คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 20/4/2561 เจ้าของโครงการแนะนำโครงการฟรีคลิก
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | สนทนาเรื่องบ้าน | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
สนทนาเรื่องบ้าน
ติดต่อสอบถาม

ที่สุดกับ“สิ่งมหัศจรรย์ของโลก”

decorating idea design      ปิรามิดเมืองอียิปต์ กำแพงเมืองจีน หอเอนเมืองปิซา ทัชมาฮาล ปราสาทหินนครวัด...ชื่อเหล่านี้เราคุ้นหู และรู้จักกันเป็นอย่างดีว่า เป็นสถานที่ท่องเที่ยวโด่งดังที่นักท่องเที่ยวทั่วทุกมุมโลกต้องแวะเวียนผลัดเปลี่ยนกันไปชื่นชมเป็นจำนวนมาก
      
       อะไรที่เป็นจุดดึงดูดให้นักท่องเที่ยวต้องหาโอกาสไปชื่นชมสถานที่เหล่านั้น ถ้าไม่ใช่ความยิ่งใหญ่และมหัศจรรย์ จนได้รับการยกย่องว่าเป็น “สิ่งมหัศจรรย์ของโลก”
      
       และไม่ใช่เพียงสถานที่ 4-5 แห่งนี้เท่านั้น เพราะยังมีสถานที่อีกหลายแห่งที่ได้รับการจัดให้เป็น “สิ่งมหัศจรรย์ของโลก” เป็นที่ไหน อย่างไร “The Best of Tourist” ในครั้งนี้ จะขอว่าด้วยเรื่องราวของ “สิ่งมหัศจรรย์ของโลก” ล้วนๆ
      
       ก่อนอื่น ขอทำความเข้าใจและให้ความหมายของสิ่งที่จะเรียกว่าเป็นสิ่งมหัศจรรย์ของโลกได้นั้น จะต้องเป็นสิ่งก่อสร้างซึ่งมนุษย์สร้างขึ้นและมีความยิ่งใหญ่ ทรงคุณค่า ในทางประติมากรรม สถาปัตยกรรม ประวัติศาสตร์และเป็นสิ่งเหลือเชื่อ หรือไม่น่าที่มนุษย์จะมีความสามารถสร้างสรรค์ขึ้นมาได้ใหญ่โตหรือวิจิตรพิสดารมากขนาดนี้
      
      
       ถึงขณะนี้การจัดแบ่งสิ่งมหัศจรรย์ของโลก ได้แบ่งออกเป็น 3 ยุคสมัย ตามช่วงอายุ คือ ที่มีอายุตั้งแต่ 5,000 ปี ก่อนคริสตกาล-ค.ศ. 500 จัดเป็นสิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคโบราณ ต่อมาที่มี อายุตั้งแต่ คริสตศตวรรษที่ 5- คริสตศตวรรษที่ 16 จัดเป็นสิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคกลาง และ ที่สร้างขึ้นระหว่างศตวรรษที่ 17 –ศตวรรษที่ 20 จัดเป็นสิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคปัจจุบัน
      
       แต่ต่อไปเราอาจจะมี “7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกใหม่” ก็ได้ เพราะมูลนิธิ "N7W" หรือมูลนิธิเพื่อคัดเลือก 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกใหม่ ซึ่งริเริ่มขึ้นในปี 2001 กำลังดำเนินโครงการจัดสิ่งมหัศจรรย์ทั่วโลกครั้งใหม่ โดยขอความร่วมมือประชาชนทั่วโลก ให้ร่วมกันเข้าไปลงคะแนนให้กับสถานที่ที่คิดว่าสมควรเป็นสิ่งมหัศจรรย์ยุคใหม่ ในเว็บไซต์ http://www.n7w.com/voting.php และจะทำการประกาศในวันขึ้นปีใหม่ที่ 1 มกราคม 2006
      
       ซึ่งนั่นก็เป็นสิ่งที่เราต้องติดตามกันต่อไป ว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไร
      
       แต่สำหรับตอนนี้ มาดูกันว่า “7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกในยุคโบราณ” ซึ่งมีอายุตั้งแต่ 5,000 ปี ก่อนคริสตกาล-ค.ศ. 500 นั้นมีที่ไหนอย่างไรบ้าง

  
 
       เทวรูปโคโรสซูส แห่งเกาะโรดส์ ประเทศกรีซ
      
       เป็นเทวรูปของเทพเจ้าแห่งศิลปของชาวกรีก ซึ่งมีพระนามว่า "โคโลสซูส" หรือ เทพเจ้าอพอลโล ซึ่งเป็นที่เคารพนับถือของชาวกรีกโบราณ หล่อด้วยทองสำริดในท่ายืนสูง 100 ฟุต มือขวาถือประทีป ยืนถ่างขา คร่อมปากอ่าวให้เรือสินค้าลอดผ่านไปมาได้ กษัตริย์ชาเรสแห่งลินดัส เป็นผู้สร้างขึ้นเมื่อ 280 ปีก่อนคริสตกาล หลังจากก่อสร้างได้ 60 ปี ก็พังทลายลงเพราะเหตุเผ่นดินไหวเมื่อ 224 ปีก่อนคริสตกาล สิ่งมหัศจรรย์อันล้ำค่าชิ้นนี้นี้จึงสูญสลายไป อย่างน่าเสียดายเหลือไว้แต่เพียงความทรงจำเท่านั้น
      
       เทวรูปเทพเจ้าซีอุส แห่งเมืองโอลิมเปีย ประเทศกรีซ
      
       เป็นอนุสาวรีย์ซึ่งแกะสลักด้วยงาช้างจำนวนมากนำมาประกอบกันเป็นรูปเทพเจ้าซีอุส หรือ "จูปิเตอร์" สร้างขึ้นระหว่าง ค.ศ. 53 - ค.ศ. 111 เป็นเทวรูปศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวกรีกโบราณให้ความเคารพนับถือมากที่สุด และนับว่าเป็นสิ่งมหัศจรรย์เก่าแก่นับเป็นต้นกำเนิดแห่งสิ่งมหัศจรรย์ของโลกแห่งหนึ่ง แต่เทวรูปนี้ได้พังทลายลงเพราะแผ่นดินไหว ปัจจุบันจึงหาซากหรือส่วนหนึ่งส่วนใดไม่ได้แล้ว นอกจากในภาพวาดและภาพในเหรียญโบราณ
      
       มหาวิหารเดียนา หรือมหาวิหารอาร์เทมิส แห่งเมืองเฟฟิอุส ประเทศกรีซ
      
       เป็นวิหารที่สร้างขึ้นด้วยหินอ่อนเพื่อถวาย เทพเจ้าอาร์เทมิส ผู้มาจากสรวงสวรรค์ เป็นผู้ช่วยให้ชาว เมืองพ้นจากความหายนะ และภัยพิบัติทั้งปวง ไม่ปรากฎปีที่สร้าง นับว่าเป็นวิหารที่สวยงามที่สุดในยุคโบราณ แต่ได้ถูกทำลายโดยพวกโกธ จากเยอรมัน ที่บุกเข้ามาโจมตี เมื่อ ค.ศ. 262 ซึ่งในปัจจุบัน เหลือเพียงซากของเสาหินอ่อนที่ตั้งตระหง่าน สามารถมองเห็นถึงอารยธรรมที่เก่าแก่ และความรุ่งเรืองของกรีซในยุคอดีต เป็นการรวมงานศิลปะและสถาปัตยกรรมที่เข้ากันได้อย่างดี ซึ่งปัจจุบันมีนักท่องเที่ยว เข้ามาเยี่ยมชมวิหารเเห่งนี้อยู่ตลอดเวลา
      
       สวนลอยเห่งกรุงบาบิโลน เมืองแบกแดด ริมฝั่งแม่น้ำยูเฟรติส ประเทศอิรัก
      
       นับเป็นสถานที่มีค่าทางประวัติศาสตร์ เพราะสร้างขึ้นเหนือพื้นดินบนพื้นที่กึ่งทะเลทราย ก่อเป็นเนินสูงซ้อนกันขึ้นไปเป็นชั้นๆ สูงถึง 100 ฟุต แต่ละชั้นสร้างสิ่งอำนวยความสะดวก และปลูกพืชพันธุ์ต่างๆ ไว้เป็นจำนวนมาก พระเจ้าเนบูซาด์เนซซาร์ เป็นผู้สร้าง เมื่อประมาณ 600 ปีก่อนคริสตกาล เพื่อเป็นสวนที่ประทับของพระองค์และพระมเหสี ปัจจุบันสวนลอยบาบิโลนแห่งนี้ได้พังทลายสูญสิ้นไปไม่เหลือไว้แม้แต่ซาก สิ่งที่ยังคงเหลืออยู่นั้นก็มีเพียงแต่ นิยายและคำเล่าลือถึงความสวยงามเท่านั้นเท่านั้น
      
       หอประภาคารฟาโรส แห่งเมืองอเล็กซานเดรียน ประเทศอียิปต์
      
       ตั้งอยู่บนเกาะฟาโรสริมฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ตัวอาคารสร้างด้วยลายหินอ่อนสีขาวสลักลวดลายวิจิตรงดงาม สูงประมาณ 400 ฟุต ทางขึ้นเป็นบันไดวนไปจนถึงยอดซึ่งมีตะเกียงแก๊สขนาดใหญ่ที่ให้แสงสว่างเจิดจ้า แต่ประภาคารแห่งนี้ได้พังทลายลงเมื่อครั้งเกิดแผ่นดินไหวในศตวรรษที่ 13 จึงไม่มีอะไรเหลือไว้ให้เป็นอนุสรณ์
      
       สุสานมุสโซเลียม แห่งเมืองฮาลินาซัส ประเทศเปอร์เซีย
      
       นับเป็นสุสานที่ถือกันว่ามีความสวยงามที่สุดในโลก สร้างขึ้นในราว ค.ศ. 156-190 โดยพระนางอาเตมีเชีย พระมเหสีของพระเจ้ามุสโซลุส เพื่อใช้เป็นที่ฝังศพของพระสวามี วัสดุที่ใช้ในการก่อสร้างเป็นหินอ่อนล้วน สุสานแห่งนี้ได้พังทลายลงหมดสิ้นเมื่อครั้งเกิดแผ่นดินไหว ในคริสต์ศตวรรษที่ 12-13 เหลือ ไว้แต่ซากปรักหักพังบางส่วนที่ พิพิธภัณฑ์บริติชมิวเซียมของอังกฤษ ได้นำชิ้นส่วนเหล่านั้นมาเก็บอนุรักษ์ ไว้เพื่อให้ชนรุ่นหลังได้มีโอกาสศึกษา
      
       มหาปิรามิด แห่งเมืองกิเซห์ ประเทศอียิปต์
      
       เป็นสถานที่เก็บพระบรมศพของกษัตริย์แห่งอียิปต์โบราณ มีลักษณะเป็นกรวยเหลี่ยม ขนาดใหญ่ ตั้งอยู่กลางทะเลทรายอันร้อนระอุ และหนาวเย็นในเวลากลางคืน ปิรามิดที่ได้รับการยกย่อง ว่าเป็นสิ่งมหัศจรรย์ของโลกได้แก่ ปิรามิดเป็นที่บรรจุพระบรมศพของ พระเจ้าคีออปส์ (CHEOPS) หรือ คูฟู ซึ่งพระองค์เป็นผู้สร้างขึ้นเองเมื่อก่อนคริสตกาลประมาณ 3,500 ปี นับอายุจนถึง ปัจจุบันก็กว่า 5,000 ปีล่วงมาแล้ว ถือเป็นปิรามิดที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก อยูที่กลางทะเลทรายห่างจากกรุง ไคโรเมืองหลวงแห่งอียิปต์ปัจจุบันประมาณ 4 ไมล์
      
       ปิรามิดแห่งนี้เดิมสูง 481.4 ฟุต แต่ปัจจุบันเหลือเพียง 450 ฟุต ฐานกว้าง 768 ฟุต ใช้ทรายตัดเป็นแท่งรูปสามเหลี่ยมหนักประมาณก้อนละ 2 ตันครึ่ง บางก้อน หนักถึง 16 ตัน โดยการนำเอามาซ้อนกันขึ้นไปเป็นทรงกรวยปิรามิด ซึ่งต้องใช้หินไม่น้อยกว่า 2,500,000 ก้อน รวมน้ำหนักกว่า 6,000,000 ตัน ฐานกินเนื้อที่ถึง 12 เอเคอร์หรือราว 20 ไร่ เชื่อกันว่าปิรามิดองค์นี้จะ ทนแดดทนฝนอยู่ได้อีกนานกว่า 5,000 ปี
      
       สิ่งมหัศจรรย์ของโลก 7 อย่าง สมัยโบราณเป็นผลงานของมนุษย์ทางด้านวิศวกรรม สถาปัตยกรรมและศิลปะที่ไม่น่าเชื่อว่ามนุษย์จะสร้างขึ้นมาได้ในยุคสมัยเริ่มแรกอารยธรรมของโลกในแถบลุ่มแม่น้ำไนล์ ในอียิปต์ ถึงยุคความรุ่งเรืองของอารยธรรมกรีกโบราณ และยุคสมัยอาณาจักรโรมันเรืองอำนาจ
      
       ปัจจุบัน สิ่งมหัศจรรย์ของโลกในยุคโบราณ 6 ใน 7 แห่ง คงเหลือไว้เฉพาะชื่อ และร่องรอยหลักฐาน หรือแบบจำลองเท่านั้น คงเหลือแต่ปิรามิด ประเทศอียิปต์ ที่ยังคงยืนหยัดโดดเด่นเป็นสง่าท้าทายกาลเวลาให้มนุษย์ยุคปัจจุบันได้ชื่นชม
      
       แต่สำหรับสิ่งมหัศจรรย์ของโลกในยุคกลางและยุคปัจจุบันนั้นยังคงหลงเหลือให้ชนรุ่นหลังได้ไปท่องเที่ยวและอัศจรรย์ใจอยู่อย่างครบถ้วน ซึ่งจะเป็นที่ไหนบ้างนั้น ต้องติดตามกันต่อในครั้งหน้า
 

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 27 ตุลาคม 2548
จำนวนผู้อ่าน : 5922 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
ที่มาของคำว่า กระดาษ (ดู 3432 ครั้ง)
คุณพอใจกับงานที่ทำอยู่แค่ไหน ? (ดู 2919 ครั้ง)
7 ไอเดีย แต่งห้องทํางาน (ดู 3163 ครั้ง)
ตำหนิแบบไหน ไม่ให้ลูกน้องเสียหน้า (ดู 3277 ครั้ง)
กระดาษ (ดู 2807 ครั้ง)
วิธีทำความสะอาดเครื่องต้มกาแฟ (ดู 2811 ครั้ง)
ประวัติของปากกาลูกลื่น (ดู 2843 ครั้ง)
ประวัติและการผลิต ดินสอ (ดู 3031 ครั้ง)
ประวัติความเป็นมาของ ยางลบ (ดู 3288 ครั้ง)
เครื่องถ่ายเอกสาร (ดู 2951 ครั้ง)
จัดฮวงจุ้ย บนโต๊ะทำงาน (ดู 3275 ครั้ง)
เครื่องใช้สำนักงาน (ดู 2896 ครั้ง)
ประวัติเครื่องถ่ายเอกสาร (ดู 3014 ครั้ง)
หมึกปากกาทำจากอะไร (ดู 3028 ครั้ง)
7 เคล็ดลับจัดโต๊ะทำงานแบบมืออาชีพ (ดู 3535 ครั้ง)
การปรับโต๊ะทำงานเพื่อสุขภาพ (ดู 2852 ครั้ง)
เมื่อลูกแม็กซ์หลุดเข้าไปในเครื่องส่งแฟกซ์ (ดู 2673 ครั้ง)
โต๊ะทำงานบอกนิสัย (ดู 2729 ครั้ง)
13 วิธีแก้วิกฤติโลกร้อนที่ออฟฟิค (ดู 2561 ครั้ง)
ราศีกับโต๊ะทำงาน (ดู 2760 ครั้ง)
ตำแหน่งโต๊ะทำงานที่เป็นมงคล (ดู 2948 ครั้ง)
รู้ธาตุออฟฟิศ พิชิตปัญหา (ดู 2709 ครั้ง)
เทคนิคพิชิตโรคของสาวทำงาน (ดู 2669 ครั้ง)
การจัดแบบห้องทำงานสำนักงาน (ดู 2992 ครั้ง)
.การจัดฮวงจุ้ยที่ดีสำหรับสำนักงาน (ดู 2666 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
สอบถามการใช้งาน : homeinfo@hometophit.com ติดต่อลงโฆษณา : sales@hometophit.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved