|
ดูทีวีมากไป เสี่ยงโรคภัยอันตราย |
การศึกษาของ AU.S.ที่ได้สำรวจวัยรุ่นที่ชอบดูทีวีก่อนนอนจำนวน 21,475 คน ซึ่งเกือบ 50% ที่ยังคงนั่งอยู่หน้าจอในช่วงดึกดื่นซึ่งควรเป็นเวลานอนมากกว่า
ทั้งนี้นักวิจัยพบว่า การที่คนเราใช้เวลาไปกับโทรทัศน์มากจนเกินไปนั้น เปรียบได้ว่า พวกเขากำลังถูกขโมยชั่วโมงนอนโดยไม่รู้ตัว ซึ่งอันที่จริงแล้ว ไม่ใช่ว่าทุกคนห้ามดูโทรทัศน์ในช่วงเวลากลางคืน
แต่ประเด็นที่ก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพนั้น อยู่ตรงที่พฤติกรรมและการแบ่งเวลาของแต่ละคนนั้นเป็นอย่างไร เพราะหากจัดสรรเวลาที่มี 24 ชม. เท่ากันไม่ได้ ระยะเวลาพักผ่อนก็จะลดลงไปด้วย และในที่สุดคนคนนั้นก็จะมีโรคตามมาเพราะโทรทัศน์ ดร.Mathias Basner นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยเพนซิลวาเนีย เผยว่าการนอนเป็นสิ่งสำคัญสำหรับทุกคน เพราะเป็นสภาวะที่ร่างกาย สมอง และระบบประสาทสัมผัสต่าง ๆ สามารถหยุดพักผ่อนเพื่อผ่อนคลายได้อย่างเต็มที่
ดังนั้นการนอนหลับอย่างมีคุณภาพ หรือ การนอนหลับสนิทได้ยาวนานสามารถมอบความรู้สึกสงบนิ่ง ผ่อนคลายได้เหมือนกับการปฏิบัติสมาธิ ซึ่งการอดนอนนั้นจะมีผลกระทบกับฮอร์โมน อันเป็นสาเหตุให้หลายคนเป็นโรคอ้วน โรคความดัน และโรคหัวใจกันเป็นจำนวนมาก |
|
บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 19 มกราคม 2555
จำนวนผู้อ่าน : 1327 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
|
|
|
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน
นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน,
Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
|