คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 7/7/2563
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

เรือนบุสบา บ้านนี้มีมากกว่าดอกไม้สวย

decorating idea design          เพราะความเท่และลงตัวของบ้านดอกไม้เล็กๆ 2 ชั้น สไตล์ยุโรป (ร้านจำหน่ายดอกไม้) เรือนบุสบา ไม่ได้อยู่เพียงแค่การตกแต่งแบบเรียบง่าย และทันสมัยในโทนสีขาวสะอาดเท่านั้น หากยังอยู่ที่ความโล่งโปร่งสบายของพื้นที่ ซึ่งเปิดมุมมองให้ทุกคนที่ไม่ว่าจะอยู่มุมไหนๆ ก็ตามบริเวณหน้าร้าน สามารถมองเห็นภาพกว้างๆ แบบพาโนรามาได้อย่างเท่าเทียมกัน ทว่าให้อารมณ์และความรู้สึกที่แตกต่างกัน! 
       ไอเดียที่มีสัดส่วนลงตัวแบบนี้ ต้องยกนิ้ว ให้กับ บิ๊ก – ปณิธาน ทองสถิตย์ เจ้าของร้านหนุ่ม ผู้นำประสบการณ์ด้านการจัดดอกไม้ จากนิวยอร์ค มาเปิดร้านดอกไม้ในเมืองไทย บอกกับเราว่า คอนเซ็ปต์แรกคือ ต้องการให้ร้านนี้เป็นเหมือนบ้าน และและรักษาพื้นที่ชั้นล่างให้เปิดโล่ง ดูง่ายๆ เข้ามาแล้วรู้สึกผ่อนคลาย เหมาะกับชีวิตไลฟ์สไตล์ของคนเมือง ที่ทุกวันนี้ต้องการหาที่พักผ่อนสงบๆ หรือมานั่งคุยสังสรรค์กับเพื่อน ทั้งยังรายล้อมไปด้วยดอกไม้สวยๆ ในแจกันสีสดใสตามมุมต่างๆ เพื่อเติมความสุขเล็กๆ ให้กับชีวิต 
       “เดิมทีบ้านหลังนี้อายุร่วม 30 ปี ทาสีเขียวและดูทึบทั้งหลัง แต่เมื่อคุณบิ๊ก คิดจะเปิดเป็นร้านดอกไม้ จึงต้องปรับและเปลี่ยนมุมต่างๆ ของบ้านให้ตรงกับคอนเซ็ปต์มากที่สุด โดยเลือกโลเกชั่นชั้นบนทำเป็นโฮมออฟฟิตส่วนชั้นล่างแบ่งพื้นเป็น 3 ส่วน คือห้องดอกไม้ ที่คัดสรรดอกไม้สวยๆ มีคุณภาพไว้ให้ลูกค้าได้จัดหาไปตกแต่งบ้านหรือให้กับบุคคลพิเศษ” 
       ห้องเบเกอรี่ อีกมุมหนึ่งที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ด้วยชุดเก้าอี้นั่งสบาย ยิ่งเมื่อมองไปรอบๆ ก็จะพบกับสีเขียวของพันธุ์ไม้จำพวก เฟิร์น กล้วยไม้ เกาะบนระแนงหลังบ้านราวกับกำแพงธรรมชาติ ที่ช่วยกรองแสงแดดร้อนในยามบ่าย และเพิ่มชีวิตชีวาให้กับมุมนี้ได้เป็นอย่างดี สุดท้ายมุมห้องรับแขก (กึ่งห้องสมุด ) ที่มีโซฟานุ่มๆ กับหมอนอิงนิ่มๆ ให้นอน หรือนั่งกอดเล่น อ่านหนังสือเพลินๆ ดูรูปสวยๆ ปลดปล่อยอารมณ์ไปกับความสุขรอบตัว รวมถึงการนำเทคโนโลยีอำนวยความสะดวกในส่วนของ ADSL อินเตอร์เนตความเร็วสูงแบบไร้สาย มาบริการแก่ผู้ที่ชื่นชอบท่องโลกไซเบอร์อีกด้วย 
       “เพื่อเน้นให้เกิดความปลอดโปร่งภายใน ผนังและเพดานห้องทั้งหมด เราจึงเน้นใช้โทนสีขาวเป็นหลัก ผสมกับบานพับกระจกใส เพื่อให้เกิดความสว่าง สะอาดมากขึ้น ปูพื้นด้วยไม้สีน้ำตาลเพิ่มสัมผัสความอบอุ่น แสงไฟที่อยู่ตามมุมเพดานทำให้เกิดมิติ ส่วนเฟอร์นิเจอร์มีทั้งของเก่าและใหม่ ใช้โทนสาสะอาดทำให้บรรยากาศห้องโดยรวมดูผ่อนคลาย” 
       นอกจากพื้นที่ต่างๆ ด้านในแล้ว ลานกว้างที่โอบล้อมพื้นที่หน้าร้าน ยังเป็นมุมพักผ่อนสุดโปรดของหลายๆ คน ชอบมานั่งเปลี่ยนบรรยากาศและจิบน้ำชายามบ่าย ท่ามกลางความร่มรื่นของสวนสวยสีเขียว ไม่แน่นะ แรงบันดาลใจดีๆ ของเจ้าของร้านดอกไม้แห่งนี้ อาจเกิดขึ้น ณ เวลาที่มวลหมู่ดอกไม้เบ่งบาน รับแสงตะวันจากบนฟากฟ้า ก็เป็นได้
       เรือนบุสบา 68/1 ถ.หลังสวน ลุมพินี ปทุมวัน โทร. 0-2652-1244 หรือ www. Ruernboossaba.com
บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 4 มิถุนายน 2548
จำนวนผู้อ่าน : 6671 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เลือกต้นไม้มาจัดสวน (ดู 4240 ครั้ง)
ปลูกต้นไม้ในคอนโดมิเนียม (ดู 3080 ครั้ง)
เลือกไม้กระถางเข้าบ้าน (ดู 3295 ครั้ง)
เพิ่มสีสันให้บ้าน...รับปีใหม่ - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 3018 ครั้ง)
วิธีเลือกอะลูมิเนียมคุณภาพดี (ดู 2727 ครั้ง)
5 ไอเดียแต่งบ้านสวย ...ให้อยู่สบาย - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 3859 ครั้ง)
จัดสวนบนดาดฟ้า (ดู 4136 ครั้ง)
เลือกวัสดุทำพื้นสวน (ดู 3513 ครั้ง)
ออกแบบบ้านคอนโดให้สวยและประหยัด (ดู 3179 ครั้ง)
ประตูหน้าต่าง แห่งจินตนาการ (ดู 3291 ครั้ง)
เมื่อคิดจะซื้อไม้ดอกหอม (ดู 3261 ครั้ง)
การซ่อมแซมบ้านหลังน้ำลด (ดู 2610 ครั้ง)
เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับบ้าน (ดู 3344 ครั้ง)
เคล็ดลับแต่งบ้านอย่างมืออาชีพ (ดู 3528 ครั้ง)
แต่งบ้านให้น่าอยู่และประหยัดพลังงาน (ดู 3439 ครั้ง)
สวนในบ้านกับระบบระบายน้ำ (ดู 8729 ครั้ง)
ดูแลต้นไม้หลังจัดสวน (ดู 3624 ครั้ง)
ติดฟิล์มนิรภัย ช่วยปกป้องบ้าน (ดู 3227 ครั้ง)
แต่งบ้านในราคาประหยัด (ดู 3910 ครั้ง)
เลือกสีมาแต่งสวน (ดู 3032 ครั้ง)
ตกแต่งห้องนอนสำหรับเด็ก (ดู 2860 ครั้ง)
มาจัดสวนเรียกนกและผีเสื้อกันเถอะ (ดู 4976 ครั้ง)
ไอเดียแต่งบ้านให้ได้อารมณ์พักผ่อน (ดู 3697 ครั้ง)
บ้านสวยด้วยสวนไม้แขวน (ดู 3954 ครั้ง)
บ้านกับไม้ใหญ่ (ดู 3350 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved