คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 8/12/2568
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

เมื่อผลไม้เหลือเฟือ "สมูทตี้มะม่วง 2 แบบ"

decorating idea design

ช่วงนี้ไปเดินซื้อผลไม้แล้วทำใจไม่ได้เลือกไม่ถูกซะที เพราะผลไม้สีเหลืองๆ ของโปรดเค็กนั้นออกมาเสนอหน้ากันเต็มไปหมด ทั้งมะม่วงสุก มะยงชิด และทุเรียนกลิ่นหอมหวาน

ตอนแรกๆ ก็ทานข้าวเหนียวมะม่วงบ้าง ข้าวเหนียวทุเรียนบ้าง สักพักเริ่มรู้สึกว่าจะต้องเปลี่ยนเมนูให้ห่างจากข้าวเหนียวกันซักนิด เพื่อไม่ให้ทำร้ายตัวเองเกินไปเดี๋ยวจะทานได้อีกไม่นาน !

เวลาทานมะม่วงสด เค็กชอบทานมะม่วงห่ามๆ หน่อยที่มีรสเปรี้ยวอมหวาน และเนื้อไม่เละตอนช่วงหน้าร้อนนี้มะม่วงที่บ้านออกลูกมาเยอะพร้อมๆ กัน เวลาสุกก็มักจะสุกพร้อมกัน เลยทำให้เรามีมะม่วงมากมายจนเอาไปแจกญาติพี่น้องทั้งหลายก็ยังไม่หมดอยู่นั่นเอง

เวลาเรามีมะม่วงแยะๆ อย่างเนี้ยเราก็ต้องหาวิธีทานแบบใหม่บ้างค่ะ ยิ่งเป็นหน้าร้อนทำให้ร้อนและกระหายน้ำเค็กเลยคิดว่านำมาทำเป็นเครื่องดื่มเย็น ๆ นั้นดีที่สุด คุณอาจจะมีมะม่วงบางลูกที่ช้ำไม่ค่อยสวย คุณก็สามารถเฉือนส่วนที่ช้ำออกไปแล้วเอาเนื้อที่เหลือมาใช้ทำเครื่องดื่มได้ค่ะ

เวลาเค็กทำน้ำผลไม้ปั่นเค็กจะกะเอาดูจากแก้วที่เราจะใช้ดื่มค่ะ ปอกมะม่วงหั่นเป็นลูกเต๋าใส่ให้ได้ ครึ่ง แก้ว และน้ำแข็งอีกครึ่งแก้ว ตามด้วยน้ำเศษหนึ่งส่วนสี่แก้ว เทลงไปในโถปั่นแล้วปั่นจนเนียน ผลไม้แต่ละลูกนั้นมีความแตกต่างกันในเรื่องรสชาติความหวานเพราะฉะนั้นการเติมน้ำเชื่อมหรือน้ำผึ้งนั้นให้เติมที่หลังสุดเลย ชิมดูให้รสชาติหวานปะแล่มๆ ถ้ามะม่วงของเรามีรสหวานจืดเค็กจะชอบบีบมะนาวเข้าไปด้วย 1 เสี้ยวเพื่อให้ได้รสชาติอมเปรี้ยวแบบที่เค็กชอบค่ะ

ส่วนสมูทตี้แบบที่ 2 นี้เค็กไว้ทานตอนเช้าค่ะ เป็นแบบใส่โยเกิร์ตด้วย ซึ่งเราจะใส่โยเกิร์ตธรรมชาติแทนน้ำและน้ำแข็งค่ะ หอมอร่อยทานง่าย สบายท้องดีค่ะ

ท่ามาตรฐาน

มะม่วงสุก

รสชาติของชีวิต

โยเกิร์ต, น้ำผึ้ง, มะนาว

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 22 เมษายน 2550
จำนวนผู้อ่าน : 5524 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
ที่มาของคำว่า กระดาษ (ดู 5843 ครั้ง)
คุณพอใจกับงานที่ทำอยู่แค่ไหน ? (ดู 4961 ครั้ง)
7 ไอเดีย แต่งห้องทํางาน (ดู 5324 ครั้ง)
ตำหนิแบบไหน ไม่ให้ลูกน้องเสียหน้า (ดู 5396 ครั้ง)
กระดาษ (ดู 4992 ครั้ง)
วิธีทำความสะอาดเครื่องต้มกาแฟ (ดู 4939 ครั้ง)
ประวัติของปากกาลูกลื่น (ดู 5118 ครั้ง)
ประวัติและการผลิต ดินสอ (ดู 7502 ครั้ง)
ประวัติความเป็นมาของ ยางลบ (ดู 5479 ครั้ง)
เครื่องถ่ายเอกสาร (ดู 5307 ครั้ง)
จัดฮวงจุ้ย บนโต๊ะทำงาน (ดู 5415 ครั้ง)
เครื่องใช้สำนักงาน (ดู 5133 ครั้ง)
ประวัติเครื่องถ่ายเอกสาร (ดู 5801 ครั้ง)
หมึกปากกาทำจากอะไร (ดู 5332 ครั้ง)
7 เคล็ดลับจัดโต๊ะทำงานแบบมืออาชีพ (ดู 5690 ครั้ง)
การปรับโต๊ะทำงานเพื่อสุขภาพ (ดู 5093 ครั้ง)
เมื่อลูกแม็กซ์หลุดเข้าไปในเครื่องส่งแฟกซ์ (ดู 4717 ครั้ง)
โต๊ะทำงานบอกนิสัย (ดู 4857 ครั้ง)
13 วิธีแก้วิกฤติโลกร้อนที่ออฟฟิค (ดู 4804 ครั้ง)
ราศีกับโต๊ะทำงาน (ดู 4846 ครั้ง)
ตำแหน่งโต๊ะทำงานที่เป็นมงคล (ดู 5199 ครั้ง)
รู้ธาตุออฟฟิศ พิชิตปัญหา (ดู 4881 ครั้ง)
เทคนิคพิชิตโรคของสาวทำงาน (ดู 4757 ครั้ง)
การจัดแบบห้องทำงานสำนักงาน (ดู 5065 ครั้ง)
.การจัดฮวงจุ้ยที่ดีสำหรับสำนักงาน (ดู 4830 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved