คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 24/4/2561 เจ้าของโครงการแนะนำโครงการฟรีคลิก
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | สนทนาเรื่องบ้าน | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
สนทนาเรื่องบ้าน
ติดต่อสอบถามกลับหน้าหลักสนทนา ตั้งกระทู้สนทนา

เปิดเคล็ดลับกู้เงินซื้อบ้านให้คุ้มค่า เลือกแบงก์ที่อัตราดอกเบี้ย MLR ต่ำ

แนะวิธีเลือกกู้เงินซื้อบ้านอย่างชาญฉลาด กสิกรฯฟันธงต้องเลือกกู้กับแบงก์ที่มีอัตราดอกเบี้ย MLR ต่ำ ส่วนเกณฑ์การผ่อนชำระต้องสอดคล้องกับรายได้ ไม่ควรเกิน 40% ของรายได้ ด้านธอส.ชี้ ต้องดูเงื่อนไขการปล่อยกู้หลังหมดอายุอัตราดอกเบี้ยคงที่

แคมเปญทางการเงินมากมายที่สถาบันทางการเงินงัดมานำเสนอ เพื่อดึงดูดให้ตัดสินใจกู้ซื้อบ้าน ปัจจุบันมีความซับซ้อนและหลากหลายมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่ภาวะเศรษฐกิจและภาวะอัตราดอกเบี้ยยังผันผวน และคาดการณ์ได้ยาก ผู้ซื้อบ้านจึงต้องระมัดระวังอย่างยิ่งในการเลือกแคมเปญดอกเบี้ยให้คุ้มค่าที่สุด เหมาะสมกับฐานะทางการเงินส่วนบุคคล ไม่ทำให้ผู้ซื้อบ้านต้องแบกรับภาระหนักจนเกินไป

ชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทยฯ แนะนำว่า ขั้นแรกต้องสำรวจว่าฐานะการเงินตนเองมีความพร้อมในการซื้อบ้านมากน้อยแค่ไหน มีรายได้สม่ำเสมอหรือไม่ ซึ่งโดยทั่วไปภาระการผ่อนบ้านจะต้องไม่เกิน 40% ของรายได้ต่อเดือน จึงจะเรียกว่ามีรายได้เพียงพอที่จะชำระหนี้

ต่อมาควรเลือกสถาบันการเงินที่มีแนวโน้มอัตราดอกเบี้ย MLR ต่ำที่สุดในระบบ ซึ่งส่วนใหญ่อัตราดอกเบี้ย MLR ของธนาคารขนาดใหญ่จะต่ำกว่าธนาคารขนาดเล็ก

อีกสิ่งที่ต้องคำนึงถึง คือ ผู้กู้ต้องสังเกตว่าภาวะอัตราดอกเบี้ยในขณะที่กู้เป็นอย่างไร หากทิศทางอัตราดอกเบี้ยเป็นขาขึ้น ควรเลือกแคมเปญที่ให้อัตราดอกเบี้ยคงที่ระยะยาว แต่หากทิศทางอัตราดอกเบี้ยเป็นขาลง ควรเลือกแคมเปญที่ให้อัตราดอกเบี้ยลอยตัวพิเศษในช่วงแรก ซึ่งจะทำให้ผู้กู้จะได้รับประโยชน์จากดอกเบี้ยขาลง

สุดท้ายวิธีเลือกอัตราดอกเบี้ยที่เหมาะสม ต้องคำนวณจากระยะเวลาการกู้ตลอดสัญญา โดยนำอัตราดอกเบี้ยแต่ละแคมเปญที่ต้องจ่ายตลอดอายุสัญญาที่ไม่เท่ากันในแต่ละช่วงปีมาเฉลี่ย เพื่อคำนวณว่าแต่ละปีต้องจ่ายเท่าใด แล้วเลือกแคมเปญที่ต่ำที่สุด อย่าตัดสินใจจากแคมเปญที่ดึงดูดลูกค้าด้วยการหั่นอัตราดอกเบี้ยต่ำๆ ในช่วงแรก และปล่อยลอยตัวในช่วงหลังเท่านั้น นอกจากนี้ยังต้องนำค่าจัดการเงินกู้ ค่าธรรมเนียมต่างๆ ของธนาคารบวกรวมเข้าไปในการคำนวณด้วย

ขณะที่ขรรค์ ประจวบเหมาะ กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์(ธอส.) กล่าวว่า ก่อนตัดสินใจกู้เงินกับสถาบันการเงินแห่งไหน จะต้องพิจารณาหลักเกณฑ์เงื่อนไขให้ละเอียด ต้องมองถึงเงินที่จะต้องจ่ายในระยะยาว เพราะการกู้เงินซื้อบ้าน จะผ่อนกันนาน 20-30 ปี ซึ่งจะต้องดูอัตราดอกเบี้ย หลังจากที่หมดอัตราดอกเบี้ยคงที่ ควรจะต้องเลือก อัตราดอกเบี้ย MLR ต่ำที่สุด เพื่อเสียดอกเบี้ยน้อยที่สุด อีกทั้งไม่ควรดูเงื่อนไขการขอกู้ในช่วง 2 หรือ 3 ปี แรก เพราะส่วนใหญ่ สถาบันการเงินจะคิดอัตราดอกเบี้ยต่ำ ๆ เพื่อจูงใจให้กู้เงินกับสถาบันการเงินดังกล่าว เช่น คิดดอกเบี้ย 0% ระยะ 6 เดือนแรก หรือ 1 ปีแรก แต่หลังจากนั้น จะคิดอัตราดอกเบี้ยสูง ซึ่งสรุปแล้วจะเสียเงินค่าดอกเบี้ยมากกว่า การเลือกกู้กับสถาบันการเงินที่ไม่ใช้แคมเปญ 0% มาจูงใจผู้กู้

ขอขอบคุณ
ข่าวจากหนังสือพิมพ์ผู้จัดการรายสัปดาห์

โดย : โอ๋ อีเมล์ : nongoa_cute99@msn.com วันที่ : 16/03/2556 02:14:54คุณเป็นนักธุรกิจคนหนึ่งหรือหญิง? คุณอยู่ในทางการเงินเกิดความเครียดใด ๆ หรือไม่หรือคุณต้องการเงินทุนเพื่อเริ่มต้นธุรกิจของคุณเองหรือ คุณจำเป็นต้องชำระหนี้ของคุณ
เงินกู้หรือชำระค่าของคุณหรือเริ่มต้นธุรกิจที่ดี? คุณมีคะแนนเครดิตต่ำและคุณจะพบว่ามันยากที่จะได้รับเงินกู้จากธนาคารในประเทศและอื่น ๆ
สถาบันการเงิน? คุณต้องการเงินกู้หรือเงินทุนสำหรับเหตุผลใด ๆ

เช่น:
) สินเชื่อส่วนบุคคลขยายธุรกิจ
ข) ธุรกิจเริ่มต้นขึ้นและการศึกษา
รวมหนี้ค)

เรามีเงินกู้ที่อัตราดอกเบี้ยต่ำของ 3% และมีการตรวจสอบเครดิตไม่เรามีสินเชื่อบุคคลสินเชื่อรวมหนี้ บริษัท ร่วมทุนสินเชื่อธุรกิจ, สินเชื่อเพื่อการศึกษาสินเชื่อบ้านหรือ "เงินกู้ด้วยเหตุผลใดก็ตาม."

ผู้มีส่วนได้เสียควรกรอกข้อมูลร้อง: ชื่อของคุณ: ........... จำนวนเงินที่ต้องการ: ........... ระยะเวลาสินเชื่อ: ........... หมายเลขโทรศัพท์: ............ ประเทศ: ............... เพศ ..................

หมายเหตุ: ผู้สมัครที่สนใจใด ๆ ควรจะได้รับกลับมาให้เราทางอีเมลสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการเงินกู้ของเรา

ชื่อ: นางบาร์เบรา
ส่งอีเมลถึงเราผ่าน: mrsbarberatimothy@ymail.com

ขอบคุณสำหรับความเข้าใจของคุณไปยังผู้ติดต่อของคุณในขณะที่เรารอ

ขอแสดงความนับถือ
การจัดการ
ความคิดเห็นที่ 1 โดย :นางบาร์เบรา อีเมล์ : mrsbarberatimothy@ymail.com วันที่ : 16/03/2556 02:14:54


คุณเคยไปธนาคารและการเงินบ้านโดยไม่ได้รับเงินกู้ยืมที่จำเป็นเพราะคุณไม่ได้มีหลักประกัน? แล้วคุณจะอยู่ที่สถานที่ที่เหมาะสมและเวลาที่จะได้รับเงินกู้ยืมที่ไม่มีหลักประกันโดยไม่มีหลักประกันที่ได้อย่างง่ายดายญาติ. ทำติดต่อฉันกับข้อมูลด้านล่างที่อีเมลนี้ : janeahabah@hotmail.com

ชื่อ______________
ที่อยู่___________
โทรศัพท์ # ________
อายุ_______________
อาชีพ________
จำนวนเงินกู้_______
ระยะเวลา__________
วัตถุประสงค์ของการกู้ยืม___

เรื่อง,
Jane Ahabah
กรรมการผู้จัดการการเงินเจนเฮ้าส์
ความคิดเห็นที่ 2 โดย :Jane Ahabah อีเมล์ : janeahabah@hotmail.com วันที่ : 7/03/2556 14:48:46


คุณไม่จำ เป็นต้องกู้เงินเพื่อชำระค่าหรือ เริ่ม ธุรกิจของคุณเองขณะนี้คุณ สามารถนำไปใช้และ Via E-mail: (hiltonfinanceagency@gmail.com) สมัครขอสินเชื่อ **********************

ชื่อ:

ที่อยู่:

โทรศัพท์:

อายุ:

อาชีพ:

ประเทศ:

จำนวนเงินกู้ที่จำเป็น:

ระยะยาว:

วัตถุประสงค์ของเงิน กู้:

เสนอสินเชื่อที่
ความคิดเห็นที่ 3 โดย :Hilton Finance Agency อีเมล์ : hiltonfinanceagency@gmail.com วันที่ : 8/01/2556 23:36:16


ชื่อของฉันคือมาเรียจากเนเธอร์แลนด์ ผมมีปัญหาทางการเงินบางจน i สืบค้นออนไลน์เพื่อดูออนไลน์โฆษณานี้ดังนั้นฉันใช้สำหรับเงินกู้และเงินกู้ ยืมของฉันก็มั่นใจกับผม วันนี้ผมมีความสุขฉันต้องจ่ายเงินทั้งหมดหนี้ของฉันดังนั้นฉันจึงมีความสุข มาก คุณจะมีปัญหาทางการเงินเช่นนี้คุณยังสามารถติดต่อพวกเขาในวันนี้พวกเขายัง สามารถช่วยให้คุณ ติดต่อกับพวกเขาในวันนี้ผ่านทางอีเมล์มี (hiltonfinanceagency@gmail.com} ทั้งหมดที่ดีที่สุด, มาเรียนาง
ความคิดเห็นที่ 4 โดย :Maria อีเมล์ : omonsj@yahoo.com วันที่ : 8/01/2556 23:30:36Am ผู้ให้กู้เงินผมให้เงินกู้ยืมทุกวันผมมีทั้งสินเชื่อส่วนบุคคลและ
สินเชื่อธุรกิจและฉันมีเงินกู้ยืมระยะสั้นและระยะ Lond ดังนั้นหากคุณเป็น
สนใจไม่มีปัญหาฉันต้องการให้คุณติดต่อฉันเพียงในขณะนี้ผ่านทางอีเมลของฉัน
ที่อยู่ (georgeanderson.loanfirm255@gmail.com)

เสนอสินเชื่อที่
ความคิดเห็นที่ 5 โดย :Mr Anderson อีเมล์ : georgeanderson.loanfirm255@gmail.com วันที่ : 25/12/2555 20:10:40


Am ผู้ให้กู้เงินผมให้เงินกู้ยืมทุกวันผมมีทั้งสินเชื่อส่วนบุคคลและ
สินเชื่อธุรกิจและฉันมีเงินกู้ยืมระยะสั้นและระยะ Lond ดังนั้นหากคุณเป็น
สนใจไม่มีปัญหาฉันต้องการให้คุณติดต่อฉันเพียงในขณะนี้ผ่านทางอีเมลของฉัน
ที่อยู่ (georgeanderson.loanfirm255@gmail.com)
ความคิดเห็นที่ 6 โดย :Mr Anderson อีเมล์ : georgeanderson.loanfirm255@gmail.com วันที่ : 22/10/2555 08:14:14


รบกวนหน่อยครับ ใครมี program (excel) คำนวนดอกเบี้ยเงินกู้ซื้อบ้าน ฝาก upload มาให้หน่อยครับ
ความคิดเห็นที่ 7 โดย :sama อีเมล์ : sama2132@hotmail.com วันที่ : 24/01/2555 13:22:19


คนข้างบ้านผม ต้องการขายบ้าน ผมอยากได้บ้านเเต่เงินไม่พอ ผม อายูุ 24 เเต่ผมมีที่ดิน 100 ต.ร.ว ราคาประมาณ ที่ 13000 บาท อาชีพขายดอกไม้ รายได้ปะมาณ 20000 บาท สามารถกู้เงินได้เปล่าครับ
ความคิดเห็นที่ 8 โดย :นพ อีเมล์ : goobaba.thong73@gmail.com วันที่ : 7/06/2554 14:47:19


ธนาคารกรุงศรีปล่อยดอกเบี้ย mlr -2% ตลอดอายุสัญญาเทียบกับธนาคารแลนด์แอนด์เฮาส์ปล่อยอัตรา 0.59% 3เดือน -4.39
ความคิดเห็นที่ 9 โดย :Aek อีเมล์ : ralliart_35@hotmail.com วันที่ : 16/05/2554 10:51:50


ถ้าเงินเดือน 22000 อยากกู้เงินสร้างบ้าน 1500000 ไม่ทราบว่าจะผ่านรึเปล่าคะ
ความคิดเห็นที่ 10 โดย :โอ๋ อีเมล์ : jaoo9@hotmail.com วันที่ : 9/05/2554 16:39:30


ถ้าไม่มีเงินในธนาคารเยอะ จะสามารถกู้ได้เท่าใหร่คะ ซื้อบ้านมือสองค่ะ 19ต.ร.ว (รายเดือนค่ะ )
ความคิดเห็นที่ 11 โดย :buppha promnil อีเมล์ : ao_2011@hotmail.com วันที่ : 31/08/2553 22:46:36


คนที่ซื้อบ้านไม่มีเงินสดพอที่จะซื้อบ้าน และโครงการที่มีนั้บางโครงการมีราคาหลักล้านขึ้น ในการไปทำเรื่องกู้ดงินกับแบงค์เป็นเรื่องยากมาก และจะไม่ค่อยอนุมัติในวงเงินที่เราต้องการ ต้องหาเงินสดไว้ แต่เรามีกำลังที่จะผ่อนได้
ความคิดเห็นที่ 12 โดย :เอก อีเมล์ : suchat0310@hotmail.com วันที่ : 10/04/2553 13:58:46
จำนวนคนเปิดอ่าน 68860 คน
แบบบ้าน บ้านเช่า บ้าน หอพัก บ้านมือสอง คอนโด ห้องเช่า ลงประกาศ บ้านจัดสรร แบบบ้านชั้นเดียว คอนโดมิเนียม อพาร์ทเมนท์ บ้านเดี่ยว แปลนบ้าน ที่ดิน ประกาศซื้อขาย อสังหาริมทรัพย์ แมนชั่น อพาร์ทเม้นท์ การจัดสวน ตกแต่งภายใน สุขภัณฑ์ จัดสวน ห้องพัก บ้านชั้นเดียว บ้านเช่า ห้องนอน แบบแปลนบ้าน กระเบื้อง คอนโดให้เช่า รับสร้างบ้าน ขายบ้าน บ้านสำเร็จรูป แผนที่ กรุงเทพ ตกแต่งบ้าน การตกแต่งบ้าน ห้องครัว ประกาศขายบ้าน เช่าบ้าน condo เครื่องปรับอากาศ ซื้อบ้าน แบบสวน ห้องว่างให้เช่า หลังคา ผ้าม่าน กรุงเทพมหานคร เชียงใหม่ ภูเก็ต ประเทศไทย
แสดงความคิดเห็น
ชื่อ : *
อีเมล์ :
ข้อความคิดเห็น : *
รหัสภาพป้องกันสแปม : banboon_code
Security Code : *
กรุณากรอกข้อมูลที่มองเห็นตามภาพด้านบน
 

หมายเหตุ : ช่องที่มี * หมายความว่าจำเป็นต้องกรอกข้อมูล
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน
สอบถามการใช้งาน : homeinfo@hometophit.com ติดต่อลงโฆษณา : sales@hometophit.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved