คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 17/7/2568
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

การบำรุงรักษาพรม

การบำรุงรักษา “พรม”

          สำหรับการบำรุงรักษาพรมนั้น ให้ดูสภาพแวดล้อมของห้องว่า เป็นที่เอื้อให้เกิดฝุ่นละอองหรือสิ่งสกปรก เช่น ใกล้ถนน ชอบเปิดหน้าต่างตลอดเวลา ฯลฯ 

          สิ่งต่างๆ เหล่านี้มีผลต่อการตัดสินใจเรื่องความยากง่ายในการทำความสะอาด และสีของพรมที่จะใช้ เพราะถ้าอยู่ในสิ่งแวดล้อมที่เต็มไปด้วยฝุ่นละออง 

          พรมที่ไม่ควรจะเลือกใช้เลย คือ พรมสีเข้มที่ไม่มีลวดลาย (สีดำ สีน้ำเงินหรือสีน้ำตาล) และพรมสีอ่อนมากๆ (สีขาว สีครีม หรือพาสเทล) เพราะเป็นสีที่เน้นให้เห็นรอยเปื้อน และการเกาะของฝุ่นละอองได้ชัดที่สุด

          นอกจากนี้ “สีของพรม” ยังช่วยให้ห้องมีขนาดที่เปลี่ยนแปลงไปได้ เช่น หากเลือกใช้สีอ่อน ทำจะทำให้ห้องดูกว้างขึ้น เหมาะที่จะใช้กับห้องขนาดเล็ก 

          ส่วน “สีเข้ม” เน้นให้เห็นขนาดของห้องชัดเจน ไม่เหมาะจะใช้กับห้องที่รูปทรงไม่สมดุล หรือห้องที่ค่อนข้างแคบ จะยิ่งเน้นให้เห็นจุดด้อยมากยิ่งขึ้น

ส่วนวิธีดูแลรักษาพรม

          เบื้องต้น คือ การดูดฝุ่นอยู่เสมอ ต้องหมั่นดูดฝุ่นอยู่เรื่อยๆ และถ้าเป็นไปได้ อย่างน้อยปีละครั้งควรเรียกช่างมืออาชีพมาทำความสะอาดพรมด้วย เท่านี้ก็จะยืดอายุพรมไปได้ 8-10 ปี 

          และถ้าการทำความสะอาดมีปัญหาไม่สามารถทำได้บ่อยๆ ควรหลีกเลี่ยงพรมชนิดที่ทอแบบมีเท็กเจอร์ ซึ่งค่อนข้างเก็บฝุ่น และทำความสะอาดยาก ควรเลี่ยงไปใช้พรมชนิดพื้นผิวเรียบและมีลวดลายในตัว จะช่วยอำพรางรอยสกปรกได้ดีกว่า

          ส่วนการดูแลรักษาง่ายๆ ในเบื้องต้น เมื่อเกิดมีรอยเปื้อนต่างๆ เช่น ถ้าน้ำอัดลมหรือเครื่องดื่มหกรดพรมให้รีบหาผ้าหรือทิชชูมาซับออก แล้วใช้น้ำยาล้างจานเล็กน้อยถูซับออก อาจจะโรยเกลือป่นทิ้งไว้ประมาณ 1 คืน แล้วใช้เครื่องดูดฝุ่นดูดออกเท่านี้คราบก็จะจางลงจนเกือบมองไม่เห็น แต่ถ้าเช็ดไม่ออกจริงๆ ควรเรียกช่างมาทำความสะอาดอีกที
 

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 17 มกราคม 2555
จำนวนผู้อ่าน : 1860 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
ซื้อคอนโดมือสองก็ต้องละเอียด (ดู 11942 ครั้ง)
การจัดเก็บค่าส่วนกลางยังเป็นปัญหาเรื้อรัง (ดู 10540 ครั้ง)
ขั้นตอนจดทะเบียนนิติบุคคล (ดู 11679 ครั้ง)
ประกันภัยบ้านต้องทำอะไรบ้าง (ดู 11917 ครั้ง)
คอนโดริมน้ำกำลังเป็นที่นิยม (ดู 10868 ครั้ง)
ใครดีใครร้ายในปีมะเส็ง 56 (ดู 11067 ครั้ง)
ฮวงจุ้ย ทิศหัวเตียงหรือหัวนอน (ดู 14058 ครั้ง)
ข้อดีของการซื้อบ้านจัดสรร (ดู 12584 ครั้ง)
จะซื้อบ้านจัดสรรฟังทางนี้ (ดู 4936 ครั้ง)
เมื่อนิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรรถึงทางตัน (ดู 5089 ครั้ง)
บ้านไม้สไตล์พรีแฟบ (ดู 5695 ครั้ง)
เลือกบ้านสำเร็จรูปแบบไหนดี (ดู 5144 ครั้ง)
นิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรร (ดู 5270 ครั้ง)
รู้ทันก่อนซื้อประกันภัยบ้าน (ดู 4856 ครั้ง)
จัดตั้งนิติบุคคลฯแล้วจะเป็นอย่างไร (ดู 4560 ครั้ง)
ตรวจสอบเบื้องต้นง่ายๆ หลังแผ่นดินไหว (ดู 4402 ครั้ง)
กฏหมายว่าด้วยรั้วบ้าน (ดู 5358 ครั้ง)
ขั้นตอนจัดตั้งนิติบุคคล บ้านจัดสรร (ดู 5472 ครั้ง)
เตรียมเสนอขยายสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ (ดู 4360 ครั้ง)
เทรนด์ การซื้อขายบ้านมือสอง (ดู 4691 ครั้ง)
หน้าที่ของผู้ซื้อฯกับนิติบุคคลฯ (ดู 5002 ครั้ง)
สิทธิของเจ้าของห้องชุด (ดู 4918 ครั้ง)
บทบาทเจ้าของร่วมอาคารชุด (ดู 4485 ครั้ง)
ทำไมต้องจ่ายค่าส่วนกลาง (ดู 5203 ครั้ง)
ห้องไม่เรียบร้อย อย่ารับโอน (ดู 5183 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved