คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 16/7/2567
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

ที่ปรึกษานายกฯแนะวิธีออมเงินอย่างไรให้ได้ผล

decorating idea design ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรีแนะวิธีการออมเงินให้ได้ผล จะมีวินัยการใช้จ่าย มีการตั้งเป้าหมายการออมแต่ละปี ในระดับที่คาดว่าจะสามารถทำได้ ขณะที่ประธานอมตะ กรุ๊ป แนะคนไทยอย่างมงาย และควรตั้งเป้าหมายการทำธุรกิจว่าจะสามารถปลดหนี้ได้ภายในระยะเวลาเท่าไร
      
       นายสุวรรณ วลัยเสถียร ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี กล่าวในงานสัมมนา “จิบกาแฟพารวย” ว่า การที่จะรวยจะต้องรู้จักประหยัด รู้จักการออมเงิน และต้องมีวินัยหารายได้เข้ามาเสริมอย่างสม่ำเสมอ ลงทุนอย่างผู้รู้ เช่น การลงทุนในตราสารหนี้ที่ภาคเอกชนให้อัตราดอกเบี้ยในอัตราดีและเมื่อครบกำหนด ก็ควรจะนำเงินจากการที่ได้ซื้อตราสารหนี้ดังกล่าวไปลงทุนตราสารหนี้ประเภทอื่น เพื่อให้เงินพอกพูนขึ้นมา ปัจจุบันตนไม่มีหนี้สิน มีรายได้เกิน 100 ล้านบาท เป็นผลมาจากการมีวินัย มีการออมเงิน แต่การออมเงินที่ดีอย่าตั้งเป้าสูง ควรตั้งเป้าว่าจะออมเงินในแต่ละปีเพิ่มขึ้นร้อยละ 20 และควรมีการปรับเป้าในการออมเงินทุกๆ 3 เดือน แต่ยอมรับว่าการออมเงินในช่วงนี้อาจจะไม่ได้ผลมากนัก เนื่องจากต้นทุนสูงได้รับผลกระทบจากค่าน้ำ ค่าไฟฟ้า และอื่นๆ ดังนั้น ทุกคนจะต้องประหยัด และควรมีการออมเงินอย่างมีความสุข เงินที่ได้มาต้องใช้อย่างคุ้มค่าและไม่ควรสร้างหนี้สินมากเกินไป
      
       นายวิกรม กรมดิษฐ์ ประธานกรรมการบริหารอมตะ กรุ๊ป กล่าวว่า ที่หลายคนออกมาระบุว่า ตนมีสินทรัพย์หลายหมื่นล้านบาท ซึ่งเป็นส่วนของที่ดินและทรัพย์สินอื่นๆ แต่ในทางตรงข้ามบริษัทมีหนี้สินในช่วงที่ผ่านมาจำนวนมาก นับตั้งแต่ปี 2540 จากการวิกฤติเศรษฐกิจ แต่จนถึงขณะนี้โดยเฉพาะเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา สามารถจ่ายภาระหนี้สินต่างๆ ไปได้แล้ว จะมีบ้างเป็นหนี้สินเพียงเล็กน้อย ทำให้ปัจจุบันมีธุรกิจในนิคมอมตะเกือบทั้งหมดและทำเกือบครบวงจร จัดทำธุรกิจนิคม ด้านน้ำ ลงทุนแก๊ส ซึ่งสิ่งเหล่านี้ทำให้ธุรกิจอมตะมีการเจริญรุ่งเรืองอย่างต่อเนื่อง ซึ่งนโยบายสำคัญรายได้ที่ได้เข้ามาจะหักส่วนที่ไม่จำเป็นออกไป และหลังจากนั้นจะคืนหนี้ให้กับธนาคาร
      
       นายวิกรม กล่าวว่า ปัจจุบันเงินลงทุนในนิคมอุตสาหกรรมอมตะมีมากกว่า 300,000 ล้านบาท และมีเป้าหมายที่จะทำโรงงานในนิคมฯ อมตะ 1,000 โรง มีเงินลงทุนไม่ต่ำกว่า 1 ล้านล้านบาท มีประชากรในนิคมฯ อมตะ 300,000 คน ให้ได้ภายใน 5-7 ปี อีกทั้งยังจะทำธุรกิจแบบครบวงจรในส่วนของอมตะ ซึ่งการแก้ไขปัญหาภาระหนี้ก็จะตั้งปณิธาน และตั้งเป้าหมายให้ชัดเจนว่าจะปลดภาระหนี้ให้หมดจริงภายในกี่ปี เมื่อหลุดพ้นจากการเป็นหนี้ก็จะดำเนินการสร้างให้ธุรกิจมีความเข้มแข็งจนปัจจุบันธุรกิจนิคมฯ อมตะเข้มแข็ง แต่สิ่งที่ไม่อยากเห็นคนไทยตั้งความหวังไว้สูง หากทำไม่ได้ก็จะมีปัญหา ซึ่งทุกเรื่องมีทางออก แต่จะทำอย่างไรให้ทางออกนั้นสร้างความเข้มแข็งให้กับธุรกิจตัวเอง

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 28 สิงหาคม 2548
จำนวนผู้อ่าน : 7736 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
กสิกรไทย มอบบริการสินเชื่อบ้านที่ให้คุณกำหนดรูปแบบได้ตามใจ (ดู 8893 ครั้ง)
กู้สินเชื่อบ้านกสิกรไทย แถมออกแบบตกแต่ง และที่พักโรงแรมเลือกได้กว่า 150 แห่ง (ดู 8905 ครั้ง)
ตารางการผ่อนชำระ (ประมาณเงินดาวน์และราคาบ้านที่จะซื้อได้ในวงเงินสูงสุด) (ดู 74409 ครั้ง)
สินเชื่อที่อยู่อาศัย บ้าน คอนโด (ดู 21615 ครั้ง)
กสิกรไทยออกแคมเปญ เทศกาลดอกเบี้ยบานสะพรั่งที่ KBank (ดู 7722 ครั้ง)
บัตรเครดิตซิตี้แบงก์ และ บัตรซิตี้แบงก์ดิสคัฟเวอรี่ มอบบัตรกำนัลมูลค่าสูงสุดถึง 18% กับแคมเปญ Shop Marathon (ดู 4820 ครั้ง)
KTC ขานรับนโยบายททท. สนับสนุนงาน อเมซิ่งไทยแลนด์แกรนด์เซลล์แฟร์ 2008 (ดู 6288 ครั้ง)
ธนาคารอาคารสงเคราะห์จัดงานประมูลทรัพย์ NPA ครั้งที่ 2/2551 พร้อมกันทั่วประเทศ 2 สิงหาคมนี้ เสนอเงื่อนไขผ่อนดาวน์ฟรีดอกเบี้ย นาน 1 ปี (ดู 6519 ครั้ง)
กสิกรไทยเปิดบริการ Signature Private Banking รับบริหารความมั่งคั่ง พร้อมดูแลชีวิตอย่างเหนือระดับ (ดู 7128 ครั้ง)
ธนาคารทหารไทย ชูแคมเปญอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ลดและเลิกการใช้สารลำลายชั้นบรรยากาศโอโซน ในงาน มหกรรมมั่นใจไทยแลนด์ ดีแน่ ถูกแน่ เพื่อคนไทย (ดู 4218 ครั้ง)
วีซ่า เปิดตัวตู้เอทีเอ็มแนวพอซเลนรับโอลิมปิก 2008 ที่ปักกิ่ง (ดู 5911 ครั้ง)
KTAMเปิดขายอีก3กองทุนตราสารหนี้ ในปท.คุ้มครองเงินต้น-ECPเกาหลีใต้ (ดู 6302 ครั้ง)
การใช้ระบบการจัดเก็บข้อมูล เพื่อขับเคลื่อนบริการทางการเงิน (ดู 7314 ครั้ง)
ซิตี้โกลด์มอบของขวัญพิเศษ 2 ต่อ สำหรับลูกค้าเงินฝากประจำ รับสร้อยคอทองคำพร้อมดอกเบี้ยสูงถึง 3.75% ต่อปี (ดู 4832 ครั้ง)
ธนชาต ออกเงินฝาก ฝากประจำทวีเงินทอง ฝาก 9 เดือน ดอกเบี้ย 3.5% รับทองคำหนักสูงสุด 5 บาท (ดู 7213 ครั้ง)
เทสโก้ โลตัส เปิดตัวผลิตภัณฑ์การเงินตัวล่าสุด สินเชื่อบุคคล (ดู 13523 ครั้ง)
กสิกรไทยเสนอโครงการกู้บ้านเสริมฮวงจุ้ย (ดู 7876 ครั้ง)
AP จัดแคมเปญพิเศษ บ้านกลางเมือง (ดู 11593 ครั้ง)
ไทยพาณิชย์ออกแคมเปญ บัญชีเงินฝากก้าวกระโดด การันตีดอกเบี้ยเพิ่มทุก 3 เดือน รับสูงสุด 4.0% (ดู 2804 ครั้ง)
เคทีซีชวนชาวพุทธร่วมสะสมบุญเทศกาลเข้าพรรษา เปิดมิติใหม่ใช้คะแนนสะสมบัตรเครดิตแลกซื้อชุดสังฆทานหลอดไฟฟิลิปส์ พร้อมรับสิทธิ์ซื้อทัวร์สักการะพระพุทธรูปศั (ดู 3692 ครั้ง)
บัตรกดเงินสด ยูเมะ พลัสและปัญญา อีเล็คโทรนิค มอบสิทธิพิเศษ 0% (ดู 8893 ครั้ง)
ซิตี้แบงก์ มอบส่วนลด on top อย่างจุใจอีก 5% สำหรับช่วง End of Season Sale ที่ร้าน Guess (ดู 5026 ครั้ง)
ธนาคารกรุงเทพ ร่วมกับ กระทรวงพลังงาน เปิดตัวโครงการ สินเชื่อพลังงานครัวเรือน (ดู 6993 ครั้ง)
ความรู้ความเข้าใจการลงทุนในกองทุนรวม (ดู 9427 ครั้ง)
เมื่อเข้าอายุ 30 ปี จัดการเงินอย่างไรดี (ดู 10755 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved