คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 27/5/2567
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม


 
การเพิ่มพื้นที่ทำงานให้กับครัวอย่างง่ายๆ
      บ้านในยุคปัจจุบันมักจะประสบปัญหากันมากเกี่ยวกับการมีพื้นที่ครัวที่จำกัดเนื่องจากบ้านมีขนาดค่อนข้างเล็ก ครัวจึงต้องเล็กไปตามพื้นที่ ในคราวที่แล้ว เราได้คุยกันไปถึงการออกแบบผังครัวให้เหมาะกับพื้นที่ขนาดเล็กไปแล้ว แต่ยังมีแง่มุมที่น่าสนใจที่อยากจะหยิบมาฝากคุณผู้อ่านเพิ่มเติมในครั้งนี้ เป็นวิธีการเพิ่มพื้นที่ทำงานให้กับครัวของคุณแบบง่ายๆ เพียงแค่คุณลองเพิ่มเติมหรือปรับปรุงฟังก์ชั่นเล็กๆ น้อยๆ บางอย่างที่ช่วยให้ความคล่องตัวในการทำครัวเข้าไป คุณก็จะพบว่าครัวของคุณมีพื้นที่ทำงานเพิ่มขึ้น และสะดวกขึ้นได้โดยไม่ต้องไปต่อเติม หรือขยายครัวให้วุ่นวายและสิ้นเปลืองเงินทอง
     ต่อเติมชั้นวางของและติดราวแขวนอุปกรณ์ครัว
      พื้นที่ว่างบนผนังบางส่วนที่ดูเผินๆ อาจจะเห็นว่าไม่น่าจะใช้ประโยชน์อะไรได้ เช่น ผนังส่วนที่อยู่เหนือเตา ซึ่งด้านบนมักจะติดตั้งเครื่องดูดควันอยู่ พื้นที่ว่างบนผนังส่วนที่เหลืออยู่นี้ คุณสามารถเพิ่มประโยชน์ใช้สอยได้โดยต่อเติมชั้นวางของและติดราวสำหรับแขวนอุปกรณ์ครัวที่ต้องใช้งานเป็นประจำ
       วิธีนี้นอกจากจะเป็นการใช้พื้นที่อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว ยังช่วยให้คุณสามารถหยิบฉวยและจัดเก็บอุปกรณ์ในการทำครัวได้สะดวกขึ้นมาก มีข้อแนะนำเพิ่มเติมคือ อุปกรณ์ครัวที่แขวนในส่วนนี้ควรเป็นอุปกรณ์ที่คุณใช้งานประจำวันและมีการทำความสะอาดเป็นประจำ เพื่อไม่ให้เป็นที่เก็บฝุ่นหรือสิ่งสกปรก เพราะเป็นพื้นที่ซึ่งอยู่ใกล้กับเตาประกอบอาหาร
        สำหรับครัวที่เป็นแบบไอส์แลนด์ หรือมีเคาน์เตอร์ลอยตัวอยู่ด้วย คุณก็สามารถออกแบบให้เพดานส่วนนี้มีที่สำหรับแขวนข้าวของเครื่องใช้ในครัวเพิ่มเติมได้เช่นกัน แต่อย่าลืมกะระยะความสูงให้เพียงพอด้วยเพื่อที่เมื่อแขวนข้าวของแล้ว จะได้ไม่เป็นอันตรายกับคนที่ยืนทำงานอยู่ตรงส่วนนั้น
     ออกแบบลิ้นชักให้เป็นโต๊ะอเนกประสงค์ ลองออกแบบลิ้นชักในครัวสักชุดหนึ่งให้ดึงออกมาเป็นโต๊ะขนาดเล็กๆ ที่สามารถใช้วางเป็นที่เตรียมอาหาร หั่นผัก ได้ ซึ่งจะเป็นประโยชน์มากสำหรับครัวขนาดเล็กซึ่งมักจะไม่มีพื้นที่ทำงานโดยเฉพาะเมื่อมีคนช่วยทำครัวเกิน 1 คนขึ้นไป พื้นผิวของโต๊ะควรใช้เป็นลามิเนตเพื่อให้ทำความสะอาดได้ง่าย ไม่เก็บกลิ่นและไม่อับชื้น
      ลิ้นชักเก็บช้อนส้อมและของใช้ชิ้นเล็กๆ
ออกแบบลิ้นชักสักชั้นหนึ่งให้เป็นถาด หรือช่องที่ใช้จัดเก็บช้อนส้อม มีดชนิดต่างๆ หรืออุปกรณ์ทำครัวชิ้นเล็กๆ และจัดให้เป็นหมวดหมู่ จะช่วยให้คุณหยิบใช้ได้ง่าย จัดเก็บสะดวก ดูเป็นระเบียบ และสะอาดเรียบร้อย

ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved