คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 4/2/2566
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

ข้อผิดพลาดในการไดเอ็ท

decorating idea design

แม้ว่าการงดของหวาน การตรวจสอบจำนวนแคลอรีและไขมันบนฉลากอาหารจะเป็นการเริ่มต้นที่ดีของการลดน้ำหนัก แต่คิดอาจจะทำความผิดพลาดบางอย่างลงไปโดยที่คุณไม่ได้ตั้งใจ เช่นถ้าคุณคิดว่ามัฟฟินไขมันต่ำชิ้นยักษ์ที่คุณหม่ำทุกเช้าจะไม่ทำให้คุณน้ำหนักเพิ่ม โปรดคิดใหม่อีกครั้ง ลองตรวจสอบข้อผิดพลาดทั้ง 18 ข้อที่ผู้ที่อยู่ในช่วงลดน้ำหนักมักทำโดยไม่รู้ตัว และดูซิว่าพฤติกรรมการกินของคุณเข้าข่ายที่จะทำให้คุณมีรูปร่างสมบูรณ์ตามที่ฝันไหม..? 18 ข้อผิดพลาด


1.งดมื้อเช้า ไม่ว่าคุณจะกินแค่ขนมปังครึ่งแผ่นหรืองดมื้อเช้าเลยจะทำให้คุณกินอาหารมากเกินไปตลอดทั้งวัน การทานอาหารเช้าที่เหมาะสม เช่น ขนมปังโฮลวีท 2 แผ่นทาเนยถั่วบาง ๆ พร้อมกล้วย จะช่วยให้ระบบเผาผลาญของคุณตื่นตัวและป้องกันคุณจากอาการหิวโซเมื่อมื้อกลางวันมาถึง

2.ไม่ทำบันทึกสิ่งที่กินเข้าไป แม้ว่ามันจะเป็นเรื่องยุ่งยากที่จะต้องทำบันทึกรายการสิ่งที่คุณกินเข้าไป แต่การทำบันทึกจะสามารถทำให้คุณติดตามว่าคุณได้ทานอะไรเข้าไปบ้างตลอดทั้งวัน ถ้าคุณไม่ทำคุณจะไม่รู้เลยว่าคุณต้องควบคุมจำนวนและปริมาณของอาหารอย่างไรบ้าง ซึ่งจะทำให้คุณได้น้ำหนักที่ไม่ปรารถนาเพิ่มอีกหลายขีดโดยไม่รู้ตัว

3.สวาปามอาหารไขมันต่ำ อาหารไขมันต่ำหรือไร้ไขมันทั้งหลายนั้นประกอบตัวน้ำตาลจำนวนมากเพื่อชดเชยกับการที่อาหารนั้นไร้ไขมัน ซึ่งหมายความว่าคุณจะได้รับปริมาณแคลอรีมากกว่าอาหารปกติหลายกิโลขีดทีเดียว ตัวอย่างเช่น มัฟฟินไขมันต่ำชิ้นยักษ์มีแคลอรีถึง 700 แคลอรีทีเดียว ดังนั้นทางที่ดีที่สุดก็คืออ่านฉลากอาหารเพื่อตรวจสอบแคลอรีและจำกัดจำนวนแคลอรีของอาหารว่างตอนบ่ายไว้ที่ 300 แคลอรี เราแนะนำให้ทานขนมปังโฮลวีทสอดใส่ด้วยสลัดผักคลุกงาดำ

4.ไม่ดื่มน้ำ นอกจากจะเสี่ยงกับอาการขาดน้ำแล้วซึ่งจะทำให้เกิดอาการเครียด คลื่นไส้วิงเวียน และสมองเบลอ การขาดน้ำจะทำให้ร่างกายเกิดอาการหิวจัดเพื่อทดแทนน้ำที่เสียไป เพื่อหลีกเลี่ยงอาการนี้ควรดื่มน้ำอย่างต่ำวันล่ะ 8 แก้ว ถึงจะดูเหมือนเยอะแต่นี่เป็นสิ่งที่ปฎิบัติได้ง่ายในชีวิตประจำวัน ดื่มน้ำหนึ่งแก้วทันทีที่ตื่นนอน ดื่มทุกครั้งหลังคุณเข้าห้องน้ำ หนึ่งแก้วระหว่างมื้ออาหารทุกมื้อ และแก้วสุดท้ายก่อนคุณเข้านอนหนึ่งชั่วโมง

5.เลือกดื่มแต่น้ำผลไม้ น้ำผลไม้นั้นจะมีแคลอรีและไม่มีไฟเบอร์ที่จำเป็นต่อร่างกายหลงเหลืออยู่เลย นอกจากนั้นการทานผลไม้จะช่วยให้คุณรู้สึกอิ่มซึ่งจะทำให้คุณไม่รับประทานมากเกินไปในมื้อหลัก

6.เลือกทานจานผัก ถึงแม้อาหารจานผักจะมีแคลอรีและไขมันต่ำแต่อาหารจานผักส่วนใหญ่จะถูกปรุงด้วยน้ำมันในปริมาณมาก เช่นพวกผัดผักน้ำมันหอย ผัดผักรวมมิตร ที่ดูน่ากินเหลือเกินแต่ลองดูน้ำมันที่ใส่ลงไปซิ ทางเลือกที่จะหลีกเลี่ยงก็คือเลือกรับประทานแต่ผักนึ่งหรือปิ้งเป็นต้น

7.แซนวิชปลาเป็นทางเลือกที่ปลอดภัย ลองคิดดูอีกครั้งก่อนสั่งแซนวิชหรือเบอร์เกอร์ปลา เพราะส่วนใหญ่เนื้อปลาพวกนี้มักจะโดย ทอด หรือปรุงรสด้วยมายองเนสซึ่งมีปริมาณไขมันและแคลอรีสูงกว่าแซนวิชหรือเบอร์เกอร์ทั่วไป ดังนั้นคราวหน้าลองเลือกเบอร์เกอร์ไก่ย่างแทนจะดีกว่า

8.หลีกเลี่ยงของว่าง เหตุผลของคุณคือต้องการลดปริมาณแคลอรีดังนั้นคุณจึงหยุดทานระหว่างมื้อ นี่เป็นกลยุทธ์ที่แย่มากเพราะคุณจะหิวโซและกินมากเกินไปเมื่อถึงอาหารมื้อหลัก เลือกทานผักและผลไม้เป็นของว่างรองท้องดีกว่าจะปล่อยให้ตัวเองหิวตลอดเวลา

9.ไม่ทานของหวานเลย หลักสำคัญในการลดน้ำหนักก็คือการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการกินแย่ ๆ ของคุณแต่มันก็ไม่ใช่ความคิดที่ดีเลยที่จะเลยทานของหวานโดยสิ้นเชิง ถ้าคุณไม่อนุญาตตัวเองให้แตะต้องอาหารโปรดของคุณมาก มันอาจจะจบที่คุณสวาปามมันมากเกินไปเมื่อคุณหมดความอดกลั้น หลีกเลี่ยงโศกนาฏกรรมแบบนี้โดยการให้รางวัลตัวเองเป็นของหวานสักเล็กน้อย

10.เครื่องเคียง และท๊อปปิ้ง เมื่อคุณซื้อแซนวิชเพื่อสุขภาพแคลอรีต่ำ 300-400 แคลอรี แต่แล้วคุณกลับเติมเครื่องเคียงและท๊อปปิ้งซะเต็มเพียบ จากแซนวิชเพื่อสุขภาพมันจะกลายเป็นฝันร้ายแทนซะมากกว่า ถ้าคุณอดใจไม่ได้กับพวกเครื่องเคียงและท๊อปปิ้งแสนอร่อยทั้งหลาย ก็จงลดขนาดของอาหารลงและเลือกซ้อสที่มีความเผ็ดร้อนแทน

11.คุณหลีกเลี่ยงไขมัน ในรายการโภชนาสิ่งที่มีความสำคัญที่สุดในการบรรเทาความหิวโหยของมนุษย์นั้นก็คือ ไขมัน ดังนั้นคุณไม่สามารถที่จะอยู่ได้โดยไม่ทานไขมันเลย แค่จำไว้ว่าไขมันแต่ล่ะชนิดนั้นไม่เหมือนกัน หลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมันที่ไม่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ เช่นไขมันจากพวกเนื้อแดง และของว่างถุงสำเร็จรูป อย่างไรก็ตามคุณสามารถทานเนื้อปลาได้มากเท่าไหร่ก็ได้เพราะมีไขมันที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพคือ โอเมก้า-3

12.คุณไม่ทานคาร์โบไฮเดรต ซึ่งมันก็เหมือนไขมันที่คุณไม่สามารถหลีกเลี่ยงมันเพราะมันเป็นแหล่งพลังงานหลักของร่างกาย ซึ่งร่างกายต้องการคาร์โบไฮเดรตในสัดส่วน 55-60% ของอาหารที่คุณทานเข้าไปในแต่ล่ะวัน

13.อดอาหารอย่างหักโหม มันไม่ใช่เรื่องงี่เง่าหรอกนะเพราะคนส่วนมากก็ใช้วิธีนี้กันเพื่อที่จะได้ลดน้ำหนักให้เกิดผลโดยเร็ว เสียดายที่มันเป็นวิธีที่ไม่ได้ความ ยิ่งคุณได้รับแคลอรีมากเท่าไหร่ระบบเผาผลาญของคุณยิ่งทำงานช้าลงและพยายามเปลี่ยนรูปอาหารที่คุณกินให้เป็นไขมันสะสม

14.เป้าที่เป็นไปไม่ได้ หลายคนตั้งเป้าไว้ว่าต้องลดน้ำหนักให้ได้ 2-3 กิโล ในอาทิตย์แรกของการลดน้ำหนัก นี่เป็นเป้าหมายที่เป็นได้อยากและลำบากที่จะรักษาเป้าหมายที่คุณตั้งไว้ในระยะยาว การลดน้ำหนักที่ดีต้องมีการวางแผนอย่างรอบคอบและเป็นไปได้ซึ่งรวมถึงการลดน้ำหนัก 0.5-1 กิโลในแต่ละอาทิตย์อย่างไม่หักโหม จากการศึกษาคนที่ลดน้ำหนักอย่างช้า ๆ มักจะได้ผลกว่าคนที่ลดอย่างหักโหมเมื่อเปรียบเทียบในระยะยาว

15.ทำมากก็กินมาก จากการศึกษาพบว่าคนเรามักจะประมาณแคลอรีที่บริโภคเข้าไปต่ำเกินความเป็นจริงและประมาณว่าร่างกายสามารถเผาผลาญแคลอรีไว้มากเกินจริง ดังนั้นจำไว้ว่าสิ่งที่คุณกินเข้าไปไม่สามารถเผาผลาญได้หมดหรอก ดังนั้นจงบันทึกทุกอย่างที่คุณกินเข้าไปอย่างละเอียดเมื่ออยู่ในสถานการณ์ที่ต้องใช้พลังงานมากกว่าปกติ

16.กินเร็ว ในเมื่อมันต้องใช้เวลาตั้ง 20 นาทีกว่าคุณจะรู้สึกอิ่ม มันก็มีสิทธิ์ที่คุณจะทานมากเกินไป ดังนั้นพยายามทานให้ช้าลงเพื่อให้เวลาที่ร่างกายกับสมองจะได้สัมพันธ์กันซึ่งผลลัพธ์ที่ได้ก็คือการลดน้ำหนักโดยละมุนละม่อน

17.ทานจนเกลี้ยง การกำหนดขนาดของอาหารที่ทานเข้าไปมีส่วนสำคัญมากในการลดน้ำหนัก ซึ่งมันจะปฏิบัติได้ง่ายกว่าเมื่อทำที่บ้าน แต่เมื่อต้องไปทานที่ร้านอาหาร มันจัดการได้อยากสักหน่อยเพราะแต่ล่ะจากมักมีขนาดใหญ่ เคล็ดลับก็คือทานแค่พออิ่มส่วนที่เหลือให้พนักงานช่วยห่อกลับบ้าน

18.ดื่มกาแฟเป็นตัน จริงอยู่กาแฟจะช่วยในระบบเผาผลาญของร่างกายทำงานได้ดีขึ้นแต่นี่ไม่ใช่วิธีที่ดีในการลดน้ำหนัก การดื่มกาแฟมากเกินไปจะทำให้ขาดน้ำและนอนไม่หลับ การดื่มน้ำเปล่าจะดีต่อร่างกายมากกว่า

อย่าท้อแท้ ถ้าการลดน้ำหนักเป็นเรื่องที่คุณต้องการทำให้เกิดผลให้ได้ คุณต้องระมัดระวังอย่างที่สุดเกี่ยวกับนิสัยการกินของคุณ เริ่มต้นโดยการกำจัดนิสัย ๆ แย่ ๆ ออกไปอาทิตย์ล่ะอย่าง ไม่นานคุณจะสามารถกำจัดแคลอรีส่วนเกินได้อย่างแน่นอน แม้ว่าตอนแรกคุณอาจคิดว่าคุณต้องตายแน่ที่ต้องปฏิวัตินิสัยการกินใหม่ แต่ไม่นานคุณจะพบว่ามันไม่ยากอย่างที่คิดถ้ามันกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันของคุณ เชื่อเถอะไม่น่าผลลัพธ์จะเป็นตัวบ่งบอกที่ดีที่สุด

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 28 มิถุนายน 2551
จำนวนผู้อ่าน : 7557 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
ที่มาของคำว่า กระดาษ (ดู 4644 ครั้ง)
คุณพอใจกับงานที่ทำอยู่แค่ไหน ? (ดู 4004 ครั้ง)
7 ไอเดีย แต่งห้องทํางาน (ดู 4312 ครั้ง)
ตำหนิแบบไหน ไม่ให้ลูกน้องเสียหน้า (ดู 4391 ครั้ง)
กระดาษ (ดู 3963 ครั้ง)
วิธีทำความสะอาดเครื่องต้มกาแฟ (ดู 3909 ครั้ง)
ประวัติของปากกาลูกลื่น (ดู 3989 ครั้ง)
ประวัติและการผลิต ดินสอ (ดู 4598 ครั้ง)
ประวัติความเป็นมาของ ยางลบ (ดู 4460 ครั้ง)
เครื่องถ่ายเอกสาร (ดู 4135 ครั้ง)
จัดฮวงจุ้ย บนโต๊ะทำงาน (ดู 4419 ครั้ง)
เครื่องใช้สำนักงาน (ดู 4031 ครั้ง)
ประวัติเครื่องถ่ายเอกสาร (ดู 4251 ครั้ง)
หมึกปากกาทำจากอะไร (ดู 4290 ครั้ง)
7 เคล็ดลับจัดโต๊ะทำงานแบบมืออาชีพ (ดู 4652 ครั้ง)
การปรับโต๊ะทำงานเพื่อสุขภาพ (ดู 4011 ครั้ง)
เมื่อลูกแม็กซ์หลุดเข้าไปในเครื่องส่งแฟกซ์ (ดู 3738 ครั้ง)
โต๊ะทำงานบอกนิสัย (ดู 3842 ครั้ง)
13 วิธีแก้วิกฤติโลกร้อนที่ออฟฟิค (ดู 3664 ครั้ง)
ราศีกับโต๊ะทำงาน (ดู 3870 ครั้ง)
ตำแหน่งโต๊ะทำงานที่เป็นมงคล (ดู 4050 ครั้ง)
รู้ธาตุออฟฟิศ พิชิตปัญหา (ดู 3891 ครั้ง)
เทคนิคพิชิตโรคของสาวทำงาน (ดู 3810 ครั้ง)
การจัดแบบห้องทำงานสำนักงาน (ดู 4057 ครั้ง)
.การจัดฮวงจุ้ยที่ดีสำหรับสำนักงาน (ดู 3778 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved