คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 10/7/2563
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

บ้านอารมณ์รีสอร์ต

decorating idea design         ด้วยความที่เจ้าของห้องเป็นชาวต่างชาติ และชื่นชอบบรรยากาศบ้านพักสไตล์รีสอร์ต (อารมณ์ไทยกึ่งเอเชีย) จึงทำให้อินทีเรียหนุ่มผู้ชื่นชอบการเล่นกับแสงและสีเช่นคุณน้อย – นพดล ประเสริฐกุล ผู้ออกแบบคอนโดฯ พื้นที่ใช้สอย170 ตารางเมตรแห่งนี้ เนรมิตสิ่งต่างๆ ตามใจฝันเจ้าของบ้าน เป็นดั่งสถานที่พักผ่อนและตากอากาศ เมื่อเขากลับมาเที่ยวเมืองไทย
      
       “บ้านพักตากอากาศแห่งนี้ เน้นตกแต่งสไตล์ Modern Rustic คือไม่เป็นไทยและเอเชียมากเกินไป แต่ดูแล้วสบายๆ ลงตัว เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ตกแต่งส่วนมากสั่งนำเข้าจากประเทศพม่า ไม่ใช้เฟอร์นิเจอร์แบบธรรมดาทั่วไป ช่วยให้บรรยากาศห้องโดยรวมดูไม่น่าเบื่อ พร้อมเพิ่มสีสันบนผนังส่วนต่างๆ ให้ดูสดใสอินเทรนย์”
      
       แม้ที่นี่จะเป็นคอนโดฯ มือ 2 ที่เจ้าของบ้านซื้อต่อมาอีกที ทว่า เมื่อเข้าไปแล้วแทบไม่น่าเชื่อว่ามีคนเคยอยู่มาแล้ว ทั้งนี้ เพราะคุณน้อยได้ออกแบบและจัดพื้นที่ส่วนต่างๆ ของห้องเสียใหม่ เริ่มจากห้องน้ำกับห้อนนอนที่เคยแยกเป็นสัดส่วน ก็นำมารวมไว้ในห้องเดียวกัน เพื่อความสะดวกสบายเมื่อใช้สอย ประตูครัวจากที่เป็นแบบบานพับ ก็ยุบมาเป็นบานเลื่อนแทน เพื่อให้แขกที่มาเยือนรู้สึกอบอุ่น คุ้นเคยกับเจ้าของบ้านมากขึ้น
      
       และด้วยพื้นที่ใช้สอยครบวงจร และมีมากถึง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ การดีไซน์แต่ละส่วนจึงเน้นสีสันและความต่างที่ลงตัว เพื่อให้เจ้าของบ้านรู้สึกไม่เหงา เหมือนมีเฟอร์นิเจอร์เป็นเพื่อน
      
       “ในห้องลีฟวิ่งรูม พื้นผนังด้านหนึ่งทาด้วยสีอิฐแดง อีกด้านทาสีชาเขียวญี่ปุ่น แม้จะเป็นเป็นคู่สีที่ออกโทนขรึม ทว่า แฝงไว้ด้วยความมีเสน่ห์ สดใส ก็เลยหยิบสองสีนี้มาเบรกกัน ถือว่าลงตัวพอดี เพราะถ้าใช้สีใดสีหนึ่งเพียงอย่างเดียวคงดูไม่สมดุล ยิ่งเมื่อผสมผสานกับเฟอร์นิเจอร์ภายในห้อง ที่แต่ละชิ้นมีคาแรกเตอร์ต่างกัน ทำให้แต่ละมุมมีเสน่ห์มากขึ้น ทั้งนี้ เขายังได้นำภาพศิลปะสไตล์โมเดิร์นอาร์ตมาแต่งเพิ่ม แทรกสีสันกึ่งแอบสแตร็ก บ้าง ก็ช่วยให้ดูทันสมัยมากกว่าเดิม 
 
       อย่างไรก็ตาม ในส่วนของห้องนอนใหญ่ เจ้าของชอบแบบสไตล์โรแมนติก อินทีเรียจึงเน้นดีไซน์ผนังเป็นสีเหลืองมัสตาร์ด สลับแต่งกับเฟอร์นิเจอร์สีขาวและดำ กลางห้องตั้งเตียงสี่เสาโบราณ รวมทั้งมีประตูกระจกเลื่อนเปิดสู่ระเบียงชานด้านนอก สำหรับรับแสงแดดอุ่นๆ และทำให้ห้องดูกว้าง ทั้งช่วยลดพลังงานอีกทางหนึ่งด้วย
      
       ส่วนห้องนอนที่ 2 เป็นห้องนอนสำหรับแขกที่มาพัก บางครั้งเราก็ไม่รู้ว่าเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย เลยดีไซน์เป็นกลางๆ ใช้โทนสียูนิเซ็กต์ แนวสีฟ้าหม่นๆ ผสมสีน้ำตาล คือห้องเป็นสีน้ำตาล เครื่องนอนและของตกแต่งต่างๆ เป็นสีฟ้า เวลามองแล้วให้อารมณ์สดใส สบายตา สร้างบุคลิกให้แตกต่างด้วย ห้องน้ำสไตล์โคโรเนียล ผสมกลิ่นอายโมร็อกโก”
      
       เมื่อเหม่อมองออกไปด้านนอก เราจะเห็นสถานีรถไฟฟ้าอารีย์ อยู่ใกล้แค่เอื้อม เรียกว่าการเดินทางสะดวกสบายจริงๆ ทว่า พลันสายตาก็ไปสะดุดกับไม้ที่ตีโค้งยาวเป็นพื้นระเบียง บริเวณชานด้านนอก เมื่อถามเขาจึงตอบว่า
      
       “เดิมทีเป็นพื้นปูน เดินแล้วรู้สึกเจ็บเท้า กลางวันก็ร้อนด้วย เลยเอาไม้มาปู ถ้าระเบียงปูด้วยไม้ มันจะให้อารมณ์เหมือนอยู่บ้านไม้โบราณ หรือรีสอร์ต ด้านล่างพื้นไม้ เป็นคานที่ยกให้สูงจากพื้น มีท่อน้ำทิ้ง เมื่อฝนตก น้ำจะระบายไหลลงท่อ โดยน้ำไม่ขังอยู่ใต้พื้นไม้ ทำให้ไม้ไม่เปื่อย หรือผุ”
      
       ในแต่ละห้องแม้ว่าจะมีการดีไซน์แตกต่างกันอย่างสินเชิง แต่ไอเดียในการจัดพื้นที่ให้ดูลงตัว และไม่รู้สึกอึดอัด มิหนำซ้ำดูสบายตา ทั้งยังเล่น Lighting เพื่อให้มุมแต่ละส่วนภายในห้องดูมีมิติ และได้บรรยากาศ สนุกๆ ร่าเริง ให้วันพักผ่อนในบ้านได้บรรยากาศเหมือนอยู่ท่ามกลางรีสอร์ตไงครับ
      
       อินทีเรีย – คุณนพดล ประเสริฐกุล โทร. 0-1803 -1560 
 
บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 4 มิถุนายน 2548
จำนวนผู้อ่าน : 8455 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เลือกต้นไม้มาจัดสวน (ดู 4245 ครั้ง)
ปลูกต้นไม้ในคอนโดมิเนียม (ดู 3080 ครั้ง)
เลือกไม้กระถางเข้าบ้าน (ดู 3295 ครั้ง)
เพิ่มสีสันให้บ้าน...รับปีใหม่ - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 3018 ครั้ง)
วิธีเลือกอะลูมิเนียมคุณภาพดี (ดู 2728 ครั้ง)
5 ไอเดียแต่งบ้านสวย ...ให้อยู่สบาย - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 3859 ครั้ง)
จัดสวนบนดาดฟ้า (ดู 4138 ครั้ง)
เลือกวัสดุทำพื้นสวน (ดู 3521 ครั้ง)
ออกแบบบ้านคอนโดให้สวยและประหยัด (ดู 3180 ครั้ง)
ประตูหน้าต่าง แห่งจินตนาการ (ดู 3291 ครั้ง)
เมื่อคิดจะซื้อไม้ดอกหอม (ดู 3264 ครั้ง)
การซ่อมแซมบ้านหลังน้ำลด (ดู 2611 ครั้ง)
เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับบ้าน (ดู 3346 ครั้ง)
เคล็ดลับแต่งบ้านอย่างมืออาชีพ (ดู 3531 ครั้ง)
แต่งบ้านให้น่าอยู่และประหยัดพลังงาน (ดู 3443 ครั้ง)
สวนในบ้านกับระบบระบายน้ำ (ดู 8739 ครั้ง)
ดูแลต้นไม้หลังจัดสวน (ดู 3626 ครั้ง)
ติดฟิล์มนิรภัย ช่วยปกป้องบ้าน (ดู 3231 ครั้ง)
แต่งบ้านในราคาประหยัด (ดู 3911 ครั้ง)
เลือกสีมาแต่งสวน (ดู 3033 ครั้ง)
ตกแต่งห้องนอนสำหรับเด็ก (ดู 2862 ครั้ง)
มาจัดสวนเรียกนกและผีเสื้อกันเถอะ (ดู 4980 ครั้ง)
ไอเดียแต่งบ้านให้ได้อารมณ์พักผ่อน (ดู 3699 ครั้ง)
บ้านสวยด้วยสวนไม้แขวน (ดู 3956 ครั้ง)
บ้านกับไม้ใหญ่ (ดู 3353 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved