คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 20/5/2569
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

ใช้แอร์อย่างไรให้ประหยัดไฟ?

  • ปิดสวิตซ์ไฟ และเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชนิดเมื่อเลิกใช้งาน สร้างให้เป็นนิสัยในการดับไฟทุกครั้งที่ออกจากห้อง
  • เลือก ซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ได้มาตรฐาน ดูฉลากแสดงประสิทธิภาพให้แน่ใจทุกครั้งก่อนตัดสินใจซื้อ หากมีอุปกรณ์ไฟฟ้าเบอร์ 5 ต้องเลือกใช้เบอร์ 5
  • ปิด เครื่องปรับอากาศทุกครั้งที่จะไม่อยู่ในห้องเกิน 1 ชั่วโมง สำหรับเครื่องปรับอากาศทั่วไป และ 30 นาที สำหรับเครื่องปรับอากาศเบอร์ 5
  • หมั่นทำความสะอาดแผ่นกรองอากาศของเครื่องปรับอากาศบ่อย ๆ เพื่อลดการเปลืองไฟในการทำงานของเครื่องปรับอากาศ
  • ตั้ง อุณหภูมิเครื่องปรับอากาศที่ 25 องศาเซลเซียส ซึ่งเป็นอุณหภูมิที่กำลังสบาย อุณหภูมิที่เพิ่มขึ้น 1 องศา ต้องใช้พลังงานเพิ่มขึ้นร้อยละ 5-10
  • ไม่ ควรปล่อยให้มีความเย็นรั่วไหลจากห้องที่ติดตั้งเครื่องปรับอากาศ ตรวจสอบและอุดรอยรั่วตามผนัง ฝ้าเพดาน ประตูช่องแสง และปิดประตูห้องทุกครั้งที่เปิดเครื่องปรับอากาศ
  • ลด และหลีกเลี่ยงการเก็บเอกสาร หรือวัสดุอื่นใดที่ไม่จำเป็นต้องใช้งานในห้องที่มีเครื่องปรับอากาศ เพื่อลดการสูญเสีย และใช้พลังงานในการปรับอากาศภายในอาคาร
  • ติดตั้งฉนวนกันความร้อนโดยรอบห้องที่มีการปรับอากาศ เพื่อลดการสูญเสียพลังงานจาก การถ่ายเทความร้อนเข้าภายในอาคาร
  • ใช้มู่ลี่กันสาดป้องกันแสงแดดส่องกระทบตัวอาคาร และบุฉนวนกันความร้อนตามหลังคาและฝาผนัง เพื่อไม่ให้เครื่องปรับอากาศทำงานหนักเกินไป
  • หลีก เลี่ยงการสูญเสียพลังงานจากการถ่ายเทความร้อนเข้าสู่ห้องปรับอากาศ ติดตั้งและใช้อุปกรณ์ควบคุมการเปิด-ปิดประตูในห้องที่มีเครื่องปรับอากาศ
  • ควรปลูกต้นไม้รอบ ๆ อาคาร เพราะต้นไม้ขนาดใหญ่ 1 ต้น ให้ความเย็นเท่ากับเครื่องปรับอากาศ 1 ตัน หรือให้ความเย็นประมาณ 12,000 บีทียู
  • ควรปลูกต้นไม้เพื่อช่วยบังแดดข้างบ้านหรือเหนือหลังคา เพื่อเครื่องปรับอากาศจะไม่ต้องทำงานหนักเกินไป
  • ปลูกพืชคลุมดินเพื่อช่วยลดความร้อน และเพิ่มความขึ้นให้กับดิน จะทำให้บ้านเย็น ไม่จำเป็นต้องเปิดเครื่องปรับอากาศเย็นจนเกินไป
  • ในสำนักงาน ให้ปิดไฟ ปิดเครื่องปรับอากาศ และอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ไม่จำเป็น ในช่วงเวลา 12.00-13.00 น. จะสามารถประหยัดค่าไฟฟ้าได้
  • ไม่จำเป็นต้องเปิดเครื่องปรับอากาศก่อนเวลาเริ่มงาน และควรปิดเครื่องปรับอากาศก่อนเวลาเลิกใช้งานเล็กน้อย เพื่อประหยัดไฟ
  • เลือกซื้อพัดลมที่มีเครื่องหมายมาตรฐานรับรอง เพราะพัดลมที่ไม่ได้คุณภาพมักเสียง่าย ทำให้สิ้นเปลือง
  • หากอากาศไม่ร้อนเกินไป ควรเปิดพัดลมแทนเครื่องปรับอากาศ จะช่วยประหยัดไฟ ประหยัดเงินได้มากทีเดียว
  • ใช้หลอดไฟประหยัดพลังงาน ใช้หลอดผอมจอมประหยัดแทนหลอดอ้วน ใช้หลอดตะเกียบแทนหลอดไส้ หรือใช้หลอดคอมแพคท์ฟลูออเรสเซนต์
  • ควรใช้บัลลาสต์ประหยัดไฟหรือบัลลาสต์อิเล็กโทรนิกคู่กับหลอดผอมจอมประหยัด จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการประหยัดไฟได้อีกมาก
  • ควร ใช้โคมไฟแบบมีแผ่นสะท้อนแสงในห้องต่าง ๆ เพื่อช่วยให้แสงสว่างจากหลอดไฟ กระจายได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ทำให้ไม่จำเป็นต้องใช้หลอดไฟฟ้าวัตต์สูง ช่วยประหยัดพลังงาน
  • บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
    วันที่ : 24 มกราคม 2555
    จำนวนผู้อ่าน : 1728 ครั้ง
    เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
    ซื้อคอนโดมือสองก็ต้องละเอียด (ดู 12701 ครั้ง)
    การจัดเก็บค่าส่วนกลางยังเป็นปัญหาเรื้อรัง (ดู 11331 ครั้ง)
    ขั้นตอนจดทะเบียนนิติบุคคล (ดู 13464 ครั้ง)
    ประกันภัยบ้านต้องทำอะไรบ้าง (ดู 12686 ครั้ง)
    คอนโดริมน้ำกำลังเป็นที่นิยม (ดู 11705 ครั้ง)
    ใครดีใครร้ายในปีมะเส็ง 56 (ดู 11858 ครั้ง)
    ฮวงจุ้ย ทิศหัวเตียงหรือหัวนอน (ดู 14936 ครั้ง)
    ข้อดีของการซื้อบ้านจัดสรร (ดู 13392 ครั้ง)
    จะซื้อบ้านจัดสรรฟังทางนี้ (ดู 5578 ครั้ง)
    เมื่อนิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรรถึงทางตัน (ดู 5668 ครั้ง)
    บ้านไม้สไตล์พรีแฟบ (ดู 6350 ครั้ง)
    เลือกบ้านสำเร็จรูปแบบไหนดี (ดู 5748 ครั้ง)
    นิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรร (ดู 5993 ครั้ง)
    รู้ทันก่อนซื้อประกันภัยบ้าน (ดู 5479 ครั้ง)
    จัดตั้งนิติบุคคลฯแล้วจะเป็นอย่างไร (ดู 5172 ครั้ง)
    ตรวจสอบเบื้องต้นง่ายๆ หลังแผ่นดินไหว (ดู 5096 ครั้ง)
    กฏหมายว่าด้วยรั้วบ้าน (ดู 5979 ครั้ง)
    ขั้นตอนจัดตั้งนิติบุคคล บ้านจัดสรร (ดู 6061 ครั้ง)
    เตรียมเสนอขยายสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ (ดู 4965 ครั้ง)
    เทรนด์ การซื้อขายบ้านมือสอง (ดู 5189 ครั้ง)
    หน้าที่ของผู้ซื้อฯกับนิติบุคคลฯ (ดู 5650 ครั้ง)
    สิทธิของเจ้าของห้องชุด (ดู 5469 ครั้ง)
    บทบาทเจ้าของร่วมอาคารชุด (ดู 5016 ครั้ง)
    ทำไมต้องจ่ายค่าส่วนกลาง (ดู 5776 ครั้ง)
    ห้องไม่เรียบร้อย อย่ารับโอน (ดู 5852 ครั้ง)

    Google
     
    ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
    ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
    โทรศัพท์: 08-9180-5710
    Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved