คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 22/7/2567
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

ฉนวนกันความร้อนมีกี่ชนิด ห้องไหนควรติดตั้ง

ปัจจุบันมีฉนวนกันความร้อนชนิดต่างๆ อยู่หลายชนิดซึ่งเหมาะกับงานที่อุณหภูมิต่างๆกัน ฉนวนชนิดโฟมฉีด (โพรียูรีเทน) ทนความร้อนสูงสุดได้ 100 องศาเซลเซียส ซึ่งเป็นของเหลวบรรจุถัง ในต่างประเทศจะใช้ฉีดเข้าระหว่างฝาผนังบ้านที่ก่ออิฐ 2 ชั้น ในบ้านเราไม่นิยมทำเพราะราคาแพง เรามักพบฉนวนชนิดโฟมฉีดในเครื่องใช้ภายในบ้านคือ ใช้ฉีดเข้าไปโดยรอบผนังตู้เย็น หรือกระติกน้ำแข็ง

               ฉนวน โฟมแผ่น (โพลีสไตลีน) ทนอุณหภูมิได้ 85 องศาเซลเซียส หรือที่เห็นกันทั่วไปจะเป็นแผ่นสีขาวๆ น้ำหนักเบา แม้ว่าฉนวนชนิดโฟมแผ่นจะทนความร้อนได้ดีกว่าฉนวนใยแก้วก็ตาม แต่่ไม่เหมาะที่จะนำมาใช้เป็นฉนวนภายในบ้านอยู่อาศัย เพราะเป็นฉนวนที่ เสื่อมสถาพได้ง่าย ติดไฟได้ง่าย และหากติดไฟจะเกิดก๊าซพิษ

              มีการนำฉนวนชนิดโฟมแผ่นไปใช้บุผนังตู้แช่สแตนเลส ซึ่งเป็นการใช้ที่ไม่่ถูกต้องเพราะโฟมแผ่นจะ เสื่อมสภาพการเป็นฉนวนอย่างรวด เร็ว เนื่องจากการดูดซึมของน้ำที่กลั่นตัวจากไอน้ำในอากาศรอบผนังตู้แช่

               สำหรับ บ้านเรา วัสดุฉนวนป้องกันความร้อนที่มีการใช้กันมากที่สุดสำหรับการบุอาคาร และมีการผลิตจำหน่าย ส่วนใหญ่จะเป็น ฉนวนใยแก้ว ( Glass wool )

                ฉนวนใยแก้วเป็นวัสดุที่ไม่เป็นเนื้อเดียวกัน ประกอบขึ้นด้วยเส้นใยแก้วจำนวนมาก ทนต่อกรดด่าง และกัดกร่อนของสารต่างๆ ได้ดี ไม่เป็นสารพิษต่อมนุษย์ และปลวกก็ไม่กิน

               โดย จะใช้เป็นรูปแบบแตกต่างกันตามลักษณะงานที่ใช้ อาคาร บ้านพักอาศัย และสำนักงานต่างๆ นิยมใช้ฉนวนใยแก้วแบบม้วน และแบบแผ่น ทนอุณหภูมิได้สูงสุดถึง 350 องศาเซลเซียส ซึ่งจะใช้บุตามเพดานหลังคาหรือฝาผนัง

               สำหรับห้อง ที่ควรบุฉนวนกันความร้อนได้แก่ ห้องที่ใช้เครื่องปรับอากาศ กล่าวคือ หากความร้อนเข้าสู่อากาศมากๆ จะทำให้เครื่องปรับอากาศทำงานหนัก พลังงานไฟฟ้าที่ใช้ก็จะสูงตามไปด้วย เมื่อบุฉนวนก็จะช่วยป้องกันความร้อน และอุณหภูมิจากแสงอาทิตย์ ในตอนกลางวัน อีกทั้งในตอนกลางคืนก็ยังสามารถช่วยให้ความร้อนจากอุณหภููมิภายนอกที่สูง กว่าถ่ายเทเข้าไปในห้องได้น้อยลง พร้อมทั้งเก็บความเย็นไว้ได้นานอีกด้วย และช่วยลดการสึกหรอจากการ ใช้เครื่องปรับอากาศให้สามารถใช้งานได้ไปอีกนาน

               ท่าน ทราบไหมว่าเครื่องปรับอากาศที่ท่านใช้อยู่นั้น ทำหน้าที่ดึงเอาความร้อนจากคนที่อาศัยอยู่ในห้องไม่ถึงร้อยละ 10 แต่จะดึง เอาความร้อนที่ถ่ายเทเข้ามาตามฝาผนัง ฝ้าเพดาน หน้าต่าง กระจก และรอยรั่วของประตูหน้าต่างประมาณร้อยละ 80-90 ดังนั้นหากสามารถลดความร้อนที่ผนัง และฝ้าเพดาน ซึ่งเป็นพื้นที่ใหญ่ลงได้แล้ว ท่านจะสามารถลดขนาดของเครื่องปรัับอากาศลงได้ และลดค่าไฟฟ้าลงได้มาก

 

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 15 มกราคม 2555
จำนวนผู้อ่าน : 1537 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เลือกต้นไม้มาจัดสวน (ดู 5658 ครั้ง)
ปลูกต้นไม้ในคอนโดมิเนียม (ดู 4470 ครั้ง)
เลือกไม้กระถางเข้าบ้าน (ดู 4538 ครั้ง)
เพิ่มสีสันให้บ้าน...รับปีใหม่ - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 4236 ครั้ง)
วิธีเลือกอะลูมิเนียมคุณภาพดี (ดู 4015 ครั้ง)
5 ไอเดียแต่งบ้านสวย ...ให้อยู่สบาย - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 5012 ครั้ง)
จัดสวนบนดาดฟ้า (ดู 6135 ครั้ง)
เลือกวัสดุทำพื้นสวน (ดู 4912 ครั้ง)
ออกแบบบ้านคอนโดให้สวยและประหยัด (ดู 4405 ครั้ง)
ประตูหน้าต่าง แห่งจินตนาการ (ดู 4558 ครั้ง)
เมื่อคิดจะซื้อไม้ดอกหอม (ดู 4763 ครั้ง)
การซ่อมแซมบ้านหลังน้ำลด (ดู 3854 ครั้ง)
เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับบ้าน (ดู 4551 ครั้ง)
เคล็ดลับแต่งบ้านอย่างมืออาชีพ (ดู 4791 ครั้ง)
แต่งบ้านให้น่าอยู่และประหยัดพลังงาน (ดู 4768 ครั้ง)
สวนในบ้านกับระบบระบายน้ำ (ดู 13521 ครั้ง)
ดูแลต้นไม้หลังจัดสวน (ดู 5206 ครั้ง)
ติดฟิล์มนิรภัย ช่วยปกป้องบ้าน (ดู 4683 ครั้ง)
แต่งบ้านในราคาประหยัด (ดู 5298 ครั้ง)
เลือกสีมาแต่งสวน (ดู 4302 ครั้ง)
ตกแต่งห้องนอนสำหรับเด็ก (ดู 4119 ครั้ง)
มาจัดสวนเรียกนกและผีเสื้อกันเถอะ (ดู 6890 ครั้ง)
ไอเดียแต่งบ้านให้ได้อารมณ์พักผ่อน (ดู 4894 ครั้ง)
บ้านสวยด้วยสวนไม้แขวน (ดู 5647 ครั้ง)
บ้านกับไม้ใหญ่ (ดู 4668 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved