คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 10/7/2563
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

วิธีคลายร้อนบ้านสวย

decorating idea design         แม้ว่าจะเลือกซื้อบ้านได้ถูกใจทั้งแบบ ทำเลและราคาแล้ว แต่ยังมีอีกไม่น้อย ที่มีปัญหาที่เข้ามา สร้างความจุกจิกกวนใจ 108 ปัญหาด้วยกัน แต่ทุกปัญหาสามารถแก้ไขได้

ปัญหาที่พบบ่อยคือ ตำแหน่งของตัวบ้านที่ตั้งไม่ถูกทิศ เช่น หน้าบ้านหันไปทางทิศตะวันตก ทำให้แดดส่องเข้ามาตอนช่วงบ่ายจึงร้อนมาก วิธีลดความร้อนให้บ้านได้บ้างมีหลายวิธี คือ

วิธีแรกทำระแนงไม้เป็นซุ้มกันแดดในด้านที่แดดส่องเข้ามา แล้วปลูกไม้เลื้อยให้เลื้อยไปตามระแนงไม้ เช่น Morning Glory เป็นต้น วิธีที่สอง ดูเรื่องสีของผนังในด้านนั้น ถ้าเป็นสีขาวหรือสีอ่อนมากจะสะท้อนแสงมาก ซึ่งจะทำให้รู้สึกร้อน คุณควรทาสีที่เข้มขึ้น และเลือกสีที่ดูเย็นตา สบายตา ก็จะช่วยลดการสะท้อนของแสงแดดได้ อีกวิธีหนึ่งคือ การปลูกต้นไม้ริมรั้ว อาทิ ต้นโมก ซึ่งรากจะไม่ทำลายโครงสร้างบ้าน และให้ดอกสีขาวมีกลิ่นหอม แต่อาจจะมีปัญหาเรื่องการบังลมที่พัดเข้าบ้านได้

อีกวิธี ที่ตอนนี้นิยมกันคือ กรุทับด้านในของผนังภายนอกด้านที่ร้อนด้วยแผ่นยิปซัมโดยใช้ระบบ wall lining ซึ่งจะมีช่องว่างให้สามารถใส่ฉนวนกันความร้อนเพิ่มเติมได้อีกโดยไม่เสียพื้นที่ห้องมากนัก เลือกวิธีที่เหมาะสมกับบ้านของคุณที่สุด ก็จะดีที่สุดนะครับ

ส่วนหลังคาบ้านเป็นทรงปั้นหยา บังแดดไม่ค่อยได้ แถมห้องนอนยังอยู่ทางทิศตะวันตกด้วย อาจจะแก้ปัญหาได้จากทั้งภายในบ้าน และภายนอกบ้าน โดยด้านในให้ติดผ้าม่าน หรือมู่ลี่ เพื่อช่วยบังแสงที่จะส่องเข้ามา แต่การติดผ้าม่านหรือมู่ลี่ไม่ได้ช่วยกันความร้อน เพราะตามหลักวิทยาศาสตร์ ในแสงแดดมีรังสีคลื่นความร้อน ซึ่งเป็นคลื่นสั้น ดังนั้น เมื่อตกกระทบผ้าม่าน หรือวัตถุอื่น ก็จะกลายเป็นคลื่นยาว ทำให้เกิดความร้อนที่ผ้าม่านแล้วก็จะแผ่คลื่นความร้อนเข้าไปยังอากาศภายในห้อง

ส่วนวิธีกันความร้อน แนะนำให้ใช้แผ่นยิปซัมกรุทับผนังเดิมโดยใช้ระบบยิปลายเนอร์ และติดแผ่นยิปซัมชนิดกันความร้อนพิเศษ (ติดโฟมโพลีสไตลีน พร้อมอะลูมิเนียมฟอยล์ด้านหลังแผ่น) ก็จะลดความร้อนที่ส่งผ่านผนังได้มาก และในส่วนของฝ้าเพดาน หากเป็นระบบที-บาร์ก็สามารถนำแผ่นชนิดนี้มาใช้ได้เช่นเดียวกัน หรือหากเป็นระบบฝ้าเพดานฉาบเรียบก็อาจปูฉนวนกันความร้อนเหนือฝ้าเพดาน และจะดียิ่งขึ้น หากสามารถทำช่องระบายอากาศร้อนออกจากบริเวณใต้หลังคาได้ (เช่น ตีระแนง เว้นร่องบริเวณชายคา) ก็จะช่วยลดความร้อนที่จะส่งผ่านเข้ามาในห้องได้มาก

หมายเหตุ : จากคอลัมน์ข้องใจไขปัญหา โดย "นายรอบรู้ หนังสือ BPB เรือนตะวัน" ของ บมจ.ไทยผลิตภัณฑ์ยิปซั่ม

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 23 พฤษภาคม 2548
จำนวนผู้อ่าน : 8965 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เลือกต้นไม้มาจัดสวน (ดู 4245 ครั้ง)
ปลูกต้นไม้ในคอนโดมิเนียม (ดู 3080 ครั้ง)
เลือกไม้กระถางเข้าบ้าน (ดู 3295 ครั้ง)
เพิ่มสีสันให้บ้าน...รับปีใหม่ - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 3018 ครั้ง)
วิธีเลือกอะลูมิเนียมคุณภาพดี (ดู 2728 ครั้ง)
5 ไอเดียแต่งบ้านสวย ...ให้อยู่สบาย - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 3859 ครั้ง)
จัดสวนบนดาดฟ้า (ดู 4138 ครั้ง)
เลือกวัสดุทำพื้นสวน (ดู 3521 ครั้ง)
ออกแบบบ้านคอนโดให้สวยและประหยัด (ดู 3180 ครั้ง)
ประตูหน้าต่าง แห่งจินตนาการ (ดู 3291 ครั้ง)
เมื่อคิดจะซื้อไม้ดอกหอม (ดู 3264 ครั้ง)
การซ่อมแซมบ้านหลังน้ำลด (ดู 2611 ครั้ง)
เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับบ้าน (ดู 3346 ครั้ง)
เคล็ดลับแต่งบ้านอย่างมืออาชีพ (ดู 3531 ครั้ง)
แต่งบ้านให้น่าอยู่และประหยัดพลังงาน (ดู 3443 ครั้ง)
สวนในบ้านกับระบบระบายน้ำ (ดู 8739 ครั้ง)
ดูแลต้นไม้หลังจัดสวน (ดู 3626 ครั้ง)
ติดฟิล์มนิรภัย ช่วยปกป้องบ้าน (ดู 3231 ครั้ง)
แต่งบ้านในราคาประหยัด (ดู 3911 ครั้ง)
เลือกสีมาแต่งสวน (ดู 3033 ครั้ง)
ตกแต่งห้องนอนสำหรับเด็ก (ดู 2862 ครั้ง)
มาจัดสวนเรียกนกและผีเสื้อกันเถอะ (ดู 4980 ครั้ง)
ไอเดียแต่งบ้านให้ได้อารมณ์พักผ่อน (ดู 3699 ครั้ง)
บ้านสวยด้วยสวนไม้แขวน (ดู 3956 ครั้ง)
บ้านกับไม้ใหญ่ (ดู 3353 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved