คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 24/4/2561 เจ้าของโครงการแนะนำโครงการฟรีคลิก
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | สนทนาเรื่องบ้าน | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
สนทนาเรื่องบ้าน
ติดต่อสอบถามกลับหน้าหลักสนทนา ตั้งกระทู้สนทนา

การตกแต่งผนังด้วยกรอบรูป

วันนี้มาเขียนต่อถึงเรื่องการตกแต่งผนังจากคราวที่แล้วที่พูดถึงเรื่องการ Paint วันนี้ขอเขียนเรื่องการแต่งผนังด้วยรูปภาพและก็คิดว่าแทบทุกบ้านคงจะมีรูปภาพติดอยู่บนฝาผนังไม่ห้องใดก็ห้องหนึ่ง รูปภาพที่ติดอาจจะมีกรอบรูปหรือไม่ก็ตาม

สมัยที่เรียนหนังสือช่วงหนึ่งที่ต้องอาศัยอยู่หอพักเราก็เอารูปโปสเตอร์ของดาราที่ชอบมาติดผนังแล้วก็รูปอะไรต่อมิอะไรติดมันมั่วไปหมดบนผนังเพราะคิดว่ามันสวยดี นั่นก็เป็นความคิดสมัยที่ยังเป็นวัยรุ่นอยู่

ลองมาดูรูปข้างล่างนี้ที่เอาแต่เฉพาะกรอบรูปมาตกแต่งโดยที่ไม่จำเป็นต้องมีรูปเห็นแล้วรู้สึกว่าเป็นอย่างไรคะ
ดูแล้วก็รู้สึกว่ามันก็เก๋ไปอีกแบบเรียบง่าย ไม่ต้องเสียเวลามานั่งนึกว่าจะหารูปอะไรแบบไหนเพื่อให้มันเข้ากันกับกรอบรูป ที่จริงกรอบรูปไม้ธรรมดาๆที่มีขายตามร้านถ่ายรูปชื้อมาแล้าก็เอามาทาสีที่เราชอบเสียใหม่ สีที่ใช้อาจจะไปหาซื้อตามร้านที่ขายของศิลปะหัตถกรรมประเภทที่มีสีทองกับสีเงินผสมลงไปก็จะทำให้ดูแตกต่างจากกรอบรูปโดยทั่วๆไป และนี่มันก็ขึ้นอยู่กับตาใครตามันอีกแหละนะที่จะเห็นความแตกต่าง


การติดรูปภาพบนผนังส่วนใหญ่ก็จะติดแบบเรียงตามขวางหรือตามความกว้างของผนังห้อง แต่สมัยนี้คนมีไอเดียเยอะเลยมีการจัดเรียงแบบเป็นกลุ่มโดยใช้ขนาดของกรอบรูปเล็กและใหญ่คละกันไป

การจัดเรียงกรอบรูปถ้าสายตาไม่แน่จริงก็ให้เอามาวางเรียงที่พื้นก่อน จัดดูให้ได้ขนาดและรูปลักษณะที่ต้องการแล้วถึงลงมือตอกตะปูบนผนังเอากรอบรูปแขวน ลองดูภาพการวางรูปข้างล่างเป็นตัวอย่างหรือไม่ก็ข้างบนที่มีเฉพาะกรอบรูปค่ะ
อันนี้เอาจานมาติดบนผนัง ซึ่งจะเห็นได้จากผนังครัวบ้านของคนมีอายุในสวีเดนเสียเป็นส่วนใหญ่สงสัยคงจะเป็น Trend ของที่นี่สมัย 60s หรือ 70s แต่ก็ไม่แน่มันอาจจะกลับมาฮิตไหม่ก็เป็นได้

ลองดูแบบธรรมดาๆที่คนส่วนใหญ่มีรูปบนผนังบ้าง

มาดูไอเดียอย่างอื่นๆอีกที่แปลกออกไป สำหรับคนที่มีสไตล์การสร้างสรรไม่อยากให้เหมือนคนอื่น


ส่วนรูปข้างล่างนี้เป็นการตกแต่งด้วยสติกเกอร์หรือ Vinylการตกแต่งบ้านไม่ใช่เรื่องยาก การนำเอาไอเดียต่างๆมาผสมผสานและปรับปรุงเปลี่ยนแปลงให้เข้ากับสไตล์ของคุณเอง ค่อยๆหาสิ่งที่ชอบและที่ตัวเองสนใจมาใส่ในบ้าน อย่าไปฟังคนอื่นที่วิจารณ้และอย่าตกแต่งบ้านเพื่อให้คนอื่นชมและไม่จำเป็นต้องใช้ของแพง ตกแต่งบ้านให้เป็นไปตามความรู้สึกของคุณเองเพราะมันเป็นบ้านของคุณ เวลาที่คุณเข้าไปในบ้านหรือห้องที่คุณตกแต่งแล้วมันทำให้รู้สึกสงบและสบายใจจนไม่คิดอยากจะออกจากบ้านไปไหนอีก
ถ้าไม่พอใจก็ค่อยๆเปลี่ยนแปลงไปทีละเล็กละน้อยค่ะ


วันนี้คงจะต้องพอแค่นี้ก่อนเพราะรูปเริ่มจะเยอะแล้วทำให้โหลดช้า คราวหน้าคงจะเอารูปอาร์ตสวยๆมาให้ดูค่ะ


โดย : ตกแต่งบ้าน อีเมล์ : mydecor2009@hotmail.com วันที่ : 20/03/2554 21:11:32อยากได้แบบตกแต่งห้องนอนแบบ 2 เตียง ลักษณะห้องเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า
ความคิดเห็นที่ 1 โดย :ทูไนซ์ อีเมล์ : wowvitoo@hotmail.com วันที่ : 20/03/2554 21:11:32


Welsonjuly ผู้นำด้านกรอบรูป ไม้เฟรม Made to order ครับ ราคาคุยกันครับ

นพดล 0805589770
ความคิดเห็นที่ 2 โดย :นพดล อีเมล์ : support@welsonjuly.com วันที่ : 3/03/2553 22:41:34
จำนวนคนเปิดอ่าน 32080 คน
แบบบ้าน บ้านเช่า บ้าน หอพัก บ้านมือสอง คอนโด ห้องเช่า ลงประกาศ บ้านจัดสรร แบบบ้านชั้นเดียว คอนโดมิเนียม อพาร์ทเมนท์ บ้านเดี่ยว แปลนบ้าน ที่ดิน ประกาศซื้อขาย อสังหาริมทรัพย์ แมนชั่น อพาร์ทเม้นท์ การจัดสวน ตกแต่งภายใน สุขภัณฑ์ จัดสวน ห้องพัก บ้านชั้นเดียว บ้านเช่า ห้องนอน แบบแปลนบ้าน กระเบื้อง คอนโดให้เช่า รับสร้างบ้าน ขายบ้าน บ้านสำเร็จรูป แผนที่ กรุงเทพ ตกแต่งบ้าน การตกแต่งบ้าน ห้องครัว ประกาศขายบ้าน เช่าบ้าน condo เครื่องปรับอากาศ ซื้อบ้าน แบบสวน ห้องว่างให้เช่า หลังคา ผ้าม่าน กรุงเทพมหานคร เชียงใหม่ ภูเก็ต ประเทศไทย
แสดงความคิดเห็น
ชื่อ : *
อีเมล์ :
ข้อความคิดเห็น : *
รหัสภาพป้องกันสแปม : banboon_code
Security Code : *
กรุณากรอกข้อมูลที่มองเห็นตามภาพด้านบน
 

หมายเหตุ : ช่องที่มี * หมายความว่าจำเป็นต้องกรอกข้อมูล
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน
สอบถามการใช้งาน : homeinfo@hometophit.com ติดต่อลงโฆษณา : sales@hometophit.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved