คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 7/7/2563
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

แต่งสีห้องอาหาร ให้บรรยากาศสนุกสนานเป็นกันเอง

decorating idea design         การตกแต่งห้องรับประทานอาหาร ควรจะเริ่มจากการกำหนดสีสันและบรรยากาศให้งานรื่นเริงดูสนุกสนานเป็นกันเอง ไอเดียของโทนสีที่แนะนำไว้ในวารสาร "Color & feeling" ที่นำมาถ่ายทอดต่อให้ท่านผู้อ่านนำไปใช้ในฉบับนี้ เป็นโทนสีแดง-ชมพู ซึ่งเป็นคู่สีที่อยู่ติดกันในวงจรสี ซึ่งการใช้สีในลักษณะนี้นอกจากจะให้ความรู้สึกนุ่มนวลแล้ว ยังแฝงไปด้วยความรู้สึกที่สดชื่น และผ่อนคลาย สัดส่วนของการใช้สีแดง-ชมพูที่ดี ควรมีค่าเปอร์เซ็นต์ที่ใกล้เคียงกันของการใช้พื้นที่แต่ละสี โดยต้องคำนึงถึงภาพรวมทั้งหมดของห้อง คือ พื้นผนัง เพดาน และของตกแต่งเป็นสำคัญ

อย่างไรก็ตาม การเว้นพื้นที่บางส่วนของผนังให้เป็นสีขาว และใช้แสงไฟผสมระหว่างแสงสีขาว และสีเหลืองนวล จะทำให้การปรับพื้นที่ห้องหลังงานเลี้ยง เพื่อการอยู่อาศัย มีความสมดุล และเป็นไปได้ง่ายมากขึ้น

จากนั้นมาดูวิธีการเลือกองค์ประกอบ เช่น เฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งให้มีสีสัน และระยะห่างที่เหมาะสมระหว่างกัน ในการเริ่มต้นออก แบบ สิ่งที่ควรให้ความสำคัญ คือ การจัดวางตำแหน่งโต๊ะ เก้าอี้ และโคมไฟ ให้อยู่ในระยะใช้งาน โต๊ะรับประทานอาหารที่ดีควรมีความกว้างไม่เกิน 1.20-1.50 เมตร เพื่อให้อยู่ในระยะพูดคุยกันได้

สำหรับบรรยากาศงานเลี้ยงที่ต้องการความเป็นกันเอง ส่วนเก้าอี้ให้เลือกรูปแบบที่นั่งสบาย มีสัดส่วนที่เหมาะสมกับขนาดของโต๊ะ และควรเว้นพื้นที่โดยรอบเก้าอี้ให้มีที่ว่างอย่างน้อย 1.0 เมตร เพื่อให้สามารถเลื่อนเก้าอี้ และเดินเสิร์ฟอาหาร โดยรอบได้ ส่วนโคมไฟเหนือโต๊ะอาหารนั้น ถือเป็นส่วนประกอบสำคัญที่ทำให้บรรยากาศการรับประทานอาหารเปลี่ยนไปได้ตามลักษณะของโคม และประเภทของหลอดไฟที่ใช้ ระยะที่เหมาะสม ในการแขวนโคมไฟควรอยู่ที่ประมาณ 1.50 เมตร จากระดับผิวโต๊ะ ทั้งนี้ เพื่อให้ได้แสงที่พอดีกับการใช้งาน และไม่บดบังระยะสายตาระหว่างคู่สนทนาในการรับประทานอาหาร

และอย่าลืมเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ ในการตกแต่ง ที่จะทำให้แขกรับเชิญรู้สึกประทับใจ เช่น การประดิษฐ์การ์ดเขียนชื่อแขกแต่ละคนไว้ประจำที่นั่ง การตกแต่งด้วยริบบิ้น การพับกระดาษ ห่อของขวัญพิเศษที่ทำขึ้นเฉพาะสำหรับงานเลี้ยง เป็นการสร้างบรรยากาศการพูดคุย และทำให้เกิดความรู้สึกในการต้อนรับได้เป็นอย่างดี เท่านี้แขกร่วมโต๊ะอาหารของคุณก็จะประทับใจในการต้อนรับ และคุณเองก็คงประทับใจเช่นกัน

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 27 พฤษภาคม 2549
จำนวนผู้อ่าน : 6588 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เลือกต้นไม้มาจัดสวน (ดู 4240 ครั้ง)
ปลูกต้นไม้ในคอนโดมิเนียม (ดู 3080 ครั้ง)
เลือกไม้กระถางเข้าบ้าน (ดู 3295 ครั้ง)
เพิ่มสีสันให้บ้าน...รับปีใหม่ - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 3018 ครั้ง)
วิธีเลือกอะลูมิเนียมคุณภาพดี (ดู 2727 ครั้ง)
5 ไอเดียแต่งบ้านสวย ...ให้อยู่สบาย - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 3859 ครั้ง)
จัดสวนบนดาดฟ้า (ดู 4136 ครั้ง)
เลือกวัสดุทำพื้นสวน (ดู 3513 ครั้ง)
ออกแบบบ้านคอนโดให้สวยและประหยัด (ดู 3179 ครั้ง)
ประตูหน้าต่าง แห่งจินตนาการ (ดู 3291 ครั้ง)
เมื่อคิดจะซื้อไม้ดอกหอม (ดู 3261 ครั้ง)
การซ่อมแซมบ้านหลังน้ำลด (ดู 2610 ครั้ง)
เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับบ้าน (ดู 3344 ครั้ง)
เคล็ดลับแต่งบ้านอย่างมืออาชีพ (ดู 3528 ครั้ง)
แต่งบ้านให้น่าอยู่และประหยัดพลังงาน (ดู 3439 ครั้ง)
สวนในบ้านกับระบบระบายน้ำ (ดู 8729 ครั้ง)
ดูแลต้นไม้หลังจัดสวน (ดู 3624 ครั้ง)
ติดฟิล์มนิรภัย ช่วยปกป้องบ้าน (ดู 3227 ครั้ง)
แต่งบ้านในราคาประหยัด (ดู 3910 ครั้ง)
เลือกสีมาแต่งสวน (ดู 3032 ครั้ง)
ตกแต่งห้องนอนสำหรับเด็ก (ดู 2860 ครั้ง)
มาจัดสวนเรียกนกและผีเสื้อกันเถอะ (ดู 4976 ครั้ง)
ไอเดียแต่งบ้านให้ได้อารมณ์พักผ่อน (ดู 3697 ครั้ง)
บ้านสวยด้วยสวนไม้แขวน (ดู 3954 ครั้ง)
บ้านกับไม้ใหญ่ (ดู 3350 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved