คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 13/12/2562
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

อสังหาฯเตรียม รับมือการค้าเสรีอาเซียน เออีซี (AEC)

decorating idea design เหลือเวลาอีกไม่ถึง 3 ปี ประเทศไทยก็จะก้าวเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือ เออีซี (AEC) เมื่อถึงเวลานั้นธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ คงหลีกไม่พ้นที่ต้องเผชิญกับการแข่งขันจากการเปิดเขตการค้าเสรี การเตรียมความพร้อมรับมือในทุก ๆ ด้านจึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง เจมส์ ดูอัน กรรมการผู้จัดการ บริษัท เฟรเกรนท์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด กล่าวในงานสัมมนาทิศทางเศรษฐกิจ–ทิศทางอสังหาริมทรัพย์ไทย ว่า การเปิดเขตการค้าเสรีจะเป็นประโยชน์กับประเทศไทยมาก เนื่องจากปัจจุบันประเทศไทยมีความได้เปรียบด้านการท่องเที่ยว การค้า การพยาบาล ส่วนภาคอสังหาริมทรัพย์ก็เช่นกัน สอดคล้องกับความเห็นของ ชนะ นันทจันทูล กรรมการผู้จัดการ บริษัทเซ็นจูรี่ 21 เรียลตี้แอฟฟิลิเอทส์ (ประเทศไทย) จำกัด ที่ว่า การเปิดประชาคมจะมีผลต่อภาคอสังหาริมทรัพย์ทั้งทางด้านแรงงานที่จะมีการเคลื่อนย้ายได้ง่ายขึ้น มีการแข่งขันด้านอัตราค่าจ้างมากขึ้น ด้านวัตถุดิบจะเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการมีทางเลือกมากขึ้น ราคาถูกลง ด้านเทคโนโลยีจะกระตุ้นให้ภาคธุรกิจมีการตื่นตัวเพื่อให้ทันกับเทคโนโลยีของประเทศอื่น อาทิ การออกแบบด้วยระบบ 3 มิติ การก่อสร้าง การบริหารและการจัดการอาคาร ส่วนด้านการลงทุนก็จะมีการร่วมทุนจากต่างชาติเพิ่มขึ้น ซึ่งโดยรวมน่าจะส่งผลดีต่อประเทศไทยอย่างไรก็ตาม ผู้ประกอบการในปัจจุบันจะต้องปรับกลยุทธ์ทางการตลาดให้สอดคล้องกับความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย รวมถึงเร่งพัฒนาศักยภาพของบุคลากร ควบคู่ไปกับเทคโนโลยี เพื่อเป็นจุดแข็งในการรองรับการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นในอนาคตเพื่อให้ธุรกิจอยู่รอดในงานเดียวกันนี้ ยังได้มีการพูดถึงผลสำรวจตลาดผู้ซื้อ “เซ็นจูรี่ โพล” เรื่องความต้องการที่อยู่อาศัยของประชากรในกรุงเทพฯ เพื่อเป็นข้อมูลให้ผู้ประกอบการนำไปปรับกลยุทธ์ทางการตลาด ให้สอดคล้องกับความต้องการของกลุ่มเป้าหมายในปัจจุบันได้ ผลการสำรวจพบว่า ราคาขายเป็นปัจจัยที่มีความสำคัญต่อการตัดสินใจซื้อมากที่สุด 32% รองลงมาคือทำเลที่ตั้ง 24% ส่วนอีก 19% ตอบว่าโปรโมชั่น 16% รูปแบบและสิ่งอำนวยความสะดวก และอีก 9% คือชื่อเสียงของผู้ประกอบการ

ส่วนพฤติกรรมการย้ายที่อยู่หลังอุทกภัย ผลการสำรวจพบว่า หลังประสบภัยมีความต้องการย้ายบ้าน 37% ไม่ต้องการย้าย 63% และปัจจุบัน ณ เดือนพฤษภาคม มีความต้องการย้าย 15% ไม่ต้องการย้าย 85% ซึ่งสนับสนุนแนวคิดว่าประชาชนไม่นิยมย้ายฐานที่อยู่อาศัยแม้จะเกิดภัยธรรมชาติ

สำหรับผู้ที่ต้องการจะย้ายหรือซื้อคอนโดมิเนียมใหม่ ปรากฏว่า กรุงเทพฯ ชั้นกลางมีความต้องการย้ายหรือซื้อใหม่มากสุด 63.95% ส่วนกรุงเทพฯ ชั้นในมีความต้องการย้าย 14.40% และกรุงเทพฯ ชั้นนอก 21.65% โดยเขตที่ต้องการย้ายหรือซื้อคอนโดมิเนียมมากสุด 3 อันดับแรก ได้แก่ บางกะปิ 31.60% ลาดพร้าว 13.73% บางนา 12%ขนาดห้องของคอนโดมิเนียมที่ต้องการจะซื้อ มากสุดได้แก่ขนาด 2 ห้องนอน 9.65% รองลงมาได้แก่ขนาด 3 ห้องนอน 34.02% ขนาด 1 ห้องนอน 9.65% และแบบสตูดิโอ 6.19% ตามลำดับ ส่วนโปรโมชั่นที่มีผลต่อการตัดสินใจซื้อคอนโดมิเนียมมากที่สุด คือ แถมเฟอร์นิเจอร์ครบชุด 24.40% รองลงมาคือ อยู่ฟรี 1 ปี 22.21% อัตราดอกเบี้ยพิเศษ 18.75% ฟรีเงินจอง/ทำสัญญา 17.46% และส่วนลดเงินสด 17.38%ต่อประเด็นความต้องการของขนาดห้องของผู้บริโภคนั้น ธงชัย บุศราพันธ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โนเบิล ดิเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ให้ความเห็นว่า ความต้องการกับความเป็นจริงในเรื่องของขีดความสามารถในการซื้อหรือการผ่อนชำระของผู้บริโภคนั้นสวนทางกัน กล่าวคือ อยากได้ห้องที่มีขนาดใหญ่ไม่ว่าจะเป็นแบบ 2 ห้องนอน หรือ 3 ห้องนอน แต่เมื่อพิจารณาราคาที่จะซื้อแล้วแบกรับไม่ไหว ด้วยเหตุผลดังกล่าวจึงต้องหันมาซื้อห้องที่มีขนาดเล็กลงสอดรับกับระดับรายได้ที่มีจากปัจจัยดังกล่าวทำให้ขนาดการพัฒนาห้องชุดในคอนโดมิเนียมเล็กลง และตนเชื่อว่าตลาดคอนโดมิเนียมในปีนี้ยังโตได้อย่างต่อเนื่อง และแนวโน้มการซื้อเพื่อปล่อยเช่าจะลดน้อยลง แต่หากนักลงทุนหรือผู้บริโภครายใดมีกำลังพอ หรือกล้าที่จะลงทุนซื้อจะได้กำไรดีในอนาคตเหมาะกับการลงทุนในระยะยาวมากกว่า ส่วนอัตราการกำหนดเงินดาวน์นั้นจะลดลงจากเดิม ซึ่งมองอีกมุมหนึ่งก็มีความเสี่ยงต่อผู้ประกอบการเอง.

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 22 กุมภาพันธ์ 2556
จำนวนผู้อ่าน : 2429 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เดอะ แพลนท์ ซิมพลีส รามคำแหง 118 บ้านเดี่ยว (ดู 4801 ครั้ง)
ภัสสร เพรสทีจ ปิ่นเกล้า-เพชรเกษม บ้านเดี่ยว (ดู 3994 ครั้ง)
เนเชอร่า เทรนด์ ศรีนครินทร์ บ้านเดี่ยว (ดู 3852 ครั้ง)
เดอะทรี อินเตอร์เชนจ์ คอนโด (ดู 4632 ครั้ง)
พลัมคอนโด บางแค (ดู 5080 ครั้ง)
พลัมคอนโด นวมินทร์ (ดู 4744 ครั้ง)
พลัมคอนโด ลาดพร้าว 101 คอนโด (ดู 4907 ครั้ง)
คอนโดเลต ดเวล สุขุมวิท 26 คอนโด (ดู 4693 ครั้ง)
คอนโดเลต ไอซ์ ราชเทวี คอนโด (ดู 4895 ครั้ง)
คอนโดเลต ไลท์ คอนแวนต์ คอนโด (ดู 4678 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ โมเบียส รามคำแหง-คลองตัน คอนโด (ดู 3738 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ จันทน์-สาทร คอนโด (ดู 4304 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ สาทร-ตากสิน คอนโด (ดู 4543 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ เซนเซ่ บางแค (ดู 4606 ครั้ง)
เออบาโน่ แอปโซลูท คอนโด (ดู 4463 ครั้ง)
พลัม พรีเมี่ยม พหลโยธิน คอนโด (ดู 1705 ครั้ง)
ไอวี่ ไชน่า ทาวน์ คอนโด (ดู 1786 ครั้ง)
ไอวี่ รัชดา คอนโด (ดู 1693 ครั้ง)
ไอวี่ ปิ่นเกล้า คอนโด (ดู 1749 ครั้ง)
ไอวี่ทองหล่อ คอนโด (ดู 1951 ครั้ง)
เดอะซี้ด พหลโยธิน คอนโด (ดู 1698 ครั้ง)
เดอะซี้ด รัชดา - ห้วยขวาง คอนโด (ดู 1691 ครั้ง)
เดอะซี้ด สาทร - ตากสิน คอนโด (ดู 1680 ครั้ง)
เดอะซี้ด แจ้งวัฒนะ คอนโด (ดู 1684 ครั้ง)
เดอะซี้ด เตร์เร่ รัชโยธิน คอนโด (ดู 1642 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved