คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 16/7/2567
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

เปิดแนวคิด กลยุทธ์ใหม่ค่ายบ้านฟ้า WIN WIN ALWAYS WIN ต้องเจอกันคนละครึ่งทาง

decorating idea design การทำการตลาดโครงการจัดสรร ท่ามกลางการแข่งขันที่รุนแรง ประกอบกับปัจจัยเสี่ยงต่าง ๆ ที่ดูเหมือนจะเข้ามารุมล้อมมากมายในช่วงนี้นับเป็นสิ่งที่ท้าทายสำหรับผู้ประกอบการทุกค่าย
       
       หลายค่ายต่างเร่งวางแผนงานตั้งแต่ช่วงปลายปีก่อน เนื่องจากการวางกลยุทธ์การตลาดที่ดี จะเป็นตัวสะท้อนถึง ประสิทธิภาพของการบริหารโครงการได้เป็นอย่างดีเช่นเดียวกัน เหตุผลดังกล่าว ทำให้เอ็น ซี กรุ๊ป ตัดสินใจสรรหาผู้มาดูแลงานด้านนี้โดยตรง เพื่อวางกลยุทธ์การตลาด และจัดตำแหน่งให้เอ็น ซี อยู่ในตำแหน่งที่เหนือคู่แข่งในตลาดบ้านระดับกลางขึ้นไป
       
       ผู้จัดการรายสัปดาห์ มีโอกาสได้พูดคุยถึงแนวคิดการทำการตลาดของ ปกรณ์กฤษฏ์ ยุกตานนท์ ผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายการตลาด บริษัท เอ็น.ซี.เฮ้าส์ซิ่ง จำกัด (มหาชน) หรือ NCH
       
       การกำหนดยุทธศาสตร์ที่จะนำมาใช้ในการขายบ้านตระกูล บ้านฟ้า นั้น จะนำประสบการณ์ที่ได้รับมาจากการคลุกคลีในวงการอสังหาริมทรัพย์ที่ยาวนานถึง 14 ปี มาประยุกต์ใช้ในโครงการของเอ็น.ซี.เฮ้าส์ซิ่ง
       
       “ที่เข้าใจธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เพราะได้ผ่านช่วงเวลาขาขึ้น-ขาลง ของอสังหาริมทรัพย์มาถึง 2 รอบ จึงได้รู้ถึงจุดแข็ง-จุดอ่อน และที่สำคัญพฤติกรรมของลูกค้าชาวไทย เข้าใจว่าคนไทยชอบอะไร” ปกรณ์กฤษฏ์   กล่าวถึงประสบการณ์การทำงานบนเส้นทางสายอสังหาฯ ที่ได้คลุกคลีมา
       
       ประสบการณ์ส่วนหนึ่งมาจากการทำงานให้กับโครงการนิชดาธานี ซึ่งเป็นโครงการนานาชาติ บนพื้นที่โครงการ 600 ไร่ ประกอบด้วยโรงเรียนนานาชาติไอทีใหญ่ที่สุดในประเทศ  โครงการนี้มีชาวต่างชาติถึง 90% และคนไทย 10%เน้นชาวต่างชาติที่เป็น A++ เพราะฉะนั้นในเรื่องการบริการจึงต้องรองรับกลุ่ม nich ได้
       
       สำหรับการเข้าร่วมทีมโครงการบ้านฟ้าในครั้งนี้ ปกรณ์กฤษฏ์ กล่าวว่า เป็นการเข้ามาเสริมให้เนียนและคมขึ้น ส่วนการปรับตัวกับองค์กรใหม่ปรับตัวน้อย เนื่องจาก เอ็น.ซี.เป็นโครงการที่ทันสมัยมาก ดูเหมือนเป็นโครงการไม่ใหญ่ แต่ใช้มาตรฐานเดียวกับระบบมาตรฐาน ISO
       
       “การทำการตลาดของเอ็น.ซี.ค่อนข้างจะระมัดระวัง เพราะนโยบายการเติบโตของเอ็น.ซี.จะไม่หวือหวา จะเติบโตอย่างธรรมชาติ ไม่เร่งการเติบโตโดยใส่ปุ๋ย จะโตด้วยความหนักแน่น พร้อม ๆ ไปกับลูกค้า ซึ่งจะทำให้ธุรกิจขยายตัวไปเรื่อย ๆ เหมือนกับ MLM”
       
       “WIN WIN ALWAYS WIN”  คือคติการทำงานของผู้ที่เข้ามานั่งเก้าอี้ตำแหน่ง ผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายการตลาด ซึ่งเจ้าของคติดังกล่าวอธิบายว่า เป็นการใช้ทัศนคติในการทำงานที่มองว่าลูกค้าต้องการอะไร ต้องสามารถ serve nich ลูกค้าได้และพยายามถ่ายทอดให้ลูกค้าทราบเช่นเดียวกันว่าเราต้องการอะไร นอกจากนั้น WIN WIN ALWAYS WIN ยังถูกนำมาใช้ในการบริหารองค์กรด้วย
       
       ส่วนแนวทางการทำงาน  เป็นแนวที่ใช้การบริการ นำการตลาด ก่อนที่จะทำทุกโครงการจะแบ่งลูกค้าแต่ละกลุ่มเป็นเซกเมนต์ มีพฤติกรรมอยู่อาศัยอย่างไร มีไลฟ์สไตล์อย่างไร ชอบบ้านแบบไหน ใช้สินค้าอย่างไร
       
       “ผมจะใช้เวลากับการศึกษาพฤติกรรมกลุ่มเป้าหมายนานมาก พอรู้จักกลุ่มเป้าหมายแล้วจึงจะศึกษาให้ถูกต้องโดยใช้หลัก 4 p’s สินค้าจึงต้องตรงตามนั้น ถ้าเป็นบ้านทำเลต้องมาเป็นอันดับ 1 นอกจากนั้นเรื่องพื้นที่ใช้สอยก็สำคัญด้วย ตัวโครงการต้องมี facilities อะไรบ้าง” ปกรณ์กฤษฏ์ อธิบาย
       
       สิ่งเหล่านี้ นอกจากจะรองรับตัวลูกค้าเองแล้ว จะต้องรองรับคนในครอบครัวด้วย เพราะฉะนั้นไม่ว่าจะเป็นบ้านราคาแพงหรือถูก การทำโครงการก็ต้อง serve Nich กลุ่มลูกค้าก่อนซื้อ จากนั้นจึงทำการสื่อไปหาลูกค้ากลุ่มดังกล่าว ซึ่งเป็นกุญแจที่สำคัญในการศึกษาพฤติกรรมของลูกค้า
       
       “ทั้งหมดคือ กลยุทธ์ Push ต่อจากนั้นต้องใช้กลยุทธ์ Pull ดึงลูกค้าเข้ามาในโครงการโดยการจัด Even marketing โดยดูไลฟ์สไตล์ของลูกค้ากลุ่มเป้าหมายว่าชอบอะไรด้วย เช่น กลุ่มลูกค้าที่ฝั่งธนบุรี ซึ่งเป็นกลุ่มลูกค้าที่เป็นเจ้าของโรงงาน หรือคนจีน เวลาที่จัดกิจกรรมทางการตลาด( Even Marketing) จะมีการจัดให้ดูฮวงจุ้ยด้วย เพราะลูกค้ากลุ่มนี้มีความเชื่อในเรื่องดังกล่าว  ส่วนในโซนเหนือก็จะเน้นในเรื่องการตีกอล์ฟ  แต่ละโซนลูกค้าจะมีพฤติกรรมที่แตกต่างกันไป”
       
       หลังจากจัด Even Marketing แล้ว ก็จะใช้วิธีสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้า ไม่เน้นเรื่องการขายในครั้งแรก และหลังจากได้ฐานข้อมูลแล้ว ลูกค้าจะซื้อหรือไม่ซื้อ ไม่เป็นไร จะให้ข้อมูลลูกค้าไปเรื่อย ๆ และผลที่จะตามมาคือ ลูกค้าจะมีความคุ้นเคยมากขึ้น และเมื่อจะตัดสินใจซื้อบ้าน เอ็น.ซี.ก็จะเป็นทางเลือกหนึ่งของลูกค้า
       
       “ส่วนการแข่งขันต่อจากนั้น ก็จะมีการเปรียบเทียบว่า ในทำเลที่เราอยู่ คู่แข่งขันคือใครบ้าง ขายบ้านราคาเท่าไร ให้อะไรกับลูกค้า เราก็จะต้องให้มากกว่าที่คู่แข่งให้ และสร้างความแตกต่างให้เกิดขึ้น ทั้งในเรื่องตัวสินค้า บริการ และพนักงานขาย ซึ่งเอ็น.ซี.เองก็มีจุดเด่นในการเป็นผู้นำเรื่องการปลูกเรือนตามใจผู้อยู่”
       
       ทั้งนี้ โปรดักส์ของเอ็น.ซี.จะมีลักษณะเป็นไทยประยุกต์ คือ อิงโมเดอร์น และมีความเป็นไทย สอดแทรกด้วยการจัดสวนพื้นที่ตามทำเลของแต่ละโครงการ นอกจากนั้นในเรื่องราคาแต่ละโครงการก็ตั้งใกล้เคียงกัน เพราะฉะนั้นความแตกต่างของการบริการจึงถูกนำมาใช้เป็นกลยุทธ์สร้างความแตกต่างให้กับเอ็น.ซี.ฯ
       
       สำหรับกลยุทธ์การตลาดตัวสุดท้ายที่ใช้ใน 4p’s คือ โปรโมชั่น ส่วนใหญ่จะเป็นอะไรที่ให้กับลูกค้ามากกว่า โดยจะอยู่ในลักษณะการเซฟค่าโฆษณา เพื่อซื้อเฟอร์นิเจอร์หรือจัดสวนให้ลูกค้าดีกว่า เป็นการใช้งบการตลาดที่น้อย แต่ครอบคลุมทุกสื่อ โดยสื่อหลักจะใช้หนังสือพิมพ์ และบิลบอร์ด ที่เหลือจะใช้ Even Marketing ซึ่งเป็นส่วนที่น้อยมาก
       
       “เท่าที่วิจัยตลาด และคุยกับผู้รู้ในวงการ ลูกค้ามีความชำนาญในการเลือกบ้านมากขึ้น ใช้เวลาในการตัดสินใจนานขึ้น ซื้อด้วยเงื่อนไขที่สมเหตุสมผลมากขึ้น มีการประเมินรายได้ตนเองในอนาคต และ ระมัดระวังมากขึ้น” ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด กล่าวสรุปถึงโจทย์ใหญ่ซึ่งเป็นสิ่งที่ท้าทายในค่ายใหม่ที่จะต้องเจอในอนาคต
บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 28 เมษายน 2548
จำนวนผู้อ่าน : 6965 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
กสิกรไทย มอบบริการสินเชื่อบ้านที่ให้คุณกำหนดรูปแบบได้ตามใจ (ดู 8892 ครั้ง)
กู้สินเชื่อบ้านกสิกรไทย แถมออกแบบตกแต่ง และที่พักโรงแรมเลือกได้กว่า 150 แห่ง (ดู 8905 ครั้ง)
ตารางการผ่อนชำระ (ประมาณเงินดาวน์และราคาบ้านที่จะซื้อได้ในวงเงินสูงสุด) (ดู 74409 ครั้ง)
สินเชื่อที่อยู่อาศัย บ้าน คอนโด (ดู 21615 ครั้ง)
กสิกรไทยออกแคมเปญ เทศกาลดอกเบี้ยบานสะพรั่งที่ KBank (ดู 7722 ครั้ง)
บัตรเครดิตซิตี้แบงก์ และ บัตรซิตี้แบงก์ดิสคัฟเวอรี่ มอบบัตรกำนัลมูลค่าสูงสุดถึง 18% กับแคมเปญ Shop Marathon (ดู 4820 ครั้ง)
KTC ขานรับนโยบายททท. สนับสนุนงาน อเมซิ่งไทยแลนด์แกรนด์เซลล์แฟร์ 2008 (ดู 6288 ครั้ง)
ธนาคารอาคารสงเคราะห์จัดงานประมูลทรัพย์ NPA ครั้งที่ 2/2551 พร้อมกันทั่วประเทศ 2 สิงหาคมนี้ เสนอเงื่อนไขผ่อนดาวน์ฟรีดอกเบี้ย นาน 1 ปี (ดู 6519 ครั้ง)
กสิกรไทยเปิดบริการ Signature Private Banking รับบริหารความมั่งคั่ง พร้อมดูแลชีวิตอย่างเหนือระดับ (ดู 7128 ครั้ง)
ธนาคารทหารไทย ชูแคมเปญอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ลดและเลิกการใช้สารลำลายชั้นบรรยากาศโอโซน ในงาน มหกรรมมั่นใจไทยแลนด์ ดีแน่ ถูกแน่ เพื่อคนไทย (ดู 4218 ครั้ง)
วีซ่า เปิดตัวตู้เอทีเอ็มแนวพอซเลนรับโอลิมปิก 2008 ที่ปักกิ่ง (ดู 5911 ครั้ง)
KTAMเปิดขายอีก3กองทุนตราสารหนี้ ในปท.คุ้มครองเงินต้น-ECPเกาหลีใต้ (ดู 6302 ครั้ง)
การใช้ระบบการจัดเก็บข้อมูล เพื่อขับเคลื่อนบริการทางการเงิน (ดู 7314 ครั้ง)
ซิตี้โกลด์มอบของขวัญพิเศษ 2 ต่อ สำหรับลูกค้าเงินฝากประจำ รับสร้อยคอทองคำพร้อมดอกเบี้ยสูงถึง 3.75% ต่อปี (ดู 4832 ครั้ง)
ธนชาต ออกเงินฝาก ฝากประจำทวีเงินทอง ฝาก 9 เดือน ดอกเบี้ย 3.5% รับทองคำหนักสูงสุด 5 บาท (ดู 7213 ครั้ง)
เทสโก้ โลตัส เปิดตัวผลิตภัณฑ์การเงินตัวล่าสุด สินเชื่อบุคคล (ดู 13523 ครั้ง)
กสิกรไทยเสนอโครงการกู้บ้านเสริมฮวงจุ้ย (ดู 7876 ครั้ง)
AP จัดแคมเปญพิเศษ บ้านกลางเมือง (ดู 11593 ครั้ง)
ไทยพาณิชย์ออกแคมเปญ บัญชีเงินฝากก้าวกระโดด การันตีดอกเบี้ยเพิ่มทุก 3 เดือน รับสูงสุด 4.0% (ดู 2803 ครั้ง)
เคทีซีชวนชาวพุทธร่วมสะสมบุญเทศกาลเข้าพรรษา เปิดมิติใหม่ใช้คะแนนสะสมบัตรเครดิตแลกซื้อชุดสังฆทานหลอดไฟฟิลิปส์ พร้อมรับสิทธิ์ซื้อทัวร์สักการะพระพุทธรูปศั (ดู 3691 ครั้ง)
บัตรกดเงินสด ยูเมะ พลัสและปัญญา อีเล็คโทรนิค มอบสิทธิพิเศษ 0% (ดู 8892 ครั้ง)
ซิตี้แบงก์ มอบส่วนลด on top อย่างจุใจอีก 5% สำหรับช่วง End of Season Sale ที่ร้าน Guess (ดู 5026 ครั้ง)
ธนาคารกรุงเทพ ร่วมกับ กระทรวงพลังงาน เปิดตัวโครงการ สินเชื่อพลังงานครัวเรือน (ดู 6993 ครั้ง)
ความรู้ความเข้าใจการลงทุนในกองทุนรวม (ดู 9426 ครั้ง)
เมื่อเข้าอายุ 30 ปี จัดการเงินอย่างไรดี (ดู 10755 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved