คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 10/7/2563
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

สวนสปาหน้าร้อน

decorating idea design       เกาะกระแสสปาที่กำลังมาแรงอยู่ในขณะนี้ ด้วยการสร้างไอเดียจัดสวนให้เป็นบรรยากาศผ่อนคลายแบบสปา ซึ่งเหมาะกับหน้าร้อนเป็นอย่างดี...

สวนสปานั้นเน้นความเป็นธรรมชาติ และต้องให้ความรู้สึกของการพักผ่อน เราจึงต้องอาศัยองค์ประกอบที่จะมาช่วยสร้างบรรยากาศแบบสบายๆ ให้เกิดขึ้น ทั้งการสัมผัสกลิ่นและเสียง ที่สำคัญจะต้องคำนึงถึงการดูแลรักษาที่ง่าย รวมทั้งสะดวกต่อการเคลื่อนย้ายหรือปรับเปลี่ยนที่ง่ายด้วย เพื่อให้สามารถสร้างบรรยากาศใหม่ๆ ให้เกิดขึ้นได้เสมอ

สำหรับไอเดียสวนสปาที่นำมาแนะนำในฉบับนี้ ถ่ายทอดมาจากคอลัมน์ "ต้นไม้ใบหญ้า" เรื่องโดย "ลำพู" ในวารสาร "Cement Thai" วารสารในธุรกิจจัดจำหน่ายเครือซิเมนต์ไทย จะเป็นการ

นำรูปแบบของสวนสไตล์บาหลีมาประยุกต์ เริ่มต้นโดยสำรวจพื้นที่ที่มีอยู่แล้วแบ่งออกเป็น 3 ส่วนหลัก คือ พื้นที่นั่งพักผ่อน ทางเดิน และพื้นที่สำหรับปลูกต้นไม้

พื้นที่นั่งพักผ่อน เป็นบริเวณที่สำคัญและถือเป็น จุดเด่นของสวนสปา จึงต้องกำหนดเป็นจุดแรกเลยว่าอยากให้มีพื้นที่เท่าไร โดยอาจสร้างที่นั่งพักผ่อนในลักษณะเป็นแผ่นพื้นไม้ขนาดกว้าง ยกสูงขึ้นจากพื้นดินเล็กน้อย ส่วนไม้ที่ใช้นั้นแนะนำให้ใช้ไม้สังเคราะห์ที่ทำจากพีวีซี ซึ่งดูเหมือนไม้ธรรมชาติมาก และการใช้งานก็เหมือนไม้ทั่วไปแต่มีคุณสมบัติพิเศษ คือ ไม่ลามไฟ แถมไม่ผุกร่อนเวลาโดนน้ำหรือฝนนานๆ

บริเวณที่นั่งตกแต่งเพิ่มเติมด้วยหมอนอิง หรือหมอนใบโตสำหรับเอนหลัง แล้วเพิ่มความเป็นธรรมชาติด้วยสัมผัสเย็นๆ และเสียงของสายน้ำใกล้ๆ บริเวณพื้นที่นั่ง โดยสร้างบ่อน้ำเอาไว้ด้วย ซึ่งปกติแล้วถ้าเป็นสไตล์บาหลีมักนิยมทำบ่อน้ำจากหินสกัดหรือศิลาแลง แต่ถ้าไม่ต้องการยุ่งยากก็ใช้ไฟเบอร์หล่อเป็นบ่อน้ำแทนก็ได้ ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยต้นไม้เข้าไปก็สวยได้ไม่แพ้กัน เวลามานั่งหรือนอนพักผ่อนที่นี่ก็เติมบรรยากาศผ่อนคลายด้วยเครื่องหอมกลิ่นที่ชอบ

ทางเดิน ถือเป็นองค์ประกอบสำคัญในการจัดสวนเช่นกัน จึงควรมีทางเดินที่สามารถเดินเข้าไปรดน้ำหรือดูแลต้นไม้ได้อย่างสะดวกด้วย และเพื่อเน้นความเป็นธรรมชาติ ทางเดินอาจปูด้วยหินแผ่นใหญ่หรือศิลาแลงสลับกับการใช้หินก้อนเล็กๆ โดยตกแต่งก็ได้

พื้นที่สำหรับปลูกต้นไม้ ต้องกำหนดจุดสำหรับปลูกไม้ยืนต้นก่อนเป็นอันดับแรก โดยเลือกจุดที่ได้รับแสงแดดสม่ำเสมอ ขณะเดียวกันก็สามารถให้ร่มเงากับบริเวณที่นั่งพักผ่อนได้ดีด้วย โดยอาจเลือกปลูกลีลาวดีไว้ต้นหนึ่งริมบ่อน้ำเพื่อให้ร่มเงา ซึ่งร่มเงาจะช่วยไม่ให้ตะไคร่น้ำที่ชอบแสงแดดเติบโตเร็ว จากนั้นก็เลือกต้นไม้ที่เน้นความเขียว และให้ความรู้สึกถึงความชุ่มฉ่ำ ประเภทเฮลิโคเนีย กก หรือคล้าน้ำ ซึ่งเป็นไม้ที่เป็นกอ หรือเป็นกลุ่ม จะช่วยให้เกิดความสดชื่นได้มากขึ้น นอกจากนี้อาจเลือกใช้ไม้กระถางทั้งไม้ดอกไม้ใบมาตกแต่งเพิ่มเติมด้วย ซึ่งข้อดีของไม้กระถาง คือ สามารถเคลื่อนย้ายหรือปรับเปลี่ยนได้ง่าย ทำให้คุณสามารถมีไอเดียในการจัดวางหรือแต่งสวนได้อย่างไม่สิ้นสุด

นอกจากองค์ประกอบหลักทั้ง 3 แล้ว ก็น่าจะมีของตกแต่งเพิ่มเติมเพื่อเพิ่มความ สวยงามให้สวนสปา อย่างตุ๊กตาดินเผารูปต่างๆ เครื่องแขวนที่แขวนไว้บนกิ่งต้นไม้ให้เวลาลมพัดผ่านแล้วได้ยินเสียงกรุ๊งกริ๊ง หรือร่มขนาดใหญ่ปักไว้ริมสระน้ำเพื่อช่วยบังแสงแดด ในขณะเดียวกันก็เป็นของตกแต่งสวนไปในตัว

เห็นหรือยังล่ะว่า การจะสร้างบรรยากาศสปาในหน้าร้อนนี้ไม่ใช่เรื่องที่ยากเกิน ไปเลยสำหรับคุณ ที่สำคัญอย่าจำกัดไอเดียของตัวเอง ต้องคิดเสมอว่าคุณสามารถนำรูปแบบของสวนที่ชอบมาประยุกต์ให้เข้ากับสวน เพื่อการพักผ่อนส่วนตัวนี้ได้เสมอ

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 12 พฤษภาคม 2549
จำนวนผู้อ่าน : 8811 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เลือกต้นไม้มาจัดสวน (ดู 4245 ครั้ง)
ปลูกต้นไม้ในคอนโดมิเนียม (ดู 3080 ครั้ง)
เลือกไม้กระถางเข้าบ้าน (ดู 3295 ครั้ง)
เพิ่มสีสันให้บ้าน...รับปีใหม่ - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 3018 ครั้ง)
วิธีเลือกอะลูมิเนียมคุณภาพดี (ดู 2728 ครั้ง)
5 ไอเดียแต่งบ้านสวย ...ให้อยู่สบาย - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 3859 ครั้ง)
จัดสวนบนดาดฟ้า (ดู 4138 ครั้ง)
เลือกวัสดุทำพื้นสวน (ดู 3521 ครั้ง)
ออกแบบบ้านคอนโดให้สวยและประหยัด (ดู 3180 ครั้ง)
ประตูหน้าต่าง แห่งจินตนาการ (ดู 3291 ครั้ง)
เมื่อคิดจะซื้อไม้ดอกหอม (ดู 3264 ครั้ง)
การซ่อมแซมบ้านหลังน้ำลด (ดู 2611 ครั้ง)
เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับบ้าน (ดู 3346 ครั้ง)
เคล็ดลับแต่งบ้านอย่างมืออาชีพ (ดู 3531 ครั้ง)
แต่งบ้านให้น่าอยู่และประหยัดพลังงาน (ดู 3443 ครั้ง)
สวนในบ้านกับระบบระบายน้ำ (ดู 8739 ครั้ง)
ดูแลต้นไม้หลังจัดสวน (ดู 3626 ครั้ง)
ติดฟิล์มนิรภัย ช่วยปกป้องบ้าน (ดู 3231 ครั้ง)
แต่งบ้านในราคาประหยัด (ดู 3911 ครั้ง)
เลือกสีมาแต่งสวน (ดู 3033 ครั้ง)
ตกแต่งห้องนอนสำหรับเด็ก (ดู 2862 ครั้ง)
มาจัดสวนเรียกนกและผีเสื้อกันเถอะ (ดู 4980 ครั้ง)
ไอเดียแต่งบ้านให้ได้อารมณ์พักผ่อน (ดู 3699 ครั้ง)
บ้านสวยด้วยสวนไม้แขวน (ดู 3956 ครั้ง)
บ้านกับไม้ใหญ่ (ดู 3353 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved