คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 31/10/2568
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

ตะลึงสาวไทยติดบุหรี่เพิ่มอื้อ

 สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) รศ.ธราดล เก่งการพานิช อาจารย์จากคณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวว่า จากการศึกษาสถานการณ์การสูบบุหรี่ของวัยรุ่นหญิงในประเทศไทย โดยการสำรวจกลุ่มตัวอย่างในนักเรียนหญิงในระดับมัธยม ต้น-ปลาย และอุดมศึกษา จำนวน 3,093 คน แบ่งเป็น กทม.-ปริมณฑล และต่างจังหวัด ทั่วประเทศ พบว่า มีวัยรุ่นหัดสูบบุหรี่ครั้งแรกมีอายุต่ำกว่า 12 ปี ร้อยละ 10.2 สูบอายุระหว่าง 12-13 ปี ร้อยละ 21.2 ในจำนวนนี้ต้องสูบทุกวันหรือเกือบทุกวัน ร้อยละ 42.1 เกือบทุกวัน โดยสูบมากกว่า 5 มวนต่อวัน ร้อยละ 33.4 ขณะที่ผู้ชายสูบในช่วงอายุต่ำกว่า 12 ปี ไม่ถึงร้อยละ 10 และจำนวนการสูบใกล้เคียงกันคือ ผู้ชายสูบมากกว่า 5 มวนต่อวัน อยู่ที่ร้อยละ 40

          “ที่น่าตกใจคือ มีวัยรุ่นจำนวนมากที่ยอมรับว่าเคยสูบบุหรี่ต่อหน้าพ่อ แม่ หรือพ่อ แม่สูบบุหรี่ด้วย มากถึงร้อยละ 18.8 และสูบพร้อมกับเพื่อน ร้อยละ 89.3 วัยรุ่นส่วนใหญ่จะซื้อบุหรี่มาสูบเอง ร้อยละ 53.8 โดยซื้อบุหรี่จากร้านขายของชำ ร้านสะดวกซื้อ มากที่สุด คือ ร้อยละ 68.1 ขณะที่วัยรุ่นหญิงร้อยละ 70.5 เห็นว่าบุหรี่ที่สูบได้มาง่ายมาก” รศ.ธราดล กล่าว

          รศ.ธราดล กล่าวว่า กลุ่มตัวอย่าง ร้อยละ 6.4 เคยสูบในช่วง 30 วันที่ผ่านมา และร้อยละ 5.8 เคยสูบในช่วง 7 วันที่ผ่านมา นักเรียนหญิงในระดับอุดมศึกษา และในเขตเมือง จะสูบมากกว่าชนบท ส่วนสถานที่ที่สูบบุหรี่ส่วนใหญ่เป็นที่บ้าน หรือบ้านเพื่อน มากถึง ร้อยละ 49.2 สูบในโรงเรียน หรือสถาบัน ร้อยละ 13.7 ส่วนเหตุผลที่สูบเพื่อลดความเครียด และผ่อนคลาย ร้อยละ 48.2 ตามเพื่อน ร้อยละ 32 ขณะที่ในกลุ่มตัวอย่าง ร้อยละ 39.6 มีแผนจะเลิกบุหรี่ในอนาคต ปัจจัยที่ทำให้วัยรุ่นหญิงหันมาสูบบุหรี่เพิ่มมากขึ้นคือ มีเพื่อนสนิทสูบบุหรี่ 1-5 คน มีทัศนคติเชิงบวกต่อการสูบบุหรี่โดยเชื่อว่าการสูบบุหรี่เป็นสัญลักษณ์ของคนสมัยใหม่ และสูบบุหรี่เพื่อสังคมเป็นที่ยอมรับในกลุ่มเพื่อนด้วยกัน

          ผศ.ดร.วิลาสินี อดุลยานนท์ ผอ.สำนักรณรงค์และสื่อสารสาธารณะเพื่อสังคม สสส. กล่าว ว่า ศูนย์วิจัยและจัดการความรู้เพื่อการควบคุมยาสูบ (ศจย.) จะจัดงานประชุมวิชาการ “บุหรี่กับสุขภาพแห่งชาติ” ครั้งที่ 7 สนับสนุนโดย สสส. ในหัวข้อเรื่อง “เยาวชนรุ่นใหม่ ร่วมใจ ต้านภัยบุหรี่” โดยพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จทรงเป็นประธานในพิธีเปิดการประชุม ซึ่งจะมีการระดมความคิด แลกเปลี่ยนประสบการณ์ทำงานทางวิชาการ งานวิจัยใหม่ เพื่อหาทางแก้ไขปัญหาและทางออกร่วมกัน ในวันที่ 4-5 ส.ค. ที่ รร.มิราเคิลฯ



บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 24 มกราคม 2555
จำนวนผู้อ่าน : 1529 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
ที่มาของคำว่า กระดาษ (ดู 5751 ครั้ง)
คุณพอใจกับงานที่ทำอยู่แค่ไหน ? (ดู 4901 ครั้ง)
7 ไอเดีย แต่งห้องทํางาน (ดู 5258 ครั้ง)
ตำหนิแบบไหน ไม่ให้ลูกน้องเสียหน้า (ดู 5286 ครั้ง)
กระดาษ (ดู 4922 ครั้ง)
วิธีทำความสะอาดเครื่องต้มกาแฟ (ดู 4870 ครั้ง)
ประวัติของปากกาลูกลื่น (ดู 5029 ครั้ง)
ประวัติและการผลิต ดินสอ (ดู 7423 ครั้ง)
ประวัติความเป็นมาของ ยางลบ (ดู 5412 ครั้ง)
เครื่องถ่ายเอกสาร (ดู 5228 ครั้ง)
จัดฮวงจุ้ย บนโต๊ะทำงาน (ดู 5364 ครั้ง)
เครื่องใช้สำนักงาน (ดู 5071 ครั้ง)
ประวัติเครื่องถ่ายเอกสาร (ดู 5731 ครั้ง)
หมึกปากกาทำจากอะไร (ดู 5269 ครั้ง)
7 เคล็ดลับจัดโต๊ะทำงานแบบมืออาชีพ (ดู 5606 ครั้ง)
การปรับโต๊ะทำงานเพื่อสุขภาพ (ดู 5022 ครั้ง)
เมื่อลูกแม็กซ์หลุดเข้าไปในเครื่องส่งแฟกซ์ (ดู 4623 ครั้ง)
โต๊ะทำงานบอกนิสัย (ดู 4774 ครั้ง)
13 วิธีแก้วิกฤติโลกร้อนที่ออฟฟิค (ดู 4647 ครั้ง)
ราศีกับโต๊ะทำงาน (ดู 4773 ครั้ง)
ตำแหน่งโต๊ะทำงานที่เป็นมงคล (ดู 5121 ครั้ง)
รู้ธาตุออฟฟิศ พิชิตปัญหา (ดู 4801 ครั้ง)
เทคนิคพิชิตโรคของสาวทำงาน (ดู 4697 ครั้ง)
การจัดแบบห้องทำงานสำนักงาน (ดู 5003 ครั้ง)
.การจัดฮวงจุ้ยที่ดีสำหรับสำนักงาน (ดู 4763 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved