คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 20/4/2561 เจ้าของโครงการแนะนำโครงการฟรีคลิก
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | สนทนาเรื่องบ้าน | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
สนทนาเรื่องบ้าน
ติดต่อสอบถาม

บ้านคนจนราคา 1 แสน ทางเลือกใหม่ของผู้มีรายได้น้อย

decorating idea design        การมีบ้านอยู่อาศัยเป็นของตัวเองสักหนึ่งหลัง ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะกว่าจะเก็บหอมรอมริบได้เงินก้อน เป็นภาระหนักของประชาชนที่ต้องทำงานอย่างหนักเก็บเล็กผสมน้อยจนได้เงินมาผ่อนดาวน์บ้าน ซึ่งต้องใช้ระยะเวลาในการเก็บออมนานพอสมควร

โดยเฉพาะกลุ่มผู้มีรายได้น้อย ดูเหมือนจะเป็นเรื่องไกลตัวที่จะมีกรรมสิทธิ์ครอบครองบ้านสักหลัง ทำให้ภาครัฐบาลได้พยายามเข้ามาช่วยเหลือในการจัดสร้างที่อยู่อาศัยราคาถูกรองรับลูกค้ากลุ่มนี้ เพื่อช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนให้ดีขึ้น โดยมอบหมายให้การเคหะแห่งชาติจัดสร้าง บ้านเอื้ออาทร ขึ้นมา เพื่อเป็นที่พักพิงให้กับประชาชนกลุ่มนี้ ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ซึ่งในช่วงเปิดตัวได้รับการตอบรับจากกลุ่มลูกค้าเป็นอย่างดีเยี่ยม แต่หลังจากนั้นกระแสบ้านเอื้ออาทรก็แผ่วลง ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะงานก่อสร้างที่ล่าช้า การจัดหาทำเลที่ตั้งของโครงการยังไม่ลง ตัว รวมถึงการขาดแคลนผู้รับเหมา ทำให้เป้าหมายการสร้างบ้านเอื้ออาทรไม่ได้ตามเป้าที่วางไว้

ล่าสุดการเคหะแห่งชาติ กำลังนำเสนอโปรเจคท์ใหม่ในการจัดหาที่อยู่อาศัยราคาถูกให้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของประชาชน รวมถึงมีกลุ่มผู้ประกอบการบางรายได้เข้ามาจับตลาดบ้านราคาถูกเพื่อเป็นอีกทางเลือกให้กับประชาชน

ฐิตานนท์ พิบูลนครินทร์ รองผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ (กคช.) กล่าวว่า ในวันอังคารที่ 31 พฤษภาคมนี้ กคช. จะนำเสนอแนวทางการดำเนินโครงการบ้านชนบทให้กับคณะรัฐมนตรี (ครม.) พิจารณาอนุมัติ ซึ่งโครงการดังกล่าวจะมีรูปแบบใกล้เคียงกับบ้านเอื้ออาทร แต่จะต่างกันตรงที่โครงการบ้านชนบท ประชาชนต้องมีที่ดินของตนเอง โดย กคช. จะเข้าไปช่วยเหลือติดต่อกับผู้ประกอบการผลิตวัสดุก่อสร้างสำเร็จรูปในรูปแบบแบบถอดประกอบหรือน็อกดาวน์มาสร้างบ้านให้กับประชาชน เช่น บริษัทในกลุ่มไทยผลิตภัณฑ์ยิปซั่ม หรือทีจี

โดยวงเงินในการก่อสร้างบ้านชนบทต่อ 1 หลังจะอยู่ในระดับ 1 แสนบาท ซึ่งรัฐบาลจะช่วยสนับสนุนค่าก่อสร้างให้กับประชาชน 2 หมื่นบาท ส่วนที่เหลืออีก 8 หมื่นบาท ประชาชนจะเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายเอง ซึ่งตามแผนที่วางไว้ กคช. จะก่อสร้างบ้านชนบทให้ได้ปีละ 1 แสนยูนิต โดยจะมีแบบบ้านมาตรฐานให้เลือกด้วย

นอกจากนี้ กคช. ยังมีแผนงานที่จะร่วมทุนกับผู้ประกอบการเอกชนเพื่อร่วมลงทุนในที่ดินที่มีศักยภาพทั่วประเทศของ กคช. ในรูปแบบที่ กคช. เป็นผู้ลงทุนที่ดิน ส่วนเอกชนเป็นผู้ลงทุนพัฒนาโครงการ โดยจะเป็นการลงทุนในลักษณะของการปล่อยเช่าที่ดินในระยะยาว 20-30 ปี ล่าสุดได้ลงนามกับห้างสรรพสินค้าอิมพีเรียล เพื่อให้เข้าไปพัฒนาที่ดินกว่า 10 ไร่ในย่านบางพลี และอยู่ระหว่างการเจรจากับห้างคาร์ฟูร์ ที่ต้องการเข้าไปเช่าที่ดินกว่า 30 ไร่ที่เชียงใหม่

ส่วนลูกค้าที่ต้องการซื้อบ้านและคอนโดมิเนียมในโครงการบ้านเอื้ออาทร ในวันที่ 6-12 มิถุนายนนี้ กคช. จะเปิดให้ประชาชนในกรุงเทพฯ และปริมณฑลจองบ้านเอื้ออาทรอีกครั้งจำนวน 5 หมื่นยูนิต ส่วนอีก 1.6 หมื่นยูนิตจะเปิดให้จองในต่างจังหวัด โดยจะเปิดรับจองจากประชาชนก่อนเพื่อให้ทราบถึงความต้องการซื้อที่อยู่อาศัยจริงก่อนที่จะจัดหาที่ดินและคัดเลือกเอกชนในการก่อสร้าง ซึ่งในปีนี้ตามแผน   งานที่วางไว้ กคช. จะต้องหาที่ดินเพื่อสร้างบ้านเอื้ออาทรให้ได้ 9.2 หมื่นยูนิต

กรมธนารักษ์ผุดบ้านร่วมมือร่วมใจ

วิสุทธิ์ ศรีสุพรรณ อธิบดีกรมธนารักษ์ กล่าวว่า ขณะนี้กำลังจัดทำรายละเอียดโครงการบ้านร่วมมือร่วมใจ เพื่อตอบสนองนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการให้ประชาชนที่มีรายได้น้อยมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง โดยจะนำที่ดินที่ราชพัสดุมาพัฒนา และจัดสร้างบ้านในลักษณะน็อกดาวน์หรือแบบสำเร็จรูป ซึ่งมีต้นทุนหลังละไม่เกิน 100,000 บาท โดยอยู่ระหว่างหารือกับกรมพลาธิการทหารบกเพื่อนำที่ดินบริเวณ ตำบลจันทึก อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา จำนวน 781 ไร่ มาเป็นโครงการนำร่อง เพราะจากข้อมูลการลงทะเบียนคนจน ของกระทรวงมหาดไทยพบว่ามีคนจนใน จ.นครราชสีมา กว่า 97,800 คน ที่ต้องการมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง

นอกจากนี้ยังมีที่ดินอีกหลายแห่งที่จะนำมาพัฒนาจัดสร้างที่อยู่อาศัยในโครงการบ้านร่วมมือร่วมใจ อาทิ จังหวัดอุบลราชธานี เนื้อที่ 78 ไร่ จังหวัดนครพนม 250 ไร่ จังหวัดอุดรธานี 30 ไร่ และจังหวัดชัยภูมิอีก 60 ไร่

ธอส.ดึงบริษัทประกันรับประกันเงินกู้ซื้อบ้าน

ด้านธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ได้ร่วมมือกับบริษัท แคนาดา มอร์เกท แอนด์ เฮ้าส์ซิ่ง คอร์ปอเรชั่น หรือ ซีเอ็ม  เอชซี ผู้ให้บริการประกันสินเชื่อที่อยู่อาศัยในประเทศแคนาดา ซึ่งเป็นหน่วยงานที่เชี่ยวชาญในธุรกรรมการประกันเงินกู้เพื่อที่อยู่อาศัย ร่วมศึกษาความเป็นไปได้ในการบริการประกันเงินกู้เพื่อที่อยู่อาศัยหรือมอร์เกจ อินชัวรันส์ (เอ็มไอ) ในประเทศไทย โดยจะใช้เวลา 6 เดือนเพื่อศึกษาภาพรวมเศรษฐกิจไทย สภาพแวดล้อมทางการเงิน ระบบสินเชื่อที่อยู่อาศัย ตลาดที่อยู่อาศัย ทิศทางแนวโน้มนโยบาย กฎหมาย ระเบียบข้อบังคับที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และหารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น กรมการประกันภัยก่อน หลังจากนั้นจะนำข้อมูลไปกำหนดรูปแบบของผลิตภัณฑ์ประกันสินเชื่อ รูปแบบการให้บริการ แนวทางการดำเนินงาน ตลอดจนกำหนดลักษณะขององค์กรใหม่ที่ให้บริการประกันเงินกู้เพื่อที่อยู่อาศัยโดยเฉพาะ

ขรรค์ ประจวบเหมาะ กรรมการผู้จัดการธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) กล่าวว่า การประกันเงินกู้เพื่อที่อยู่อาศัยเป็นการบริการใหม่ที่มีประโยชน์ต่อการฟื้นฟูภาคอสังหาริมทรัพย์ เนื่องจากจะเป็นการประกันความเสี่ยงทางการเงินให้กับสถาบันการเงินที่ปล่อยสินเชื่อที่อยู่อาศัย โดยเฉพาะบัญชีเงินกู้ที่มีวงเงินกู้ต่อราคาประเมินสูง ทั้งนี้หากผู้กู้ค้างชำระหนี้หรือธนาคารไม่สามารถเรียกเก็บเงินงวดจากผู้กู้ได้ ธนาคารก็จะสามารถเรียกร้องให้บริษัทประกันสินเชื่อรับผิดชอบในการจ่ายหนี้ค้างเต็มจำนวนหรือบางส่วน ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงของธนาคารในการปล่อยกู้ เพราะนอกจากจะมีหลักทรัพย์เป็นประกันการชำระหนี้แล้ว ยังมีบริษัทประกันในฐานะบุคคลที่ 3 เข้ามาทำหน้าที่ประกันความเสี่ยงในหนี้ที่อาจสูญเพิ่มขึ้นอีก

“การประกันสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยจะทำให้ประชาชนที่มีรายได้น้อยสามารถมีบ้านเป็นของตัวเองได้มากขึ้น เพราะรูปแบบดังกล่าวจะทำให้ธนาคารสามารถปล่อยกู้ในวงเงินที่สูงขึ้นเกือบถึง 100% ของราคาประเมินได้ ทำให้ผู้กู้อาจจะไม่ต้องใช้เงินดาวน์หรือจ่ายในสัดส่วนที่น้อยลงในการกู้ซื้อบ้าน เป็นการเพิ่มศักยภาพด้านกำลังซื้อให้กับผู้บริโภคมากขึ้น”

ไชยยศ สะสมทรัพย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวเสริมว่า รัฐบาลให้การสนับสนุนเต็มที่ เพื่อให้เกิดบริการประกันเงินกู้เพื่อที่อยู่อาศัย (Mortgage Insurance) ในประเทศไทย เนื่องจากสอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาล ที่สนับสนุนให้คนมีรายได้ปานกลางและรายได้น้อยมีที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเอง ซึ่งระบบการประกันเงินกู้รูปแบบใหม่นี้จะช่วยให้ คนซื้อบ้านได้รับความสะดวกมากขึ้นเพราะไม่จำเป็นต้องมีเงินดาวน์ก็สามารถซื้อบ้านได้ กล่าวคือ ไม่ต้องมีเงินดาวน์ถึง 20% ของราคาบ้านตามที่ผู้ขายส่วนใหญ่กำหนด เพียงแค่ไปซื้อประกันเพื่อให้บริษัทประกันภัยเข้ามารับความเสี่ยงแทน จากนั้นก็ยื่นขอกู้เงินจากธนาคารได้เต็ม 100% ของราคาบ้าน จากปกติที่จะกู้ได้เพียง 80% ของราคาประเมินเท่านั้น

สวนสยามร่วมสร้างบ้านราคาถูกป้อนตลาด

ด้านเจ้าของสวนสนุกชื่อดัง “สวนสยาม” ที่เปิดให้บริการกับประชาชนมาหลายยุคหลายสมัย ก็เป็นผู้ประกอบการอีกรายหนึ่งที่ได้หยิบเอาแปลงที่ดินที่เก็บสะสมไว้นานมาพัฒนาเป็นบ้านราคาถูก เพื่อรองรับกลุ่มผู้มีรายได้น้อยโดยเฉพาะ

ไชยวัฒน์ เหลืองอมรเลิศ ประธานกรรมการ บริษัทอมรพันธ์นคร-สวนสยาม จำกัด กล่าวว่า บริษัทได้เปิดตัวโครงการใหม่ “อมรพันธ์ เลียบวารี” ย่านหนองจอก บนเนื้อที่ 33 ไร่ พัฒนาเป็นบ้านเดี่ยว 1 ชั้นและ 2 ชั้น ขนาด 21-25 ตร.ว.จำนวน 320 ยูนิต ขายราคา 7.99-9.99 แสนบาท รวมมูลค่า 300 ล้านบาท และคาดว่าใช้เวลาในการพัฒนาและขาย 2 ปี

โดยในช่วงเปิดตัวโครงการได้จัดแคมเปญ 100 ยูนิตแรก แถมรถจักรยานอเนกประสงค์ 1 คัน และลูกค้าที่จองซื้อบ้าน 20 ยูนิตแรก สามารถเลือกรับโปรโมชั่นเงินสด 5 หมื่นบาท หรือเฟอร์นิเจอร์พร้อมอยู่ทั้งหลัง.

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 28 พฤษภาคม 2548
จำนวนผู้อ่าน : 70631 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เดอะ แพลนท์ ซิมพลีส รามคำแหง 118 บ้านเดี่ยว (ดู 2655 ครั้ง)
ภัสสร เพรสทีจ ปิ่นเกล้า-เพชรเกษม บ้านเดี่ยว (ดู 2438 ครั้ง)
เนเชอร่า เทรนด์ ศรีนครินทร์ บ้านเดี่ยว (ดู 2512 ครั้ง)
เดอะทรี อินเตอร์เชนจ์ คอนโด (ดู 3242 ครั้ง)
พลัมคอนโด บางแค (ดู 3417 ครั้ง)
พลัมคอนโด นวมินทร์ (ดู 3230 ครั้ง)
พลัมคอนโด ลาดพร้าว 101 คอนโด (ดู 3644 ครั้ง)
คอนโดเลต ดเวล สุขุมวิท 26 คอนโด (ดู 3167 ครั้ง)
คอนโดเลต ไอซ์ ราชเทวี คอนโด (ดู 3269 ครั้ง)
คอนโดเลต ไลท์ คอนแวนต์ คอนโด (ดู 3287 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ โมเบียส รามคำแหง-คลองตัน คอนโด (ดู 2024 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ จันทน์-สาทร คอนโด (ดู 3200 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ สาทร-ตากสิน คอนโด (ดู 3329 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ เซนเซ่ บางแค (ดู 3357 ครั้ง)
เออบาโน่ แอปโซลูท คอนโด (ดู 3204 ครั้ง)
พลัม พรีเมี่ยม พหลโยธิน คอนโด (ดู 1303 ครั้ง)
ไอวี่ ไชน่า ทาวน์ คอนโด (ดู 1310 ครั้ง)
ไอวี่ รัชดา คอนโด (ดู 1301 ครั้ง)
ไอวี่ ปิ่นเกล้า คอนโด (ดู 1330 ครั้ง)
ไอวี่ทองหล่อ คอนโด (ดู 1456 ครั้ง)
เดอะซี้ด พหลโยธิน คอนโด (ดู 1299 ครั้ง)
เดอะซี้ด รัชดา - ห้วยขวาง คอนโด (ดู 1306 ครั้ง)
เดอะซี้ด สาทร - ตากสิน คอนโด (ดู 1295 ครั้ง)
เดอะซี้ด แจ้งวัฒนะ คอนโด (ดู 1291 ครั้ง)
เดอะซี้ด เตร์เร่ รัชโยธิน คอนโด (ดู 1251 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
สอบถามการใช้งาน : homeinfo@hometophit.com ติดต่อลงโฆษณา : sales@hometophit.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved