คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 4/2/2566
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

บทบาทวันนี้ของลวดเสียบกระดาษ

ลวดเสียบกระดาษ (paper clip)  หรือ เรียกติดปากว่า ลวดเสียบ เป็นวัสดุสำนักงานที่ใช้กันมานาน และเป็นวัสดุสิ้นเปลืองของระบบราชการคือ ใช้แล้วหมดไป  ก่อนหน้านี้ เคยสังเกตว่า หน่วยงานที่มีลวดเสียบกระดาษแบบนี้คงไม่พ้น  หน่วยการเบิกงบประมาณของคลังจังหวัด  งง! ..หล่ะซิว่า มันเกี่ยวอะไรกัน
 

Photobucket
 

  คลังจังหวัด จะให้หน่วยงานต่าง  ๆ เสนอเอกสารในการเบิกเงินงบประมาณของราชการ โดยแบบฟอร์มที่เราเรียกติดปากว่า ฎีกา หนึ่งแผ่นต่อการเบิกแต่ละรายการซึ่งจะมีจำนวนรายการเบิกมากน้อยแล้วแต่กรณี  เอกสารแบบฟอร์มนี้จะต้องมีสำเนาซึ่งจะต้องใช้ลวดเสียบกระดาษคลิบเอกสารเหล่า นี้ไว้ เจ้าหน้าที่จะระบุว่า ห้ามใช้ที่เย็บกระดาษ ดังนั้น หากหน่วยงานใดมีฎีกานี้มากจำนวนลวดเสียบก็ต้องใช้มากเป็นเงาตามตัวไปด้วย  จึงไม่น่าแปลกใจว่า หน่วยงานแห่งนี้เป็นหน่วยงานที่มีตัวลวดเสียบกระดาษมากที่สุดในตอนนั้น  

ปัจจุบันระบบการทำงานเปลี่ยนไปมีการตัดจ่ายเงินงบประมาณของทางราชากรกันผ่าน ระบบเครือข่าย หรือระบบที่อาจจะติดปากผู้ทำงานสำนักงานที่เป็นของระบบราชการ ที่เรียกว่า
 GFMIS การนำฎีกาเบิกเงินงบประมาณก็เลิกไป ลวดเสียบกระดาษหมดความสำคัญคล้ายกับบุคลากรที่ทำงานด้านนี้ ก็ต้องปรับเปลี่ยนงานและพัฒนาตนเองให้เหมาะกับเทคโนโลยีที่เปลี่ยนไปด้วย เช่นกัลวดเสียบกระดาษ (paper clip)   ยังเป็นวัสดุสำนักงานที่ไม่ตกไปจากหิ้งร้านขายเครื่องเขียนหรือมุมขาย วัสดุสำนักงาน   เรายังเห็นตัวลวด เสียบกระดาษแบบมาตรฐานสีเงินวาววับบรรจุใส่กล่องกองเป็นวัสดุที่จำเป็นต้อง มีในสำนักงาน  รวมถึงหน้าตาของมันเริ่มเปลี่ยน รูปแบบ มีสีสันมากขึ้น ปรับเปลี่ยนหน้าตาเพิ่มมูลค่า ให้สะดุดตาพวกบ้าเครื่องเขียนและล่อให้คนกลุ่มนี้ติดกับ ควักสตางค์ซื้ออยู่มิได้ขาด  
 


pa
 

 สำนักงานยังใช้

           ลวดเสียบกระดาษ (paper clip)    กันอยู่ถึงแม้จะมีวัสดุสำนักงานที่คิดค้นขึ้นมามากมาย ทั้ง กาว ลวดเย็บกระดาษ เชือก แฟ้มเก็บเอกสาร  ห่วง  หรือ คลิปหนีบกระดาษแบบต่าง ๆ  แล้วทำไมถึงยังใช้อยู่  น่าจะมาจากสาเหตุที่ว่า ลวดเสียบกระดาษราคาไม่แพง  หาซื้อได้ง่าย  เมื่อราคาถูก ความรู้สึกเสียดายก็ลดลง  ไม่ค่อยจะสะกิดให้สำนึกว่า เป็นต้นทุนอีกอย่างหนึ่งของสำนักงาน   และอีกเหตุผลหนึ่งคือ ลวดเสียบกระดาษเป็นวัสดุสำนักงานที่ใช้ได้สะดวกและง่าย ไม่มีขั้นตอนที่ซับซ้อน


           ลวดเสียบกระดาษ (paper clip)   เหมาะกับเอกสารแทบทุกชนิดที่ต้องการจะคลิไว้ด้วยกัน เพียงชั่วคราวหรือถาวรก็ได้ หากมีจำนวนเอกสารเพิ่มมากขึ้นความยึดหยุ่นของลวดก็สามารถจะกดยึดให้กระดาษ แนบติดไม่หลุดออกจากกันได้  นอกจากนี้ ลวดเสียบกระดาษก็สามารถ reused  นำกลับมาใช้ใหม่ได้ ถ้าเอกสารเหล่านั้นได้เก็บรวบรวมเข้าไว้ในแฟ้มหรือวัสดุอื่น ๆ เพื่อจัดเก็บเรียบร้อยแล้ว
 

paperclip
 

บทบาทของ

ลวดเสียบกระดาษ (paper clip) วันนี้ได้เปลี่ยนไป...

           งานสำนักงานส่วนใหญ่ นำเอาระบบเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาใช้  สำนักงานยุคใหม่เริ่มเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม การสั่งงาน การรายงาน การติดต่อประสานงาน  ทำให้ผู้คนติดต่อกันง่ายและรวดเร็วขึ้น แต่พบปะหน้าค่าตากันน้อยลง  รวมถึงวัสดุอุปกรณ์เครื่องใช้สำนักงานก็เริ่มเปลี่ยน  พบว่า มีชื่อวัสดุสำนักงานที่เกิดขึ้นมาใหม่ทุกวัน อาทิ USB Hub, Card Reader, Handy Drive, SD card  เป็นต้น ดังนั้น ก็ถึงเวลาของลวดเสียบกระดาษ (paper clip) แล้วเช่นกันว่า จะปรับเปลี่ยนตัวเองเป็นอะไรในยุคที่ทุกคนกำลังคิดว่า to die for IT   และแล้วของจริงก็แปรเปลี่ยนเป็น ของเสมือน (virtual) นั้นคือ
 

paperclip
 

ลวดเสียบกระดาษ (paper clip)   กลายเป็นตัวแทนหรือสัญลักษณ์ของ สำนักงาน  ให้สังเกตรูปนี้ นำเอาลวดเสียบกระดาษ มาสื่อให้เห็นว่าเป็นออฟฟิศ ทั้งที่เป็นชื่อของโรงแรมแห่งหนึ่งในเมืองซิดนีย์  ประเทศออสเตรเลีย


Photobucket

ถ่ายภาพจากวารสาร NEXT AGENDA
 

ลวดเสียบกระดาษ (paper clip)   กลายตัวเสียบบันทึกหรือโน้ต  ที่เอาเฉพาะประเด็นสำคัญหรือใจความที่เด่น โดนใจ มาออกแบบให้ดูแล้วสะดุดตาในนิตยสาร วารสารต่าง ๆ  ยังหลงเหลือเค้าประโยชน์ของลวดเสียบกระดาษว่า เกี่ยวข้องกับกระดาษและงานที่ต้องขีดเขียน
 

Photobucket


 


           ลวดเสียบกระดาษ (paper clip)  กลายมาเป็นตัวบอกทิปต่าง ๆ  บนจอคอมพิวเตอร์ ตัวการ์ตูนจะปรากฏและแจ้งให้ทราบถึงขั้นตอนต่าง ๆ เพื่อเป็นการเตือนเมื่อใช้งานบนโปรแกรมเวิร์ดหรือโปรแกรมอื่น ๆ
<!--[if !supportLineBreakNewLine]-->
 

           ลวดเสียบกระดาษ (paper clip)   ด้วยตัวของมันเองทำหน้าที่  เก็บรวบรวมเรื่องราวที่คล้าย หรือเกี่ยวข้องกันมาไว้ในที่เดียวกันเพื่อจะสื่อสารหรือเผยแพร่ ให้คนอื่นได้รับทราบ  เมื่อตัดเอา คำว่า  paper  ออกไป ก็ยังคงค้างความหมายเดิมไว้ นั้นคือคำว่า  clip   ดังนั้น  เราจึงพบเห็น รวมคลิปต่าง ๆ ทั้ง คลิปหลุด คลิปดารา คลิปประหลาดๆ แปลก ๆ  ที่เอามาเผยแพร่ให้คนอื่นได้รู้เห็น สร้างความเสียหายและขัดแย้งให้กับทั้งเจ้าของคลิปและผู้นำมาเผยแพร่  ยิ่งมีเทคโนโลยีที่ใครก็สามารถเข้าถึงได้ง่าย   นี่คงจะเป็นบทสรุปอีกเรื่อง ที่ว่า ความตั้งใจของผู้ที่คิดค้น paper clip คนแรก ที่เห็นประโยชน์ของมัน แต่เมื่อเวลาเปลี่ยน  มันถูกใช้ไปในทางที่ผิด   คลิปก็กลายเป็นสิ่งที่น่าเกลียด น่ากลัวที่กลายเป็นประเด็นเผ็ดร้อนสำหรับผู้ที่ให้เทคโนโลยีเข้ามาเป็นเจ้า ชีวิตโดยไม่รู้เท่าทันมัน
 

 paperclip
 

           อย่างไรก็ตาม เรายังเห็นคลิปที่ดี สร้างสรรค์ และเป็นประโยชน์ต่อผู้อื่นไปจนถึงทุกชาติ เผ่าพันธุ์ที่ใช้อินเทอร์เน็ตเป็น  และเห็นคนที่สร้างและทำคลิปจำนวนมากเช่นกัน ได้ค้นพบตัวตนที่แท้จริง  ซึ่งมีช่องทางและโอกาสในการแสดงออก ทำคลิปที่ก่อให้เกิดรายได้ หรือสร้างกระแสร่วมกันในสิ่งที่ดีงามเกิดขึ้นในโลกใบนี้ ดังนั้น จึงเป็นหน้าที่ของเราทุกคนที่จะต้องสนับสนุนและสร้างคลิปเหล่านี้ให้เกิด ขึ้น ลบภาพที่ฝั่งติดตัวของคำว่า  คลิป  ให้เป็นด้านบวกให้ได้

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 27 มกราคม 2555
จำนวนผู้อ่าน : 3850 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
ที่มาของคำว่า กระดาษ (ดู 4644 ครั้ง)
คุณพอใจกับงานที่ทำอยู่แค่ไหน ? (ดู 4004 ครั้ง)
7 ไอเดีย แต่งห้องทํางาน (ดู 4312 ครั้ง)
ตำหนิแบบไหน ไม่ให้ลูกน้องเสียหน้า (ดู 4391 ครั้ง)
กระดาษ (ดู 3963 ครั้ง)
วิธีทำความสะอาดเครื่องต้มกาแฟ (ดู 3909 ครั้ง)
ประวัติของปากกาลูกลื่น (ดู 3989 ครั้ง)
ประวัติและการผลิต ดินสอ (ดู 4598 ครั้ง)
ประวัติความเป็นมาของ ยางลบ (ดู 4460 ครั้ง)
เครื่องถ่ายเอกสาร (ดู 4135 ครั้ง)
จัดฮวงจุ้ย บนโต๊ะทำงาน (ดู 4419 ครั้ง)
เครื่องใช้สำนักงาน (ดู 4031 ครั้ง)
ประวัติเครื่องถ่ายเอกสาร (ดู 4251 ครั้ง)
หมึกปากกาทำจากอะไร (ดู 4290 ครั้ง)
7 เคล็ดลับจัดโต๊ะทำงานแบบมืออาชีพ (ดู 4652 ครั้ง)
การปรับโต๊ะทำงานเพื่อสุขภาพ (ดู 4011 ครั้ง)
เมื่อลูกแม็กซ์หลุดเข้าไปในเครื่องส่งแฟกซ์ (ดู 3738 ครั้ง)
โต๊ะทำงานบอกนิสัย (ดู 3842 ครั้ง)
13 วิธีแก้วิกฤติโลกร้อนที่ออฟฟิค (ดู 3664 ครั้ง)
ราศีกับโต๊ะทำงาน (ดู 3870 ครั้ง)
ตำแหน่งโต๊ะทำงานที่เป็นมงคล (ดู 4050 ครั้ง)
รู้ธาตุออฟฟิศ พิชิตปัญหา (ดู 3891 ครั้ง)
เทคนิคพิชิตโรคของสาวทำงาน (ดู 3810 ครั้ง)
การจัดแบบห้องทำงานสำนักงาน (ดู 4057 ครั้ง)
.การจัดฮวงจุ้ยที่ดีสำหรับสำนักงาน (ดู 3778 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved