คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 15/9/2568
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

การผ่าตัดเปลี่ยนหัวใจและปอดพร้อมกัน

การผ่าตัดเปลี่ยนทั้งหัวใจและปอดพร้อมกันทำสำเร็จครั้งแรกที่มหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ดสหรัฐอเมริกา ในปี ค.ศ. ๑๙๘๑ และในประเทศไทยเมื่อเดือนสิงหาคม พ.ศ. ๒๕๓๒ซึ่งนับเป็นความสำเร็จครั้งแรกในทวีปเอเชียด้วย

         
การผ่าตัดนี้กระทำในผู้ป่วยโรคหัวใจ ซึ่งมีความผิดปกติทางปอดอย่างรุนแรงร่วมด้วย หรือโรคของปอดอย่างเดียวที่มีการดำเนินโรครุนแรงมีอาการมาก ไม่สามารถจะรักษาด้วยยาหรือการผ่าตัดอื่นๆ เช่น การตัดปอดออก หรือเปลี่ยนหัวใจอย่างเดียว ผู้ป่วยเหล่านี้อยู่ในระยะสุดท้ายของโรค โดยทั่วไปถ้าไม่ได้รับการผ่าตัดเปลี่ยนหัวใจและปอดพร้อมกัน ผู้ป่วยถึงแม้จะอยู่เฉยๆ ก็เหนื่อย และมักจะมีชีวิตอยู่ได้ไม่เกิน ๖ เดือนถึง ๑ ปี

         
โรคที่จำเป็นต้องผ่าตัดเปลี่ยนหัวใจและ ปอดพร้อมกัน ได้แก่ โรคหัวใจซึ่งมีแรงดันเลือด ในปอดสูงมากร่วมด้วย จะเป็นแต่กำเนิดหรือภายหลังก็ตาม  โรคหัวใจพิการแต่กำเนิดซึ่งมีความผิดปกติของระบบเส้นเลือดในปอด เช่นตีบตันหมด โรคของปอดซึ่งเป็นอย่างรุนแรงทั้ง ๒ข้าง เช่น มีถุงลมโป่งพอง ปอดมีพังผืดจับปอดซึ่งติดเชื้อเรื้อรังทั้ง ๒ ข้าง และมีการ ทำลายของหลอดลม มีการอุดตันเกิดในหลอดเลือดของปอด ซึ่งอาจเกิดโดยลิ่มเลือดในหลอดเลือดของปอดเอง หรือจากเหตุอื่น ทำให้ความดันเลือดในปอดสูงมาก

         
ขั้นตอนการผ่าตัดคล้ายกับการผ่าตัดเปลี่ยนหัวใจ คือ ใช้หัวใจและปอดของผู้ที่เสียชีวิตใหม่ๆ ที่มีหมู่เลือดเดียวกับผู้ป่วย และมีขนาดของหัวใจและปอดใกล้เคียงกับของผู้ป่วยการผ่าตัดต้องใช้เครื่องหัวใจและปอดเทียมช่วยผลการผ่าตัดสู้การผ่าตัดเปลี่ยนหัวใจอย่างเดียวไม่ได้ เพราะปฏิกิริยาต่อต้านอาจเกิดได้ทั้งที่หัว-ใจและปอด อาจเกิดพร้อมๆ กัน หรือ แยกกันเกิด ต้องมีการใช้ยากดภูมิคุ้มกันที่ดี และมีการติดตามผู้ป่วยอย่างใกล้ชิด ผลการติดตามระยะยาว มีอัตรารอดเกิน ๕ ปี ประมาณร้อยละ ๕๐-๖๐

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 19 มกราคม 2555
จำนวนผู้อ่าน : 1436 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
ที่มาของคำว่า กระดาษ (ดู 5662 ครั้ง)
คุณพอใจกับงานที่ทำอยู่แค่ไหน ? (ดู 4848 ครั้ง)
7 ไอเดีย แต่งห้องทํางาน (ดู 5179 ครั้ง)
ตำหนิแบบไหน ไม่ให้ลูกน้องเสียหน้า (ดู 5202 ครั้ง)
กระดาษ (ดู 4857 ครั้ง)
วิธีทำความสะอาดเครื่องต้มกาแฟ (ดู 4788 ครั้ง)
ประวัติของปากกาลูกลื่น (ดู 4927 ครั้ง)
ประวัติและการผลิต ดินสอ (ดู 7332 ครั้ง)
ประวัติความเป็นมาของ ยางลบ (ดู 5332 ครั้ง)
เครื่องถ่ายเอกสาร (ดู 5152 ครั้ง)
จัดฮวงจุ้ย บนโต๊ะทำงาน (ดู 5287 ครั้ง)
เครื่องใช้สำนักงาน (ดู 4982 ครั้ง)
ประวัติเครื่องถ่ายเอกสาร (ดู 5659 ครั้ง)
หมึกปากกาทำจากอะไร (ดู 5192 ครั้ง)
7 เคล็ดลับจัดโต๊ะทำงานแบบมืออาชีพ (ดู 5524 ครั้ง)
การปรับโต๊ะทำงานเพื่อสุขภาพ (ดู 4942 ครั้ง)
เมื่อลูกแม็กซ์หลุดเข้าไปในเครื่องส่งแฟกซ์ (ดู 4555 ครั้ง)
โต๊ะทำงานบอกนิสัย (ดู 4697 ครั้ง)
13 วิธีแก้วิกฤติโลกร้อนที่ออฟฟิค (ดู 4557 ครั้ง)
ราศีกับโต๊ะทำงาน (ดู 4694 ครั้ง)
ตำแหน่งโต๊ะทำงานที่เป็นมงคล (ดู 5053 ครั้ง)
รู้ธาตุออฟฟิศ พิชิตปัญหา (ดู 4741 ครั้ง)
เทคนิคพิชิตโรคของสาวทำงาน (ดู 4643 ครั้ง)
การจัดแบบห้องทำงานสำนักงาน (ดู 4927 ครั้ง)
.การจัดฮวงจุ้ยที่ดีสำหรับสำนักงาน (ดู 4689 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved