อยมาก ใครที่นึกวิธีทำ ไม่ออก เราแนะให้ไปดูหนังสือ Sott Furnishings ของสำนักพิมพ์บ้านและสวน มีไอเดีย เกี่ยวกับผ้า และแพตเทิร์น ให้ทำตามมากมาย


บางอย่างใช้แทนกันได้

14. สมมุติว่าเป็นไม้
ม่านปรับแสง ไม้ขนาดแผ่นกว้าง 2 นิ้ว กำลังเป็นที่นิยม ช่วยให้บ้าน มีอารมณ์สบาย แบบรีสอร์ท แต่ราคา ค่อนข้างสูง คุณอาจเลือกใช้ ม่านปรับแสง ที่ทำจากอะลูมิเนียมแทน โดยเลือกขนาดของแผ่นม่าน ให้เท่ากัน ขึงด้วยแถบผ้าสีเข้มๆ เช่น สีดำหรือสีน้ำตาล ก็จะได้ ม่านปรับแสง ที่ดูดี แต่ราคาถูกกว่าเยอะ


15. สมมุติว่าเป็นโต๊ะ
กล่อง ลัง หรือกระเป๋าเดินทาง แทนที่จะใช้เก็บของ แล้ววางซ่อนอยู่มุมห้อง เพียงอย่างเดียว เมื่อนำมาวางซ้อนกัน ยังสามารถใช้ทำเป็นโต๊ะกลาง หรือโต๊ะวางของอย่างง่ายๆ ช่วยประหยัดเ หมือนได้เฟอร์นิเจอร์อีกชิ้น โดยไม่ต้อง ซื้อเพิ่ม


16. สมมุติว่าเป็นผนัง
ถ้าคุณจำเป็นต้อง แบ่งสัดส่วนของห้องเพิ่ม แต่ยังไม่มีสตางค์พอ ที่จะทำ ผนังเบาะกั้น ลองทำราว เพื่อแขวนผ้าม่านขนาดยาวแทน โดยเลือกให้ ขนาดของแผ่นผ้าม่านเท่ากัน นอกจาก จะราคาถูกกว่าแล้ว ยังสามารถรูดม่านเก็บได้ เมื่อต้องการ เปิดพื้นที่โล่ง หรือปรับเปลี่ยนลายผ้าได้ ไม่ยากด้วย


17. วงกบสีดำ
ดูเหมือนแพง แทนที่ต้องใช้ วงกบ UPVC หรือวงกบไม้ ที่ราคาสูง วงกบอะลูมิเนียมสีดำก็ดูเท่ ดูดีได้ ราคาก็ถูกกว่ากันเยอะ แถมเข้ากับบ้านได้ ทุกสไตล์ เป็นทางเลือก ที่สถาปนิก นิยมเลือกใช้ เพราะประตูหน้าต่าง แบบเรียบๆ กับกรอบสีเข้ม จะช่วยให้บ้านคุณ ดูดีขึ้นได้ เกินราคา

Mix &Match ประหยัดกว่า

18. เรียบไว้ก่อน
เฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ ที่เราต้องใช้ไป อีกนาน อย่างโซฟา หรือโต๊ะรับประทานอาหาร ควรเลือกซื้อแบบ และสีเรียบๆ ไว้ก่อน เพราะเฟอร์นิเจอร์ ที่ดูเรียบนั้น เข้ากับอะไรก็ได้ แถมดูไม่น่าเบื่อง่าย หรือล้าสมัย ช่วยให้การซื้อของอื่นๆที่อยู่รายรอบ ง่ายดายขึ้น และประหยัดงบ ไม่ต้องเปลี่ยนบ่อยๆ

19. แต่งแบบไม่ยึดติด
การเลือกแต่งบ้าน โดยไม่ยึดติด กับสไตล์ใดสไตล์หนึ่ง เช่น การเลือกใช้เก้าอี้คละแบบ สำหรับชุดประทานอาหาร บางตัวอาจราคาถูก บางตัวอาจมีราคาสักหน่อย แต่เลือกให้เข้ากันได้ ก็ช่วยประหยัด ได้มากกว่า การซื้อเฟอร์นิเจอร์ แบบยกชุด

20. เสียตรงไหนเปลี่ยนตรงนั้น
ข้อดีของการแต่งบ้าน Mix&Match อีกข้อหนึ่งก็คือ เมื่อของบางชิ้น ชำรุดเสียหายเราก็สามารถเปลี่ยน หรือซ่อมใหม่ได้ เฉพาะตัวที่เสีย ไม่ต้องเปลี่ยน หรือซ่อมทั้งชุด ประหยัดไปได้เยอะ


บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 15 มกราคม 2555
จำนวนผู้อ่าน : 1664 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เลือกต้นไม้มาจัดสวน (ดู 5658 ครั้ง)
ปลูกต้นไม้ในคอนโดมิเนียม (ดู 4470 ครั้ง)
เลือกไม้กระถางเข้าบ้าน (ดู 4538 ครั้ง)
เพิ่มสีสันให้บ้าน...รับปีใหม่ - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 4236 ครั้ง)
วิธีเลือกอะลูมิเนียมคุณภาพดี (ดู 4015 ครั้ง)
5 ไอเดียแต่งบ้านสวย ...ให้อยู่สบาย - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 5012 ครั้ง)
จัดสวนบนดาดฟ้า (ดู 6135 ครั้ง)
เลือกวัสดุทำพื้นสวน (ดู 4912 ครั้ง)
ออกแบบบ้านคอนโดให้สวยและประหยัด (ดู 4405 ครั้ง)
ประตูหน้าต่าง แห่งจินตนาการ (ดู 4558 ครั้ง)
เมื่อคิดจะซื้อไม้ดอกหอม (ดู 4763 ครั้ง)
การซ่อมแซมบ้านหลังน้ำลด (ดู 3854 ครั้ง)
เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับบ้าน (ดู 4551 ครั้ง)
เคล็ดลับแต่งบ้านอย่างมืออาชีพ (ดู 4791 ครั้ง)
แต่งบ้านให้น่าอยู่และประหยัดพลังงาน (ดู 4768 ครั้ง)
สวนในบ้านกับระบบระบายน้ำ (ดู 13521 ครั้ง)
ดูแลต้นไม้หลังจัดสวน (ดู 5206 ครั้ง)
ติดฟิล์มนิรภัย ช่วยปกป้องบ้าน (ดู 4683 ครั้ง)
แต่งบ้านในราคาประหยัด (ดู 5298 ครั้ง)
เลือกสีมาแต่งสวน (ดู 4302 ครั้ง)
ตกแต่งห้องนอนสำหรับเด็ก (ดู 4119 ครั้ง)
มาจัดสวนเรียกนกและผีเสื้อกันเถอะ (ดู 6890 ครั้ง)
ไอเดียแต่งบ้านให้ได้อารมณ์พักผ่อน (ดู 4894 ครั้ง)
บ้านสวยด้วยสวนไม้แขวน (ดู 5647 ครั้ง)
บ้านกับไม้ใหญ่ (ดู 4668 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved