คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 12/3/2569
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

ข้อแนะนำในการเลือกซื้อที่นอนยางพาราของแท้

ที่นอนยางพารา 100% มีคุณสมบัติที่ดีมากในการทำที่นอนด้วยความเหมาะสมในคุณสมบัติหลายๆด้านของที่นอนยางพาราแท้ ทำให้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แต่เนื่องจากต้นทุนวัตถุดิบของที่นอนยางพาราแท้ราคาค่อนข้างแพง ทำให้ผู้ขายมักนำวัสดุอื่นที่คุณสมบัติใกล้เคียงและราคาถูกกว่านำมาใช้แทน บอกว่าเป็นที่นอนยางพาราซึ่งทำให้เสียเงินซื้อของคุณภาพต่ำในราคาที่สูงเกินจริง การใช้งานความสบายและอายุการใช้งานสั้นกว่ามาก ขอแนะนำข้อสังเกตุเบื้องต้นในการเลือกซื้อที่นอนยางพาราดังนี้

ความนุ่ม

ที่นอนยางพาราของแท้จะมีความนุ่มหลายระดับ ตั้งแต่นุ่มมากจนถึงแข็งแน่นแต่อย่างไรก็ตามจะไม่แข็งกระด้างจะมีความนุ่มขณะสัมผัส ส่วนใหญ่ของแท้จะมีซิบเปิดให้ดูวัสดุข้างในได้ ความนุ่มจะปรับเข้ากับหลังได้ดีโดยไม่ยุบตัวทดลองใช้มือถือหรือพวงกุญแจหนาๆวางแล้วนอนทับจะไม่รู้สึกว่านอนทับอยู่ ยางสังเคราะห์หรือโฟลียูรีเทนจะแข็งกระด้างกว่ามาก

น้ำหนักน้ำหนักของที่นอนยางพาราแท้จะมีน้ำหนักค่อนข้างมาก(ยางอัดจะมีน้ำหนักที่มากกว่า 2-3 เท่าของยางพาราแท้ขึ้นอยู่กับความหนาแน่นของยาง) ที่นอนที่เบาทำจากฟองน้ำหรือโพลียูรีเทนทดลองโดยการยกเพียงมือเดียว(ที่นอนหนา 6 นิ้ว)ถ้ายกตั้งได้เป็นฟองน้ำหรือโฟลียูรีเทน แต่ถ้ายกได้แต่เฉพาะมุมเป็นที่นอนยางพาราแท้ ถ้ายกไม่ได้เลยเพราะหนักมากเป็นยางอัดครับ
ความยืดหยุ่นที่นอนยางพาราจะยืดหยุ่นมากสามารถพับได้แล้วใช้เชือกมัด และจะดีดกลับทันทีที่คลายเชือกถ้าไม่ได้เป็นที่นอนยางสังเคราะห์หรือยางอัดครับ
ลักษณะของผิวที่นอนยางพาราแท้จะมีรูทั่วทั้งผืนทั้งด้านบนและด้านล่าง ที่นอนแบบอื่นๆจะไม่มีครับ
กลิ่นที่นอนยางพาราแท้จะมีกลิ่นยางอ่อนๆในช่วงสัปดาห์แรกที่เปิดห่อพลาสติกหุ้มที่นอนออก ถ้าที่นอนยางสังเคราะห์หรือฟองน้ำจะไม่มีกลิ่นครับ
ความหนาแน่น

ที่นอนยางพาราหนักมากเป็นความเชื่อที่ผิดนะครับ ถ้าเป็นที่นอนยางพาราแท้ 100% น้ำหนักที่นอนหนักกว่าฟองน้ำอัดครับแต่ยังเบากว่าที่นอนที่ทำจากยางอัดมาก

ความหนาแน่นของวัสดุทำที่นอนชนิดต่างๆอธิบายจากความหนาแน่นของวัสดุได้ครับ

ฟองน้ำ เบาสุดความหนาแน่น 20-30 กิโลกรัม/ลบ.เมตร

ฟองน้ำอัด หนักขึ้นหน่อย ความหนาแน่น 40-60 กิโลกรัม/ลบ.เมตร

โฟมยางพารา 100% หนัก ความหนาแน่น 80-110 กิโลกรัม/ลบ.เมตร

ยางอัด หนักมาก ความหนาแน่น 200-250 กิโลกรัม/ลบ.เมตร

ที่นอนยางพาราในท้องตลาดทั่วไปที่บอกว่ายกกัน 3-4 คนเป็นยางอัดแน่นอนครับแต่อาจจะหุ้มโฟมยางพาราบางๆโดยรอบที่นอนครับ คนทั่วไปซื้อแบบนี้ครับเลยคิดว่ายางพาราเป็นแบบนี้ สาเหตุที่ส่วนใหญ่ใช้ยางอัดเป็นวัสดุทำที่นอนเพราะถูกกว่าโฟมยางพารามากครับ

โฟมยางพาราเป็นวัสดุทำที่นอนระดับพรีเมี่ยมครับราคาจะแพงกว่าวัสดุทั่วไปมากที่นอนยี่ห้อดังๆก็นิยมใช้ครับแต่ใช้แบบบาง 1 นิ้ว ที่นอนยางพาราที่เป็นชิ้นเดียวส่วนใหญ่ส่งออกมากกว่าขายในประเทศทำให้คนไทยยังไม่ค่อยรู้จักเท่าไหร่ครับ

 

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 17 มกราคม 2555
จำนวนผู้อ่าน : 1928 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
ซื้อคอนโดมือสองก็ต้องละเอียด (ดู 12539 ครั้ง)
การจัดเก็บค่าส่วนกลางยังเป็นปัญหาเรื้อรัง (ดู 11168 ครั้ง)
ขั้นตอนจดทะเบียนนิติบุคคล (ดู 13288 ครั้ง)
ประกันภัยบ้านต้องทำอะไรบ้าง (ดู 12532 ครั้ง)
คอนโดริมน้ำกำลังเป็นที่นิยม (ดู 11532 ครั้ง)
ใครดีใครร้ายในปีมะเส็ง 56 (ดู 11689 ครั้ง)
ฮวงจุ้ย ทิศหัวเตียงหรือหัวนอน (ดู 14750 ครั้ง)
ข้อดีของการซื้อบ้านจัดสรร (ดู 13207 ครั้ง)
จะซื้อบ้านจัดสรรฟังทางนี้ (ดู 5473 ครั้ง)
เมื่อนิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรรถึงทางตัน (ดู 5576 ครั้ง)
บ้านไม้สไตล์พรีแฟบ (ดู 6250 ครั้ง)
เลือกบ้านสำเร็จรูปแบบไหนดี (ดู 5636 ครั้ง)
นิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรร (ดู 5876 ครั้ง)
รู้ทันก่อนซื้อประกันภัยบ้าน (ดู 5358 ครั้ง)
จัดตั้งนิติบุคคลฯแล้วจะเป็นอย่างไร (ดู 5065 ครั้ง)
ตรวจสอบเบื้องต้นง่ายๆ หลังแผ่นดินไหว (ดู 4973 ครั้ง)
กฏหมายว่าด้วยรั้วบ้าน (ดู 5880 ครั้ง)
ขั้นตอนจัดตั้งนิติบุคคล บ้านจัดสรร (ดู 5953 ครั้ง)
เตรียมเสนอขยายสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ (ดู 4866 ครั้ง)
เทรนด์ การซื้อขายบ้านมือสอง (ดู 5112 ครั้ง)
หน้าที่ของผู้ซื้อฯกับนิติบุคคลฯ (ดู 5537 ครั้ง)
สิทธิของเจ้าของห้องชุด (ดู 5372 ครั้ง)
บทบาทเจ้าของร่วมอาคารชุด (ดู 4916 ครั้ง)
ทำไมต้องจ่ายค่าส่วนกลาง (ดู 5679 ครั้ง)
ห้องไม่เรียบร้อย อย่ารับโอน (ดู 5738 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved