คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 16/7/2567
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

ตลาดสินเชื่อบ้านแข่งเดือดแบงก์ปรับแผนชิงเค้กเงินกู้สวัสดิการ

decorating idea design ตลาดสินเชื่อที่อยู่อาศัยยังแข่งเดือด ขณะที่ราคาน้ำมัน-ค่าครองชีพที่แพงขึ้น ส่งผลให้สถาบันการเงินมีความเสี่ยงในการให้สินเชื่อลูกค้าเพิ่มขึ้น แบงก์พาณิชย์ปรับแผนจับมือหน่วยงานราชการ รัฐวิสาหกิจ บริษัทเอกชน ปล่อยกู้ภายใต้โครงการสวัสดิการซื้อบ้าน "ขรรค์ ประจวบเหมาะ" มั่นใจ ธอส.ลอยลำ เผยมีลูกค้ากลุ่มนี้ในมือ 55% เพราะทำตลาดมาก่อน

นายขรรค์ ประจวบเหมาะ กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยว่า จากที่ตลาดสินเชื่อที่อยู่อาศัยยังมีแนวโน้มแข่งขันในระดับที่รุนแรงต่อเนื่อง ขณะที่ค่าครองชีพของผู้บริโภคสูงขึ้น ซึ่งเป็นผลมาจากราคาน้ำมันที่ปรับตัวสูงขึ้น รวมทั้งภาวะเงินเฟ้อและอัตราดอกเบี้ยที่อยู่ในช่วงขาขึ้น ทำให้สถาบันการเงินมีความเสี่ยงในการปล่อยสินเชื่อให้กับลูกค้ามากขึ้น สถาบันการเงินหลายแห่งโดยเฉพาะธนาคารพาณิชย์จึงหันมาทำตลาดสินเชื่อที่อยู่อาศัย ประเภทสินเชื่อสวัสดิการ โดยร่วมมือกับหน่วยงานราชการ รัฐวิสาหกิจ และบริษัทเอกชนมากขึ้น

เนื่องจากการปล่อยสินเชื่อภายใต้โครงการสวัสดิการจะมีหลักประกันความเสี่ยงกันมากกว่า เพราะหน่วยงานต้นสังกัดของผู้กู้จะเป็นผู้หักเงินเดือนผ่อนชำระค่างวดบ้านให้กับสถาบันการเงิน ทั้งนี้ ธอส.ก็ให้ความสำคัญกับลูกค้าในกลุ่มนี้ และที่ผ่านมาก็มีลูกค้าที่ยื่นขอกู้ซื้อบ้านภายในโครงการสินเชื่อสวัสดิการสูงถึง 55% ของยอดปล่อยสินเชื่อทั้งหมด

"แนวโน้มการทำตลาดตอนนี้ ธนาคารหลายๆ แห่งหันมาเล่นตลาดนี้กันมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะมีความเสี่ยงน้อยมาก และนอกจากจะแข่งขันกันด้านการให้บริการแล้ว แต่ละแบงก์ยังจะเสนอเงื่อนไขพิเศษอื่นๆ ดึงดูดใจลูกค้าด้วย เช่น อัตราดอกเบี้ยต่ำเป็นพิเศษ, ยื่นกู้ได้ 100% เป็นต้น"

นางชาลอต โทณวณิก ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) เปิดเผย "ประชาชาติธุรกิจ" ว่า ธนาคารกำลังพัฒนาผลิตภัณฑ์ในการให้บริการสินเชื่อสวัสดิการที่อยู่อาศัยแก่พนักงานบริษัทเอกชนหลายแห่ง โดยจะมีการปรับเงื่อนไขการขอสินเชื่อให้ความเหมาะสมกับลูกค้าแต่ละกลุ่ม เบื้องต้นมองว่าตลาดนี้ยังมีแนวโน้มไปได้ดี และสามารถสร้างรายได้ให้กับธนาคารได้อีกมาก

"ตอนนี้เราเน้นไปที่สินเชื่อสวัสดิการซื้อบ้านของรัฐวิสาหกิจมากกว่า สำหรับพนักงานบริษัทเอกชนก็มีอยู่บ้าง ที่เน้นพนักงานรัฐวิสาหกิจเป็นเพราะมองว่าพนักงานรัฐวิสาหกิจมีความมั่นคงด้านการทำงานมากกว่า สำหรับพนักงานในบริษัทเอกชนอาจมีโอกาสเปลี่ยนที่ทำงาน เมื่อมีการเปลี่ยนงานก็ต้องมีการปรับค่างวดผ่อนชำระหนี้ใหม่ ทำให้ยุ่งยากมากขึ้น" นางชาลอตกล่าว

ด้านนายธาดา จารุกิจไพศาล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารไทยธนาคาร จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ธนาคารมีแผนที่จะรุกตลาดสินเชื่อสวัสดิการพนักงานบริษัทเอกชนในช่วงปลายปีนี้ เนื่องจากมองว่าลูกค้าในกลุ่มนี้มีรายได้ที่มั่นคง และมีสถานที่ทำงานเป็นหลักแหล่ง ทำให้ความเสี่ยงที่จะเกิดปัญหาหนี้สูญมีน้อย เนื่องจากการชำระหนี้ของลูกค้านั้นจะหักจากเงินเดือนประจำ

"ถ้าเข้าถึงลูกค้ากลุ่มนี้ได้ ธนาคารจะมีรายได้จากตรงนี้เป็นกอบเป็นกำมากขึ้น เพราะลูกค้ากลุ่มนี้ส่วนใหญ่มีฐานะทางการเงินที่ดี และมีความต้องการที่จะใช้บริการทางการเงินกับแบงก์อยู่แล้ว การที่แบงก์ขยายไปให้บริการกับลูกค้า แทนที่จะให้ลูกค้าเข้ามาหา จะทำให้ลูกค้าได้รับความสะดวก และจะตอบรับบริการเป็นอย่างดี"

นายธาดากล่าวต่อว่า ตนมองว่าธนาคารในฐานะเป็นผู้ให้บริการจะต้องนำเสนอบริการแก่ลูกค้าให้ครบทุกรูปแบบ ไม่ใช่แค่สินเชื่ออย่างเดียว เพราะลูกค้าแต่ละคนมีความต้องการที่จะใช้บริการทางการเงินไม่เหมือนกัน เช่น บางคนต้อง การสินเชื่อซื้อบ้าน บางคนต้องการมีบัตรเครดิต เป็นต้น คิดว่าในจุดนี้แต่ละธนาคารมองเหมือนๆ กัน ซึ่งจะทำให้มีผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ออกมาสู่ตลาดมากขึ้น

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 8 พฤษภาคม 2548
จำนวนผู้อ่าน : 6959 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
กสิกรไทย มอบบริการสินเชื่อบ้านที่ให้คุณกำหนดรูปแบบได้ตามใจ (ดู 8893 ครั้ง)
กู้สินเชื่อบ้านกสิกรไทย แถมออกแบบตกแต่ง และที่พักโรงแรมเลือกได้กว่า 150 แห่ง (ดู 8905 ครั้ง)
ตารางการผ่อนชำระ (ประมาณเงินดาวน์และราคาบ้านที่จะซื้อได้ในวงเงินสูงสุด) (ดู 74409 ครั้ง)
สินเชื่อที่อยู่อาศัย บ้าน คอนโด (ดู 21615 ครั้ง)
กสิกรไทยออกแคมเปญ เทศกาลดอกเบี้ยบานสะพรั่งที่ KBank (ดู 7722 ครั้ง)
บัตรเครดิตซิตี้แบงก์ และ บัตรซิตี้แบงก์ดิสคัฟเวอรี่ มอบบัตรกำนัลมูลค่าสูงสุดถึง 18% กับแคมเปญ Shop Marathon (ดู 4820 ครั้ง)
KTC ขานรับนโยบายททท. สนับสนุนงาน อเมซิ่งไทยแลนด์แกรนด์เซลล์แฟร์ 2008 (ดู 6288 ครั้ง)
ธนาคารอาคารสงเคราะห์จัดงานประมูลทรัพย์ NPA ครั้งที่ 2/2551 พร้อมกันทั่วประเทศ 2 สิงหาคมนี้ เสนอเงื่อนไขผ่อนดาวน์ฟรีดอกเบี้ย นาน 1 ปี (ดู 6519 ครั้ง)
กสิกรไทยเปิดบริการ Signature Private Banking รับบริหารความมั่งคั่ง พร้อมดูแลชีวิตอย่างเหนือระดับ (ดู 7128 ครั้ง)
ธนาคารทหารไทย ชูแคมเปญอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ลดและเลิกการใช้สารลำลายชั้นบรรยากาศโอโซน ในงาน มหกรรมมั่นใจไทยแลนด์ ดีแน่ ถูกแน่ เพื่อคนไทย (ดู 4218 ครั้ง)
วีซ่า เปิดตัวตู้เอทีเอ็มแนวพอซเลนรับโอลิมปิก 2008 ที่ปักกิ่ง (ดู 5911 ครั้ง)
KTAMเปิดขายอีก3กองทุนตราสารหนี้ ในปท.คุ้มครองเงินต้น-ECPเกาหลีใต้ (ดู 6302 ครั้ง)
การใช้ระบบการจัดเก็บข้อมูล เพื่อขับเคลื่อนบริการทางการเงิน (ดู 7314 ครั้ง)
ซิตี้โกลด์มอบของขวัญพิเศษ 2 ต่อ สำหรับลูกค้าเงินฝากประจำ รับสร้อยคอทองคำพร้อมดอกเบี้ยสูงถึง 3.75% ต่อปี (ดู 4832 ครั้ง)
ธนชาต ออกเงินฝาก ฝากประจำทวีเงินทอง ฝาก 9 เดือน ดอกเบี้ย 3.5% รับทองคำหนักสูงสุด 5 บาท (ดู 7213 ครั้ง)
เทสโก้ โลตัส เปิดตัวผลิตภัณฑ์การเงินตัวล่าสุด สินเชื่อบุคคล (ดู 13523 ครั้ง)
กสิกรไทยเสนอโครงการกู้บ้านเสริมฮวงจุ้ย (ดู 7876 ครั้ง)
AP จัดแคมเปญพิเศษ บ้านกลางเมือง (ดู 11593 ครั้ง)
ไทยพาณิชย์ออกแคมเปญ บัญชีเงินฝากก้าวกระโดด การันตีดอกเบี้ยเพิ่มทุก 3 เดือน รับสูงสุด 4.0% (ดู 2804 ครั้ง)
เคทีซีชวนชาวพุทธร่วมสะสมบุญเทศกาลเข้าพรรษา เปิดมิติใหม่ใช้คะแนนสะสมบัตรเครดิตแลกซื้อชุดสังฆทานหลอดไฟฟิลิปส์ พร้อมรับสิทธิ์ซื้อทัวร์สักการะพระพุทธรูปศั (ดู 3692 ครั้ง)
บัตรกดเงินสด ยูเมะ พลัสและปัญญา อีเล็คโทรนิค มอบสิทธิพิเศษ 0% (ดู 8893 ครั้ง)
ซิตี้แบงก์ มอบส่วนลด on top อย่างจุใจอีก 5% สำหรับช่วง End of Season Sale ที่ร้าน Guess (ดู 5026 ครั้ง)
ธนาคารกรุงเทพ ร่วมกับ กระทรวงพลังงาน เปิดตัวโครงการ สินเชื่อพลังงานครัวเรือน (ดู 6993 ครั้ง)
ความรู้ความเข้าใจการลงทุนในกองทุนรวม (ดู 9427 ครั้ง)
เมื่อเข้าอายุ 30 ปี จัดการเงินอย่างไรดี (ดู 10755 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved