คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 7/7/2563
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

เลือกใช้วัสดุแต่งบ้าน ให้สวยถูกใจ-ถูกรสนิยม

decorating idea design

งานสถาปัตยกรรม โดยเฉพาะงานบ้านพักอาศัยส่วนตัวโดยทั่วไปมีราคาค่าก่อสร้างผันแปรแตกต่างกันมาก ตัวแปรสำคัญก็คือวัสดุที่ใช้ตกแต่งทั้งภายนอกและภายใน ทั้งนี้วัสดุตกแต่งต่างๆ มีให้เลือกมากมาย ราคาก็ผันแปรแตกต่างกันค่อนข้างมาก มีทั้งวัสดุที่ผลิตในประเทศหรือนำเข้าจากต่างประเทศ บางชนิดก็มีคุณภาพแตกต่างกันหรือใกล้เคียงกัน การเลือกวัสดุจึงขึ้นอยู่กับรสนิยมและกิเลสของผู้ที่จะเลือกใช้

ในการทำบ้านของเราหลังนี้ได้สังวรเรื่องนี้เป็นอย่างมาก ระมัดระวังการเลือกใช้วัสดุอุปกรณ์เพื่อควบคุมค่าใช้จ่ายให้อยู่ในงบประมาณที่ตระเตรียมจึงต้องเสียเวลาเป็นทวีคูณ บางกรณีต้องเดินทางไปดูไปสัมผัสของจริง เพื่อให้แน่ใจว่าได้ของที่ถูกใจในราคาสมเหตุสมผล เลี่ยงใช้วัสดุที่มาจากต่างประเทศให้มากที่สุด หรือถ้าหาสิ่งใดที่คล้ายคลึงทดแทนกันได้ก็จะเลือกวิธีนั้น

บ้านหลังนี้จึงพบวัสดุหลายอย่างที่ผลิตในประเทศหรือจากบางประเทศที่มีราคาใกล้เคียงกับของที่ผลิตภายใน เช่น จากประเทศจีน วัสดุพื้นหลักของบ้านได้ข้อสรุปที่เห็นชอบกันทุกฝ่ายว่าดีและเหมาะสมกับการใช้งานระยะยาว "พื้นไม้สัก" ขนาด "1x6" ด้วยประสบการณ์ที่ทำบ้านให้คนอื่นมามาก พื้นไม้ยังมีเสน่ห์และใช้งานได้ดีถึงแม้ราคาแพง ขั้นตอนการติดตั้งยุ่งยาก เนื่องจากต้องวางตงไม้บนพื้นคอนกรีตเสริมเหล็กและวางพื้นบนตง อีกทีหนึ่ง

การคัดเลือกไม้ก็ต้องพิถีพิถัน แต่เมื่อชั่งน้ำหนักดูแล้วพื้นไม้ก็ดูคุ้มที่สุด เมื่อตัดสินใจเลือกพื้นไม้สักก็ต้องควบคุมการใช้วัสดุในส่วนอื่นๆ เพื่อให้ค่าก่อสร้างโดยรวมยังอยู่ในงบประมาณ บ้านหลังนี้ตัดปัญหาไม่เลือกหินธรรมชาติปูพื้นหรือบุผิวหนังเพราะราคาสูงและควบคุมคุณภาพหินได้ยาก มีโอกาสได้ไปเห็นกระเบื้องปูพื้นจากประเทศจีน ขนาด 60x60 เซนติเมตร ดูสวยงามถูกใจราคาก็น่าสนใจ เลยเลือกมาใช้ในหลายส่วนของบ้านที่ต้องใช้งานหนักๆ ปัญหาที่ติดตามมาก็คือ ต้องควบคุมดูแลใกล้ชิดตอนติดตั้งเพราะอาจมีปัญหาเรื่องโก่งงอและขนาดแผ่นที่อาจไม่ได้มาตรฐาน

บ้านหลังนี้ได้เกริ่นไว้แล้วว่า เราไม่ได้ทำไว้แสดงหรือรับแขก จึงไม่ต้องใช้วัสดุผิวหนังที่หรูหรา ทำให้ได้ข้อสรุปว่าเราจะเลือกใช้วิธีทาสีทั้งภายนอกและภายใน ภายนอกอาคารเป็นสีเทาให้กลมกลืนไปกับกรอบประตูหน้าต่างอะลูมิเนียม เมื่อมองไปที่ตัวบ้านก็จะกลืนหายไปกับสีท้องฟ้า ไม่โดดเด่น ไม่เตะตาเหมือนใช้สีโทนอื่น

ภายในอาคารเราเลือกใช้สีขาวทั้งหลังในเกือบทุกๆ ห้องเพื่อให้ดูสะอาด ตกแต่งเพิ่มเติมและเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ได้ง่าย มีบางห้องได้แก่ ห้องนั่งเล่นของลูกชาย และห้องพระ ที่มีผนังสีแดงก่ำให้ความรู้สึกอบอุ่นและมีพลัง

พื้นถนนและโรงรถด้านหน้าปูพื้นด้วยกระเบื้องเซรามิกผิวหยาบ วัสดุปูพื้นผิวถนนมีให้เลือกมากมาย แต่มาจบที่กระเบื้องเพราะดูแลง่าย ทันสมัย ไม่หรูหราเกินไป และเข้ากับงานภูมิทัศน์ที่ตั้งใจไว้

บริเวณศาลาเลือกใช้ฝ้าเพดานไม้ ทำให้ศาลาสวยงามในลักษณะสถาปัตยกรรมไทยในเขตร้อนชื้น ประตู-หน้าต่างกระจกเลือกใช้กระจกสีเขียวอ่อน กรอบบานและวงกบอะลูมิเนียมเป็นส่วนใหญ่

ยกเว้นบานประตูภายในอาคารจะเป็นประตูวงกบและบานกรอบไม้หรือกระจกเป็นหลัก

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 6 พฤศจิกายน 2549
จำนวนผู้อ่าน : 11741 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เลือกต้นไม้มาจัดสวน (ดู 4240 ครั้ง)
ปลูกต้นไม้ในคอนโดมิเนียม (ดู 3080 ครั้ง)
เลือกไม้กระถางเข้าบ้าน (ดู 3295 ครั้ง)
เพิ่มสีสันให้บ้าน...รับปีใหม่ - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 3018 ครั้ง)
วิธีเลือกอะลูมิเนียมคุณภาพดี (ดู 2727 ครั้ง)
5 ไอเดียแต่งบ้านสวย ...ให้อยู่สบาย - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 3859 ครั้ง)
จัดสวนบนดาดฟ้า (ดู 4136 ครั้ง)
เลือกวัสดุทำพื้นสวน (ดู 3513 ครั้ง)
ออกแบบบ้านคอนโดให้สวยและประหยัด (ดู 3179 ครั้ง)
ประตูหน้าต่าง แห่งจินตนาการ (ดู 3291 ครั้ง)
เมื่อคิดจะซื้อไม้ดอกหอม (ดู 3261 ครั้ง)
การซ่อมแซมบ้านหลังน้ำลด (ดู 2610 ครั้ง)
เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับบ้าน (ดู 3344 ครั้ง)
เคล็ดลับแต่งบ้านอย่างมืออาชีพ (ดู 3528 ครั้ง)
แต่งบ้านให้น่าอยู่และประหยัดพลังงาน (ดู 3439 ครั้ง)
สวนในบ้านกับระบบระบายน้ำ (ดู 8729 ครั้ง)
ดูแลต้นไม้หลังจัดสวน (ดู 3624 ครั้ง)
ติดฟิล์มนิรภัย ช่วยปกป้องบ้าน (ดู 3227 ครั้ง)
แต่งบ้านในราคาประหยัด (ดู 3910 ครั้ง)
เลือกสีมาแต่งสวน (ดู 3032 ครั้ง)
ตกแต่งห้องนอนสำหรับเด็ก (ดู 2860 ครั้ง)
มาจัดสวนเรียกนกและผีเสื้อกันเถอะ (ดู 4976 ครั้ง)
ไอเดียแต่งบ้านให้ได้อารมณ์พักผ่อน (ดู 3697 ครั้ง)
บ้านสวยด้วยสวนไม้แขวน (ดู 3954 ครั้ง)
บ้านกับไม้ใหญ่ (ดู 3350 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved