คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 12/12/2568
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

การดูแลเฟอร์นิเจอร์ไม้

  เฟอร์นิเจอร์ไม้ ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะรับประทานอาหาร เก้าอี้หนัง หรือเตียง เมื่อตอนซื้อมาใหม่ๆก็สวย เงางามดีอยู่หรอก แต่พอผ่านการใช้ไปนานวันเข้าอาจจะเกิดมีรอยคราบเปรอะเปื้อนต่างๆ ทำให้เนื้อไม้ไม่สวยเงางามเหมือนเคย วิธีการใช้และการรักษานั้นมีสิ่งสำคัญที่จะทำให้เฟอร์นิเจอร์ไม้ของบ้านเรา อยู่ทนทานให้เราใช้ไปได้นานๆ เคล็ดลับ ในฉบับนี้เรามีวิธีทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่อาจจะเลอะคราบต่างๆ จนเราคิดไม่ออกว่าจะทำความสะอาดมันได้ยังไง วันนี้ได้รู้กันแล้วล่ะค่ะ

           
เลอะคราบไขมันและหมึก
           ในการขจัดคราบไขมันและรอยหมึกออกจากไม้ที่เคลือบเงา  ให้คุณผสมน้ำส้มสาบชู 2 ช้อนโต๊ะ กับน้ำ 1 ช้อนโต๊ะ แล้วใช้ผ้าสะอาดชุบและเช็ดลงไปที่รอยเปื้อน แล้วจึงล้างออกให้หมด นำไปตากให้แห้ง จากนั้นนำมาขัดเงาตามปกติ

           
คราบน้ำตาเทียน
           เพื่อลบรอยเทียนไขจากไม้ ให้ขูดรอยน้ำตาเทียนออกเบาๆ ด้วยสันของมีด จากนั้นขัดเงาด้วยผ้าซาร์มัวร์

          
เป็นรูจากหนอนไม้
           จิ้มมีดที่มีปลายแหลมๆลงไปที่รูของไม้ที่เกิดจากหนอนไม้ โดยให้คมมีดอยู่ในทิศเดียวกันกับแนวของเนื้อไม้ จากนั้นหมุนปลายมีดเพื่อทำลายรูนั้น อัดขี้ผึ้งที่ผสมกับผงของเนื้อไม้ที่รูนั้น

          
มีรอยแตก
          ใช้กระดาษหนังสือพิมพ์ชุบน้ำจนเปียกอัดตรงรอยเว้านั้น แล้วรีดบริเวณนั้นด้วยเตารีดร้อนๆ ใยไม้ที่ถูกกดจะขยายกลับคืนสู่สภาพเดิม หลังจากนั้นให้ขัดเงาตามปกติ

           รอยขีดข่วน
           ให้ใช้ผ้าแตะยาเช็ดรองเท้าที่มีสีเดียวกันกับไม้ถูตรงรอยนั้น แล้วใช้ผ้าแห้งขัดอีกครั้ง

          
รอยด่างขาว จะใช้วิธีไหนก็ได้ ดังต่อไปนี้
          1.ให้ถูรอยด่างขาวนั้นด้วยน้ำมันการบูร
          2.ใช้น้ำยาขัดเครื่องเงินเช็ดออก หรือ
          3.นำขี้บุหรี่มาผสมกับน้ำมันมะกอก แล้วขัดเงาตามปกติ และที่สำคัญไม่ควรนำน้ำยาขัดเงาที่ใช้กับโลหะมาใช้กับเนื้อไม้

          
รอยแตก
          นำขี้เลื่อยมาผสมกับกาว มาอุดหรือปะที่เนื้อไม้ พอแห้ง


บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 17 มกราคม 2555
จำนวนผู้อ่าน : 1764 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
ซื้อคอนโดมือสองก็ต้องละเอียด (ดู 12328 ครั้ง)
การจัดเก็บค่าส่วนกลางยังเป็นปัญหาเรื้อรัง (ดู 10932 ครั้ง)
ขั้นตอนจดทะเบียนนิติบุคคล (ดู 12061 ครั้ง)
ประกันภัยบ้านต้องทำอะไรบ้าง (ดู 12309 ครั้ง)
คอนโดริมน้ำกำลังเป็นที่นิยม (ดู 11278 ครั้ง)
ใครดีใครร้ายในปีมะเส็ง 56 (ดู 11470 ครั้ง)
ฮวงจุ้ย ทิศหัวเตียงหรือหัวนอน (ดู 14500 ครั้ง)
ข้อดีของการซื้อบ้านจัดสรร (ดู 12969 ครั้ง)
จะซื้อบ้านจัดสรรฟังทางนี้ (ดู 5279 ครั้ง)
เมื่อนิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรรถึงทางตัน (ดู 5402 ครั้ง)
บ้านไม้สไตล์พรีแฟบ (ดู 6077 ครั้ง)
เลือกบ้านสำเร็จรูปแบบไหนดี (ดู 5456 ครั้ง)
นิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรร (ดู 5646 ครั้ง)
รู้ทันก่อนซื้อประกันภัยบ้าน (ดู 5181 ครั้ง)
จัดตั้งนิติบุคคลฯแล้วจะเป็นอย่างไร (ดู 4885 ครั้ง)
ตรวจสอบเบื้องต้นง่ายๆ หลังแผ่นดินไหว (ดู 4764 ครั้ง)
กฏหมายว่าด้วยรั้วบ้าน (ดู 5690 ครั้ง)
ขั้นตอนจัดตั้งนิติบุคคล บ้านจัดสรร (ดู 5780 ครั้ง)
เตรียมเสนอขยายสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ (ดู 4704 ครั้ง)
เทรนด์ การซื้อขายบ้านมือสอง (ดู 4971 ครั้ง)
หน้าที่ของผู้ซื้อฯกับนิติบุคคลฯ (ดู 5346 ครั้ง)
สิทธิของเจ้าของห้องชุด (ดู 5222 ครั้ง)
บทบาทเจ้าของร่วมอาคารชุด (ดู 4743 ครั้ง)
ทำไมต้องจ่ายค่าส่วนกลาง (ดู 5510 ครั้ง)
ห้องไม่เรียบร้อย อย่ารับโอน (ดู 5545 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved