คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 24/4/2561 เจ้าของโครงการแนะนำโครงการฟรีคลิก
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | สนทนาเรื่องบ้าน | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
สนทนาเรื่องบ้าน
ติดต่อสอบถาม

ห้องรับแขก โปร่ง โล่ง สบาย ด้วยแนวร่วมสมัย

ห้องรับแขก : โปร่ง โล่ง สบาย ด้วยแนวร่วมสมัย

ขอแนะนำการแต่งบ้านอีกแนวที่กำลังได้รับความนิยมมากๆไม่แพ้แนวโอเรียนทัลเลย นั่นก็คือ แนว "Contemporary" ก่อนอื่นต้องมาทำความเข้าใจกันเสียก่อนว่าแนวนี้มีลักษณะเป็นอย่างไร ต้องเรียนว่าผมเองไม่ได้เรียนจบมาทางด้านตกแต่งภายในแต่อย่างใด ฉะนั้น นิยามที่ผมจะให้ต่อไปนี้นั้นอาจจะไม่ถูกต้องตามทฤษฏีเท่าไรนัก สำหรับผมแล้ว แนว "Contemporary" นั้นก็คือการแต่งบ้านที่แสดงให้เห็นถึงการเป็นอยู่ของผู้คนร่วมสมัย คำว่า "ร่วมสมัย" นั่นก็คือ การใช้สิ่งของตกแต่งที่มีส่วนหนึ่งผูกพันธ์กับชีวิตของคนทั่วไป สิ่งของนั้นอาจจะเป็นของเก่า ของคลาสสิค หรือของใหม่ก็ได้ แต่ต้องเป็นสิ่งที่คนทั่วไปเคยเห็น จำได้ และไม่รู้สึกว่าเก่าจนเกินไปผิดยุค หรือไม่ก็ล้ำสมัยจนเกินไปจนนึกภาพอนาคตไม่ออกนอกจากนั้น แนวร่วมสมัยมักจะนิยมการแต่งให้ดูโล่ง โปร่ง สบายตา ลวดลายนั้นมักจะเน้นที่ความเรียบง่าย แต่มีดีไซด์ สีสันที่ใช้จะเป็นสีอ่อน เข้ม ก็ได้ทั้งนั้นขอขอบคุณภาพทั้งหมดเหล่านี้จากเวปของบริษัทโฟว์พัฒนานะครับ


------------------------


ห้องนั่งเล่น หรือห้องรับแขกจะเน้นความโปร่ง โล่ง ตามสไตย์ร่วมสมัย จะสังเกตุว่าแนวการแต่งบ้านแบบนี้จะนิยมใช้กระจกเข้ามาช่วยเสริมมากขึ้น ทั้งนี้เนื่องจากกระจกช่วยให้มีความสว่าง และเปิดโล่ง
--------------------


ห้องนั่งเล่นนี้ยังคงคอนเสปการแต่งแบบร่วมสมัยไว้ครบครัน ไม่ว่าจะเป็นความโปร่ง โล่ง พื้นที่ภายในเชื่อมติดต่อกันทั้งหมด และการใช้กระจกเข้ามาเสริม เส้นสายของเครื่องเรือนเรียบง่าย ไม่เน้นการออกแบบที่วิจิตรบรรจง ผนังใช้ไม้สีน้ำตาลเข้มเพื่อดึงดูดสายตา ไม่ทำให้ห้องดูโล่งหรือขาวโพลนจนเกินไปนัก-------------------------

การใช้ไม้เข้ามาช่วยที่ผนังไม่ได้ทำให้สูญเสียความเป็น "Contemporary" เลย เพียงแต่เน้นที่ลวดลายเรียบง่าย การนำโคมที่มีดีไซด์ไฟมาห้อยนั้นก็เพิ่มความเก๋ และโดดเด่นมาก พื้นสีน้ำตาลเข้ม ตัดกับโคมไฟเล็กๆรูปแบบทันสมัย เข้ากันได้เป็นอย่างดีครับ เก้าอี้มีดีไซด์นั้นเหมาะมากๆกับการแต่งบ้านแนวนี้

-------------------------


บริเวณเหนือโซฟานั้นมีการทำบิวด์อินครอบ สไตย์นี้มีให้เห็นบ่อยๆในการแต่งบ้านแนวไทยโอเรียนทัล แต่ก็สามารถนำมาใช้กับการแต่งบ้านแนวร่วมสมัยได้เป็นอย่างดี แต่สังเกตุว่าลวดลายที่นำมาใช้นั้นยังคงยึดคอนเซปเดิม คือเรียบง่าย ผิดกับการแต่งแบบไทยโอเรียนทัลที่ต้องมาการแกะสลักเสาให้งดงาม โซฟาเน้นสีขาวซึ่งเรียกว่าเป็น "สีบังคับ" ของแนว Contemporary เลยก็ว่าได้
-----------------------------แม้สีขาวจะดูเหมือนว่าเป็นสีหลักสำหรับการแต่งบ้านแนวนี้ แต่โซฟาตัวใหญ่ๆ นั่งสบายๆสีน้ำตาลเข้มตัวนี้ก็ดูเข้ากันไม่น้อยเลย กระจกยังคงเข้ามาช่วยเสริมบรรยากาศที่โล่ง โปร่งได้เป็นอย่างดี


----------------------------


ไม้ดูเหมือนจะเป็นวัสดุหลักของการแต่งบ้านแนวไทยโอเรียนทัล แต่หากเป็นโซฟาไม้สีอ่อนๆแบบนี้ ดีไซด์เรียบๆ และเสริมความโปร่งด้วยกระจกบานใหญ่ แนวร่วมสมัยก็ยังอยู่ครบครันครับ

------------------------


เส้นสายของเครื่องเรือนบิวด์อินเรียบง่าย การจัดวางของน้อนชิ้น นำวัสดุทันสมัยอย่างเช่นสแตนเลสเข้ามาใช้ในบ้าน ทั้งหมดนี้ก็ทำให้ช่วยเสริมความเป็น Contemporary ได้ดีครับ

ความโปร่ง โล่งยังโดดเด่นเสมอในการแต่งบ้านแนวนี้ โซฟายังออกแบบที่เรียบง่าย แต่นุ่นสบายเหมาะแก่การพักผ่อน สีสันสดใสนั้นเข้ากันได้เป็นอย่างดี เป็นที่ดึงสายตาได้เยี่ยมมาก และไม่ทำให้ห้องดูขาวโพลน หรือโล่งจนเกินไปนัก สีสดๆยังให้ความรู้สึกมีชีวิตชีวา ดีกว่าแต่งห้องขาวโพลนซึ่งจะรู้สึกเย็นยะเยือกครับ

ผนังสีม่วงสดขับให้ดูโดดเด่นมาก แต่เบรคความแรงของสีด้วยการนำภาพมาแขวน ในเมื่อสีพื้นเป็นสีม่วง ภาพแขวนควรต้องเป็นสีอ่อน เพื่อเบรคความเข้ม และทำให้ภาพแขวนดูเด่นออกมาก หากเลือกภาพแขวนสีเข้ม จะดู "จม" ไปกับผนังสีม่วงครับ


-----------------------


สีสดๆยังคงเข้ากันได้ดีกับแนว Contemporary เพราะดูทันสมัย สีเขียวตองอ่อนนี้ก็ช่วยทำให้ดูสบายๆยามพักผ่อน

----------------------


แผ่นไม้วงกลมที่แขวนกับผนังนี้เข้ากันมากๆกับการแต่งบ้านแนวไทยโอเรียนทัล แต่ก็สามารถนำมาประยุกต์กับการแต่งบ้านแนวร่วมสมัยได้เป็นอย่างดี เป็นการ Mix & Match ได้อย่างลงตัว แต่หลักก็คือว่า หากเราต้องการให้แนวร่วมสมัยเด่น ยืนพื้น เราต้องพยายามคุมไม่ให้ของแนวๆไทยโอเรียนทัลนั้นมากเกินไปจนคุมแนว Contemporary หมด ควรให้ของแนวร่วมสมัยราวๆ 80 % และที่เหลือเป็นแนวอื่นครับเน้นความโปร่ง และดีไซด์ของเครื่องเรือนหวังว่าคงพอจะได้ไอเดียกับการแต่งบ้านแนว Contemporary บ้างนะครับ สิ่งสำคัญก็คือ


- เน้นความโปร่ง โล่ง สบายตา


- ความเรียบของเครื่องเรือน หรือเน้นเครื่องเรือนที่มีดีไซด์


- การ Mix & Match ระหว่างของเก่าและของใหม่ยังไปได้ดี แต่ต้องคุมเปอร์เซนต์ไว้ให้ได้- สีขาวเป็นสีหลักของการตกแต่ง แต่สีสันสดใสก็ยังเป็นส่วนที่ช่วยเสริมบรรยากาศได้ดียิ่ง แต่ควรเน้นสีสดๆเฉพาะจุดที่เราต้องการโชว์นะครับ- กระจกและวัสดุทันสมัย เช่น เหล็ก สแตนเลส ไฟเบอร์ ของเหล่านี้ช่วยเสริมในเรื่องความทันสมัยได้ครับ
บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 5 กันยายน 2550
จำนวนผู้อ่าน : 97161 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เลือกต้นไม้มาจัดสวน (ดู 3558 ครั้ง)
ปลูกต้นไม้ในคอนโดมิเนียม (ดู 2530 ครั้ง)
เลือกไม้กระถางเข้าบ้าน (ดู 2754 ครั้ง)
เพิ่มสีสันให้บ้าน...รับปีใหม่ - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 2489 ครั้ง)
วิธีเลือกอะลูมิเนียมคุณภาพดี (ดู 2296 ครั้ง)
5 ไอเดียแต่งบ้านสวย ...ให้อยู่สบาย - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 3349 ครั้ง)
จัดสวนบนดาดฟ้า (ดู 3322 ครั้ง)
เลือกวัสดุทำพื้นสวน (ดู 2609 ครั้ง)
ออกแบบบ้านคอนโดให้สวยและประหยัด (ดู 2692 ครั้ง)
ประตูหน้าต่าง แห่งจินตนาการ (ดู 2802 ครั้ง)
เมื่อคิดจะซื้อไม้ดอกหอม (ดู 2753 ครั้ง)
การซ่อมแซมบ้านหลังน้ำลด (ดู 2106 ครั้ง)
เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับบ้าน (ดู 2925 ครั้ง)
เคล็ดลับแต่งบ้านอย่างมืออาชีพ (ดู 2955 ครั้ง)
แต่งบ้านให้น่าอยู่และประหยัดพลังงาน (ดู 2839 ครั้ง)
สวนในบ้านกับระบบระบายน้ำ (ดู 4244 ครั้ง)
ดูแลต้นไม้หลังจัดสวน (ดู 2907 ครั้ง)
ติดฟิล์มนิรภัย ช่วยปกป้องบ้าน (ดู 2664 ครั้ง)
แต่งบ้านในราคาประหยัด (ดู 3385 ครั้ง)
เลือกสีมาแต่งสวน (ดู 2482 ครั้ง)
ตกแต่งห้องนอนสำหรับเด็ก (ดู 2365 ครั้ง)
มาจัดสวนเรียกนกและผีเสื้อกันเถอะ (ดู 3902 ครั้ง)
ไอเดียแต่งบ้านให้ได้อารมณ์พักผ่อน (ดู 3182 ครั้ง)
บ้านสวยด้วยสวนไม้แขวน (ดู 3338 ครั้ง)
บ้านกับไม้ใหญ่ (ดู 2786 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
สอบถามการใช้งาน : homeinfo@hometophit.com ติดต่อลงโฆษณา : sales@hometophit.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved