คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 22/7/2567
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

รั้วบ้าน สร้างอย่างไรดี ?

รั้วบ้านเป็นสิ่งที่เรามักพบเห็นได้ทั่วไป เรียกได้ว่าเห็นบ้านที่ไหน ก็มักจะมีรั้ว ด้วยเสมอ เป็นสิ่งแรกที่คนภายนอก จะเห็นก่อน เป็นอันดับแรก ถือว่าเป็นหน้าเป็นตาของบ้านก็ว่าได้ ดังนั้น การจะเลือกแบบรั้วบ้าน มาใช้งานนั้น เราควรจะรู้จักรั้วชนิดต่างๆ เสียก่อนค่ะ

แบบรั้วบ้าน

1.รั้วไม้

รั้วไม้ เป็นรั้วที่ชวนปวดหัวที่สุด แต่มีข้อดีก็คือ มีน้ำหนักเบา ทำให้ดูโปร่งสบาย ลมสามารถ พัดผ่านได้ อีกทั้งสร้างลูกเล่นได้ง่ายด้วย แต่ก็มีข้อเสียเช่นกันคือ ต้องหมั่นดูแล รักษาเนื้อไม้ หมั่นทาสี หรือย้อมสีอยู่เสมอจึงจะสวยงาม เพราะรั้วต้องสู้แดดสู้ฝน ตลอดเวลา อาจผุพังได้ อีกทั้งราคาค่อนข้างสูงพอสมควร ไม้ที่นิยมนำมาใช้ มีทั้งไม้เนื้อแข็ง และไม้เนื้ออ่อน

2.รั้วอิฐ คอนกรีตบล็อก

การก่ออิฐ และคอนกรีตบล็อกนั้น เราสามารถฉาบปูน แบบเรียบไม่เรียบ หรือฉาบให้ดู มีคลื่นแบบดิบๆก็ได้ และสามารถสร้างลวดลาย ด้วยการวาดรูปได้ด้วย ข้อดีคือ รั้วอิฐจะแข็งแกร่ง ทนทาน ปิดกั้นสายตา จากคนภายนอกได้ดี แม้ว่าค่าก่อสร้างจะสูงก็ตาม แต่เราสามารถกำหนดราคา และจำนวนวัสดุได้ไม่ยาก และไม่ต้องมาบำรุงซ่อมแซม บ่อยๆด้วย

3.รั้วหิน

สามารถสร้างได้ โดยใช้ปูนเข้ามาช่วย เพื่อให้ก่อได้ง่ายขึ้น ซึ่งค่อนข้างยากในการตกแต่งด้วยหินธรรมชาติ แต่มีข้อดีคือ มีความคงทน แข็งแรง และรับน้ำหนักได้ดี

4.รั้วเหล็ก

สามารถใช้เหล็กดัด เหล็กที่มีลวดลาย หรือแผ่นเหล็กฉลุลายมา ทำเป็นรั้วได้ รั้วประเภทนี้ ต้องระวัง เรื่องสนิมให้ดี อายุการใช้งาน จะขึ้นกับการดูแลรักษา โดยควรชุบน้ำยากันสนิม พ่นหรือทาสีหลายๆชั้น ก็จะช่วยให้อยู่กับเราได้ ยาวนานขึ้น แต่สำหรับบ้านที่อยู่ใกล้ทะเล ไม่ควรทำรั้วแบบนี้ เพราะจะเกิดสนิม ได้ง่าย

5.รั้วต้นไม้

เป็นรั้วที่ดูสวยงาม และเป็นธรรมชาติ เหมาะกับบ้านทุกประเภท โดยควรเลือกต้นไม้ ให้เหมาะสมกับบ้าน ดูแลง่าย ทนแดด และทนฝนได้ดี อาจเลือกเป็นไม้เลื้อยก็ได้ ปลูกคู่กับรั้วลวดหนาม ช่วยป้องกันคน และสัตว์มาบุกรุกได้ดี ไม้ที่นิยมนำมาใช้ เช่น เฟื่องฟ้า แก้ว ข่อย ชาข่อย ไผ่รวก จันทร์กระจ่างฟ้า พวงชมพู เป็นต้น โดยควรหมั่นรดน้ำ กำจัดวัชพืช และตัดเล็มให้ได้รูปอยู่เสมอ

การจะเลือกใช้ รั้วประเภทใด มาสร้างคู่กับบ้าน ของเรานั้น ควรต้องคำนึงถึง ค่าใช้จ่ายและความเหมาะสมเป็นสำคัญ อย่าสร้างรั้วสูงและทึบจนเกินไปนะคะ เพราะจะทำให้เรารู้สึก เหมือนถูกกักขังเสียมากกว่า น่าอยู่ค่ะบ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 15 มกราคม 2555
จำนวนผู้อ่าน : 1929 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เลือกต้นไม้มาจัดสวน (ดู 5658 ครั้ง)
ปลูกต้นไม้ในคอนโดมิเนียม (ดู 4470 ครั้ง)
เลือกไม้กระถางเข้าบ้าน (ดู 4538 ครั้ง)
เพิ่มสีสันให้บ้าน...รับปีใหม่ - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 4236 ครั้ง)
วิธีเลือกอะลูมิเนียมคุณภาพดี (ดู 4015 ครั้ง)
5 ไอเดียแต่งบ้านสวย ...ให้อยู่สบาย - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 5012 ครั้ง)
จัดสวนบนดาดฟ้า (ดู 6135 ครั้ง)
เลือกวัสดุทำพื้นสวน (ดู 4912 ครั้ง)
ออกแบบบ้านคอนโดให้สวยและประหยัด (ดู 4405 ครั้ง)
ประตูหน้าต่าง แห่งจินตนาการ (ดู 4558 ครั้ง)
เมื่อคิดจะซื้อไม้ดอกหอม (ดู 4763 ครั้ง)
การซ่อมแซมบ้านหลังน้ำลด (ดู 3854 ครั้ง)
เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับบ้าน (ดู 4551 ครั้ง)
เคล็ดลับแต่งบ้านอย่างมืออาชีพ (ดู 4791 ครั้ง)
แต่งบ้านให้น่าอยู่และประหยัดพลังงาน (ดู 4768 ครั้ง)
สวนในบ้านกับระบบระบายน้ำ (ดู 13521 ครั้ง)
ดูแลต้นไม้หลังจัดสวน (ดู 5206 ครั้ง)
ติดฟิล์มนิรภัย ช่วยปกป้องบ้าน (ดู 4683 ครั้ง)
แต่งบ้านในราคาประหยัด (ดู 5298 ครั้ง)
เลือกสีมาแต่งสวน (ดู 4302 ครั้ง)
ตกแต่งห้องนอนสำหรับเด็ก (ดู 4119 ครั้ง)
มาจัดสวนเรียกนกและผีเสื้อกันเถอะ (ดู 6890 ครั้ง)
ไอเดียแต่งบ้านให้ได้อารมณ์พักผ่อน (ดู 4894 ครั้ง)
บ้านสวยด้วยสวนไม้แขวน (ดู 5647 ครั้ง)
บ้านกับไม้ใหญ่ (ดู 4668 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved