คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 27/5/2567
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

เครื่องบินโบอิ้ง 747 โฮสเตลครั้งแรกของโลก

decorating idea design ใครที่กำลังหาที่นอนแปลกๆ เราจะพาคุณไปสัมผัสโฮสเตลเก๋ๆ บนเครื่องบิน ที่มีความแปลก ตื่นเต้น และน่าสนใจ จนคุณจะต้องร้อง “ว้าว” อย่างแน่นอน
ที่ประเทศสวีเดนถือว่าเป็นประเทศที่มีที่พักราคาถูกหรือ ที่เรียกว่า “โฮสเตล”อยู่ค่อนข้างมาก ที่นี่จึงขึ้นชื่อเรื่องไอเดียในการทำโฮสเตลที่แปลกและไม่เหมือนใครในโลก ไม่ว่าจะเป็นโฮสเตลที่ทำมาจากประภาคาร รถไฟ แต่ไอเดียเจ๋งที่สะดุดตาเราสุดคือการดัดแปลงเครื่องบินโบอิ้ง 747 ให้เป็นโฮสเตลครั้งแรกของโลก ชักสงสัยแล้วว่า บรรยากาศข้างในจะเป็นอย่างๆไรบ้าง ความรู้สึกของคนที่เข้าพักจะเหมือนตอนที่เรานั่งอยู่บนเครื่องบินไหม แล้วตอนนอนจะต้องรัดเข็มขัดนิรภัยตลอดเวลาหรือเปล่า ถ้าพร้อมแล้วอย่ามัวรอช้าไป TAKE OFF กันเลย
โบอิ้ง 747 ลำนี้ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1976 เดิมทีเดียวเป็นของสายการบินสิงค์โปร์แอร์ไลน์ หลังจากนั้นถูกขายให้กับบริษัท Transjet ในประเทศสวีเดน เพื่อใช้เป็นเครื่องบินที่ให้บริการสำหรับชาวมุสลิมที่ต้องการเช่าเหมาลำ เพื่อไปแสวงบุญที่นครเมกะ หลังจากนั้นบริษัทก็เริ่มมีปัญหาทางธุรกิจจนเครื่องบินลำนี้ถูกทิ้งร้างอยู่ ที่สนามบิน Arlanda ด้วยไอเดียบรรเจิดของ “Mr.Oscar Dios” ซึ่งมีความต้องการขยายธุรกิจที่พักในปี 2006 จึงซื้อต่อเครื่องบินลำนี้ แล้วดัดแปลงตกแต่งเครื่องบินจำนวน 450 ที่นั่ง ให้กลายเป็นห้องพักที่สุดเก๋ โดยตั้งชื่อว่า “Jumbo Hostel” Jumbo Hostel มีห้องพักทั้งหมด 25 ห้อง มีพื้นที่ห้องละ 6 ตร.ม. และมีความสูง 3 เมตร การตกแต่งยังคงจำลองให้เหมือนอยู่บนเครื่องบิน โดยมีที่เก็บของเหนือศีรษะเหมือนบนเครื่องจริง เริ่มตั้งแต่ส่วนเข้าของเครื่องบินถูกดัดแปลงให้เป็น Lounge ซึ่งคนภายนอกที่ไม่ได้พักที่นี่ก็สามารถเข้ามาดื่มด่ำบรรยากาศพร้อมกับดื่ม กาแฟและขนมอร่อยที่ร้าน On Board ถือว่าเป็นมุมที่ดีที่สุดเครื่องบินลำนี้ โดยในฤดูร้อนยังเปิดให้ออกไปสัมผัสบรรยากาศภายนอกบนปีกซ้ายของตัวเครื่อง ด้านบนได้อีกด้วย ชั้นบนของเครื่องบินถูกตกแต่งให้เป็น Conference Room ด้วยไอเดียที่นำเก้าอี้ตัวใหญ่นุ่มๆจากชั้น First Classมาไว้เป็นที่นั่งประชุม ซึ่งจะทำให้การประชุมในครั้งนั้นดูมีชีวิตชีวามากกว่าปกติอย่างแน่นอน
ส่วนห้องที่พิเศษที่สุดเหมาะกับคู่รักคือห้อง Cockpit Suites หรือห้อง Queen of Sky ซึ่งดัดแปลงจากห้องบังคับการบินที่อยู่บริเวณส่วนหัวของเครื่องบินให้เป็น ห้องสูท ภายในมีห้องอาบน้ำส่วนตัว โดยห้องนี้มีราคาสูงถึง 3,300 SEK (ประมาณ14,000บาท) สำหรับแขกที่มากันเป็นครอบครัวที่นี่ก็มีห้อง Double Room ซึ่งเป็นห้องที่อยู่สุดด้านหลังของเครื่องบินมีพื้นที่กว้างที่สุดบนเครื่อง บิน สามารถนอนได้ถึง 4 เตียง ราคา 350 SEK/เตียง(ประมาณ 1,500บาท)
นอกจากการตกแต่งที่ใช้แนวความคิดเสมือนว่าอยู่บนเครื่องบินแล้ว ที่นี่ยังให้พนักงานที่คอยให้บริการตอกย้ำบรรยากาศด้วยการแต่งกายเหมือน สจ๊วตและแอร์โฮสเตสอีกด้วย ถ้าใครมีโอกาสไปเที่ยวที่สต๊อกโฮมเห็นเครื่องบินโบอิ้ง 747 ลำใหญ่จอดนิ่งๆอยู่ที่สนามบิน Arlanda โดยไม่ Take off สักที ก็ไม่ต้องประหลาดใจไป เพราะนั้นคือโฮสเตลสุดเก๋ที่ชื่อ Jumbo Hostel ไงล่ะคะ

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 7 สิงหาคม 2555
จำนวนผู้อ่าน : 3603 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เลือกต้นไม้มาจัดสวน (ดู 5601 ครั้ง)
ปลูกต้นไม้ในคอนโดมิเนียม (ดู 4419 ครั้ง)
เลือกไม้กระถางเข้าบ้าน (ดู 4484 ครั้ง)
เพิ่มสีสันให้บ้าน...รับปีใหม่ - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 4188 ครั้ง)
วิธีเลือกอะลูมิเนียมคุณภาพดี (ดู 3966 ครั้ง)
5 ไอเดียแต่งบ้านสวย ...ให้อยู่สบาย - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 4966 ครั้ง)
จัดสวนบนดาดฟ้า (ดู 6073 ครั้ง)
เลือกวัสดุทำพื้นสวน (ดู 4862 ครั้ง)
ออกแบบบ้านคอนโดให้สวยและประหยัด (ดู 4364 ครั้ง)
ประตูหน้าต่าง แห่งจินตนาการ (ดู 4488 ครั้ง)
เมื่อคิดจะซื้อไม้ดอกหอม (ดู 4709 ครั้ง)
การซ่อมแซมบ้านหลังน้ำลด (ดู 3802 ครั้ง)
เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับบ้าน (ดู 4500 ครั้ง)
เคล็ดลับแต่งบ้านอย่างมืออาชีพ (ดู 4742 ครั้ง)
แต่งบ้านให้น่าอยู่และประหยัดพลังงาน (ดู 4714 ครั้ง)
สวนในบ้านกับระบบระบายน้ำ (ดู 13422 ครั้ง)
ดูแลต้นไม้หลังจัดสวน (ดู 5144 ครั้ง)
ติดฟิล์มนิรภัย ช่วยปกป้องบ้าน (ดู 4631 ครั้ง)
แต่งบ้านในราคาประหยัด (ดู 5249 ครั้ง)
เลือกสีมาแต่งสวน (ดู 4258 ครั้ง)
ตกแต่งห้องนอนสำหรับเด็ก (ดู 4067 ครั้ง)
มาจัดสวนเรียกนกและผีเสื้อกันเถอะ (ดู 6780 ครั้ง)
ไอเดียแต่งบ้านให้ได้อารมณ์พักผ่อน (ดู 4847 ครั้ง)
บ้านสวยด้วยสวนไม้แขวน (ดู 5595 ครั้ง)
บ้านกับไม้ใหญ่ (ดู 4619 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved