คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 5/12/2566
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

ฝากเงินอย่างไร...ให้ชนะเงินเฟ้อ คาดครึ่งหลังของปีนี้ดอกเบี้ยขยับขึ้นอีก 0.5%

decorating idea design        ใครที่เคย "ฝันหวาน" นอนกอดดอกเบี้ยเงินฝากสูงถึง 14-16% อย่างเมื่อ 10 ปีก่อน อาจจะ "ฝันค้าง" เมื่อตื่นมาเจอโลกแห่งความเป็นจริงที่ดอกเบี้ยเงินฝากดำดิ่งลงไปเหลือแค่ 0.5-1.75% หักลบกับอัตราเงินเฟ้อเฉลี่ยที่ 3% แล้วติดลบ

ถ้าอัตราดอกเบี้ยอัน "ถดถอย" ทำให้ดอกผลจากเงินฝากของคุณหดหาย แต่คุณก็ยังมองว่า นี่คือ "Safe Heaven" และแม้จะฝากแล้วขาดทุนแต่ไม่ทำให้คุณสะดุ้งสะเทือน

แถมบางคนยังพออกพอใจกับการนิ่งๆ และคิดว่าอย่างน้อยก็ยังดีกว่าการออกไปโลดโผนผจญภัยในตลาดหุ้น คุณก็ควรพยายามมองหาวิธีที่จะทำให้เงินฝากของคุณ "ปลอดภัย" และ "เสี่ยงภัย" น้อยที่สุด

ในยามที่ดอกเบี้ยถูก "เงินเฟ้อ" กัดกร่อน คุณควรจะจัดการกับเงินฝากของคุณอย่างไร Fundamentals ฉบับนี้มีข้อคิดดีๆ มานำเสนอ

***

เคยสังเกตบ้างไหมว่า ไม่ว่าพอร์ตการลงทุนของคุณจะผาดโผน หวือหวา กล้าได้กล้าเสีย หรือคอนเซอร์เวย์ทีฟสุดขีด แต่อย่างน้อยทุกพอร์ตการลงทุนมักมี "เงินฝาก" บรรจุอยู่

นั่นเพราะนักลงทุนทุกคน ไม่ว่าจะนิยามตัวเองเป็นนักลงทุนประเภทไหนก็ตาม แต่ย่อมต้องการพึ่งพิงเงินฝากเพื่อเพิ่มความ "คล่องตัว" ให้กับพอร์ตการลงทุน

ในขณะเดียวกัน ยังมีนักลงทุนบางจำพวกที่ไม่ว่าอัตราดอกเบี้ยเงินฝากจะ "ถดถอย" ลงไปแค่ไหนก็ตาม แต่พวกเขายังพึงพอใจที่จะฝากเงินกับสถาบันการเงินประเภทต่างๆ อย่างไม่รู้จักคำว่าเหนื่อยหน่ายหรือท้อแท้

พวกเขานิยามตัวเองว่าเป็นนักลงทุนประเภท "คอนเซอร์เวย์ทีฟ" พึงพอใจกับผลตอบแทนที่ไม่สูงจนเกินไป ไม่โลภมากจนเกิน จึงยังคงเลือกวิธีลงทุนด้วยการฝากเงินไว้กับธนาคาร 50-100%

สำหรับคนที่จัดพอร์ตแบบนี้ ฟังดูเป็นเรื่องง่าย หรือคล้ายอาจนั่งเฉยๆ รอกินดอกเบี้ยอย่างเดียว แต่เอาเข้าจริงๆ แล้วไม่ง่ายเลยทีเดียว แถมยังมีรายละเอียดที่ทำให้ต้องคิดหน้าคิดหลังอีกมากมาย เพราะโดยความเป็นจริงแล้วการฝากเงิน ก็คือ การลงทุนอย่างหนึ่งเช่นกัน และใช่ว่าการฝากเงินจะไม่มีความเสี่ยง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในภาวะที่อัตราเงินเฟ้อวิ่งแซงอัตราดอกเบี้ยเช่นนี้

ถ้าคุณตั้งใจฝากเงินโดยตั้งเป้าให้เงินก้อนนี้เป็นแหล่งสร้างรายได้หลักแล้วล่ะก็ ไม่ควรมองข้ามรายละเอียดเหล่านี้

@รู้จักประเภทเงินฝาก.......ก่อนจะตัดสินใจฝากเงิน สิ่งแรก คือ คุณต้องรู้จักและทำความเข้าใจกับบัญชีเงินฝากประเภทต่างๆ อย่างทะลุปรุโปร่งเสียก่อน

เริ่มจากบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ อย่างที่รู้กันว่าเป็นเงินฝากประเภทที่จะฝากหรือถอนก็คล่องตัว แม้ดอกเบี้ยต่ำไปน้อยหน่อย แต่ถ้าคุณต้องการความคล่องตัวในการเบิกถอนแล้วล่ะก็ ก็ควรมีเงินฝากประเภทนี้ติดไว้ นักลงทุนที่ชาญฉลาดส่วน

ใหญ่มักจะมีเงินส่วนหนึ่งฝากออมทรัพย์ไว้ เผื่อว่า บังเอิญไปเจอช่องทางลงทุนที่ให้ผลตอบแทนดี ก็สามารถเบิกถอนเพื่อโยกมาลงทุนได้ทันท่วงที โดยเงินฝากออมทรัพย์จะคิดดอกเบี้ยและทบต้นให้ทุกๆ ครึ่งปี ซึ่งจะเป็นวิธีคิดที่เป็นสากลเหมือนกันทุกแบงก์

สำหรับเงินฝากประจำ คือ เงินฝากที่มีกำหนดเวลาการฝากที่แน่นอน เช่นว่า ฝากประจำ 3 เดือน 6 เดือน หรือ 1 ปี เงื่อนไขที่คุณต้องรู้ คือ หากถอนก่อนกำหนด อาจจะไม่ได้รับดอกเบี้ย หรือได้รับดอกเบี้ยลดลง แน่นอนว่า หากคุณตัดสินใจฝากเงินประเภทนี้ จะต้องมีวินัยในการออมสูงมาก เพราะหากคุณเปลี่ยนใจระหว่างทางถอนเงินออกมาเท่ากับว่าคุณจะไม่ได้ดอกเบี้ยอย่างที่วาดหวังเอาไว้

นอกจากนี้ ยังมีเงินฝากประจำแบบปลอดภาษี หรือฝากประจำแบบไม่หักภาษี ณ ที่จ่าย 15% นั่นเอง ซึ่งการฝากเงินในรูปแบบนี้ ถือว่าได้ผลตอบแทนดีที่สุด แต่การฝากเงินในรูปแบบนี้คุณจะต้องฝากเงินเท่ากันทุกเดือนจนกว่าจะครบสัญญา หากมีการถอนออกก่อนกำหนดดอกเบี้ยที่ได้รับจะเป็นดอกเบี้ยออมทรัพย์ทันที และจะถูกหักภาษี ณ ที่จ่ายอีกด้วย

โดยโครงสร้างการฝากเงินของประชาชนทั่วไปไม่รวมนิติบุคคล ณ 31 มี.ค.2548 เป็นการฝากประเภทออมทรัพย์ประมาณ 42.4% ฝากประจำประมาณ 56.2% ที่เหลือเป็นเงินฝากประเภทจ่ายคืนเมื่อทวงถาม

@ความเสี่ยงจากสถาบันการเงิน.....เรื่องนี้หลายคนมองข้าม เพราะไม่คิดว่าจะเป็นประเด็นสำคัญ แต่ในความเป็นจริงแล้วการเลือกสถาบันการเงินก็มีส่วนสำคัญอย่างยิ่ง เพราะสถาบันการเงินที่รับฝาก นอกจากให้ดอกเบี้ยที่แตกต่างกันแล้ว ยังมี "ความเสี่ยง" และ "ความมั่นคง" ที่ต่างกันอีกด้วย

มีผู้ฝากจำนวนไม่น้อยเหมือนกัน ที่ก่อนจะฝากเงินทุกครั้ง ต้องพิจารณาแม้กระทั่งผู้ถือหุ้นและผู้บริหารของสถาบันการเงิน เช่น "นุสบา ปุณณกันต์" นักแสดงและพิธีกรผู้ประกาศเป็นศัตรูกับความเสี่ยง เธอจัดสรรเงินลงทุนส่วนใหญ่ฝากกับสถาบันการเงิน ซึ่งแม้แต่การฝากเงินเธอยังเลือกสถาบันการเงินรัฐและเอกชนที่มีความมั่นคง

เธอบอกว่า ไม่ชอบฝากเงินไว้ที่เดียว การมีเงินฝากไว้ที่เดียวจำนวนเยอะเกิน ทำให้มีความเสี่ยงมากเกินไป เธอจึงเลือกกระจายเงินฝากไว้หลายบัญชี หลายสถาบันการเงิน

นั่นเป็นตัวอย่างของนุสบา แต่ยังมีผู้ฝากอีกไม่น้อย ที่คำนึงเฉพาะอัตราดอกเบี้ยที่ได้รับแพง ๆ แต่ไม่คำนึงถึงความเสี่ยงของสถาบันการเงิน

@ดอกเบี้ยแตกต่างกัน.....เมื่อสถาบันการเงินแต่ละประเภทแต่ละแห่งมีความเสี่ยงแตกต่างกัน นั่นหมายถึงผลตอบแทนที่ได้รับย่อมแตกต่างกันไปด้วย

โดยหากจัดหมวดหมู่ของสถาบันการเงินประเภทต่างๆ จะพบว่า หากเป็นธนาคารพาณิชย์เอกชนจะได้รับดอกเบี้ยเงินฝากประจำโดยเฉลี่ยประมาณ 1-1.25% แต่หากเป็นธนาคารต่างประเทศที่มีสาขาหรือสำนักงานในไทย จะให้ดอกเบี้ยฝาก 0.5-0.9% ส่วนธนาคารเอกชนรายใหม่ที่ยังต้องการสร้างฐานเงินฝากให้ดอกเบี้ยเงินฝากประจำเฉลี่ย 1.5-2.25% ขณะที่ ถ้าฝากเงินในต่างประเทศจะได้ดอกเบี้ยประมาณ 3-4% ขึ้นอยู่กับคุณว่า อยากได้ผลตอบแทนมากน้อยแค่ไหน

@บริษัทเงินทุนจ่ายดอกเบี้ยแพงสุด.....ไม่มีอะไรเลวร้ายเสมอไป สำหรับคนที่นิยมการฝากเงินเป็นทุนเดิม นาทีนี้แหล่งที่น่าจะทำให้คุณสบายอกสบายใจ และยังยิ้มให้กับดอกเบี้ยได้ น่าจะเป็นบริษัทเงินทุน โดยระหว่างที่สถาบันการเงินแทบทุกประเภทจ่ายดอกเบี้ยเงินฝากต่ำต้อยจนแทบน้ำตาไหล แต่บริษัทเงินให้ดอกเบี้ยเงินฝากสูง 3-4.25% นั่นหมายถึงว่าที่นี่แหละที่จะทำให้คุณฝากแบบชนะเงินเฟ้อได้ ขณะเดียวกัน ยังมีของกำนัลติดไม้ติดมือให้กับผู้ฝากด้วย

จากการสำรวจของ Fundamentals ไปยังบริษัทเงินทุน 4 แห่ง พบว่า บง.สินอุตสาหกรรมให้ดอกเบี้ยที่น่าสนใจไม่น้อย โดยหากคุณมีเงินฝากตั้งแต่ 5 แสนบาทขึ้นไป ฝากประจำ 24 เดือนได้ดอกเบี้ย 3% ฝาก 32 เดือนได้ 3.25% ฝาก 36 เดือนได้ 4% ฝาก 42 เดือนได้ 4.25%

ขณะที่ บง.เกียรตินาคิน ให้ดอกเบี้ยสูงสุด 4% แต่คุณต้องฝาก 4 ปีขึ้นไป และเงินฝากทุก 1 ล้านบาทยังได้รับบัตรกำนัลชอปปิงมูลค่า 400 บาท ส่วน บง.ธนชาติ ถ้าคุณฝาก 3 ปีไม่ว่าจะฝากวงเงินเท่าไหร่ให้ดอกเบี้ยสูงสุด 3.25% ด้าน บง.ทิสโก้ หากฝากตั้งแต่ 1 ล้านบาทขึ้นไป 36 เดือนได้ดอกเบี้ย 3% ฝาก 48 เดือนได้ 3.25% ฝาก 60 เดือนได้ 3.5%

@ดอกเบี้ยรับที่แท้จริง ......อย่างที่รู้กันว่าอัตราเงินเฟ้อในปัจจุบันโดยเฉลี่ย 4 เดือนแรกของปีประมาณ 3% และมีแนวโน้มว่าจะขยับสูงขึ้นอีก นั่นเป็นสัญญาณที่ฟ้องให้คุณรู้ว่า ดอกผลที่ได้จากการฝากแบงก์นั้นถดถอยลงถึงขั้น "ติดลบ" แล้ว

นั่นจึงเป็น "ความเสี่ยง" ที่คุณควรจะรับรู้เอาไว้ อย่างน้อยเผื่อว่าจะได้มองหาช่องทางการลงทุนใหม่ๆ

เช่นว่า อัตราดอกเบี้ยเงินฝากออมทรัพย์ในขณะนี้เฉลี่ย 0.75% แต่เงินเฟ้อวิ่งไปไกลถึง 3% เท่ากับว่าผลตอบแทนของคุณติดลบไปแล้ว 2.25% ดังนั้น หากต้องการฝากให้ชนะเงินเฟ้อ คุณอาจต้องเลือกฝากกับบริษัทเงินทุน ที่โดยมากจะให้ผลตอบแทนที่สูงกว่าเงินเฟ้อ

ผู้สันทัดกรณีของสำนักวิจัยแห่งหนึ่ง ให้มุมมองว่า ท่ามกลางภาวะเงินเฟ้อที่ค่อยๆ ขยับสูงขึ้น แม้ผู้ฝากเงินจะรู้ว่าดอกผลของพวกเขาจะถดถอยลง จนถึงขั้นติดลบ แต่คนฝากจำนวนมากไม่ต้องการโยกย้ายเงินฝากไปลงทุนในช่องทางอื่น เนื่องจากไม่มีความคุ้นเคยกับการลงทุนประเภทอื่น หรือไม่ก็ขาดความรู้ขาดความชำนาญในการลงทุนที่แปลกใหม่

ขณะที่ผู้ฝากอีกกลุ่มหนึ่ง ซึ่งมีรายได้จากดอกเบี้ยเป็นผลตอบแทนหลัก กลุ่มนี้จะได้รับความเดือดร้อน ก็อาจจะมองหาแหล่งลงทุนใหม่ๆ มาทดแทนรายได้จากดอกเบี้ยที่ลดลงไป

"แต่เชื่อมั้ยว่า เมื่อไหร่ที่วัฏจักรเศรษฐกิจเดินมาถึงช่วงขาลง หรือเป็นช่วงที่แย่ๆ คนจะฝากเงินกันมากขึ้น เพราะถึงยังไงก็ตามสำหรับคนไทยการฝากเงินกับแบงก์ยังเป็น Safe Heaven อยู่วันยังค่ำ ถึงแม้จะเป็นช่องทางที่ผลตอบแทนจะย่ำแย่แค่ไหนก็ตาม"

อย่างไรก็ตาม นโยบายและความต้องการในการลงทุนของนักลงทุนแต่ละคนนั้น มีความแปลกแตกต่างและหลากหลายตามความชอบและความถนัดกันไป "ปานชัย พิพัฒนสกุล" กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ค้าเหล็กไทย เป็นตัวอย่างของนักลงทุนคนหนึ่งที่พึงพอใจกับอัตราดอกเบี้ยที่ได้รับ แม้จะถูกแสนถูก แต่สำหรับนักลงทุนที่เป็น "ศัตรูกับความเสี่ยง" อย่างเขา ก็พร้อมที่จะจัดสรรเงินลงทุน 60-70% ฝากธนาคารและสถาบันการเงินไว้

ปานชัย ยอมรับว่า พอร์ตของเขาอาจจะสวนทางกับคนหมู่มาก ที่พยายามวิ่งหนีดอกเบี้ยเงินฝากต่ำๆ แต่เขาต้องการลงทุนที่เกิด "ความเสี่ยงน้อย...แต่ปลอดภัย"

"ผมคิดว่าคนเราไม่จำเป็นต้องรวยล้นฟ้า แล้วไม่มีความสุข แค่มีใช้แบบพอเหมาะพอดีแต่มีความสุขมากๆ ดีกว่า ก็เลยไม่ได้ลงทุนในอะไรที่มันเสี่ยงมาก เพราะแม้ฝากแบงก์แล้วได้ดอกเบี้ยน้อยหน่อยแต่ก็เสี่ยงต่ำ ปลอดภัย"

แต่การฝากเงินของปานชัยนั้น อาจจะไม่ธรรมดา เพราะ "กระจายความเสี่ยง" ฝากทั้งแบงก์ที่ให้ดอกเบี้ยน้อย และสถาบันการเงินที่ให้ดอกเบี้ยแพงกว่าแบงก์

"ผมกระจายฝาก เพราะไม่อยากมีความเสี่ยง ทั้งหลายทั้งปวงเป็นเพราะผมเห็นอะไรมาเยอะในช่วงที่เกิดวิกฤตการณ์การเงิน ผลจากตอนนั้นทำให้ผมคิดว่า จะเลี่ยงไม่ลงทุนในพี/เอ็นของสถาบันการเงิน แต่ถ้าเป็นการฝากกับสถาบันจะได้ดอกเบี้ยเยอะหน่อย บางที่ให้เกือบ 3% มากกว่าฝากแบงก์ที่จะได้น้อยกว่า ต่างกันมาก"

ปานชัย เล่าว่า 10 ปีก่อน เคยฝากแบงก์แล้วได้ดอกเบี้ยถึง 14% แม้ตอนนี้ได้แค่ 1-2% แต่เขาก็มีความสุขกับผลตอบแทนขนาดนี้ เพราะอย่างน้อยก็ไม่ต้องเสี่ยงมากเหมือนลงทุนอย่างอื่น

อย่างไรก็ดี ข่าวดีสำหรับคนฝากเงิน คือ กระแสการคาดการณ์ถึงแนวโน้มอัตราดอกเบี้ยในช่วงหลังของปีนี้อาจจะขยับขึ้นอีก 0.5-1% แต่ถึงแม้หักลบกับอัตราเงินเฟ้อแล้ว ถึงจะขยับขึ้นมาอีกเท่านี้ ก็เชื่อว่าจะยังติดลบอีกอยู่ดี

"โครงการเมกะโปรเจ็กของรัฐบาล จะทำให้สภาพคล่องในระบบค่อยๆ ลดลง จากปัจจุบันที่สภาพคล่องของธนาคารก็ทยอยปรับลดลง จากการปล่อยสินเชื่อที่มากกว่าอัตราเงินฝาก ทั้งนี้ คาดว่า อัตราดอกเบี้ยของธนาคารน่าจะปรับเพิ่มขึ้นในช่วงครึ่งปีหลังจนถึงสิ้นปี อัตราดอกเบี้ยน่าจะปรับขึ้นไม่เกิน 0.5%" ทัศนะจากคุณหญิงชฎา วัฒนศิริธรรม กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารไทยพาณิชย์ ถึงทิศทางดอกเบี้ย

มาถึงบรรทัดนี้ หากใครคิดอยากจะเปลี่ยนใจไปหาทางเลือกลงทุนใหม่ๆ ที่ให้ดอกผลงดงามกว่า ก็ยังไม่สาย แต่ถ้ายังเลือกและตัดสินใจที่จะฝากเงินต่อไป ก็ควรหาทางที่จะทำให้เงินฝากของคุณงอกเงยในภาวะที่ดอกผลไม่ค่อยเป็นใจเท่าไหร่

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 24 มิถุนายน 2548
จำนวนผู้อ่าน : 14092 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
กสิกรไทย มอบบริการสินเชื่อบ้านที่ให้คุณกำหนดรูปแบบได้ตามใจ (ดู 8650 ครั้ง)
กู้สินเชื่อบ้านกสิกรไทย แถมออกแบบตกแต่ง และที่พักโรงแรมเลือกได้กว่า 150 แห่ง (ดู 8710 ครั้ง)
ตารางการผ่อนชำระ (ประมาณเงินดาวน์และราคาบ้านที่จะซื้อได้ในวงเงินสูงสุด) (ดู 74198 ครั้ง)
สินเชื่อที่อยู่อาศัย บ้าน คอนโด (ดู 21419 ครั้ง)
กสิกรไทยออกแคมเปญ เทศกาลดอกเบี้ยบานสะพรั่งที่ KBank (ดู 7519 ครั้ง)
บัตรเครดิตซิตี้แบงก์ และ บัตรซิตี้แบงก์ดิสคัฟเวอรี่ มอบบัตรกำนัลมูลค่าสูงสุดถึง 18% กับแคมเปญ Shop Marathon (ดู 4661 ครั้ง)
KTC ขานรับนโยบายททท. สนับสนุนงาน อเมซิ่งไทยแลนด์แกรนด์เซลล์แฟร์ 2008 (ดู 6090 ครั้ง)
ธนาคารอาคารสงเคราะห์จัดงานประมูลทรัพย์ NPA ครั้งที่ 2/2551 พร้อมกันทั่วประเทศ 2 สิงหาคมนี้ เสนอเงื่อนไขผ่อนดาวน์ฟรีดอกเบี้ย นาน 1 ปี (ดู 6348 ครั้ง)
กสิกรไทยเปิดบริการ Signature Private Banking รับบริหารความมั่งคั่ง พร้อมดูแลชีวิตอย่างเหนือระดับ (ดู 6945 ครั้ง)
ธนาคารทหารไทย ชูแคมเปญอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ลดและเลิกการใช้สารลำลายชั้นบรรยากาศโอโซน ในงาน มหกรรมมั่นใจไทยแลนด์ ดีแน่ ถูกแน่ เพื่อคนไทย (ดู 4017 ครั้ง)
วีซ่า เปิดตัวตู้เอทีเอ็มแนวพอซเลนรับโอลิมปิก 2008 ที่ปักกิ่ง (ดู 5726 ครั้ง)
KTAMเปิดขายอีก3กองทุนตราสารหนี้ ในปท.คุ้มครองเงินต้น-ECPเกาหลีใต้ (ดู 6099 ครั้ง)
การใช้ระบบการจัดเก็บข้อมูล เพื่อขับเคลื่อนบริการทางการเงิน (ดู 7110 ครั้ง)
ซิตี้โกลด์มอบของขวัญพิเศษ 2 ต่อ สำหรับลูกค้าเงินฝากประจำ รับสร้อยคอทองคำพร้อมดอกเบี้ยสูงถึง 3.75% ต่อปี (ดู 4630 ครั้ง)
ธนชาต ออกเงินฝาก ฝากประจำทวีเงินทอง ฝาก 9 เดือน ดอกเบี้ย 3.5% รับทองคำหนักสูงสุด 5 บาท (ดู 7054 ครั้ง)
เทสโก้ โลตัส เปิดตัวผลิตภัณฑ์การเงินตัวล่าสุด สินเชื่อบุคคล (ดู 13321 ครั้ง)
กสิกรไทยเสนอโครงการกู้บ้านเสริมฮวงจุ้ย (ดู 7705 ครั้ง)
AP จัดแคมเปญพิเศษ บ้านกลางเมือง (ดู 11373 ครั้ง)
ไทยพาณิชย์ออกแคมเปญ บัญชีเงินฝากก้าวกระโดด การันตีดอกเบี้ยเพิ่มทุก 3 เดือน รับสูงสุด 4.0% (ดู 2600 ครั้ง)
เคทีซีชวนชาวพุทธร่วมสะสมบุญเทศกาลเข้าพรรษา เปิดมิติใหม่ใช้คะแนนสะสมบัตรเครดิตแลกซื้อชุดสังฆทานหลอดไฟฟิลิปส์ พร้อมรับสิทธิ์ซื้อทัวร์สักการะพระพุทธรูปศั (ดู 3514 ครั้ง)
บัตรกดเงินสด ยูเมะ พลัสและปัญญา อีเล็คโทรนิค มอบสิทธิพิเศษ 0% (ดู 8713 ครั้ง)
ซิตี้แบงก์ มอบส่วนลด on top อย่างจุใจอีก 5% สำหรับช่วง End of Season Sale ที่ร้าน Guess (ดู 4857 ครั้ง)
ธนาคารกรุงเทพ ร่วมกับ กระทรวงพลังงาน เปิดตัวโครงการ สินเชื่อพลังงานครัวเรือน (ดู 6809 ครั้ง)
ความรู้ความเข้าใจการลงทุนในกองทุนรวม (ดู 9255 ครั้ง)
เมื่อเข้าอายุ 30 ปี จัดการเงินอย่างไรดี (ดู 10560 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved